Format Factory

Format Factory là một chương trình cho phép bạn chuyển đổi các định dạng của video, âm thanh và hình ảnh nhanh chóng và xuất file ra chất lượng tốt. Ngoài chức năng chính thì Format Factory còn giúp người dùng khắc phục được các lỗi như cắt ghép video, chỉnh lỗi nhạc tạp âm cũng như rip đĩa.

Giới thiệu Format Factory - Trình chuyển đổi định dạng file đa năng

Phần mềm Format Factory có nhiệm vụ chuyển đổi video, audio tốc độ cao trên giao diện máy tính, là công cụ có khả năng biến đổi qua lại giữa nhiều định dạng khác nhau như video, audio, hình ảnh với tốc độ cực nhanh, trích file chất lượng. Bên cạnh đó, Format Factory còn giúp người dùng chỉnh sửa video và các file audio lỗi hoặc tạp âm, giảm nhẹ kích thước của các file, rip đĩa DVD... Ngoài ra, phần mềm này còn hợp tác với các định dạng cho iPhone, iPod. Bên cạnh đó, format Factory tương thích được với Win 7 và các hệ điều hành mới, bạn có thể tải các phiên bản như Format Factory 32 bit hoặc Format Factory Win 7 32 bit cho các hệ điều hành Win 8, Win 8.1, Win 10.

Format Factory cung cấp nhiều chức năng biến đổi định dạng, cắt ghép và xử lý video, audio, hình ảnh

Format Factory là một trong những ứng dụng chuyển đổi các định dạng thường gặp như: WMA, MP3, WAV, AMR,... với thao tác nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Đặc biệt hơn nữa, bạn có thể tải miễn phí chương trình Format Factory này và cài đặt để có được nguồn dữ liệu phong phú, đa dạng hơn. Ngoài ra, phiên bản Format Factory 4.9.5 còn hỗ trợ xử lý định dạng hình ảnh mới (WebP), cải thiện khả năng tương thích với các giao diện 4K, khắc phục lỗi quay của MP4.

Chức năng của Format Factory

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm này là tốc độ chuyển đổi nhanh, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, khôi phục khá hoàn hảo những file lỗi, giúp chuyển đổi file ở hàng loạt chế độ khác nhằm tiết kiệm thời gian,... Bên cạnh đó, Format Factory còn là một phần mềm tải về hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí nào.

Lợi ích, ưu thế của Format Factory 

Format Factory đúng như tên gọi, là nhà máy sản xuất ra các định dạng của sản phẩm video và audio bằng chính khả năng đa dạng và linh hoạt của mình. Có thể nói rằng, hiếm có phần mềm hỗ trợ nào tạo được nhiều định dạng đầu ra như thế, vừa đáp ứng hầu hết nhu cầu của bạn trên máy tính, vừa đáp ứng được trên cả các thiết bị di động. 

Format Factory, phần mềm cắt sửa video, chuyển đổi nhiều định dạng

Đặc biệt hơn cả, Format Factory còn có thể chuyển đổi các file PDF sang các định dạng file khác. Thông thường, khi sử dụng Format Factory, tính năng đổi đuôi các file video trên PC vẫn là thông dụng nhất.

Format Factory ra mắt như một công cụ " dung hòa" - một công cụ đa dạng trong việc chuyển đổi các định dạng video (MP4,FLV, AVI…) qua lại. Đối với âm nhạc, nó cũng có thể chuyển đổi qua lại hầu hết các định dạng phổ biến. Bên cạnh đó, Format Factory còn có thể chuyển đổi cả hình ảnh, chuyển đổi định dạng cho đầu đọc, đầu KTS…

Ngoài ra, Format Factory còn giúp bạn chuyển đổi sang các file nhạc để nghe trên các thiết bị điện tử cầm tay... Hơn nữa, việc download Format Factory và sử dụng chúng cho phép bạn chuyển đổi một số định dạng, đuôi file hình ảnh như JPG, BMP, PNG, TIF, ICO,... lại với nhau.

Format Factory cho phép tùy chỉnh chất lượng xuất file video

Không chỉ là phần mềm đổi đuôi file video đa năng, Format Factory còn được người dùng biết tới như một ứng dụng miễn phí, chiếm vị trí độc tôn trên thị trường chuyển đổi định dạng. Khi tải Format Factory, người dùng dễ dàng khắc phục lỗi, cắt ghép video, nhạc và rip đĩa CD/VCD, tất cả nhằm mục đích đa dạng hóa cho người dùng. Những đặc tính này không phải phần mềm nào cũng có được, bởi vì hầu như chỉ thực hiện chuyên sâu một chức năng mà thôi, không đa dạng và đầy đủ như Format Factory.

