Driver Boost

Phần mềm Driver Booster là công cụ hữu ích hỗ trợ người dùng làm việc với driver hiệu quả cao, nhanh chóng và hoàn toàn free. Đặc biệt, phần mềm sẽ cho phép các bạn cập nhật mọi trò chơi trong driver và giúp chúng hoạt động hiệu quả, ổn định. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về phần mềm Driver Booster, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

Phần mềm Driver Booster là gì?

Driver Booster là một phần mềm dành cho máy tính được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là phần mềm được phát hành bởi IObit - công ty sáng tạo, tạo lập phần mềm nhằm giúp PC của bạn được tối ưu hóa nhanh nhất. Driver Booster được tích hợp dành cho hệ điều hành Window với tính năng chính là kiểm tra cho phần cứng máy tính về các trình điều khiển lỗi thời.

Phần mềm ngày càng phát triển và cải tiến, sở hữu trên 3 triệu công cụ điều khiển kèm theo các thành phần trò chơi tối ưu. Nhiều người đánh giá phần mềm có cách sử dụng khá đơn giản, người dùng chỉ cần thao tác với vài cái click chuột là việc cập nhật và tải xuống các công cụ trình điều khiển rất nhanh chóng dễ dàng. Hiện nay, phần mềm có một số phiên bản nổi bật, được cải tiến mới với nhiều tính năng như phiên bản Driver Booster 6, Driver Booster 7, Driver Booster 8.

Phần mềm Driver Booster 6

Phiên bản này được nhiều người sử dụng bởi cấu hình thấp, phù hợp với đa số các dòng máy tính hiện nay. Driver Booster 6 rất tiện ích và chất lượng với một số các tính năng nổi bật, cụ thể như sau:

Những tính năng nổi bật của phần mềm Driver Booster 6

 1. Sao lưu và khôi phục trình điều khiển:

Phần mềm Driver Booster 6 có một công cụ được gọi là Trung tâm cứu hộ với nhiệm vụ là sao lưu các gói trình điều khiển hiện tại trước khi cập nhật lên các phiên bản cao hơn. Điều này hỗ trợ các bạn có thể thực hiện khôi phục bất kỳ trình điều khiển nào về phiên bản trước nếu phiên bản mới nhất không hoạt động hiệu quả. Vì vậy, với tính năng này máy tính của bạn sẽ không phải gặp bất kỳ vấn đề gì về sự không tương tích về trình điều khiển, từ đó hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

 1. Cập nhật các thành phần trò chơi

Phiên bản Driver Booster 6 sở hữu tất cả các gói Redistributable mới nhất của Microsoft Visual C ++ và các thành phần chơi game khác. Nếu có những thành phần game bị thiếu nào thì nó tự động quét và hiển thị. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ nhận ra những phần mềm game lỗi thời để giúp bạn loại bỏ chỉ với vài thao tác đơn giản.

 1. Trò chơi tăng cường

Với Driver Booster các bạn có thể cài đặt rất nhiều các ứng dụng và chương trình trên máy tính. Bởi lẽ, phần mềm có một tính năng tăng cường hỗ trợ người dùng vô hiệu hóa mọi phần mềm không cần thiết, những tập tin rác để giải phóng RAM. Do đó, máy tính sẽ hoạt động mượt mà hơn, giúp bạn chơi game tốt hơn. 

Ngoài ra, phần mềm còn có một số tính năng mới như:

 • Phần mềm được sử dụng trên mọi phiên bản của hệ điều hành Windows 10

 • Driver Booster có tính năng tải xuống tự động các trình duyệt điều khiển cần thiết cho máy tính

 • Kích thước cơ sở dữ liệu được nâng cao hơn so với các phiên bản trước

 • Phần mềm cập nhật an toàn tất cả các trình điều khiển và giữ cho máy tính của bạn theo dõi bằng cách bảo vệ nó khỏi các trình điều khiển lỗi thời.

 • Cải thiện chất lượng trò chơi, bất cứ trò chơi nào trong máy tính của bạn đều hoạt động tốt, mượt mà

 • Tính năng tương thích của phần mềm đã được cải thiện, bạn có thể chơi bất kỳ trò chơi nào bằng bất kỳ môi trường nào mà không bị gián đoạn.

 • Phần mềm cập nhật tất cả các trình điều khiển liên quan đến chơi game để bạn có thể chơi game không bị lỗi.

