HOME » Tin tổng hợp » Cmnm Là Viết Tắt Của Từ Gì 408

Cmnm Là Viết Tắt Của Từ Gì

Cmnm là cụm từ mà rất nhiều người tò mò về nghĩa của nó. Đây là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội. Vậy ý nghĩa thật sự của cụm từ cmnm này là gì? Cmnm Là Viết Tắt Của Từ Gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với bài viết dưới đây!

Cmnm Là Viết Tắt Của Từ Gì?

Cụm viết tắt cmnm thực ra có nghĩa là “ chúc mừng năm mới” theo tiếng Việt. Từ viết tắt này thường được thấy vào dịp đầu năm mỗi khi tết đến, xuân về. Cụm từ này được hình thành bằng cách lấy các chữ cái đầu tiên của mỗi từ đó là chữ “c” đầu tiên trong từ “ chúc”, chữ “” “m” trong từ “mừng”, chữ “n” trong từ “năm” và chữ “m” cuối cùng là trong từ “mới”. 

Cụm từ này là lời chúc mà người nhắn muốn gửi gắm cho người nhận về một năm mới an khang, thịnh vượng, mọi điều may mắn, suôn sẻ. 

Với sự phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,Twitter, Instagram ta thấy cụm từ này xuất hiện rất nhiều lần. Đây là cụm từ mọi người dùng để chúc mừng năm mới nhau, gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất.

Giới Trẻ Sử Dụng Từ Viết Tắt Cmnm Như Thế Nào?

Cụm từ này khá phổ biến ở giới trẻ bởi đây là thế hệ tiếp xúc nhiều với các mạng xã hội. Cụm từ này thường được họ sử dụng để làm hashtag, đăng status, nhắn tin hay trò chuyện. Họ cũng dùng cụm từ này với ý nghĩa của một lời chúc về một năm mới nhiều bình an, hạnh phúc và nhiều điều tốt lành. 

Ngoài ra các bạn trẻ còn dùng cụm từ cmnm với ý nghĩa của một từ khác đó là “Clothed Man Nude Man" có nghĩa là “Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không che”. Nếu tìm kiếm cụm từ này trên google chắc chắn bạn sẽ nhận được những hình ảnh rất phản cảm. Tuy nhiên ý nghĩa này của cụm từ không được dùng rộng rãi và phổ biến. Khi các bạn trẻ ( thường là học sinh, sinh viên) họ dùng cách viết tắt này thường chỉ chúc những người bạn đồng trang lứa. Họ sẽ hạn chế tối đa việc dùng cụm từ này với những người lớn hơn vì đối với những thế hệ lớn hơn như bố mẹ, ông bà họ có thể sẽ không hiểu cụm từ viết tắt này nghĩa là gì và thâm chí việc sử dụng cụm từ này đối với họ còn là thể hiện sự bất lịch sự và thiếu tôn trọng. 

Những Nghĩa Khác Của Cụm Từ Cmnm Là Viết Tắt Của Từ Gì Theo Tiếng Việt

Ngoài mang ý nghĩa là từ viết tắt của cụm từ “ chúc mừng năm mới” thì cụm từ này còn mang rất nhiều ý nghĩa khác và đặc biệt là đối với các bạn trẻ thì nó được dùng khá phổ biến đó là “con m* nhà mày”. 

Ngoài ra có một số từ viết tắt khác tương tự như cmnm đó là:

  • Cmnr -  cụm từ này là viết tắt của cụm  “Chuẩn m* nó rồi”.

  • Cmnn -  ý nghĩa của cụm từ này là “Chuẩn con mẹ nó” hay “Chuẩn cơm mẹ nấu”.

  • Thêm một chữ r sau cụm cmnn ta được cụm cmnnr. Cụm từ này có nghĩa là “Chuẩn con m* nó rồi” hay “Chuẩn cơm mẹ nấu rồi”.

  • Cụm từ cmm là rút gọn của cụm cmnm, nghĩa của cụm này là “con m* mày”.

  • Cụm từ cmn là viết tắt của cụm “ con m* nó” ngoài ra thì cụm từ này còn là từ viết tắt của cụm “chứng minh nó” và thường được sử dụng để giải thích ai đó làm sai trái và cần phải giải đáp.

Các từ viết tắt này thường là “ tiếng lóng” trong giới trẻ và được sử dụng rất nhiều trong khi nhắn tin. Đặc biệt nó thường được dùng khi bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ, mong muốn giải tỏa sự bực bội. 

Tuy nhiên một điều cần lưu ý với các bạn trẻ đó là khi sử dụng những cụm từ này nên sử dụng đúng trường hợp nếu không chắc chắn sẽ gây sự khó chịu cho người nghe. Hơn thế nữa không nên thường xuyên sử dụng những ngôn ngữ này quá nhiều vì có thể nó sẽ trở thành thói quen khi nhắn tin, đôi khi là trong cả lời nói. 

Cmnm Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tiếng Anh 

Ngoài ý nghĩa tiếng việt là “ chúc mừng năm mới” hay một vài ý nghĩa nói trên thì cụm từ cmnm còn là cụm từ rút gọn của một vài cụm từ tiếng anh. Cũng giống như được dùng trong tiếng Việt thì cụm cmnm trong tiếng anh cũng được sử dụng với nhiều nghĩa khác nhau và trong các trường hợp khác nhau.

  •  Cisco MGC Node Manager: đây là trình quản lý phần tử của cisco về lĩnh vực mạng máy tính.

  • Castle Mountains National Monument: đây là đài tưởng niệm quốc gia núi Castle. Ngọn núi này nằm trong vườn quốc gia Banff giữa đường từ làng Banff đến hồ Louise. Ngọn núi này thuộc dãy núi Rocky của Canada (Gia Nã Đại), và là một trong bảy kỳ quan của đất nước này.

  • Computational Mechanics and Numerical Mathematics: Có nghĩa là cơ học tính toán và toán số.

  • Contribution Margin Net Marketing: Có nghĩa là mạng lưới tiếp thị đóng góp gây quỹ.

  • Colorado Mountain News Media: Đây là tên một công ty ở Colorado của Mỹ.

Có lẽ còn rất nhiều những ý nghĩa khác nhau của cụm từ cmnm mà chúng ta chưa biết. Tuy nhiên cũng như đã nói ở trên dù là tiếng Anh hay tiếng Việt cụm từ viết tắt này có rất nhiều ý nghĩa khác nhau và người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng để tránh gây sự phản cảm hoặc làm người khác cảm thấy bị thiếu tôn trọng.

Bài viết trên là tổng hợp tất cả những ý nghĩa thường được dùng nhất của cụm từ cmnm mà thường được sử dụng nhiều trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo,Twitter, Instagram,...Đây là cụm từ mang cả nghĩa tích cực và tiêu cực, nhưng nó cũng là cụm từ được dùng nhiều trong giới trẻ Việt. Đây là cụm từ cần được cân nhắc sử dụng tùy từng trường hợp.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111