Format Factory là một trong những phần mềm chuyển đổi định dạng hiệu quả và tốt nhất hiện nay, không chỉ có nhiều chức năng độc đáo mà còn có tốc độ chuyển đổi cực kỳ nhanh gọn, thao tác mượt mà nhanh nhẹn. 

Format Factory hiển thị thông tin cực kỳ chi tiết các file chuyển đổi

Trong Format Factory phiên bản mới nhất, còn có thêm những chức năng như: sửa một số lỗi như: thêm profile vào All to ICO, khắc phục lỗi All to 3GP, Error while decoding frame, nhầm IDV3,... Ngoài ra, phiên bản này còn bổ sung thêm nhiều loại nhạc mới, điều chỉnh giao diện đa dạng hơn và nâng cấp một số profile video. Để đổi đuôi video, bạn chỉ cần lựa chọn các định dạng file có sẵn và chọn định dạng mong muốn, quá trình diễn ra rất nhanh chóng.

Bên cạnh đó, thao tác chuyển audio sang MP3 bằng Format Factory cũng khá đơn giản, giúp bạn có được những file nhạc MP3 để nghe. Ngoài ra, việc chuyển đổi các file audio thành MP3 cũng có thể tiến hành ở chế độ cùng lúc. 

Hỗ trợ rip các loại đĩa CD/DVD

Format Factory còn hỗ trợ rip đĩa để xuất sang các định dạng video và âm thanh với chất lượng tuyệt vời. Hiện nay, Format Factory vẫn đang và sẽ được tiếp tục phát triển vì mục đích sử dụng chung cho cộng đồng, bạn có thể tải Format Factory và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

 • Window: https://formatfactory.en.uptodown.com/windows/download

 • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.keerby.formatfactory&hl=en&gl=US

 • IOS: https://apps.apple.com/us/app/video-format-factory-pro/id952951571

Các tính năng mới của Format Factory phiên bản mới 5.7.0.0

 • Bổ sung tính năng: giới hạn kích thước

 • Tích hợp  "Audio Mix"

 • Bổ sung: giữ lại âm thanh ban đầu

 • Luôn cập nhật những phiên bản mới nhất của MediaInfo

Format Factory cho phép bạn tạo ra các sản phẩm video sử dụng dễ dàng trên các thiết bị điện tử. Với tốc độ chuyển đổi khá nhanh, chất lượng sau chuyển đổi không thay đổi đáng kể. Ngoài ra, Format Factory còn chuyển đổi video từ AVI (dung lượng rất cao) sang các dạng video khác với dung lượng nhỏ hơn rất nhiều nhưng vẫn giữ được chất lượng ban đầu.

So sánh Format Factory với các phần mềm chuyển đổi khác

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển đổi như Xilisoft Video Converter, Total Video Converter,... Tuy nhiên, Format Factory hiện vẫn là phần mềm được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất bởi không chỉ có tính năng chuyển đổi chuẩn xác mà còn rất nhiều những tính năng hữu ích khác.

Các tính năng chính của Format Factory.

Đổi file video cùng lúc hàng loạt.

Format Factory hỗ trợ chuyển đổi định dạng với tốc độ cao. Bên cạnh đó, việc cho phép người dùng chuyển đổi được nhiều video cùng lúc hơn, giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Đổi file audio cùng lúc hàng loạt.

Không chỉ chuyển đổi video, người dùng còn hỗ trợ chuyển đổi âm thanh với hàng loạt các định dạng phổ biến khác.

Đổi file ảnh cùng lúc hàng loạt.

Thật ngạc nhiên, không chỉ có 2 tính năng chuyển đổi video và chuyển đổi âm thanh, Format Factory còn cho phép người dùng chuyển đổi các định dạng hình ảnh khác nhau. 

Hỗ trợ Rip CD/DVD sang các định dạng video, âm thanh chất lượng cao.

Tính năng Rip, trích xuất nội dung video trên đĩa là chức năng không thể thiếu trong phần mềm

Cài đặt dễ dàng.