 • Các trường hợp lỗi thiết bị cũng ít xảy ra, được khắc phục hiệu quả hơn

Yêu cầu cấu hình máy tính để cài đặt Driver Booster 6

Về cấu hình máy để tải và cài đặt phiên bản Driver Booster 6 rất đơn giản, không có gì quá phức tạp. Các bạn chuẩn bị thiết bị máy tương tích với những thông số cấu hình tối thiểu dưới đây:

 • Dung lượng: 21.61 MB

 • Hệ điều hành: Windows 2003, 2008, 2012, 2000, Windows 7,8,10 hay Windows Vista.

 • Ngôn ngữ mặc định: tiếng Anh

 • Ngôn ngữ tùy chọn: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Ba Lan, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý

Phần mềm Driver Booster 7

Phiên bản Driver Booster được ra mắt gần đây với nhiều sự cải tiến mới, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số tính năng của phiên bản lần này, cụ thể như sau:

Những tính năng vượt trội của phần mềm Driver Booster 7

 1. Hiệu suất tuyệt vời

Nhiều người sử dụng Driver Booster đã nhiều năm đã có những đánh giá rất cao về hiệu suất hoạt động rất ổn định ở mọi phiên bản trước. Và đặc biệt hơn, hiệu suất làm việc ở phiên bản lần này lại còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Tất cả các vấn đề về việc download công cụ trình điều khiển được tiến hành xử lý một cách nhanh gọn hiệu quả. Hơn nữa, tốc độ tự động cập nhật và tốc độ quét  rất nhanh chóng và không gặp bất cứ sự cố gì.

 1. Trung tâm cứu hộ

Trung tâm cứu hộ là tính năng đã có ở phiên bản Driver Booster 6, tuy nhiên, tính năng này lại được nâng cấp và cải tiến tốt hơn ở phiên bản Driver Booster 7 này. Nó đảm nhiệm chức năng: cập nhật một trình điều khiển vô cùng quan trọng và phải phù hợp với tất cả các công cụ, bộ phận, chương trình trên máy tính. 

Ngoài ra trung tâm cứu hộ có thể hỗ trợ người dùng về mọi sự cố bất tiện khi công cụ không được thiết lập trên thiết bị của người dùng. Qua đó, Trong trường hợp các trình điều khiển gặp sự cố và bị mất thì phần mềm có thể giúp bạn tạo ra các bản sao và có thể khôi phục lại. Như vậy, các bạn sẽ cảm thấy rất an toàn khi sử dụng phần mềm khôi phục hệ thống bởi nó sẽ tạo ra công cụ nhằm khôi phục ổn định hệ thống khi máy tính khi có vấn đề không ổn định trên hệ thống của bạn. 

 1. Cơ sở dữ liệu trình điều khiển

Phần mềm Driver Booster 7 hiện nay đang sở hữu một kho tàng công cụ điều khiển khổng lồ với linh kiện chơi game và 3,5 triệu công cụ điều khiển trên phần mềm. Driver Booster được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người, đáp ứng mọi hoàn cảnh. Đặc biệt phần mềm hỗ trợ cho những website không thể tiến hành công cụ trình điều khiển hay các thiết bị của bạn đã cũ nên không thể làm mới được công cụ điều khiển. 

Các chương trình ứng dụng chơi game trong phần mềm rất thú vị đồng thời sở hữu cơ sở dữ liệu rất an toàn phù hợp với tất cả các thiết bị hệ thống máy tính khác nhau.

 1. Tăng cường trò chơi game boost

Ở phiên bản trước, tính năng trò chơi tăng cường cũng đã xuất hiện, ở phiên bản lần này, tính năng này được cải tiến và đóng vai trò rất quan trọng. Với Game Boost, các bạn có thể sử dụng nó để chơi game, mở rộng Ram để tải game,...Nếu bạn thấy các tốc độ ứng dụng game hoạt động chậm thì các bạn nên trải nghiệm cùng với game booster Với tính năng này, các bạn sẽ không gặp các vấn đề rắc rối khi đang tận hưởng những thú vui từ những trò chơi, thật tuyệt vời đúng không nào!

 1. Tối ưu hóa hệ thống

Phần mềm Driver Booster sở hữu cấu hình tối ưu hóa hệ thống cao. Các tệp rác, các mục  đăng ký lặp lại được dọn sạch sẽ nhanh bằng các mô - đun hay dấu vết riêng tư của hệ thống đều được tăng cường mạnh mẽ. Ngoài ra, mô - đun còn có chức năng nâng cấp cải thiện hệ thống đồng thời giúp tối ưu hóa tốc độ internet.

