Easybcd

EasyBCD là một phần mềm tiện ích cho phép bạn thiết lập menu boot cho windows một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tính năng nổi bật cũng như cách tải và hướng dẫn sử dụng phần mềm trong bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm EasyBCD là gì?

EasyBCD là phần mềm công cụ hỗ trợ hữu ích cho người dùng với việc thay đổi hệ thống trên máy tính. Phần mềm có chứa rất nhiều các tiện ích phục hồi và sao lưu dữ liệu BCD, cho phép bạn tạo lại và sửa lỗi file Boot hoặc cài đặt lại cấu hình BCD. Bạn có thể thay đổi chế độ an toàn hoặc hạn chế Windows khi chỉnh sửa các mục Boot hiện tại mà chỉ sử dụng một lượng CPU nhất định. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn chạy hệ điều hành ở chế độ SOS/Verbose - Boot hoặc Kernel - Debug. Phần mềm còn hỗ trợ điều chỉnh thời gian cần thiết cho tới khi tắt thời gian chờ hoặc khi boot hệ điều hành mặc định.

Bên cạnh đó, Phần mềm còn thêm các mục boot mới và cung cấp cho bạn các tùy chọn media từ các thiết bị bên ngoài hay từ một phân vùng nhất định. Đặc biệt, phần mềm được nhiều người tin dùng và đáng giá rất cao bởi nó dễ dàng sử dụng với giao diện được thiết kế thông minh, khoa học. Thêm vào đó là những tính năng cực kỳ hữu ích và tiện dụng. Để thiết và chỉnh sửa các trình đơn khởi động vào windows, Linux và Mac bạn chỉ cần một vài thao thao tác nhấp chuột đơn giản và nhanh chóng. 

Những tính năng của phần mềm EasyBCD

Dưới đây là một số tính năng của phần mềm EasyBCD, các bạn cùng tìm hiểu để sử dụng phần mềm dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cho phép tạo môi trường Multiboot

Để chạy được nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính, EasyBCD cung cấp tính năng cho phép người dùng tạo môi trường Multiboot. Phần mềm EasyBCD này bao gồm các tiện ích sao thông tin BCD (Boot Configuration Data) hay các tiện ích sửa chữa. Chưa hết, phần mềm còn cung cấp cho bạn khả năng tạo lại và sửa chữa file Boot hoặc thiết lập lại cấu hình BCD. 

Cho phép điều chỉnh thời gian chờ khởi động trên PC

Với tính năng của phần mềm EasyBCD bạn có thể thiết lập tốc độ khởi động của PC một cách nhanh chóng. Thêm vào đó, để giúp làm giảm hiệu suất của CPU, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ chậm hơn bình thường. Chưa hết, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này của phần mềm để tinh chỉnh hàng loạt các chức năng khởi động của Windows.

Hỗ trợ tái tạo và sửa chữa các tệp tin khởi động 

Bên cạnh đó, phần mềm EasyBCD còn cung cấp cho người dùng tính năng sửa chữa và khôi phục các tập tin, hệ điều hành bằng một số tính năng như sửa chữa Control Panel và khôi phục hệ thống. Ngoài ra, bạn còn không cần cài đặt lại win mà vẫn có thể lấy lại được dữ liệu dễ dàng hay sử dụng các phần mềm khôi phục hệ thống chuyên nghiệp.

Thiết kế với bố cục khoa học

Phần mềm EasyBCD được thiết kế với giao diện có bố cục đơn giản mà khoa học. mỗi khu vực đều chứa một chức năng riêng. Người sử dụng có thể xem được các hệ điều hành, tổng quan thiết lập hiện tại và thứ tự của chúng trên máy tính. Chỉ cần với hai thao tác click chuột là bạn đã có thể thay đổi được tên, vị trí của chúng trong danh sách dễ dàng. 

Thiết lập cấu hình cho PC

Khi tải và cài đặt phần mềm EasyBCD, người dùng có thể thay đổi loại Safe Mode hoặc giới hạn Windows khi tinh chỉnh các Entry boot hiện tại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn chạy hệ điều hành trong SOS/Verbose - Boot Mode hoặc trong Kemel - Debug Mode. Bên cạnh đó, phần mềm EasyBCD còn cho phép người dùng có thể tắt hẳn thời gian chờ và nhập lại khi nào cần. Hoặc người dùng có thể chỉnh lại thời gian cần thiết cho đến khi hệ điều hành được boot xong. 

Tự động cập nhật

Khi có phiên bản mới nhất phần mềm sẽ cho phép người dùng tự động cập nhật một cách nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng người dùng cũng có thể cài đặt chế độ tự động cập nhật định kỳ như cập nhật theo từng ngày, từng tháng, từng quý. Cho tới đúng thời điểm đó, phần mềm sẽ tự động tải về và cập nhật phiên bản mới nhất.

Với những tính năng nổi bật, phần mềm EasyBCD cho phép bạn thực hiện được rất nhiều các công việc khác nhau nhằm hỗ trợ tốt nhất cho máy tính của bạn. Hiện có rất nhiều các trang Web có cung cấp các link tải và hướng dẫn sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, để thuận tiện và dễ dàng trong việc cài đặt và sử dụng phần mềm này, bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới đây của chúng tôi. Sau đó, các bạn kéo xuống phía cuối trang chủ và nhấn chọn “Download now” để tải phần mềm về máy miễn phí.

Link truy cập: https://neosmart.net/EasyBCD/

Hướng dẫn cài đặt phần mềm EasyBCD

Với mục đích hỗ trợ các bạn cài đặt phần mềm dễ dàng và thành công, dưới đây là các bước tiến hành thực hiện, hãy theo dõi và làm theo nhé.

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy tính thành công, các bạn thực hiện giải nén phần mềm bằng công cụ giải nén WinRAR. Chú ý ngắt toàn bộ kết nối internet và mạng Wifi.

Bước 2: Các bạn thực hiện khởi chạy file vừa giải nén sau. Màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn Next để tiếp tục.

Bước 3: Tới đây, cửa sổ về các điều khoản của nhà sản xuất yêu cầu người sử dụng tuân theo khi sử dụng phần mềm. Nếu các bạn đồng ý thì chọn “I agree” để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 4: Tới đây, các bạn tích chọn 2 ô: EasyBCD Core và Desktop Shortcut như hình dưới đây. Sau đó, các bạn nhấn chọn Next

Bước 5: Cửa sổ lựa chọn đường dẫn lưu file cài đặt xuất hiện. Các bạn nhấn chọn “Browse” nếu muốn thay đổi đường dẫn mới, nếu không thì các bạn cứ để mặc định như màn hình xuất hiện. Sau đó, các bạn nhấn chọn “Install” để bắt đầu chạy quá trình cài đặt.

Bước 6: Quá trình cài đặt sẽ mất vài giây để hoàn tất, các bạn vui lòng chờ đợi trong giây lát.

Bước 7: Quá trình cài đặt hoàn tất, màn hình xuất hiện như hình dưới đây. Nếu muốn khởi chạy phần mềm để sử dụng ngay lập tức, các bạn tích chọn vào Run EasyBCD. Sau đó, các bạn nhấn chọn Finish để kết thúc

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về phần mềm EasyBCD mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Chắc hẳn với những ai yêu công nghệ và thường hay nghiên cứu về máy tính thì việc tải và sử dụng phần mềm EasyBCD là không thể bỏ qua. Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà bạn có thể tạo boot cho hệ thống của mình. Hi vọng bạn có thể tải và cài đặt EasyBCD để có những trải nghiệm tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/easybcd.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460