FIFA Online 3

FIFA Online 3 thể loại game bóng đá, môn thể thao vua, hấp dẫn hàng triệu game thủ trên toàn thế giới. Tuy rằng đã đóng cửa để nhường chỗ cho FIFA Online 4 nhưng trong tâm trí của các game thủ cuối 8x và đầu 9x thì FIFA Online - hoài niệm tươi đẹp về một tuổi thơ, là tuổi thơ nơi quán nét, dấu chấm phá của thời học sinh.

1. Lịch sử ra đời của FIFA Online 3 - Game thể thao trực tuyến

FIFA Online 3 là bản nâng cấp của FIFA Online 2 phát hành vào năm 2007 bởi công ty Electronic Arts, EA Spearhead của Hàn Quốc. Để có thể xây dựng tựa game này, nhà phát hàng phải có được giấy phép của Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới (FIFA) trong việc lấy thông tin, hình ảnh của các cầu thủ, cũng như cơ chế hoạt động của tổ chức. 

FIFA Online 2 ra đời đã tạo nên cơn sốt trong làm game thủ nói chúng và làng túc cầu nói riêng. Với những tính năng thú vị và sáng tạo của mình, FIFA Online 2 đã biến game bóng đã trở nên sân chơi vô cùng hấp dẫn. Ngày 13 tháng 8 năm 2012, công ty Electronic Arts, EA Spearhead đã công bố bảng nâng cấp mang tên FIFA Online 3. Ngày 20 tháng 9 năm 2012 tới 23 tháng 9 năm 2012 tại Hàn Quốc sẽ kết thúc bản quá trình thử nghiệm bản closed beta. Và ngày 18 tháng 12 năm 2012, FIFA Online 3 chính thức được phát hàng tại Hàn Quốc sau khi đã hoàn tất các quá trình thử nghiệm cũng như giấy phép. 

2. Những điều thú vị của môn thể thao trực tuyến - FIFA Online 3

FIFA Online 3 là tựa game thể thao trực tuyến đã mang lại tiếng vang trong suốt hơn 1 thập kỷ qua. Là một cái tên quá đỗi quen thuộc đối với các game thủ yêu thích trái bóng tròn.

a. Kho dữ liệu khổng lồ và chính xác

Được Liên Đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho phép, công ty Electronic Arts, EA Spearhead đã thu thập thông tin dữ liệu của hơn 15000 cầu thủ đang chơi ở các đội bóng của những 30 giải đấu lớn nhỏ trên khắp hành tinh.

FIFA Online 3 đã mô phỏng, tạo hình và kiến tạo thông số kỹ thuật các cầu thủ thông qua những dữ liệu đó. Hiển nhiên, các thông số đều có tính chính xác khá cao và hợp lý. 

b. Đồ họa tiên tiến và chân thật

Áp dụng kĩ thuật 3D vào khâu kiến tạo nhân vật, cũng như xây dựng cơ sở hạn tầng. Người chơi sẽ có những phút giây trải nghiệm vô cùng chân thật. 

Bạn (người chơi) sẽ bắt gặp những ngôi sao bóng đá không khác gì ngoài đời thật. Hơn nữa, mỗi trận đấu sẽ được trình chiếu một cách hết sức rõ nét và chân thật như cách bạn xem một trận cầu trên sóng truyền hình vào mỗi cuối tuần. 

Đến với FIFA Online 3 bạn sẽ được hòa mình vào bầu không khí cuồng nhiệt và sôi động với hiệu ứng âm thanh rõ nét. Bên cạnh đó, công ty chủ quản còn “copy” lại giọng điệu, tiếng nói của các bình luận viên chuyên nghiệp nơi mỗi giải đấu nhằm tạo ra sự sinh động qua mỗi trận cầu kinh điển.

b. Người chơi - Kẻ thống trị và đa dạng của đội bóng.

Khi trở thành người chơi, bạn sẽ trở thành một thế lực chóp đỉnh của đội bóng. Bạn sẽ quán xuyến toàn bộ quá trình hình thành và phát triển của câu lạc bộ. Từ khâu chuyển nhượng đến việc huấn luyện và sắp xếp đội hình ra sân thi đấu. 

