HOME » Cân điện tử » Đầu Cân Điện Tử (0) 1,093

ĐẦU CÂN ĐIỆN TỬ

Sản phẩm đang cập nhật.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Đầu hiển thị cân điện tử hay còn gọi là màn hình hiển thị hoặc đầu điều khiển cân điện tử. Chúng có chức năng nhận tín hiệu từ Cảm biến tải (Loadcell) truyền đến. Sau khi nhận được tín hiệu này chúng sẽ chuyển  đổi tín hiệu thông qua board mạch và sau đó đưa đưa tín hiệu ra màn hình hiển thị cho người đọc. Các tín hiệu mà chúng hiển thị là loại tín hiệu số hay còn gọi là Digital Signal.

Đầu cân điện tử thường được cấu tạo với màn hình hiển thị bên trong, bàn phím, board mạch điện tử và pin sạc lại. Trong board mạch điện tử sẽ có các ngõ ra để đấu nối với Cảm biến tải (Loadcell)

Chất liệu của các loại này thông thường là bằng chất liệu nhựa ABS cứng cáp, chịu được va đập và chịu được nhiệt độ cao. Phù hợp cho môi trường coog nghiệp hoặc các môi trường với nhiệt độ làm việc khắc nghiệt.

Một số màn hình hiển thị cân sẽ có chất liệu bằng inox hoặc bằng thép. Các chất liệu này thường bền bỉ và chắc chắn hơn. Sử dụng để chống nước hoặc bụi. Làm việc trong các môi trường lạnh hoặc hóa chất.

Các loại đầu cân phổ biến trên thị trường hiện nay:

 • Đầu cân thông dụng
 • Đầu cân in được
 • Đầu cân đếm điện tử
 • Đầu cân điều khiển
 • Đầu inox chống nước
 • Đầu cân chống cháy nổ

Đầu cân thông dụng:

Là các loại đầu cân có chức năng hiển thị khối lượng trên màn hình như các model đầu cân A12, đầu cân T31P hoặc đầu cân JWI-700W hoặc đầu cân CI-200A. Các loại này chủ yếu sử dụng bằng nguồn pin sạc. Chức năng hiển thị khối lượng và cài đặt đơn vị, cùng các bàn phím trên đầu cân.

các loại đầu cân thông dụng

Các loại này thường có thêm cổng RS 232 để kết nối máy in, máy tính khi cần. Loại màn hình của chúng thường là loại LCD hoặc màn hình LED.

Đầu cân in được:

Đầu cân in được mà chúng tôi nhắc tới đó chính là loại đầu cân tích hợp máy in trên đó. Là model A9 với chất liệu nhựa cứng và được tích hợp pin sạc lại. In ra kết quả khi cần và là loại đầu cân được sử dụng trong kinh doanh, buôn bán hoặc trong quá trình muốn lưu dữ liệu cân bằng bill giấy.

Đầu cân đếm điện tử:

Đầu cân đếm điện tử là các loại đầu cân có chức năng đếm như các loại cân đếm điện tử thông dụng. Chúng thường có 3 màn hình hiển thị và có chức năng đếm trong đó như đầu cân A15 hoặc đầu cân JWI-700C.

Đầu cân inox chống nước:

Là các loại đầu cân mà trong đó, chất liệu của chúng là bằng inox. Với loại inox 304 chúng có thể chống bụi và nước tuyệt đối. Giúp cho người sử dụng có thể thay thế dễ dàng khi đầu cân bị hỏng hoặc bị bể vỡ. Các loại đầu cân chống nước thường có giá thành cao và được ứng dụng trong các loại cân bàn chống nước hoặc các loại cân sàn chống nước sử dụng trong kho lạnh, hoặc trong nghành thủy hải sản, sản xuất thực phẩm và thức ăn.

Đầu cân điều khiển:

Đầu cân điều khiển là các loại màn hình điều khiển có nhiều chức năng hơn so với các loại đầu cân thôn thường. Các loại này thường dùng nguồn điện trực tiếp 220V và chúng thường có thêm các ngõ relay Input và Output. Các ngõ này dùng để cài đặt các mức cân cũng như được ứng dụng để điều khiển hệ thống.

các loại đầu cân điều khiển

Loại cân này thường được ứng dụng vào các loại cân bồn, hệ thống cân, các loại cân băng tải. Để kết hợp với các bộ phận khác của máy tạo nên hệ thống cân tự động.

Loại đầu cân này cũng có các cổng 232 hoặc có thể kết nối máy tính, máy in.In ra kết quả khi cần. Các dòng đầu cân điều khiển hiện nay như dòng CI-1500A, CI-1560A hoặc CI-1580A của hãng CAS-Hàn Quốc. Chúng là các loại đầu điều khiển bền, đa năng và được ưa dùng hiện nay.

Đầu cân chống cháy nổ:

Là các loại đầu cân với chất liệu chống cháy nổ ở bên ngoài và được bao phủ kín bởi các vạy liệu này. Chúng thường được sử dụng trong các nhà máy tiền chế sắt thép, hoặc dùng trong các nhà maysarn xuất với nhiệt độ rất cao, lên đến hàng trăm độ C. Khi nhiệt độ lên cao thì các loại đầu cân này vẫn hoạt động bình thường và không gây ra tổn thất hoặc hư hại.

Tất cả các loại đầu cân điện tử hiện nay đều đáp ứng tất cả các nhu cần cũng như công việc của quý khách hàng cần áp dụng. Các loại đầu cân với chức năng như hiển thị khối lượng, đếm cơ bản, in được hoặc chống nước. Một số loại với đầu điều khiển ứng dụng hệ thống cân lớn hoặc các loại chống cháy nổ. Là một trong những phụ kiện quan trọng trong sản xuất.

Các loại đầu cân điện tử thường được đi kèm với bàn cân điện tử. Nếu quý khách hàng có cân bị hỏng đầu cân, thì hãy liên hệ đến chúng tôi. Công ty chúng tôi sẽ tư vấn loại phù hợp và đồng thời thay thế, sữa chữa cân điện tử miễn phí cho quý khách hàng.

Ứng dụng của đầu cân điện tử:

Đầu cân, ngoài chức năng hiển thị khối lượng, chúng còn có các chức năng cao khác như cài đặt mức cân và cài đặt báo hiệu.Với ngõ ra kết nối với các thiết bị điều khiển, được ứng dụng trong các công việc sau:

 • Dùng làm các loại cân bàn điện tử đến 500kg
 • Dùng làm các loại cân sàn điện tử từ 1 đến 20 tấn
 • Dùng hiển thị khối lượng cho các hệ thống cân xe tải
 • Dùng làm các loại cân bồn, cân đóng bao
 • Điều khiển cân băng tải, cài đặt mức cân ở mức cần thiết
 • Dùng trong công nghiệp
 • Chế tạo máy, sản xuất máy
 • Công nghiệp nhựa, đóng bao và sản xuất thực phẩm

Đọc thêm

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.
DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/dau-can-dien-tu,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111