Fanpage

Fanpage là gì? Chắc hẳn việc sử dụng Facebook một cách rộng rãi như hiện nay thì khái niệm về Fanpage không còn quá xa lại với các bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo được trang Fanpage cũng như phát triển nó như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu chung về Fanpage

Để nắm rõ được thế nào là Fanpage thì cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chung về Fanpage nhé.

Fanpage là gì?

Fanpage là một trang (khác với trang cá nhân) được tạo ra từ một tài khoản Facebook, mục đích là quảng bá thương hiệu, hay tập hợp một nhóm người có chung một sở thích, chung một mục tiêu. Một tài khoản cá nhân thì có thể tạo được nhiều trang Fanpage, mà mỗi trang Fanpage có thể có nhiều biên tập viên để cập nhật trạng thái. Các trang Fanpage sẽ hiển thị công khai, không có nút kết bạn chỉ có thích trang hoặc theo dõi trang, nếu cảm thấy hứng thú, fanpage có nhiều bài viết hay.

Chức năng của Fanpage

Thông thường thì trang Fanpage được lập ra với mục đích là để cho mọi người dễ theo dõi hơn, tiếp cận được nhiều người có chung mối quan tâm hơn, mục đích thứ nữa là để kinh doanh, quảng cáo, giải trí,...

Ví dụ bạn đang kinh doanh, bạn ngại đăng sản phẩm lên trang cá nhân của mình, thì có thể tạo ra một trang Fanpage để dễ dàng quảng cáo, tương tác với khách hàng.

Khi bạn đăng tải thông tin lên Fanpage thì sẽ có được lượt tiếp cận cao và đúng đối tượng hơn do sự phân phối ngẫu nhiên của Facebook.

Trong Fanpage sẽ có chức năng đo lường cũng như là phân tích chất lượng bài viết, bạn có thể đánh giá được sự quan tâm đến trang của bạn theo độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý,...)

Hay chức năng tuyên truyền, quảng bá cho một sự kiện nào đó thì Fanpage cũng sẽ làm rất tốt và hiệu quả.

Cách tạo trang Fanpage

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách tạo trang Fanpage trên máy tính và trên điện thoại nhé.

Cách tạo trang Fanpage trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, nhấp chuột vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải (9 dấu chấm tròn), sau đó chọn “Trang” ở phần “Tạo”.

Bước 2: Sau đó thì giao diện mới sẽ hiện ra, ở đây bạn sẽ điền các thông tin cần thiết như tên trang, hạng mục, mô tả,... Tiếp theo bạn nhấn chuột vào tạo trang

Bước 3: Như vậy là một trang Fanpage của bạn đã được tạo, bạn vào trang đó và bắt đầu chỉnh sửa, các thông tin cần thiết như ảnh đại diện, ảnh bìa, số điện thoại, địa chỉ,...

Bước 4: Sau khi hoàn thành các thông tin về trang Fanpage mà Facebook yêu cầu thì bạn có thể mời bạn bè thích và follow trang, cập nhật trạng thái theo chủ đề,...

Cách tạo trang Fanpage trên điện thoại

Bước 1: Để tạo trang Fanpage trên điện thoại, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình, ở giao diện đầu tiên thì bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc phải cuối màn hình (đối với hệ điều hành IOS), hoặc ở góc trên màn hình (hệ điều hành Android)

Bước 2: Trong các ứng dụng của Facebook thì bạn chọn “Trang”, giao diện mới sẽ hiện ra các trang mà bạn đang quản lý, nếu muốn tạo trang mới sẽ chọn “Tạo”, sau đó chọn “Bắt đầu”.

Bước 3: Trên điện thoại sẽ hiện ra phần chọn hạng mục cho trang trước, bạn chọn theo chủ đề mà Fanpage của mình hướng tới, có gợi ý những hạng mục phổ biến để bạn tham khảo. Chọn xong hạng mục thì bạn nhấn “Tiếp”

Bước 4: Giao diện mới hiện lên và yêu cầu bạn đặt tên cho trang Fanpage, bạn điền tên mình mong muốn vào rồi nhấn “Tiếp”

Bước 5: Tiếp đến là điền tên trang web cho Fanpage, nếu không có trang web thì bạn tích vào ô “Tôi không có trang web” sau đó nhấn “Tiếp”

Bước 6: Thêm ảnh bìa, ảnh đại diện cho trang của bạn là chúng ta đã hoàn thành việc tạo Fanpage rồi, sau khi thêm ảnh bạn nhấn “Truy cập trang” để chỉnh sửa thêm nhiều thông tin hơn và bắt đầu đăng bài nhé.

