Font Full

Font chữ rất quan trọng nhất là đối với những người thường xuyên phải làm việc với văn bản hay làm thiết kế. Nếu như bạn không tải được một bộ Font chữ thích hợp thì chắc hẳn sẽ gặp phải các trường hợp bị lỗi Font gây khó chịu và không thể xem được. Do đó, bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tài Font Full đầy đủ dành cho máy tính.

Giới thiệu về ứng dụng Font Full

Trước khi đi vào hướng dẫn bạn cách cài đặt Font Full thì mình sẽ giới thiệu đến bạn sơ qua về Font Full là gì và những tính năng của ứng dụng này nhé.

Font chữ là gì?

Font chữ hay còn được gọi là phông chữ là một khái niệm dùng để chỉ một tập hợp gồm có các ký tự như chữ cái, con số, dấu câu hay các ký tự đặc biệt và các định dạng , hình dáng kiểu chữ, kích cỡ kiểu chữ…. Mà khi sử dụng nó có thể tạo ra được một văn bản đầy đủ và thống nhất về định dạng cũng như kích thước.

Mỗi một ngôn ngữ khác nhau sẽ có những đặc trưng riêng về cấu cạo cũng như cách thể hiện. Do đó, mỗi ngôn ngữ khác nhau cũng sẽ sử dụng font chữ khác nhau. Tiếng Việt cũng vậy, khi soạn thảo văn bản thì chúng ta cũng cần có font chữ riêng. Nhưng không phải cứ có font chữ Việt Hoá là có thể gõ được tiếng Việt mà cần phải có phần mềm hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt, nó bao gồm bộ gõ và kiểu gõ.

Font Full là gì?

Bộ Font Full sẽ cung cấp cho người dùng tất cả những font chữ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay và giúp cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn các font chữ phù hợp để soạn thảo văn bản, thiết kế, chat…theo các chuẩn mực riêng nhưng cũng đầy sáng tạo.

Nếu như máy tính của bạn thường xuyên gặp các vấn đề liên quan đến lỗi font chữ thì cài đặt bộ Font Full chính là một sự lựa hoàn hảo nhất. Trong bộ Font Full mỗi font chữ đều có những đặc trưng riêng, ngoài các font chữ cơ bản thì bạn có thể lựa chọn rất nhiều font chữ nghệ thuật dành riêng cho dân thiết kế để thỏa sức sáng tạo cho bản vẽ của mình.

Hầu hết những phần mềm hay ứng dụng phổ biến như Zalo, Facebook, Skype, Viber, Microsoft Office… đều được tích hợp đầy đủ font chữ hệ thống. Thế nhưng trên hệ thống cũng cần phải tải bộ Font Full chữ này thì khi sử dụng mới không gặp tình trạng lỗi font. Với bộ Font Full bạn có thể thoải mái sử dụng các ứng dụng mà không lo lỗi font nữa.

Các tính năng chính của Font full

Có thể thấy rằng khi dùng máy tính thì bộ Font Full sẽ là một lựa chọn rất tuyệt vời cho các bạn bởi những tính năng mà nó mang lại:

Font full hỗ trợ nhiều kiểu font chữ

Bộ Font Full này bao gồm:

- 105 font TCVN3

- 267 font Unicode

- 308 font VNI

- 196 font UTM

Bộ Font full là một trình tổng hợp nhiều font chữ khác nhau với những kiểu font thông thường như Unicode, vni, vntime, UTM.. hay cả những kiểu font chữ nghệ thuật như: font thư pháp, font nét bút, font ông đồ,...Mỗi loại font đều có thiết kế kiểu dáng khác nhau và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Bộ sưu tập Font chữ cho hệ điều hành.

Font full sẽ mang đến cho người dùng sự tiện lợi nhất trong việc lựa chọn và sử dụng các Font chữ để soạn thảo văn bản và sử dụng trên các ứng dụng trên Windows. Bộ Font Full chữ đa dạng này còn có khả năng hỗ trợ rất nhiều chương trình soạn thảo văn bản như Word, Notepad, Wordpad...giúp cho người dùng tạo ra được các văn bản với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, với nhiều định dạng chữ phong phú mà Font Full mang lại bạn có thể dùng để trang trí hay tạo chữ ký, thư pháp cũng như các yêu cầu khác về cách hiển thị văn bản.

Hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

Bộ Font full hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành thông dụng, bảng mã Unicode. Người sử dụng có thể thực hiện chuyển đổi Font chữ nhanh chóng và dễ dàng. Bộ Font full phù hợp cho bất kỳ đối tượng nào, đặc biệt là những đối tượng thường xuyên phải làm việc với văn bản và các phần mềm thiết kế, tạo chữ nghệ thuật cũng như nhiều công việc liên quan khác.

Hướng dẫn cách cài đặt bộ Font Full trên máy tính

Có rất nhiều cách để cài đặt Font Full. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản nhất để sở hữu được bộ Font Full về máy tính nhé.

Trước tiên bạn cần phải có bản Font full. Bạn có thể tải bản Font full với toàn bộ những kiểu Font phổ biến và đẹp nhất bao gồm: VnTime, Vni, Thư pháp, ... theo đường link sau đây: https://download.com.vn/bo-font-full-108042

Cách 1: Copy Trực Tiếp Vào Thư Mục Font

Đây là cách rất đơn giản và không tốn thời gian mà lại áp dụng được cho mọi hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.Với cách này bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào ổ cài windows, thường là ổ C và đi đến thư mục Fonts. Và thường thì nó sẽ nằm ở đường dẫn có dạng là C:\Windows\fonts

Bạn chỉ cần giải nén file vừa tải về sau đó Copy hết vào là thư mục Fonts đó là xong. Đối với bộ font 850 Fonts ở trên thì sau khi tải về nó có dạng *.exe thì bạn chỉ cần nháy đúp chuột để cài đặt là OK.

Lưu ý:

- Do một số font nằm trong bộ Font Full đã có sẵn trên hệ thống nên khi cài đặt Font Full sẽ xuất hiện thông báo Font đã tồn tại. Khi đó, bạn chỉ cần nhấn Yes để lưu đè lên font cũ hoặc No để bỏ qua Font đang copy.

- Bạn cũng có thể tích chọn vào ô Do this for all current items để thực hiện thao tác cho những Font khác.

- Với bộ Full Font bạn có thể thoải mái gõ tiếng Việt có dấu trên bất kỳ phần mềm hay ứng dụng, trình duyệt nào mà không lo bị lỗi Font.

Cách 2: Cài Font Full Máy Tính Trực Tiếp

Đối với những bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8 ,10  thì ngoài cách Copy font vào thư mục theo đường link c:\Windows\Fonts của máy tính trên thì bạn cũng có thể cài Font cho máy tính trực tiếp từ file Font. Với cách này bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi bạn tải bộ Font Full về máy tính và tiến hành giải nén theo bước trên thì tiếp đó bạn click chuột phải vào từng file hoặc bôi đen (bấm Ctrl+A) để chọn tất cả số font đó rồi click chuột phải và bấm vào Install để tiến hành cài đặt font. Với tính năng này bạn chỉ có thể bắt đầu thực hiện từ hệ điều hành Windows 7 trở lên và giúp cho quá trình cài đặt Font nhanh chóng mà không cần phải vào thư mục như cách trên.

Bước 2: Sau đó cửa sổ Install Font hiện ra thì bạn tích vào Do this for all current items để hệ thống chỉ hỏi một lần và tiếp đó bấm yes để tiến hành cài đặt toàn bộ Font Full bao gồm cả cũ lẫn mới vào máy tính. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm là phụ thuộc vào số Font mà bạn cài đặt.

Bây giờ, bạn chỉ cần chờ trong vài phút để cho máy tính tiến hành cài đặt toàn bộ Font Full này thôi. Sau khi việc cài đặt đã hoàn tất, bạn hãy thử mở tập tin đang bị lỗi Font chữ lên xem đã khắc phục được chưa hoặc thử mở phần mềm chỉnh sửa video, hình ảnh xem có viết được chữ tiếng Việt không? Mình tin rằng sau khi cài đặt bộ Font Full này thì 99% là lỗi Font chữ sẽ được khắc phục.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn các cách cài đặt bộ Font Full đơn giản và nhanh chóng cho máy tính. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn sửa chữa lỗi Font chữ và gia tăng sự lựa chọn Font chữ để làm cho văn bản trở nên phong phú hơn. Chúc các bạn cài đặt thành công. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ ngay đến cho bạn bè và người thân để cùng nhau học tập và làm việc hiệu quả hơn nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/font-full.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111