FL Studio

Bạn đang muốn tìm hiểu về một phần mềm nào đó giúp bạn chỉnh sửa, ghép nhạc hay sáng tạo ra những bản DJ độc đáo thì nên tìm phần mềm nào? FL Studio được biết đến là một trong những phần mềm tuyệt đỉnh của nhiều người hiện nay? Vậy FL Studio là phần mềm như thế nào? Các tính năng của phần mềm này ra sao?

Giới thiệu sơ lược về phần mềm FL Studio

FL Studio được nhiều người biết đến là phần mềm sản xuất, chỉnh sửa âm thanh đạt hiệu quả và chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay. Được cho ra đời và duy trì phát triển cũng như sáng tạo ra rất nhiều công cụ giúp ích cho âm thanh được hơn 20 năm nên đây đã là phần mềm nhận được sự tin tưởng của người sử dụng.

Với các công cụ như soạn nhạc, cải biên lại âm thanh, ghi âm, chỉnh sửa nhạc mà mix để kết hợp tạo ra những sản phẩm nghệ thuật âm nhạc hay nhất có thể. Bên cạnh đó, FL Studio còn là đối thủ nặng ký dễ dàng đánh bại hàng loạt đối thủ về chỉnh sửa, sáng tạo âm nhạc khác, thống trị vị trí quan trọng.

Chức năng chính của phần mềm chỉnh sửa âm thanh FL Studio

Phần mềm FL Studio mang lại cho người sử dụng hầu hết các tính năng cần thiết để xử lý âm thanh và cho ra lò những sản phẩm âm nhạc hay. Điều chỉnh âm thanh, cao độ, cắt ghép, phối hoàn âm, kéo dãn thời gian và nhiều hơn nữa. Tiếp nữa là tính năng khi sử dụng mix hoặc remix âm thanh thì sẽ có những tiện lợi về audio trong những thời gian thực tế, có thể ghi âm và phát trực tiếp vào đầu MIDI của bàn phím, đệm trống cũng như nhiều tính năng hỗ trợ cho việc tạo mới file hay xuất bản sản phẩm rất dễ dàng.

Mỗi công việc cần thực hiện trong FL Studio sẽ được chia ra trên một cửa sổ UI riêng biệt, người dùng hoàn thành có thể ẩn đi hoặc mở lên, thay đổi kích thước của các trang muốn thao tác. Các ứng dụng thích hợp để sử dụng phần mềm FL Studio như là WAV, MP3,OGG,MIDI,ZIP hay hàng loạt những ứng dụng khác nữa.

Khi muốn thao tác chỉnh sửa hay tiếp tục sáng tác bài nhạc nào đó bạn chỉ cần nhìn sang cửa sổ bên trái của giao diện và thoải mái chọn bất cứ bài nào bạn muốn. Bên cạnh đó, FL Studio còn có được giao diện phải nói rất trực quan, tạo cảm giác năng động và thoải mái cho người dùng đấy nhé.

Một số những tính năng có trong FL Studio 20

FL Studio 20 là phiên bản mới của phần mềm, cung cấp nhiều công cụ hay và thêm nhiều thủ thuật đáng dùng. Dưới đây sẽ là một số những tính năng có trong FL Studio như:

  • Phiên bản Studio 20 có đến hơn 80 plugin để bạn có thể lựa chọn tùy thích.

  • Có trình duyệt và danh sách phát những bài nhạc đã và đang được tạo ra.

  • Có đàn Piano cuộn, Dụng cụ và FX, Có thể kiểm soát DJ trực tiếp.

  • Có thể tự động ghi và chỉnh sửa thêm nhiều bản nhạc.

  • Có thể phát nhạc tự động

  • Hiệu ứng âm thanh cũng sẽ thật time

  • Có thể cảm ứng được đa điểm

  • Hỗ trợ chế độ hiệu suất

  • Có chứa một số bổ trợ mới

  • Nhiều điều khiển về chỉnh sửa, thao tác như hiệu chỉnh pitch, sân chuyển, hài hòa, kéo dài thời gian, cắt dán…

Những tính năng mới nhất bạn nên biết

Arrangement: Trong phiên bản FL Studio 20, người dùng có thể chuyển đổi thoải mái ở nhiều Arrangement khác nhau mà không mất quá nhiều thời gian của bạn. Các thao tác như thêm Arrangement, sao chép Arrangement đã được có sẵn cũng như trộn lẫn với nhiều bản khác. Điều này không dễ tìm được ở nhiều DAW khác.

