Đổi tên fanpage

Không phải lúc nào bạn cũng hài lòng về tên fanpage mà mình đã đặt. Đôi khi bạn thấy một cái tên khác hợp với xu hướng hoặc đã không còn kinh doanh loại hình cũ thì bạn sẽ cần đổi tên fanpage. Do đó, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi tên fanpage Facebook 100% thành công.

Tại sao nên đổi tên Fanpage?

Facebook là nơi để các bạn thỏa sức thể hiện bản thân, kết bạn mới và hằng hà sa số các tiện ích khác. Trong đó, Fanpage là nơi các bạn có thể lập ra để bán hàng, cập nhật thông tin về người nổi tiếng, chia sẻ kinh nghiệm sống,... Có nhiều lý do để đổi tên cho Fanpage Facebook của bạn chẳng hạn như:

  • Bạn đã không còn hứng thú với nhân vật công chúng mà bạn lập Fanpage. Tuy nhiên, lượng tương tác của trang đang rất ổn định. Bạn có thể đổi tên Fanpage để bắt đầu ủng hộ một nhân vật khác, nhưng nhớ phải thông báo với các members của Fanpage nhé
  • Thay đổi loại hình kinh doanh: kinh doanh là chuyện sớm tối xoay vần, rất ít người gắn bó với một loại hình kinh doanh cố định. Vì vậy nếu muốn bắt đầu chuyển qua bán một mặt hàng khác, bạn hãy đổi tên Fanpage để việc kinh doanh hiệu quả hơn nhé.
  • Cái tên cũ quá nhàm chán và bạn muốn thay đổi diện mạo cho trang Fanpage của mình
  • Phục vụ cho việc mua - bán lại Fanpage cho ai có nhu cầu

đổi tên fanpage

Điều kiện đổi tên Fanpage trên Facebook

Đổi tên Fanpage cũng giống như đổi tên trang cá nhân của bạn, phải đáp ứng đủ điều kiện thì mới được đổi nhé. Điều kiện để đổi tên Fanpage Facebook 2018 là Fanpage của bạn phải dưới 200 likes. Tuy nhiên, do mục đích nâng cao trải nghiệm cho người dùng mà Facebook đã đưa ra chính sách đổi tên Fanpage Facebook 2019, hãy cùng xem điều kiện để đổi tên cho Fanpage là gì nhé

  • Đầu tiên, bạn phải là người quản trị của Fanpage thì mới có quyền yêu cầu đổi tên Fanpage Facebook. Vì vậy nếu bạn định giao quyền quản trị cho ai thì nhớ lưu ý vấn đề này nhé.
  • Fanpage của bạn phải có số lượt likes dưới 5.000.000 thì mới được đổi tên.
  • Thời gian giữa các lần đổi tên khoảng 7 ngày sau khi tên mới đã được duyệt. Lưu ý là sau khi đã gửi tên mới bạn sẽ không được thực hiện thêm thao tác chỉnh sửa nào khác trong lúc chờ được duyệt nên hãy cân nhắc nhé.
  • Tên Facebook không được gây hiểu lầm cho người theo dõi, không được thêm từ Official ( chính thức) nếu không thực sự đại diện cho một doanh nghiệp hoặc ai đó, không mang nghĩa xúc phạm một cá nhân tập thể, không sử dụng các từ gần giống "Facebook" ...
  • Tên của Fanpage mới phải liên quan đến Fanpage cũ

Hướng dẫn đổi tên Fanpage Facebook trên giao diện điện thoại

Nếu bạn chỉ tạo và hoạt động trang bằng điện thoại thì sau đây sẽ là cách đổi tên Fanpage đơn giản nhanh chóng mà không cần phải sử dụng máy tính. Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Facebook cá nhân mà bạn dùng để đăng kí trang. Bạn có thể dùng App Facebook hoặc sử dụng trình duyệt Chrome, Cốc Cốc đều được.

cách đổi tên fanpage

Ở ngay bên dưới thông tin tên của bạn là mục Trang của bạn. Bạn hãy bấm vào đây để chọn trang Fanpage mà bạn muốn đổi tên nếu bạn sở hữu nhiều trang. Khi bạn đăng nhập trang bằng quyền quản trị page thì tại thanh menu nằm bên dưới tên Fanpage sẽ có mục "khác" ( mục này có biểu tượng ba dấu chấm nằm trong vòng tròn).

