Driver Easy

Bạn thường hay gặp các vấn đề với PC như bị lỗi màn hình, ổ cứng không được nhận dạng hay máy tính load chậm,... Và Driver Easy ra đời là để đáp ứng tất cả các yêu cầu đó. Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu về cách cài đặt và sử dụng hay có thêm những thông tin hữu ích về phần mềm Driver Easy này nhé.

Phần mềm Driver Easy là gì?

Driver Easy là một trong những phần mềm chuyên nghiệp tự động phát hiện, update và sửa chữa lỗi trên máy tính hiệu quả nhất hiện nay. Driver đảm bảo cho người dùng rằng tất cả các driver trên máy tính sẽ luôn được cập nhật một cách tối ưu nhất. Từ đó mà có thể tối đa hóa được hiệu suất của máy tính. Trình cập nhật điều khiển Driver Easy này được phát triển bởi công nghệ Eascare. Nhờ có phần mềm ứng dụng hữu ích này mà bạn có thể biết được máy mình có bị thiếu trình điều khiển hay không, có bị lỗi thời hay không. Hơn nữa, phần mềm cho phép bạn down xuống hết tất cả các trình cập nhật điều khiển mà máy tính bạn bị thiếu.

Không những thế, ngay khi khởi động chương trình, bạn có thể xem được các thông tin hữu ích liên quan tới hệ thống máy tính như: Bộ nhớ Ram, CPU, bộ xử lý,...nhờ sở hữu một cục giao diện trực quan. Đặc biệt, phần mềm Driver Easy còn có khả năng restore luôn phục hồi phần mềm và backup luôn sao lưu vô cùng thuận tiện. 

Các tính năng có trong phần mềm Driver Easy

Dưới đây là một số tính năng chính của phần mềm Driver Easy, các bạn cùng DBK tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chứa cơ sở dữ liệu Driver rất phong phú 

Hàng này, để đảm bảo tất cả driver máy tính luôn được cập nhật để tối đa hóa hiệu suất PC mà với sự hỗ trợ hơn 8.000 Driver Database nên được cập nhật liên tục. bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn cài đặt driver sai hay lỗi thời nữa. Thêm nữa, người dùng luôn được đảm bảo nhận được các driver mới nhất nhờ có một cơ sở dữ liệu Driver phong phú từ phần mềm này.

Tính năng Update và sửa lỗi Driver

Khi cài đặt phần mềm này về bạn sẽ không còn phải tốn nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, chọn lọc Driver ở các trang web nữa. Thay vào đó, bạn chỉ cần tải phần mềm này về với một vài phút là có thể cập nhật được toàn bộ phần mềm trên máy tính nhanh chóng. Đây chinh là giải pháp hiệu quả giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian và khắc phục tất cả các lỗi cập nhật trên máy tính của bạn.

Tự động tải Driver trên máy tính

Để đảm bảo cho hệ thống PC luôn được cập nhật Driver mới nhất nhằm hoạt động với hiệu suất cao nhất thì Driver là phần mềm ứng dụng cập nhật tổng hợp kho thông tin về Driver. Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà người dùng có thể tối ưu drive và tự động update một cách thông minh.  

Phần mềm Driver Easy là một công cụ hoàn hảo khi có thể giúp người dùng tìm kiếm và tự động cập nhật Driver trên máy tinh. Và việc chương trình tự động tải về những driver còn thiếu sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của PC bởi được tích hợp hơn 1000.000 driver  của các loại thiết bị phần cứng.

Đặc biệt, việc tải và sử dụng phần mềm ứng dụng Driver Easy là cần thiết cho bất cứ người dùng sử dụng hệ điều hành nào nhờ khả năng update driver phiên bản mới nhất. Bên cạnh đó, từ các trang web chính thống của nhà phát hành, Driver Easy còn mang tới một kho dữ liệu driver phong phú. Nó còn tự động tải về và cài đặt trên máy tính,và khi cần thiết sẽ tạo ra một bản sao lưu cho các driver.

Tính năng tự khôi phục và sao lưu Driver

Tính năng Restore và Backup của phần mềm Driver Easy đưa đến cho người dùng một giải pháp khôi phục và sao lưu Driver hiệu quả trên hệ điều hành của Windows. Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà phần mềm có thể nhận diện được tất cả các phần cứng có trong hệ thống của bạn, đồng thời sao chép chúng và trích xuất từ đĩa cứng trong driver. Bạn hãy dùng tới tính năng này ngay cả khi bạn không chắc chắn driver có tương thích với hệ thống trên máy tính hay không. 

Gỡ bỏ cài đặt phần cứng nhanh chóng

Windows vẫn giữ driver hiện tại và sẽ khởi động nó mỗi lần bật máy tính, khi card thay đồ họa mới. Điều này sẽ gây nên máy tính khởi động chậm, thậm chí có thể gây xung đột hệ thống. Bạn sẽ không cần lo, với tính năng này của phần mềm Driver Easy sẽ cho phép bạn gỡ và xóa hết cài đặt phần cứng đã di chuyển ra khỏi hệ thống.

Tính năng quét ngoại tuyến an toàn 

Khi máy tính của người dùng đang trong trạng thái không kết nối với Internet, Driver Easy sẽ cung cấp cho bạn một tính năng quét ngoại tuyến an toàn. Không cần phải kết nối Internet mà bạn vẫn có thể lưu các file phân tích driver trên máy tính của mình, giúp bạn có thể tải driver từ máy tính có kết nối Internet. Không những vậy, phần mềm còn mang tới cách định vị chính xác và nhanh chóng Driver mạng máy tính.

