DWG Trueview

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ xem dữ liệu dạng DWG một cách dễ dàng thì không thể bỏ qua phần mềm DWG Trueview.

Với phần mềm này bạn còn có thể thay đổi chất lượng, thay đổi định dạng của file một cách đơn giản hay hỗ trợ người dùng tạo và vẽ mới một bản Autocad. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm xem AutoCaD miễn phí DWG Trueview.

1. Giới thiệu về phần mềm DWG Trueview

Trước khi đi vào phần hướng dẫn cách tải phần mềm xem AutoCaD miễn phí DWG Trueview thì mình sẽ giới thiệu sơ qua đến cách bạn DWG Trueview là gì và những tính năng cơ bản của nó nhé.

DWG Trueview là gì?

AutoCAD là một ứng dụng rất nổi tiếng cho phép bạn có thể vẽ và thiết kế các bản vẽ trong xây dựng dân dụng, cầu đường, đô thị… File bản vẽ AutoCAD thường có định dạng .DWG và trước kia chúng ta chỉ có thể mở được file đó tại máy tính đã cài đặt phần mềm AutoCAD. Tuy nhiên, hiện nay có một ứng hỗ trợ xem các file AutoCAD trên máy tính mà không cần cài đặt AutoCAD đó là phần mềm DWG Trueview.

DWG TrueView là một công cụ hỗ trợ người dùng có thể mở và xem các file AutoCAD có định dạng DWG, DXF. Đây là chương trình được hỗ trợ và có giao diện tương tự như phần mềm thiết kế đồ họa AutoCAD. DWG TrueView cho phép bạn có thể xem được các bản vẽ trong mô hình 3D, bao gồm những tính năng sẵn có trong việc thiết kế và chuyển đổi sang các bản vẽ có định dạng khác nhau.

DWG TrueView có nhiều tính năng hữu ích giúp cho người dùng có thể phân tích dễ dàng các mô hình bản vẽ từ mọi góc độ. Với khả năng làm việc khá tốt đối với các bản vẽ 3D, phần mềm sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng quản lý các phân lớp, chức năng Zoom mạnh mẽ. Có thể thấy rằng DWG TrueView là một phần mềm rất cần thiết cho bất kỳ nhà thiết kế hay những kiến trúc sư công trình nào - Những người thường xuyên phải thiết kế những bản vẽ kĩ thuật.

Ngoài ra, DWG TrueView còn cho phép bạn có thể mở cùng một lúc nhiều bản vẽ khác nhau và chuyển đổi các bản vẽ có định dạng của phiên bản mới sang định dạng phù hợp với các phiên bản AutoCAD cũ hơn và ngược lại. Với DWG TrueView bạn cũng có thể dễ dàng in các bản vẽ này dưới dạng các văn bản giấy để dễ dàng chia sẻ với mọi người hơn.

Những tính năng cơ bản của DWG Trueview

Có thể thấy rằng DWG TrueView là một trong những phần mềm nên có đối với những người thường xuyên phải thiết kế những bản vẽ kĩ thuật bởi những tính năng tuyệt vời sau đây:

Xem và in ấn các file AutoCAD: tiện ích này cho phép bạn có thể mở các file AutoCAD có định dạng DWG, DXF và in chúng ra bản giấy để dễ dàng quan sát và dễ dàng chia sẻ file với mọi người hơn.

Có thể mở nhiều bản vẽ cùng lúc: với DWG TrueView bạn có thể mở cùng một lúc nhiều bản thiết kế và các bản vẽ được ngang hàng tại các cửa sổ Tab riêng biệt. Nếu như bạn muốn so sánh các bản vẽ với nhau thì tính năng này rất hữu ích.

Giúp chuyển đổi các bản vẽ sang các định dạng của các phiên bản khác nhau của AutoCAD: DWG TrueView sẽ giúp cho bạn có thể chuyển đổi các bản vẽ của phiên bản mới thành các bản vẽ AutoCAD phiên bản cũ hơn và ngược lại. Trong cùng một lúc có thể chuyển đổi nhiều bản vẽ khác nhau một cách nhanh chóng và không giới hạn số lượng các file cần chuyển đổi.

Xác định chính xác khoảng cách của các thông số bản vẽ: với DWG TrueView bạn có thể đo chính xác được khoảng cách và các thông số bản vẽ, mức độ đo lường của từng khu vực cụ thể, bạn cũng có thể đo khoảng cách, bán kính, mọi góc độ, các khu vực, khối lượng, xác định vị trí của từng điểm và các thuộc tính đối tượng khác nhau.

DWG TrueView hỗ trợ bạn làm việc với hầu hết các file AutoCAD như DWF, DWG, DXF.

Cấu hình máy yêu cầu để tải DWG Trueview

Để tải được phần mềm DWG Trueview thì máy tính của bạn cần đáp ứng một số yêu cầu về cấu hình sau đây:

- Hệ điều hành: Windows Vista / 7/8 / 8.1 / 10

- RAM: 8 GB

- Ổ cứng: 2 GB

- Bộ xử lý: Bộ xử lý đa lõi Intel® hoặc AMD®, Khuyến nghị nên từ Intel Core i5 trở lên

- .NET Framework: NET Framework Phiên bản 4.6

- Hiển thị: 1360 x 768 (khuyên dùng 1920 x 1080) với màu thật.

2. Hướng dẫn cách tải phần mềm xem AutoCaD miễn phí DWG Trueview

Để tải phần mềm xem AutoCaD miễn phí DWG Trueview thì bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào đường link từ hãng Autodesk:

https://www.autodesk.com/products/dwg/viewers

Bước 2: Sau đó click đúp chuột vào file đã tải về có đuôi .exe để bắt đầu cài phần mềm DWG Trueview.

Nếu như đó là file nén thì bấm chuột phải chọn Extract to để giải nén. Quá trình giải nén sẽ mất một hoặc hai phút và File sau khi đã giải nén sẽ nằm mặc định tại ổ C/Autodesk. Sau khi bạn đã giải nén file xong thì trình cài đặt sẽ tự động chuyển vào cửa sổ cài đặt phần mềm.

Bấm OK và cửa sổ Autodesk Self – Extract xuất hiện, bạn chờ cho máy tải về.

Bước 3: Sau đó bấm vào biểu tượng Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Tiếp đó sẽ có một cửa sổ quy định về bản quyền và các điều khoản dịch vụ. Bạn chỉ cần tích chọn vào I Accept rồi nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 4: Chương trình cài đặt của phần mềm DWG Trueview sẽ chuyển sang màn hình làm việc tiếp theo, click chuột vào Install để cài đặt. Ở bước này hệ thống sẽ tự động chạy và thời gian cài đặt nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy của bạn. Thông thường quá trình này sẽ mất khoảng 10 phút.

Bước 5: Sau khi hệ thống đã cài đặt xong thì bạn click vào Finish để kết thúc chương trình cài đặt.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tải được phần mềm xem AutoCaD miễn phí DWG Trueview vô cùng tiện lợi. Hy vọng với những thông tin mà tôi đã chia sẻ ở trên là hữu ích với bạn. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu thấy bài viết hay nhớ chia sẻ đến bạn bè và những người thân, đặc biệt là những người thường xuyên phải thiết kế những bản vẽ kĩ thuật nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/dwg-trueview.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111