Đăng Ký Paypal

Chắc hẳn các bạn đã nghe đâu đó về Paypal – một loại thẻ để có thể giúp bạn giao dịch quốc tế dễ dàng hơn. Thế nhưng bạn đã biết cách đăng ký Paypal chưa? 

Bạn đang tìm hiểu về cách đăng ký Paypal để có thể dễ dàng nhận tiền từ nước ngoài hay dịch vụ bạn đang sử dụng yêu cầu phải có tài khoản Paypal thì mới có thể sử dụng? Trong bài viết dưới đây tôi sẽ giải đáp giúp bạn Paypal là gì và hướng dẫn bạn cách để tạo tài khoản Paypal chi tiết và nhanh chóng nhất.

1. Paypal là gì? Vì sao nên đăng ký Paypal

PayPal là một dịch vụ trung gian dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng Internet, nó dùng để kết nối trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện các giao dịch. Bạn có thể dùng Paypal để thanh toán khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

PayPal được xem như là ví tiền điện tử hay cũng như dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng: bạn có thể trực tiếp chuyển tiền hoặc rút tiền cho tài khoản PayPal khác, hay thanh toán mua hàng trực tuyến tại nơi bán có hỗ trợ thanh toán qua Paypal, hoặc nhận các khoản tiền thanh toán quốc tế dễ dàng.

PayPal được thành lập tháng 12 năm 1998, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ. PayPal do Peter Thiel sáng lập ra và hoạt động trên nền thương mại điện tử thông qua mạng Internet. Paypal có thu phí giao dịch khi chuyển tiền hoặc rút tiền.

Bạn nên đăng ký PayPal bởi:

- Đây là hệ thống thanh toán có độ bảo mật cao.

- Mạng lưới hệ thống rộng và có thể sử dụng trên toàn thế giới rất nhanh chóng và tiện lợi.

- Khi sử dụng Paypal nó có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác khi bị lừa đảo, an toàn cho người sử dụng

- Hạn chế lộ các thông tin bảo mật như là tài khoản ngân hàng. Bởi mỗi lần thanh toán, bạn sẽ không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế như VISA, Mastercard… vì đã cung cấp trước đó cho PayPal khi đăng ký tạo tài khoản.

2. Những yêu cầu cần thiết khi đăng ký Paypal

Để có thể được đăng ký Paypal thì bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

- Bạn đã trên 18 tuổi

- Có giấy tờ cá nhân như: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, bằng lái xe để có thể xác minh được danh tính trong tranh chấp

- Có một địa chỉ Email chính đang hoạt động với tên miền riêng được khuyến nghị, nên chọn Email thường xuyên sử dụng để có thể nhận được thông báo từ Paypal dễ dàng hơn, cần để chế độ bảo mật Email cao để tránh bị hack.

- Có 1 trong các thẻ như: Visa, Mastercard, American Express… thẻ Debit hay Credit nhưng phải có tính năng để thực hiện thanh toán quốc tế.

- Bạn đang có nhu cầu mua sắm hay giao dịch hoặc thanh toán quốc tế.

3. Hướng dẫn cách đăng ký Paypal chi tiết từ A-Z

Để có thể đăng ký được Paypal thì trước hết bạn cần phải đăng ký thẻ Visa rồi sau đó mới có thể tạo được tài khoản Paypal.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal

Bước 1: Bạn tiến hành vào trang chủ của Paypal, sau đó bấm vào nút “đăng ký ngay” để bắt đầu thực hiện.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ có hai lựa chọn là đăng ký “Tài khoản cá nhân” hay “Tài khoản doanh nghiệp“. Nếu bạn tạo cho riêng bạn thì chọn mục “Tài khoản cá nhân” rồi bấm” Tiếp theo”.

Sau đó sẽ có một dòng mô tả về bạn, bạn điền dòng mô tả rồi bấm”tiếp theo”. Nếu như không rõ thì bạn có thể bấm “Tôi không chắc chắn” rồi bấm “Tiếp theo“.

