Foxit Reader

Thấu hiểu được khó khăn này, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn phần mềm Foxit Reader giúp mọi người tạo, chỉnh sửa và làm việc với tệp PDF hữu hiệu nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những tính năng, ưu điểm, link tải cũng như những hướng dẫn cài đặt chi tiết nhất. 

Phần mềm Foxit Reader là gì?

Foxit Reader hiện nay được nhiều người đánh giá cao, là một phần mềm đọc tài liệu PDF một cách tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu tiếp nhận thông tin của người sử dụng. Sở hữu một giao diện khoa học, trực quan, phần mềm Foxit Reader đã đem đến cho người dùng nhiều thuận lợi, dễ dàng sử dụng. 

Phần mềm Foxit Reader được phát hành và phát triển bởi công ty phần mềm lớn trên thế giới, đó là Foxitsoftware. Công ty này đã hoạt động trong nhiều năm phát triển và cải tiến các phần mềm đọc, chỉnh sửa, tạo mới kho dữ liệu điện tử hiện nay. Vì vậy, phần mềm này được khá nhiều người tín nhiệm và lựa chọn sử dụng, hỗ trợ trong công việc.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn đem đến cho người dùng nhiều điều thú vị khác. Phần mềm có thể cung cấp các công cụ ngăn chặn virus độc hại gây ảnh hưởng xấu đến máy tính. Có chế độ bảo mật an toàn, tuyệt đối, các kho dữ liệu không bị lộ ra ngoài, hay bị xâm nhập. 

Qua đây ta thấy, phần mềm Foxit Reader thật sự rất hữu ích đối với người sử dụng. Thật đáng tiếc nếu bạn làm ở môi trường văn phòng mà bỏ qua phần mềm này, bởi chúng có rất nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ đắc lực bạn làm việc hiệu quả.

Những tính năng nổi bật của Foxit Reader 

Phần mềm Foxit Reader sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội, đem đến nhiều tiện lợi cho người dùng làm việc với các tài liệu PDF. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những tính năng nổi bật của phần mềm, cụ thể như sau:

Tính năng tiện ích Phantom PDF

Điều đặc biệt và thú vị của phần mềm Foxit Reader là không những có sự bảo mật an toàn mà còn sở hữu công cụ tiện ích Phantom PDF. Chắc các bạn đang thắc mắc bộ tiện ích này có chức năng gì phải không nào? Đây là công cụ giúp cho chương trình làm việc của phần mềm có nhiều tính năng hơn, giúp cho người sử dụng truy cập tài liệu rất dễ dàng và nhanh chóng.

Ví dụ điển hình, đó là tính năng OCR giúp cho người dùng nhận dạng ký tự quang học rất hiệu quả. Các chương trình khi kích hoạt tính năng này sẽ nhận diện hình ảnh và văn bản một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, khi quét tài liệu mọi thông tin được đơn giản hóa và chuyển lưu thành định dạng file PDF. Như vậy, có thể công nhận rằng, công cụ OCR rất hữu ích trong việc chỉnh sửa và chuyển đổi định dạng PDF sang các tệp có định dạng khác. Cho dù là văn bản đơn giản hay phức tạp, văn bản chữ hay văn bản hình ảnh  thì OCR luôn đem đến sự dễ dàng và đơn giản nhất cho người dùng

Tính năng chạy chương trình

Chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc: vậy phần mềm chạy chương trình trên những thiết bị nào? Có thể chạy được trên điện thoại hay không? Chúng tôi xin trả lời với các bạn rằng: phần mềm Foxit Reader chạy chương trình trên nhiều các thiết bị cũng như mọi hệ điều hành. Cụ thể như Windows 10, windows 8, windows 7,... các phiên bản mac OS hay Linux,....Và đặc biệt, phần mềm có thể được cài đặt trên các thiết bị di động có hệ điều hành Android hoặc iOS 8.0 trở lên giúp người dùng thuận lợi khi muốn sử dụng. 

Tính năng bảo mật tuyệt đối

Phần mềm Foxit Reader đã sở hữu tính năng này, cũng như các phần mềm khác. Với tính năng này, người dùng sẽ cảm thấy an toàn đối với thông tin, tài liệu của mình. Công cụ giúp cho các bạn loại bỏ hoàn toàn các virus độc hại xâm nhập vào máy tính, loại bỏ các tập tin nguy hiểm và các tệp PDF lỗi hay có chứa virus. Tất cả giúp cho quá trình hoạt động cũng như làm việc của máy tính trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Đặc biệt, với các leejng JavaScript của phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng xử lý và loại bỏ các tệp độc hại một các nhanh nhất và triệt để nhất. Ngoài ra, các tệp không có nguồn gốc rõ ràng, hay các phần mềm ẩn danh mình cài đặt về máy mà có thể truyền dữ liệu ra ngoài thì tất cả đều bị ngăn chặn bởi công cụ JavaScript hữu hiệu này.

Sẽ có lúc bạn ngồi tìm kiếm những thông tin về một lĩnh vực nào đó, bạn mở dính những file tài liệu PDF đến từ các nguồn không rõ ràng và an toàn, thì tính năng bảo vệ này của phần mềm sẽ hoạt động và có tác dụng. Chế độ bảo vệ sẽ được kích hoạt ngay lập tức, làm việc tối ưu để bảo vệ máy tính. Bên cạnh đó, khi bạn muốn lưu file vào vị trí nào đó trên máy tính thì phần mềm sở hữu các chức năng ASLR và DEP giúp bạn thực hiện dễ dàng và nhanh gọn hơn.

