Cỏ 4 Lá

Nhiều người trên thế giới tin rằng người nào tìm thấy cỏ 4 lá sẽ gặp nhiều may mắn vì trên đời này cỏ bốn lá rất hiếm gặp. Điều này có thật sự đúng hay không? Cỏ 4 lá khó tìm vậy sao?

Cỏ 4 lá là gì?

Có 4 lá là một loại biến thể của cỏ ba lá thông thường. Điều này để phân biệt với một số loại cỏ vốn dĩ có sẵn 4 lá ngay từ đầu. Ngoài biến thể 4 lá, cỏ 3 lá có thể xảy ra biến dạng thành 5 lá, 6 lá… Vì là biến dạng bất thường nên cỏ bốn lá hiếm gặp nên nó trở nên quý hiếm. Từ đây mọi người truyền tin rằng hễ ai tình cờ tìm thấy cỏ 4 lá người đó sẽ gặp may mắn.

Mỗi lá mang một ý nghĩa khác nhau, lá thứ nhất là niềm tin, lá thứ hai là hy vọng, lá thứ ba là tình yêu, cuối cùng là thứ tư là may mắn. Đây là sự lời giải thích được nhiều người thừa nhận nhất về ý nghĩa may mắn của cỏ bốn lá. Cỏ bốn lá còn được coi là “món quà của Thượng Đế” nên mang ý nghĩa may mắn, tốt lành.

Đột biến cỏ bốn lá hiếm gặp, khoa học đã chứng minh cứ 10.000 cây cỏ ba lá mới có 1 cây cỏ bốn lá. Tuy nhiên, cũng có những kỷ lục tìm thấy rất nhiều cỏ bốn lá. Ngày 10 tháng 5 năm 2009, tại Hanamaki, Iwate, Nhật Bản phát hiện 56 cây cỏ 4 lá, một trường hợp khác ghi nhận tới 160.000 cây.

Ý nghĩa cỏ 4 lá là gì?

Ngoài ý nghĩa may mắn, cỏ 4 lá còn tượng trưng cho niềm tin, hy vọng và tình yêu tương ứng với 4 lá của nó. Cỏ bốn lá cũng thể hiện sự quyết tâm, kiên trì và là món quà của Thượng Đế. Bên cạnh đó, ở mỗi quốc gia, cỏ bốn lá lại có ý nghĩa khác nhau. Cụ thể ý nghĩa cỏ 4 lá như sau:

  • Niềm tin: Câu nói “sống bằng niềm tin à” là có thật. Mọi việc diễn ra trên đời này vốn không dễ dàng, không phải cứ có niềm tin là sẽ không gặp khó khăn, cũng không phải cứ có niềm tin là sẽ thành công. Thế nhưng, niềm tin là bạn đồng hành của ta trên con đường này, vì có niềm tin mà mà ta đi chân trần trên gai nhẹ nhàng hơn, đau đớn không làm ta lùi bước.

  • Hy vọng: Hy vọng cũng giống như niềm tin vậy, nó không phải tấm thẻ vàng giúp bạn vượt qua khó khăn dễ dàng. Nhưng có hy vọng bạn sẽ không bỏ qua những cơ hội tốt, bạn sẽ có thêm sức mạnh để đối mặt với khó khăn. Có thể hiểu thế này, giả sử ta cần đào 1000m sẽ đào được kim cương, không có hy vọng thì đào tới 999m sẽ thấy mỏi và bỏ cuộc, có hy vọng rồi bạn sẽ vẫn tiếp tục cho đến khi thấy kim cương mới thôi.

  • Tình yêu: Cỏ 4 lá không đơn giản chỉ thể hiện tình yêu lứa đôi, nó là tình yêu đồng loại, tình yêu giữa vạn vật với nhau. Tình yêu mang đến sức mạnh vô cùng to lớn, giúp bạn dũng cảm hơn, đủ mạnh mẽ để vươn lên. Tình yêu cũng là bến bờ an toàn cho bạn dựa vào khi vấp ngã, vỗ về bạn không tuyệt vọng.

  • May mắn: Người ta tin rằng, cỏ bốn lá là tấm bùa may mắn cho người tìm thấy nó. Tấm bùa này sẽ thu hút năng lượng tích cực, đem đến niềm vui bất ngờ ngay ở trong hoàn cảnh xấu nhất.

  • Món quà của Thượng Đế: Cỏ bốn lá sẽ là món quà tốt đẹp nhất cho người nhận được nó. Đây là lời nhắn gửi của người tặng dành cho người nhận “Tôi muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn. Cầu chúc cho bạn có một cuộc đời may mắn, tốt đẹp, hạnh phúc)”.

Cỏ 4 lá có thực sự khó tìm không?

Như đã nhắc đến ở trên, cứ 10.000 cây cỏ 3 lá mới có 1 cây cỏ 4 lá. Vậy nên cỏ bốn lá thực sự khó tìm. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một vài gợi ý dưới đây trong lần thử vận may tiếp theo nhé!

  • Cỏ 3 lá sinh trưởng tốt ở môi trường ôn đới. Khi thời tiết nắng ấm nó dễ biến dị tạo ra cỏ bốn lá.

  • Vì là một sản phẩm của hiện tượng biến dị bất thường nên bạn cũng phải tìm nó ở những nơi có điều kiện bất thường như thiếu sáng, ẩm ướt…

  • Công nghệ lai tạo hiện nay rất phát triển, có sẵn hạt giống cỏ 4 lá được lai tạo sẵn cho bạn. Chỉ cần mua về trồng theo hướng dẫn là bạn có ngay cỏ bốn lá rồi, khỏi tìm chi cho nhọc công.

Truyền thuyết về cỏ 4 lá của Nhật Bản

Truyền thuyết về cỏ 4 lá nổi tiếng bắt nguồn từ Nhật Bản. Truyền thuyết như sau:

Mỗi trẻ em sinh ra đều được Thượng Đế ban cho 4 món quà, đó là niềm tin, hy vọng, tình yêu và may mắn. Tuy nhiên, những món quà này không dễ dàng có được, những đứa trẻ phải đi một mình tìm kiếm lấy chúng trong khu rừng sâu. Hành trình này vô cùng gian nan, vất vả nên không tránh khỏi những lần vấp ngã.

Nỗi đau khi vấp ngã lần đầu tiên sẽ nhận được tình yêu, khi đứa trẻ cảm thấy mình không cô độc sẽ nhận được niềm tin, khi nhận ra mình phải bước tiếp sẽ nhận được hy vọng, khi nhận ra còn những đứa trẻ khác đau khổ hơn mình sẽ nhận được món quà cuối cùng - sự may mắn. Như vậy, mỗi món quà tương đương với một thử thách.

Tuy nhiên, có một biến thể khác tin rằng, khi những đứa trẻ vượt qua 3 thử thách để nhận được niềm tin, hy vọng và tình yêu, chúng sẽ được Thượng Đế thưởng cho món quà thứ tư là may mắn. Câu chuyện này có ý nghĩa rằng: Mỗi người khi đã trải qua nhiều lần vấp ngã mới nhận ra rằng bản thân mình thực sự vô cùng may mắn.

Như vậy, quan điểm của người viết bài này cho rằng, cỏ 4 lá dễ tìm với những người nhận ra mình vô cùng may mắn trên đời, khó tìm là khi bạn chưa nhận ra điều này. Còn bạn thì sao, bạn thấy cỏ 4 lá dễ tìm hay khó tìm?

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/co-4-la.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111