HOME » Hướng dẫn » Copy Ảnh Từ iphone Sang Máy Tính 815

Copy Ảnh Từ iphone Sang Máy Tính

Bạn đang loay hoay tìm cách copy ảnh từ iphone sang máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn đã thắc mắc lâu nay. Bằng một thủ thuật đơn giản mà có thể nhiều bạn vẫn chưa biết, copy hình ảnh hoặc video từ iphone vào máy tính. Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới để tìm ra những mẹo vặt hữu ích nhé!

Copy ảnh từ iphone sang máy tính Macbook bằng ứng dụng Photos để copy

Bạn đang băn khoăn phiên bản Macbook cũ không được tích hợp ứng dụng Photos mới mà sử dụng dụng iphoto cũ. Đừng lo, cách copy chuyển ảnh từ iphone hay iPad sang Macbook bằng cách sử dụng Iphoto cũ hay ứng dụng Photos mới đều gần giống nhau. Có 2 cách để copy ảnh từ thiết bị IOS sử dụng iPhoto trên Macbook là sử dụng dây cáp USB để kết nối 2 máy để copy hoặc sử dụng đám mây iCloud hay Image Capture. Trên Photos mới, nếu bạn lỡ tay bấm xóa hết tất cả dữ liệu thì bạn vẫn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu một cách nhanh chóng và đơn giản. 

Sử dụng dây cáp USB để copy ảnh 

Bước 1: Dùng dây cáp Usb kết nối điện thoại IP của bạn với máy tính Macbook

Bước 2: Sau khi cắm dây cáp để kết nối 2 máy, ứng dụng Photos sẽ tự động mở, nhưng nếu ứng dụng không tự mở trên máy tính thì bạn phải tự mở.

Bước 3: Mục Import trên thanh sidebar, bạn click chọn  iphone. Sau đó chọn ảnh mà bạn muốn copy, sau đó chuyển sang Macbook rồi click chọn Import selected hoặc có thể chọn Import New nếu muốn copy chuyển tất cả dữ liệu hình ảnh và video sang Macbook.

Lưu ý: đánh tích chọn delete items trước khi thực hiện copy, chuyển dữ liệu sang Macbook nếu bạn muốn xóa các ảnh trong Iphone.

Sử dụng My Photo Stream để copy ảnh 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Photos kết nối với tất cả các thiết bị IOS với tính năng iCloud còn được gọi là My Photo Stream. Khi tính năng kích hoạt, ảnh trên các thiết bị iphone hoặc IPad có thể tự động hiển thị trên ứng dụng Photos, và bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được kết nối mạng và có thể đồng bộ với các thiết bị khác. 

Bước 1: Mở Settings (cài đặt) trên thiết bị IOS của bạn =>  iCloud => Photos.

Bước 2: Mở My Photo Stream kích hoạt trên máy ip hoặc iPad.

Bước 3: Mở ứng dụng Photos trên Macbook; Truy cập Photos => Preferences => iCloud. Lưu ý là My Photo Stream đã được chọn.

Bước 4: Chọn My Photo Stream trên thanh sidebar để xem ảnh được thiết bị ios tự động đồng bộ hóa.

Sử dụng Image Capture để copy ảnh từ iphone sang máy tính Macbook

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng nhẹ hơn Photos, Image Capture là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Ứng dụng cho phép bạn lựa chọn vị trí để lưu ảnh trên Macbook.

Bước 1: Kết nối máy iphone với Macbook OS X và mở ứng dụng image capture.

Bước 2: Chọn thiết bị iphone hoặc iPad của bạn để kết nối với máy tính.

Bước 3: Ngay tại menu kế bên Import To, chọn thư mục mà bạn muốn chuyển  sang máy tính. Bạn chọn Other nếu không tìm thấy thư mục trên danh sách chính, ảnh được chuyển vào màn hình desktop.

Bước 4: Chọn ảnh mà bạn muốn copy hay chuyển sang máy tính. Click chọn Import để chuyển, nếu muốn chuyển tất cả dữ liệu hình ảnh video thì nhấn và  Import All.