Gỡ bỏ các chương trình cũ

Khi bạn không biết rằng Windows vẫn giữ các lại nhũng Driver bên trong nó mà bạn lại muốn thay thế một chương trình đồ họa hoặc các ứng dụng phần mềm sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của PC. Hơn thế, còn làm giảm tốc độ truy cập Internet của bạn. Từ đó mà việc tải phần mềm cho phép người dùng có thể gỡ bỏ các chương trình cũ, làm giảm thiểu hệ thống dung lượng của PC.

Tính năng hỗ trợ hệ điều hành

Driver Easy vô cùng thông minh trong việc dò tìm các chương trình chuẩn nhất, phù hợp nhất với máy tính của người dùng. Khi đã tìm được ra sự phù hợp, hệ thống sẽ đưa ra những tùy chọn để giúp cho bạn đưa ra quyết định tải về và sử dụng phần mềm. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ rất nhiều hệ điều hành khác nhau, các máy tính khác nhau..

 Hỗ trợ người dùng về kỹ thuật 

Bạn sẽ chẳng phải lo lắng về vấn đề liên quan bởi Driver Easy với một đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình đã giúp đỡ bạn rồi. Chuyên viên tư vấn bên phía cung cấp phần mềm sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho người dùng những vấn đề về driver. Nhóm người này sẽ nhanh chóng phân tích tình huống và đưa ra những giải pháp tốt nhất, hữu ích nhất đối với người dùng. Driver Easy luôn đảm bảo trả lời sớm nhất  có thể các câu hỏi cũng như các yêu cầu từ phía khách hàng. Như vậy, bạn càng yên tâm tải và sử dụng phần mềm này hơn cho máy tính của mình.

Một số tính năng khác của Driver Easy

 • Kiểm tra kích thước và kiểm tra các kết quả tìm được của từng file Drive

 • Được thiết lập cấu hình proxy

 • Được kiểm tra thông tin của hệ điều hành, hệ thống máy tính, bộ nhớ RAM,...

 • Có thể xem dữ liệu phần cứng bao gồm: màn hình máy tính, card mạng, card màn hình,...

 • Người dùng được tùy chọn giao diện, ngôn ngữ

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm Driver Easy

Dưới đây là các thông số cấu hình tối thiểu để tải và cài đặt phần mềm, các bạn lưu ý để đảm bảo thiết bị máy tính hỗ trợ để tải và cài đặt Driver Easy dễ dàng và thuận tiện:

 • Hỗ trợ hệ điều hành Windows XP/7/8/8.1/10 ( 32-bit & 64-bit)

 • Loại chip xử lý: Pentium III hoặc cao hơn

 • RAM: 128MB

 • Không gian ổ đĩa trống: 25MB

 • Kết nối Internet

 • Yêu cầu .Net Framework 2.0

Driver Easy giúp cho quá trình cập nhật trên PC của bạn được thực hiện một cách liên tục, nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian. Hiện nay, trên các trang Web có cung cấp một số link tải và cài đặt phần mềm Driver Easy, và để tải và sử dụng một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất, bạn hãy truy cập theo đường link bên dưới của chúng tôi. Sau đó, tại trang chủ, các bạn nhấn chọn “Download” là đã có thể tải phần mềm về máy tự động ngay rồi, rất đơn giản.

Link truy cập: https://www.drivereasy.com/

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Driver Easy

Với mục đích giúp các bạn cài đặt phần mềm thành công và đơn giản, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các bước tiến hành cài đặt phần mềm, cụ thể như sau:

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy thành công, các bạn tiến hành giải nén bằng công cụ giải nén Winrar. Chú ý: Ngắt toàn bộ kết nối mạng internet và Wifi.

Bước 2: Quá trình giải nén kết thúc và thành công, các bạn sẽ nhận được 2 file như hình bên dưới. Tới đây, các bạn thực hiện khởi chạy file cài đặt DriverEasy_Setup để bắt đầu tiến hành cài đặt.

Bước 3: Khi chạy file cài đặt, màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại thiết lập ngôn ngữ như hình dưới đây. Các bạn nhấn chọn ngôn ngữ “English” để sử dụng trong suốt quá trình cài đặt và sử dụng nhé. Sau đó, các bạn nhấn chọn “OK” để tiếp tục.

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn “Install Now” để tiến hành khởi chạy quá trình cài đặt tự động.

Bước 5: Quá trình chạy cài đặt tự động sẽ diễn ra trong khoảng vài phút, các bạn vui lòng chờ trong ít phút để quá trình hoàn tất. Màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới đây là cài đặt thành công. Các bạn nhấn chọn dấu “X” ở góc bên phải phía trên màn hình để kết thúc.

Như vậy, chỉ với vài bước tiến hành, quá trình cài đặt phần mềm hoàn tất. Hãy tham khảo và làm theo những gợi ý của chúng tôi để cài đặt phần mềm thành công nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về phần mềm Driver Easy mà chúng tôi thu thập được. Hi vọng với phần mềm này, bạn có thể tự mình khắc phục những lỗi trên máy tính của mình để có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. Và chỉ với một vài thao tác đơn giản mà bạn có thể tải, cài đặt một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/driver-easy.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111