x Đóng
HOME » Tin tức seal niêm phong » Có bao nhiêu loại seal niêm phong? 3,664

Có bao nhiêu loại seal niêm phong?

Seal niêm phong được cấu tạo cùng cơ chế khóa một chiều đặc biệt, chuyên dùng để niêm phong, bảo mật các loại vật chứa như xe tải, thùng container, nhà kho, bao tải, túi chứa mẫu... Giúp dễ dàng quản lý hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Vậy trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại seal niêm phong? Hãy cùng DBK Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Chức năng của seal niêm phong

Seal niêm phong được xem là dấu hiệu nhận biết tính nguyên vẹn hàng hóa. Cung cấp thông tin cần thiết nhằm xác thực nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Seal niêm phong còn đóng vai trò quan trọng khi làm các thủ tục xuất nhập hàng hóa. Các chủ doanh nghiệp có thể dựa vào hình ảnh, số seri trên seal để thực hiện việc kiểm tra, đánh giá hàng hóa chính xác nhất.

Có bao nhiêu loại seal niêm phong?

Bởi sở hữu nhiều chức năng như thế, chủng loại seal niêm phong cũng đa dạng, phong phú không kém. Chủng loại được phân loại theo nhóm, gọi tên khác nhau tùy theo chức năng, mục đích sử dụng của từng loại hình ngành nghề. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ phân loại thành hai nhóm chính như sau:

Seal niêm phong nhựa

Seal nhựa được sản xuất hoàn toàn từ chất liệu nhựa cao cấp. Thiết kế chắc chắn, có thể thay đổi độ dài ngắn tùy theo các loại hàng hóa khác nhau. Loại seal này thường có độ an toàn cao nhờ vào việc in thông tin ký hiệu sản phẩm lên trên bề mặt nhựa.
Seal nhựa được dùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cần niêm phong như đồ hồ đo điện nước, bình chữa cháy, xe trộn đổ bê tông, xe bồn chở xăng dầu. Bên cạnh đó, cũng được phân thành nhiều loại nhỏ như seal nhựa khóa thép, seal nhựa răng cưa, seal nhựa bốn ngạnh, seal nhựa đốt trúc…

Seal niêm phong Container

Seal Container còn được biết đến với tên gọi khác là seal kim loại. Chúng được cấu thành từ chất liệu nhựa và kim loại với thành phần nhựa nhỉnh hơn một chút. Bên cạnh việc cấu tạo giúp việc rút ngắn tùy theo hàng hóa tiện lợi seal Container còn trang bị thêm khóa bấm rất tiện lợi khi sử dụng.

Seal Container được đánh giá chắc chắn hơn các loại seal khác. Chính vì lý do này mà chúng hiện đang được sử dụng để niêm phong cho các thùng hàng hóa xuất nhập khẩu. Độ bảo mật cao nên muốn phá cũng khó, phải cần nhờ đến sự hỗ trợ của kìm bẻ. Loại seal này đã được kiểm định, công nhận đảm bảo. Hiện chúng được phân thành nhiều loại nhỏ khác như:

 • Seal kim loại cáp bấm
 • Seal kim loại lá thép
 • Seal kim loại cáp rút

Một số seal niêm phong khác

Ngoài hai nhóm trên seal niêm phong đã kể trên đây thì chúng còn phân loại theo vị trí đặt, nhu cầu sử dụng, chất liệu hình thành và ứng dụng:

 • Seal sử dụng một lần hay seal tái sử dụng nhiều lần
 • Seal dùng cho xe tải
 • Seal dùng cho xe container
 • Seal niêm phong hàng hóa đơn giản sử dụng trong nước
 • Seal niêm phong tàu biển chở hàng
 • Seal niêm phong kho hàng hóa.

Lời kết

Qua bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã nắm được cơ bản có bao nhiêu loại seal niêm phong được sử dụng phổ biến hiện nay rồi. Vậy đâu là top những seal niêm phong được sử dụng nhiều nhất? Hy vọng là những thông tin trên sẽ bổ ích đối với các bạn đặc biệt những ai đang có nhu cầu mua seal niêm phong về sử dụng. DBK Việt Nam hiện đang phân phối các loại seal niêm phong đảm bảo độ bảo mật cao với mức giá cực phải chăng. Để được tư vấn kỹ hơn về loại seal niêm phong, vui lòng liên hệ Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DBK Việt Nam, điện thoại: 0932.540.460, email: info@dbk.vn.

Thông tin liên hệ
 • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
 • Email: info@dbk.vn
 • Điện thoại: 0932 540 460
 • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2020-07-10 11:44:57 | Người tạo: Phát Review

Seal niêm phong giá tốt 09/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.