Với các công cụ được thiết kế trên một giao diện thông minh hiện đại, Format Factory còn làm cho người dùng cảm thấy dễ dàng thao tác với các chức năng của phần mềm.

Format Factory hỗ trợ tự động tắt máy tính sau khi kết thúc.

Người dùng cài đặt tính năng tự động tắt máy tính thay vì ngồi chờ khi các quá trình kết thúc. Với tính năng tự động tắt máy, bạn sẽ không cần phải đợi tới khi việc chuyển đổi kết thúc.

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt

Đặc biệt, Format Factory hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng Việt - điều mà rất ít phần mềm nước ngoài thực hiện được, giúp cho những người dùng tuy không có khiếu học ngoại ngữ nhưng vẫn có thể sử dụng Format Factory với những tính năng của chương trình mang lại.

Hướng dẫn tải và cài đặt Format Factory, cắt ghép chỉnh sửa video 

Sau đây là hướng chi tiết về cách tải và cài Format Factory, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và thực hiện cài đặt chính xác và tiết kiệm thời gian nhất.

Bước 1: Tải về và cài đặt Format Factory trên PC.

Bước 2: Khởi động chương trình. Tải Format Factory phiên bản mới nhất, hỗ trợ chuyển đổi video với tốc độ cao.

Bước 3: Chuyển đổi các Video. Chọn vào AVI (trong mục Video) để chuyển đổi Video sang định dạng AVI này.

Bước 4: Chọn Add Files để chọn Video muốn chuyển đổi. Trong lúc hộp thoại hiện ra, bạn chọn đường dẫn thư mục Video, chọn Video, nhấn Open.

Bước 5: Chọn Change để thay đổi đường dẫn, có chức năng lưu các tệp sau khi chuyển đổi

Bước 6: Sau khi chọn xong, chọn OK.

Tại giao diện chính, chọn Start để bắt đầu quá trình, khi nào thấy Convert State hiện dòng chữ Completed là đã hoàn thành.

Vào Converted để sử dụng tệp phim vừa tạo được.

Hướng dẫn nối audio

Bước 1: Khởi động chương trình

Bước 2: Để ghép nối các file, vào mục Advanced, chọn Audio Joiner

Bước 3:  Cửa sổ giao diện sẽ hiện ra. Ở đây các bạn sẽ thấy Output Setting. Các bạn có thể chọn lựa đuôi file nhạc mà bạn muốn ghép.

 • Phần Add File: Chọn tệp ghép

 • Add Folder: Chọn thư mục ghép

 • Sau khi chọn được các file hoặc folder cần nối, click chuột vào "OK"

 • Lúc này màn hình Video Joiner sẽ tạm mất đi và quay lại với giao diện chính. Chọn Click to Start để chương trình bắt đầu việc ghép nối các file hoặc folder với nhau.

Hướng dẫn chuyển đổi ảnh

Bước 1: Khởi động chương trình

Bước 2: Vào mục Picture

 • Sau khi chọn kiểu ảnh bạn muốn, màn hình sẽ hiện như sau:

 • Output Setting: Tùy chọn kích thước ảnh

 • AddFile: Chọn tệp ảnh chuyển đổi

 • Add Folder: Chọn thư mục ảnh chuyển đổi

 • Click vào OK

 • Change: thay đổi đường dẫn

 • Click Start để xuất ra đuôi ảnh mong muốn

Hướng dẫn chuyển đổi Video

Bước 1: Tải và cài đặt phiên bản mới nhất

Bước 2: Click chuột vào Video, chọn định dạng mong muốn

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ mới. Output Setting: Cài đặt các thông số sản phẩm Video ( Video Setting )

Bước 4: Nhấn vào Add file hoặc Add folder để chọn Video

 • Và mục OutPut Folder, thường mặc định là ổ D:\FFOutput, chứa đầu ra của Video. Các bạn cũng có thể chọn thư mục lưu trữ mặc định tùy ý. 

 • Click Start để bắt đầu quá trình chuyển đổi Video

 • Sau khi hoàn tất, mở Video để kiểm tra và thưởng thức.

Format Factory thực sự là một ứng dụng cực kỳ hữu ích đối với dân sửa chữa, cắt ghép hình ảnh, video hay audio theo ý khách hàng một cách đơn giản và nhanh gọn lẹ nhất.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/format-factory.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111