Trước tiên, bạn hãy tiến hành tối ưu hóa máy tính, sau đó bạn bắt đầu tải công cụ Advanced SystemCare. Nếu bạn muốn xem các chương trình cần được tối ưu hóa thì hãy nhấn vào mục Chi tiết. Tiếp theo bạn hãy click vào nút Cài đặt để tiến hành cài đặt công cụ phần mềm Advanced SystemCare nhằm tối ưu hóa các chương trình.Công cụ Advanced SystemCare rất hữu ích tuy nhiên nó không được miễn phí hoàn toàn.

 1. Trình điều khiển thăm dò

Khi làm việc với các chương trình cập nhật điều khiển khác, nhiều lần bạn gặp phải các vấn đề về phần cứng bị gạch trong quá trình tải xuống hay vấn đề lỗi BSOD gây cho bạn nhiều rắc rối và khó khăn. Để khắc phục những sự cố đó, phần mềm Driver Booster sẽ là một giải pháp hỗ trợ bạn. Phần mềm sẽ giải quyết mọi sự cố về trình điều khiển, giúp nó hoạt động ổn định hơn, ngoài ra, các bạn cũng sẽ không phải tải thủ công các trình điều khiển, điều này giúp tối ưu được hiệu suất.

 1. Sửa chữa các lỗi xung đột máy tính

Phần mềm Driver Booster không chỉ có chức năng hỗ trợ tải và cập nhật driver mà còn có tính năng phát hiện và xử lý các vấn đề có liên quan đến các xung đột, phần cứng trên hệ thống máy tính. 

Yêu cầu cấu hình cài đặt phần mềm Driver Booster 7

Dưới đây là một số thông số cấu hình tối thiểu để tải và cài đặt phần mềm, các bạn tham khảo và lựa chọn thiết bị phù hợp để tải phần mềm:

 • Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 7/8/10

 • Bộ xử lý: Pentium IV trở lên

 • RAM: RAM 1 GB (khuyến nghị 2 GB)

 • Ổ cứng trống: 200MB trở lên.

Phần mềm Driver Booster 8

Driver Booster 8 là phiên bản mới nhất hiện nay, với nhiều tính năng mới vượt trội, hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là một số tính năng của phiên bản này, cụ thể như sau:

Tính năng chính của Driver Booster 8

 1. Có cơ sở dữ liệu khổng lồ

Phiên bản Driver Booster 8 có cơ sở dữ liệu khá lớn lên đến 200%. Với tính năng này, người dùng có thể cập nhật hơn 4.500.000 driver và sửa các vấn đề driver bị mất, lỗi hoặc đã cũ.

 1. Cập nhật Driver an toàn

Với sự nâng cấp của phiên bản, người dùng chỉ có thể cập nhật driver đã qua thử nghiệm WHQL. Trong khi tải driver, người dùng cần phải kết nối HTTPS để mã để mã hóa kết nối với máy chủ, điều này đảm bảo sự an toàn cho thiết bị của bạn. Ngoài ra, phiên bản Driver Booster 8 cũng hỗ trợ sao lưu Driver để phòng khi sự cố về lỗi tương tích xảy ra.

 1. Cải tiến hiệu suất game với tốc độ cao

Cho dù bạn đang tải game mới hay game cũ, với tính năng cập nhật driver đồ họa, người dùng sẽ tải và trải nghiệm game với hiệu suất cao. Với Driver Booster 8, các bạn sẽ luôn sở hữu driver đồ họa mới nhất, hiện đại nhất để cải tiến tốc độ stream và chỉnh sửa media hiệu quả và mượt mà hơn. Ngoài ra, một số thành phần game quan trọng nhất như Game cho phần mềm Windows 3.5, XML 7.0, Silverlight 5, Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable cũng có thể được tìm thấy khi khởi chạy game.

 1. Khắc phục lỗi phần cứng

Nếu trong phần cứng của máy tính bạn có các lỗi hay vấn đề gì đó, driver booster 8 có thể khắc phục và xử lý được. Ví dụ như: người dùng có thể sửa lỗi âm thanh nhanh chóng, tận hưởng âm thanh chất lượng cao hơn, rõ ràng hơn khi nghe nhạc hoặc xem video. Ngoài ra, phiên bản Driver Booster 8 lần này còn có tính năng sửa chữa được cả mã thiết bị lỗi trong Device Manager & sửa chúng chỉ với vài thao tác và trong thời gian ngắn.

 1. Giao diện trực quan với sự cải tiến mới

Phần mềm Driver Booster 8 có giao diện trực quan, người dùng có thể thao tác và sử dụng rất dễ dàng. Phần mềm tích hợp 3 giao diện mặc định và người dùng có thể lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh và thay đổi độ trong của giao diện, thay đổi kích thước kiểu chữ, thay đổi hình nền,... Phần mềm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả Tiếng Việt, vì vậy các bạn có thể sử dụng phần mềm dễ dàng hơn, hiểu rõ hơn về các công cụ.