Bước 3: Bạn tiến hành nhập số điện thoại di động rồi bấm “Tiếp”.

Sau đó hệ thống sẽ gửi mã xác nhận gồm có 6 số về số điện thoại bạn đã đăng ký. Hãy nhập dãy số xác nhận tương ứng với từng ô.

Bước 4: Nếu như bạn nhập đúng mã xác nhận thì hệ thống sẽ dẫn bạn đến mục thiết lập hồ sơ để nhập thông tin cá nhân. Bạn lần lượt điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu rồi sau đó bấm “Tiếp”.

Bước 5: Tại bước này bạn cần cung cấp thêm các thông tin cá nhân như là: ngày sinh, quốc tịch, loại căn cước, số ID, địa chỉ. Khi đó, bạn cần đảm bảo khai báo thông tin trùng khớp với loại giấy tờ tùy thân mà bạn có thể chọn như: Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe. Số ID chính là số của loại giấy tờ bạn chọn.

Mã bưu chính sẽ tùy thuộc theo địa chỉ mà bạn chọn. Ví dụ: Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có mã bưu chính là 7000. Bạn có thể tham khảo mã bưu chính của tỉnh, thành phố ở trên mạng. Sau khi điền các thông tin xong bạn tích vào mục “Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, chấp thuận và đồng ý…” ở dưới cùng và tiến hành bấm “Đồng ý tạo tài khoản“.

Vậy là bạn đã tạo thành công tài khoản Paypal. Tuy nhiên trước khi bạn có thể sử dụng tài khoản này thì cần phải xác thực tài khoản và liên kết với thẻ ngân hàng.

Hướng dẫn xác thực tài khoản Paypal

Để có thể kích hoạt được tài khoản Paypal thì bạn vào mail đã đăng ký Paypal và kiểm tra hộp thư của email. Khi đó, sẽ có một email tương tự như dưới đây được gửi về. Bạn chỉ cần bấm vào “Click to activate your account” là đã kích hoạt được tài khoản Paypal rồi đó.

Hướng dẫn liên kết thẻ ngân hàng với tài khoản Paypal

Để có thể sử dụng được Paypal thanh toán hoặc nhận – chuyển tiền từ nước ngoài thì bạn cần liên kết với thẻ ngân hàng. Bạn hãy quay lại cửa sổ lúc vừa mới đăng nhập vào tài khoản Paypal, bấm “Liên kết thẻ” để thêm thẻ ngân hàng vào tài khoản Paypal.

Khi được hỏi là liên kết theo phương thức thanh toán thì bấm chọn “Liên kết thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng”. Tiếp theo đó là bấm nhập những thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng.

- Số thẻ tín dụng hoặc ghi nợ: đây là dãy 16 chữ số in ở trước mặt thẻ Visa/MasterCard

-  Loại thẻ: chọn loại thẻ tương ứng với thẻ của bạn

- Ngày hết hạn: nhập ngày được in ở mặt trước thẻ

- Mã bảo mật: mã này là 3 số cuối cùng ở dãy số in nghiêng phía sau mặt thẻ.

- Địa chỉ thanh toán: nếu như bạn muốn thay đổi mới chọn còn không thì cứ để mặc định như lúc tạo tài khoản.

Sau khi điền xong thông tin thì bấm “Liên kết thẻ” và thực hiện theo các hướng dẫn của Paypal để hoàn thành việc liên kết thẻ. Khi đó, Paypal sẽ trừ khoảng $1 trong tài khoản của bạn để xác nhận thẻ của bạn đang hoạt động, tuy nhiên tiền này vẫn sẽ được PayPal hoàn lại.

Vậy là xong các bước đăng ký Paypal rồi đó, lúc này bạn đã có thể sử dụng Paypal để chuyển tiền, nhận tiền hoặc thanh toán dịch vụ mua hàng hóa trên phạm vi toàn cầu.