Sau khi bấm vào đó, bạn sẽ thấy mục "Chỉnh sửa trang", bạn bấm vào đó và tiếp tục chọn "Cài đặt" > " Thông tin trang". Tại đây bạn sẽ dễ dàng tìm thấy mục "chỉnh sửa tên" , bạn nhập tên mới của Fanpage và lưu thay đổi.

đổi tên fanpage facebook

Lưu ý: nếu giao diện của bạn không có mục "khác" mà thay vào đó là "Chế độ xem" thì bạn có thể đổi tên Fanpage tại mục "Giới thiệu". Khi bấm vào mục "Giới thiệu" của trang thì bạn sẽ được chuyển thẳng đến phần cập nhật thông tin trang để đổi tên.

Hướng dẫn đổi tên Fanpage Facebook trên trình duyệt

Các bước đổi tên Fanpage Facebook trên trình duyệt cũng khá tương tự với trên điện thoại. Để đổi tên Fanpage Facebook trên trình duyệt trước tiên bạn cũng đăng nhập Facebook cá nhân có quyền quản trị viên. Menu của trình duyệt sẽ nằm dọc bên phía tay trái. Bạn bấm vào Fanpage và tìm mục "giới thiệu" ở bên mục lục tay trái.

đổi tên trang fanpage

Sau đó bạn chọn nút "Chỉnh sửa" nằm bên cạnh tên Fanpage. Lúc này sẽ có 1 giao diện mới cho bạn biết nên đặt tên Fanpage như thế nào để không vi phạm các điều lệ của Facebook. Bạn hãy nhập tên mới của Fanpage tại giao diện này.

thay đổi tên fanpage

Kiểm tra lại và bấm "Yêu cầu thay đổi" để Facebook duyệt tên mới cho Fanpage của bạn. Bạn nên lưu ý rằng, một khi đã yêu cầu đổi tên thì trong quá trình chờ duyệt, bạn không được thực hiện thêm các thao tác chỉnh sửa nào khác. Sau khi được duyệt thì phải 1 tuần sau mới được đổi lại tên, vì vậy bạn hãy kiểm tra thật kỹ trước khi gửi yêu cầu duyệt tên Fanpage mới.

Hướng dẫn đổi địa chỉ của Fanpage

Khi bạn đổi tên Fanpage, hãy nhớ đổi cả địa chỉ Facebook cho Fanpage nhé. Địa chỉ Facebook là tên của người dùng nằm cuối thanh Url. Nếu bạn không đổi luôn tên này thì có thể khiến người khác khó tìm được Fanpage mới của bạn, hoặc khiến cho tên Fanpage và tên địa chỉ không thống nhất.

Ví dụ: URL Fanpage cũ của bạn có tên là: https//:Facebook.com/quanaoxuatkhau nhưng bạn lại muốn đổi sao kinh doanh hải sản tươi ngon, thì bạn cần phải đổi phần tên người dùng từ "quanaoxuatkhau" sang "haisantuoisong"

Để đổi phần này các bạn cũng vào mục thiết lập Giới thiệu, bạn nhấn chỉnh sửa ở mục tên người dùng. Tại giao diện mới bạn hãy chọn một tên người dùng không quá 50 ký tự. Sau đó bạn chọn Tạo tên người dùng là được. Đổi tên người dùng sẽ không mất thời gian như đổi tên Fanpage, sau khi chọn Tạo tên người dùng thì bạn sẽ nhận được thông báo đã đổi tên thành công.

cách đổi tên trang fanpage

Lời kết

Như vậy bạn đã biết cách đổi tên Fanpage Facebook rồi phải không nào? Tuy việc đổi tên Facebook có nhiều lợi ích nhưng bạn cũng nên cân nhắc không nên đổi tên quá thường xuyên sẽ dẫn đến giảm lượt tương tác Fanpage của bạn do người truy cập cũ không tìm được tên Fanpage mới đấy. Chúc bạn đổi tên Fanpage thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/doi-ten-fanpage.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460