Có thể nói, bạn vừa là chủ tịch, vừa là giám đốc kỹ thuật, giám đốc chuyển nhượng, huấn luyện viên, thủ quỷ và kiêm luôn bộ phận ý tế của đội bóng con cưng.

Nếu có đủ nguồn lực tài chính, tức tiền EP (đơn vị tiền tệ trong game FIFA), bạn có thể xây dựng cho mình đội bóng với những ngôi sao nổi tiếng như: Leo Messi, Cristiano Ronaldo, Kaka, Mesut Ozil, Karim Benzema....

C. Thi đấu trực tuyến: 

Ngoài việc quản lý các đội bóng lớn với những cầu thủ nối tiếng từ hàng chục giải đấu chính thức, hàng trăm đội bóng nổi tiếng toàn cầu và hàng nghìn cầu thủ nổi tiếng, bạn sẽ có cơ hội được ra sân cùng nhiều siêu sao bóng đá nổi tiếng để thi đấu trực tuyến với những người chơi khác thông qua hình thức thi đấu trực tuyến và sự xuất hiện của chế độ thi đấu xếp hạng. Nơi đó, bạn sẽ có cơ hội phô diễn kỹ năng điều khiển của mình, cũng như tư duy chiến thuật hết sức hợp lý.

D. Nâng cấp cầu thủ

Một tính năng khá thú vị trong FIFA Online 3 đó là cầu thủ có thể thăng cấp. Sau mỗi trận đấu, các cầu thi thi đấu trong đội hình sẽ được nhận một lượng kinh nghiệm (exp) nhất định. Kinh nghiệm ấy sẽ giúp các cầu thủ thăng cấp các chỉ số kỹ thuật như: Sức mạnh, nhanh nhẹn, rê bóng, sút phạt, dứt điểm, tốc chạy, bền bỉ….

Cầu thủ có cấp độ càng cao thì thông số càng lớn và tất nhiên đó là một hảo thủ chất lượng. Tuy nhiên, thành bại vẫn ở người chơi. 

Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp cầu thủ bằng cách tham gia vào thị trường chuyển nhượng quốc tế. Mua những thẻ cầu thủ giống nhau và kết hợp chúng lại để có những cầu thủ có chỉ số vượt trội.

Một khía cạnh khác, Item trong game cũng là một điểm thú vị. Những Item như: giày, băng đầu gối, bao tay...cũng cung cấp cho cầu thủ một số điểm thông số nhất định.

e. Hệ thống nhiệm vụ phong phú

Cũng tương tự như bao tua game khác, Game thể thao trực tuyến - FIFA Online 3 cũng có cho mình một hệ thống nhiệm vụ hết sức phong phú. Nhiệm vụ sẽ càng khó khăn khi đẳng cấp account (tài khoản game) của bạn càng lớn. 

Mỗi nhiệm vụ sẽ có những phần thưởng nhất định, nhưng chủ yếu là số lượng EP để giúp các người chơi chi trả “tiền lương” cho các cầu thủ. Bên cạnh đó, những sự kiện cũng giúp FIFA Online 3 càng trở nên hấp hơn bao giờ hết. Cụ thể là những sự kiện liên quan đến các sự kiện thực tế của đời thực, như: ERO. World Cup...

3. FIFA Online 3 ra đi để nhường chỗ cho những điều mới lạ đang tới

Sau hơn gần thập kỷ làm mưa làm gió và tạo dựng tên tuổi của mình trong làng game thể thao giải trí, FIFA Online 3 cũng quyết định thoái lùi vào dĩ vãng để lại những luyến tiếc và hoài niệm cho nhiều game thủ

Kẻ đến sau đầy tiến bộ, FIFA Online 4, cũng kế thừa di sản khổng lồ và những hy vọng cho thể loại game FIFA. Tuy nhiên, nó không thể nào xóa hết những dấu tích trong thâm tâm người chơi. Vì đối với họ, FIFA Online 3 là tuổi thơ là thanh xuân của họ. Đúng hơn, FIFA Online 3 - hoài niệm tươi đẹp về một tuổi thơ

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/fifa-online-3.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111