Yêu cầu cấu hình để tải phần mềm Driver Booster 8

Dưới đây là những thông số cấu hình máy để tải phần mềm phiên bản 8 lần này, các bạn chú ý để lựa chọn máy tính cho phù hợp để quá trình tải và cài đặt diễn ra thuận lợi:

 • Hệ điều hành: Windows XP / Vista / 7/8 / 8.1 / 10

 • Bộ nhớ (RAM): Yêu cầu 512 MB RAM.

 • Dung lượng đĩa cứng: Cần 50MB dung lượng trống.

 • Bộ xử lý: Intel Pentium 4 trở lên

Để tải được phần mềm Driver Booster chính hãng và có chất lượng cao, các bạn truy cập vào link: https://www.iobit.com/en/driver-booster để download. Cách tải cũng rất đơn giản, tại trang chủ sẽ hiển thị thông báo tải, các bạn nhấn chọn free download là có thể tải về máy miễn phí, chất lượng mọi phiên bản tốt nhất.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Driver Booster

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thật chi tiết về cách cài đặt phần mềm Driver Booster các phiên bản 6,7,8. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Driver Booster 6

Bước 1: Sau khi quá trình tải thành công, các bạn sẽ khởi chạy file vừa tải về đó. Tiếp theo, các bạn nhấn chọn Install như hình dưới đây.

Bước 2: Tới đây, các bạn click chọn No, thanks. Sau đó, các bạn nhấn nhấn chọn Next để tiếp tục

Bước 3: Các bạn chờ trong vài phút để quá trình cài đặt phần mềm được hoàn tất. 

Bước 4: Tới đây, màn hình sẽ hiển thị như hình bên dưới, các bạn nhấn chọn No,thanks

Bước 4: Cuối cùng, các bạn nhấn chọn dấu X ở góc phải màn hình như hình bên dưới để hoàn tất cài đặt, chú ý không được nhấn vào nút Scan Now.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, các bạn đã cài đặt thành công phần mềm Driver Booster 6. Hãy làm theo hướng dẫn để cài đặt nhé, chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Driver Booster 7

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy thành công, các bạn tiến hành giải nén file phần mềm đó ra bằng phần mềm Winrar. Chú ý ngắt toàn bộ kết nối mạng internet và Wifi. Khi giải nén xong, các bạn sẽ nhận được một file giải nén, các bạn truy cập vào đó và thực hiện khởi chạy.

Bước 2: Khi màn hình hiển thị như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn “Install” để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn mục No, thanks. Sau đó, các bạn hãy nhấn chọn Next để tiếp tục

Bước 4: Tới đây, các bạn chờ phần mềm thực hiện quá trình cài đặt trong vào phút để hoàn tất

Bước 5: Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn No, thanks để tiếp tục

Bước 6: Cuối cùng các bạn nhấn chọn dấu X ở phía góc phải màn hình để kết thúc cài đặt. Không nhấn chọn Scan Now nhé.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Driver Booster 8

Bước 1: Sau khi tải phần mềm Driver Booster 8 về máy, các bạn sẽ nhận được một file như hình bên dưới. Các bạn sẽ sử dụng phần mềm WinRAR để giải nén.

Bước 2: Sau khi giải nén xong, các bạn thực hiện khởi chạy file cài đặt bằng cách nhấn chuột phải rồi chọn “Run as administrator”

Bước 3: Tới đây, màn hình sẽ xuất hiện như hình bên dưới, các bạn sẽ tùy chọn bản Full hoặc bản Driver Booster Portable, tùy theo ý muốn từng bạn. Sau khi chọn xong, các bạn nhấn chọn Next để tiếp tục.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn “Continue Installation” và tiếp tục bấm Next.

Bước 5: Ở đây, bạn có thể thay đổi đường dẫn lưu file phần mềm hoặc cũng có thể để mặc định như hình, sau đó nhấn chọn Next.

Bước 6: Các bạn tích chọn như ô vòng đỏ như hình dưới đây, rồi tiếp tục bấm Next.

Bước 7: Cuối cùng, các bạn chờ đợi trong ít phút để phần mềm chạy xong cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, các bạn đã có thể sử dụng phần mềm ngay được rồi.

Trên đây là những thông tin về phần mềm Driver Booster. Mỗi phiên bản của phần mềm sẽ có những điểm mạnh riêng, các bạn hãy lựa chọn phiên bản phù hợp với thiết bị và mục đích sử dụng của bản thân để làm việc tốt nhất, hiệu quả nhất nhé. 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/driver-boost.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460