Sử dụng ứng dụng AirDrop để copy ảnh

Đầu tiên, với cách này bạn cần thiết lập AirDrop phải đúng cách trên Macbook

Bước 1: Mở Finder => Click chọn AirDrop trên thanh sidebar.

Bước 2: Kích hoạt AirDrop bằng cách chọn Contacts Only hoặc Everyone trên menu. Để copy hay chuyển ảnh từ thiết bị iphone sang máy tính Macbook bạn thực hiện các bước theo trình tự bên dưới:

Bước 2.1: Mở Photos trên thiết bị iphone, chọn dữ liệu hình ảnh hoặc video mà bạn muốn chuyển sang Macbook.

Bước 2.2: Chọn biểu tượng chia sẻ nằm ở dưới cùng của màn hình Iphone.

Bước 2.3: Từ các thiết bị hiển thị trên mục AirDrop, chọn thiết bị Macbook của bạn. Sau đó, ảnh sẽ tự động chuyển vào thư mục download của thiết bị Macbook của bạn.

Copy ảnh từ iphone sang máy tính Windows siêu nhanh

Nếu như bạn vẫn đang suy nghĩ chỉ có Macbook mới đồng bộ hóa dữ liệu, chuyển dữ liệu cũng như nhả nhận từ iphone thì ngay dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách copy hay còn gọi là sao chép dữ liệu từ thiết bị iphone sang máy tính windows một cách siêu nhanh nhé!

Sử dụng cáp để Copy ảnh từ iphone sang máy tính Windows

Bước 1: Đầu tiên bạn cần kết nối 2 thiết bị với nhau bằng cách cắm dây cáp vào 2 máy. Sau đó thiết bị iphone của bạn sẽ hiển thị rằng bạn có cho phép máy tính truy cập vào máy tính của bạn không, bạn chỉ cần chọn cho phép truy cập để tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 2: Tiếp theo, trên máy tính windows bạn mở My Computer sẽ thấy thiết bị có tên Apple iphone hiện lên.

Bước 3: Trong mục Apple iphone chỉ hiển thị một mục duy nhất, bạn kích chọn vào thư mục đó.

Bước 4: Chọn DCIM.

Bước 5: Nhấn chọn 100APPLE.

Bước 6: Tất cả những hình ảnh và video trong máy iphone của bạn đều được hiển thị ở đây. Việc bạn cần làm bây giờ là chọn hình ảnh hoặc video mà bạn muốn copy sang máy tính windows của mình => tiếp theo, đúp  chuột phải và chọn copy.

Bước 7: Chọn một thư mục mà bạn muốn lưu ảnh vào => Kích chuột phải và chọn Paste để hoàn thành quá trình sao chép ảnh từ thiết bị iphone sang máy tính windows của bạn.

Sử dụng ứng dụng EaseUS MobiMover để copy ảnh

Điều bạn cần làm bây giờ là tải ứng dụng EaseUS MobiMover. Các bạn có thể tải ứng dụng qua đường link https://bit.ly/39GwHvM . Bạn có thể tải bản free của ứng dụng này để không bị tốn phí nhé.

Bước 1: Nhấn chọn Transfer to computer.

Bước 2: MobiMover bắt đầu tiến hành việc rà soát lại toàn bộ dữ liệu có trong thiết bị iphone và hiển thị trên màn hình => nhấn chọn dữ liệu muốn chuyển sang máy tính. Biểu tượng máy tính nhấn vào dấu 3 chấm để chọn thư mục lưu trữ từ thiết bị iphone chuyển sang.

=> Nhấn nút Transfer để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu. 

Bước 3: Sau khi quá trình chuyển dữ liệu hoàn thành, mở thư mục lưu dữ liệu đã thiết lập từ trước. Dữ liệu sẽ chia thành mục riêng để người dùng dễ dàng quản lý.

Trên đây là một số cách copy ảnh từ thiết bị iphone sang máy tính phổ biến nhất, không chỉ có máy tính Macbook mới copy dữ liệu từ iphone sang. Mà máy tính Windows hay PC thì vẫn có thể copy ảnh, video hay các dữ liệu khác vẫn được. Chúc các bạn thực hiện thành công các công thức bên trên nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/copy-anh-tu-iphone-sang-may-tinh.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111