3. Giải đáp một số thắc mắc khi đăng ký Paypal

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp của các bạn khi đăng ký tài khoản Paypal được chúng tôi tổng hợp lại:

Những lỗi thường gặp khi liên kết thẻ ngân hàng với Paypal. Nếu như bạn không liên kết được thẻ ngân hàng với Paypal thì có thể do một số nguyên nhân sau đây:

Thẻ không có tiền: Sau khi liên kết ngân hàng thì Paypal sẽ trừ vào tài khoản khoảng $1 để xác thực thẻ ngân hàng đang hoạt động, nếu tài khoản không có tiền thì bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản.

Thẻ mới làm: nếu như bạn mới làm thẻ xong thì có thể do chưa được kích hoạt đầy đủ chức năng nên hãy chờ thêm vài ngày rồi tiến hành kích hoạt lại, nếu vẫn chưa được thì nên liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ.

Thẻ bị vô hiệu hóa: nếu như bạn nhập sai thông tin quá nhiều lần thì thẻ sẽ bị vô hiệu hóa, khi đó bạn cần liên hệ hỗ trợ từ PayPal. Có mấy loại tài khoản Paypal?

Hiện tại, Paypal cho phép bạn tạo hai loại tài khoản sau:

Tài khoản Paypal cá nhân: mục đích dành cho các cá nhân có nhu cầu mua sắm hoặc chuyển - nhận tiền với nước ngoài.

Tài khoản Paypal doanh nghiệp: tài khoản này dành cho các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu chủ yếu là bán hàng hóa và dịch vụ.

Có thể tạo nhiều tài khoản Paypal được không?

Mỗi tài khoản sẽ có một email riêng và liên kết với tài khoản thẻ ngân hàng riêng. Nếu như bạn có nhiều email hay nhiều ngân hàng thì có thể tạo nhiều tài khoản khác nhau.

Paypal liên kết với ngân hàng nào?

Ngân hàng nào cũng có thể liên kết với Paypal miễn là bạn đang sử dụng thẻ Debit hoặc Credit với thương hiệu Visa, MasterCard, American Express, Union Pay.

Giới hạn chuyển tiền của Paypal là bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền tự động vào thẻ tín dụng Visa là 10.000 USD cho mỗi lần chuyển. Số tiền chuyển khoản thủ công vào thẻ tín dụng Visa được giới hạn 500 USD mỗi ngày. Do đó, tổng hạn mức chuyển tiền hằng ngày vào thẻ tín dụng Visa của bạn là 10.500 USD.

Kiểm tra số dư Paypal bằng cách nào?

Đăng nhập vào tài khoản Paypal là có thể xem được số dư tài khoản hiện tại.

Thời gian rút tiền từ Paypal về thẻ ngân hàng là bao lâu?

Thời gian để rút tiền từ Paypal về các ngân hàng tại Việt Nam sẽ mất khoảng từ 3-5 ngày. Bởi Paypal cần có thời gian để xác thực yêu cầu rút tiền, sau đó ngân hàng cũng cần thêm thời gian để nhận tiền.

Phí rút tiền Paypal bao nhiêu?

Phí rút tiền mặc định là 60k và tỷ giá rút tiền sẽ phụ thuộc vào mỗi ngân hàng nơi bạn làm thẻ.

Xem số tài khoản Paypal ở đâu?

PayPal không sử dụng số tài khoản giống như ngân hàng. Nếu như người khác chuyển tiền vào tài khoản Paypal của bạn thì bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ email khi bạn đăng ký tài khoản là được.

Như vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn đăng ký Paypal chi tiết từ A-Z và giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi đăng ký Paypal. Hy vọng bài viết trên là hữu ích với bạn và giúp bạn có thể nhanh chóng đăng ký được Paypal. Chúc các bạn thành công.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/dang-ky-paypal.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111