Tính năng liên kết chặt chẽ

Với tính năng kết nối, phần mềm Foxit Reader có khả năng liên kết và chia sẻ với tài khoản Foxit của bạn. Phần mềm còn tích hợp với các dịch vụ lưu trữ hàng đầu - Google Drive, Dropbox, Box, Alfresco và SharePoint tạo điều kiện cho mọi người dùng có thể chia sẻ và đánh giá kết nối, đóng góp ý kiến phát triển tài liệu bằng bộ công cụ chú thích phong phú. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ việc tải lên và truy cập các tài liệu trong tài khoản Foxit của bạn, đảm bảo sự tiện ích cho người dùng.

Tính năng mã hóa và ký PDF

Phần mềm Foxit Reader còn một tính năng vô cùng tiện ích nữa, đó là mã hóa các tệp PDF. Với tính năng này, thông qua trình Foxit AIP, người dùng có thể dễ dàng mã hóa các tệp PDF được bảo vệ bởi Microsoft Active Directory hoặc Azure Rights Management Services.

Ngoài ra, các bạn còn có thể thêm chữ ký điện tử, dấu thời gian vào tài liệu PDF. Nhờ Foxit Reader, người nhận các file PDF còn có thể xác thực trạng thái của chữ ký điện tử để xác định xem tài liệu đã được sửa đổi kể từ khi áp dụng chữ ký hay chưa. Bên cạnh đó, phần mềm còn áp dụng thuật toán ngẫu nhiên để xác định địa chỉ bộ nhớ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu tệp chính. Điều này có chức năng ngăn việc thực thi mã từ vị trí bộ nhớ không thực thi được.

Ngoài ra, phần mềm Foxit Reader ngày càng được cải tiến và nâng cấp đem đến cho người dùng một số những tính năng khác như:

  • Cải tiến chế độ 3D plugin để đem tới những tính năng mới, cao cấp cho Foxit Reader.

  • Người dùng có thể đơn giản điều hướng, theo dõi, bình luận và kiểm tra nội dung 3D trên thanh công cụ 3D hoặc bằng thao tác chuột phải trực tiếp lên nội dung PDF.

  • Bổ sung đa dạng công cụ điều hướng 3D như Spin, Walk và Fly.

  • Người dùng có nhiều tùy chọn để thiết lập hiệu ứng hình ảnh và tạo chế độ xem khác nhau.

Yêu cầu phần cứng tối thiểu khi cài đặt Foxit Reader

Dưới đây là các thông số yêu cầu cấu hình máy tối thiểu có thể tải và cài đặt được phần mềm, các bạn tham khảo để lựa chọn máy tính phù hợp để quá trình tải và cài đặt được diễn ra thuận lợi, và sử dụng phần mềm có hiệu quả:

  • Tốc độ xử lý: 1,3 GHz

  • Dung lượng RAM: 512MB

  • Dung lượng ổ cứng trống: 1 GB

  • Độ phân giải màn hình: 1024x768

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn link tải phần mềm Foxit Reader an toàn và chất lượng nhất, các bạn truy cập vào đường link chính hãng của Foxit: https://www.foxitsoftware.com/downloads.

Tiếp theo, tại trang chủ, các bạn tìm kiếm Foxit Reader, sau đó nhấn chọn Free download là có thể tải phần mềm miễn phí về máy tính rồi. Rất đơn giản đúng không nào!

Sau quá trình tải về máy hoàn tất, các bạn hãy tiến hành giải nén bằng công cụ Winrar để đảm bảo sự thuận lợi cho quá trình cài đặt và sử dụng sau này. 

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Foxit Reader

Cách để cài đặt phần mềm Foxit Reader cũng rất đơn giản, chỉ với vài bước chúng ta có thể cài đặt hoàn tất để sử dụng phần mềm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt phần mềm với những gợi ý và hình ảnh, hãy tham khảo và tiến hành thực hiện nhé.

Bước 1: Các bạn cần làm giải nén file dữ liệu của ứng dụng. Sau đó, bạn khởi chạy file vừa giải nén ra. Cửa sổ cài đặt sẽ hiển thị vào dòng chào mừng bạn đến với ứng dụng. Để bỏ qua bước này bạn nhấn NEXT.

Bước 2: Tại setup này, ứng dụng yêu bạn bạn đồng ý với các điều khoản mà nhà phát hành đưa ra. Để đồng ý, các bạn tích vào dòng I accept agreement sau đó chọn NEXT để tới các bước cài đặt tiếp theo.

Bước này, bạn có thể thay đổi vị trí lưu các file dữ liệu bằng cách chọn vào mục Browse. Nếu cảm thấy không cần thiết thì các bạn có thể để như mặc định và sau đó tiếp tục chọn NEXT

Ở phần cài đặt này các bạn cần chú ý ảnh minh họa, hãy tích đúng vào các ô chúng tôi đã làm mẫu.  Sau khi hoàn thành các bạn hãy chọn NEXT 

Để ứng dụng làm đúng những nhiệm vụ bạn giao thì các bạn hãy chọn đúng vào các ô như sau. Sau khi tích xong các bạn chọn NEXT để tiếp tục.

Tiếp tục các bạn chọn NEXT để đi tới các bước cài tiếp theo.

Chú ý: Bước này cực kỳ quan trọng,  bạn cần chú ý tích vào ô don’t install a free 14 day để không dùng bản thử nghiệm, đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn kích hoạt ứng dụng vĩnh viễn. Sau đó, bạn chọn next để tiếp tục

Các bạn chọn vào ô install để ứng dụng bắt đầu tải dữ liệu vào máy tính của bạn.

Bước cuối, các bạn chọn vào phần Finish để hoàn tất quá trình cài đặt. 

Vậy là chúng ta đã cài đặt thành công ứng dụng Foxit Reader rồi. Chắc hẳn tất cả các bạn đều cài đặt thành công đúng không. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được giải quyết nhé. 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/foxit-reader.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111