Mixer: Như chúng ta cũng biết, khi hòa trộn lại bản chủ âm với Mix sẽ cho ra một bản nhạc chất lượng cao. Các thủ thuật phức tạp như Sidechain, chuỗi hiệu ứng, tự động hóa nâng cao để tạo ra được những sản phẩm âm thanh khá phức tạp hiện nay.

Piano Roll: Piano Roll của phần mềm FL Studio xứng đáng được trao danh hiệu tốt nhất trong lĩnh vực âm nhạc. Piano Roll có tác dụng nổi bật là gửi dữ liệu Note đến plugin nhạc cụ.

Browser và Playlist: FL Studio có được Browser và Playlist trong khi rất hiếm DAW nào sở hữu được sự linh hoạt, hỗ trợ thêm cả Arrangement ở mỗi layout riêng. Người sáng tác có thể tự do tạo ra nhiều phiên bản của dự án khác nhau để lưu lại ý tưởng và thiết kế những âm thanh và biên khúc khác nhau. Thanh Browser sẽ giúp sắp xếp lại các dữ liệu thật gọn gàng.

Plugin: Với phiên bản 20 có đến hơn 80 plugin sẽ tạo ra các hiệu ứng bao gồm lọc cân bằng, hợp xướng và vang âm, nén hay nhiều hơn nữa những hiệu chỉnh khác bạn muốn làm.

FX và nhạc cụ: FL Studio phiên bản 20 đã có hỗ trợ cho người dùng tất cả các bộ VST, cho phép người dùng đã có quyền truy cập có thể vào được vô số Plugin từ bên thứ 3 đã có.

Yêu cầu về cấu hình nếu muốn cài đặt FL Studio 20

Ưu điểm của phần mềm này là tương đối rất nhẹ nên có thể hầu hết với tất cả các loại PC đều có thể tải về và sử dụng rất mượt mà. Một số thông số về cấu hình để đáp ứng đủ khi tải về FL Studio như:

Tốc độ xử lý từ 2 GHz

Chip xử lý từ CPU tương thích Intel 4 hay AMD 64 trở lên, hỗ trợ SSE2 đầy đủ.

Ram từ 1GB trở lên

Dung lượng trống cần thiết trong ổ đĩa từ 1GB trở lên.

Có Soundcard với trình điều khiển tương thích với ASIO2 để ghi lại âm thanh.

Các bước tải về phần mềm FL Studio

Để cài đặt hoàn tất ứng dụng bạn phải trải qua 11 bước với những thao tác tương đối đơn giản như:

Bước 1: Tìm được phiên bản phù hợp nhất và bấm tải File cài đặt và nhấn Next

Bước 2: Nhấn vào hiển thị I Agree

Bước 3: Nhấn phím next

Bước 4: Nhấn phím next

Bước 5: Nhấn phím next

Bước 6: Nhấn vào hiển thị Install

Bước 7: Nhấn phím next

Bước 8: Nhấn phím next

Bước 9: Hoàn thành cài đặt, bạn chọn chuột phải đến biểu tượng FI Studio, chọn Open File Location.

Bước 10: Tải về File kích hoạt, nên giải nén để đưa vào thư mục Crack chứa 2 file, sau đó bạn copy 2 file đã tải đó vào thư mục đã cài đặt phần mềm được hiện ra nhé.

Bước 11: Mở ứng dụng lên và bắt đầu những thao tác.

Tin rằng FL Studio sẽ là một phần mềm tích hợp những công cụ vô cùng hiệu quả và giúp ích được cho những người đam mê sáng tạo âm nhạc rất nhiều. Hãy trải nghiệm những hiệu ứng có trong FL Studio để cho ra những sản phẩm âm nhạc tuyệt đỉnh bạn nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/fl-studio.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111