Làm thế nào để xây dựng trang Fanpage thu hút

Khi đã tạo một trang Fanpage thì chắc hẳn bạn muốn thu hút tương tác, được mọi người tiếp cận nhiều hơn, do đó chỉ tạo trang và đăng bài thôi là chưa đủ, ta cần phải tìm những tips để khiến cho trang Fanpage của bạn thu hút hơn, cùng tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé.

1. Tạo bài viết đơn giản

Nhìn chung thì người dùng Facebook sẽ chỉ dành khoảng 2s khi xem một nội dung bất kỳ trên bảng tin Facebook, nên ta cần tạo những bài viết đơn giản, tránh dài dòng lan man, tuy nhiên nếu ngắn gọn thì cần phải xúc tích, đi thẳng vào nội dung, thẳng vào vấn đề cũng như là đánh trúng vào tâm lý của mỗi người. Để một bài viết ấn tượng thì bạn nên bắt đầu với sự nhất quán trong bài viết, hình ảnh đẹp và nhất quán. Đôi khi ta không cần viết nhiều nhưng hình ảnh sẽ nói tên tất cả và thu hút được sự chú ý của người xem.

2. Biết rõ đối tượng của bạn

Tiếp theo, hãy tạo một bài viết phù hợp với đối tượng mà bạn đang hướng tới, ví dụ bạn muốn tiếp cận nhiều hơn với đối tượng trung niên thì ngôn ngữ, hình ảnh sẽ không thể sử dụng ngôn ngữ trẻ trung hay tiếng lóng nhiều. Vì vậy cho nên, điều tiếp theo bạn cần làm là hiểu rõ đối tượng bạn muốn hướng tới từ đó tạo ra những bài viết phù hợp, đây được coi là “chiếc chìa khóa vàng” cho một trang fanpage thu hút đấy.

Trong trường hợp bạn chưa biết hay chưa định hình được đối tượng phù hợp, thì bạn hãy thử trước, sau đó sử dụng các công cụ của Fanpage như phân tích hiệu quả bài viết, phân tích về độ tuổi, giới tính của người tiếp cận,... qua đó bạn có thể dễ dàng định hình được đối tượng phù hợp với trang của bạn.

3. Tạo sự tương tác với khách hàng

Nếu chỉ chăm chăm đăng bài mà không tạo sự tương tác thường xuyên với người dùng thì trang fanpage của bạn cũng dần dần trở thành 1 chiều. Ngoài việc chia sẻ thông tin thì bạn cần tạo những minigame, những bài viết kêu gọi sự tương tác của khách hàng,... như vậy sẽ giúp cho bạn có được lượng người theo dõi thường xuyên hơn, họ thấy hứng thú hơn với trang của bạn.

Ngoài ra thì việc chăm trả lời comment, tương tác với khách hàng cũng là một việc làm giúp cho trang Fanpage của bạn thu hút hơn.

4. Chăm sóc Fanpage liên tục và đồng nhất

Bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung, bài viết cho trang Fanpage của bạn, ít nhất là duy trì tần suất 3 bài/tuần, vào các thời điểm mà “fan” của bạn hoạt động nhiều nhất. Việc thường xuyên chia sẻ thông tin sẽ làm tran của bạn không bị người dùng “lãng quên”, khách hàng sẽ thấy doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả.

5. Sử dụng hiệu quả quảng cáo

Ngoài việc tạo một content hấp dẫn, lôi cuốn thì việc sử dụng quảng cáo cho các bài viết, cho trang Fanpage của mình là rất cần thiết để tăng đáng kể lượt tiếp cận. Tuy nhiên thì việc sử dụng quảng cáo sẽ tốn một khoản chi phí, nên bạn cần tìm hiểu kỹ, phân tích kỹ để sử dụng quảng cáo một cách hiệu quả nhất để đem lại lợi ích tối đa.

6. Đầu tư về mặt hình ảnh

Đại đa số người dùng sẽ bị thu hút bởi những hình ảnh đẹp, bắt mắt trước tiên, do đó bạn cần đầu tư về mặt hình ảnh khá nhiều nếu muốn tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng. Việc hình ảnh được làm chỉn chu sẽ tăng mức độ uy tín và tin cậy cho trang Fanpage của bạn.

7. Mang đến giá trị cho khách hàng

Sẽ không có gì níu chân người theo dõi bằng việc tạo ra giá trị cho họ, việc tạo ra những thông tin hữu ích, đem lại nhiều giá trị cho khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho trang Fanpage của bạn thu hút hơn.

Trên đây là những thông tin tổng quát và chi tiết nhất về Fanpage Facebook, chúc các bạn thành công trong việc xây dựng trang fanpage của riêng mình nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/fanpage.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111