Free Video Cutter

Với lợi thế là một phần mềm miễn phí giúp hỗ trợ cắt và sửa chữa các video một cách nhanh chóng và tiện lợi, Free Video Cutter đã và đang trở thành một phần mềm tiện ích giúp cho việc chỉnh sửa video của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giới thiệu chung về Free Video Cutter

Những năm trở lại đây, Free Video Cutter đã trở thành một trong những phần mềm hỗ trợ cắt video phổ biến nhất dành cho tất cả mọi người từ chuyên đến không chuyên về chỉnh sửa video. Phần mềm này cho phép bạn có thể nhanh chóng cắt và chia nhỏ những video thành những đoạn nhỏ hơn theo ý muốn của bạn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng video cao. Ngoài ra, chương trình cắt video này còn có hỗ trợ một loạt các định dạng như FLV, VOB, MOV, AVI, MKV, MP4, MPEG4,... tạo ra sự thuận tiện hết mức khi bạn chỉ cần sử dụng mỗi phần mềm Free Video Cutter là đã cắt và cho ra được nhiều dạng video khác nhau.

Có thể thấy, dù cho bạn không phải là dân chuyên về CNTT thì việc sử dụng Free Video Cutter cũng sẽ rất dễ dàng mà không phải gặp bất kỳ những vấn đề về an toàn hay trả phí nào.

Các tính năng và đặc điểm chính của phần mềm Free video cutter

Thuộc top những phần mềm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả sử dụng tốt cho người dùng trong việc cắt và chia nhỏ video, Free Video Cutter có trang bị những tính năng và đặc điểm vô cùng hữu ích, giúp bạn nhanh chóng cắt được video phù hợp và vừa ý, bao gồm:

- Hỗ trợ cho việc cắt những video có dung lượng quá lớn thành những đoạn video với dung lượng bé hơn để phù hợp cho các mục đích khác nhau, đặc biệt là phục vụ cho việc đăng các đoạn video lên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok hoặc gửi qua email.

- Free Video Cutter giúp bạn loại bỏ những phần nội dung video mà bạn không muốn có video chằng hạn như những phần trống ở đoạn đầu và đoạn cuối của đoạn băng ghi hình. 

- Phần mềm Free Video Cutter hỗ trợ người dùng xem trước video trước khi xuất để có thể kiểm tra liệu video có đúng như ý người dùng từ đó giúp tiết kiệm thời gian hơn.

- Một tính năng khác đáng chú ý của Free Video Cutter là khả năng trích xuất âm thanh từ những video có sẵn.

- Free Video Cutter có đa dạng các loại định dạng video như FLV, VOB, MOV, AVI, MKV, MP4, MPEG4, MPEG1/2, DVD/SVCD/VCD, DAT, WMV, SWF, RMVB, Divx, xVid, iPod, PSP, iPhone, RM, Apple TV, M4V, 3GP, Zune, BlackBerry,... 

- Free Video Cutter có hỗ trợ nén Lossless và đảm bảo giữ nguyên chất lượng video gốc. 

- Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp các bộ codec khác nhau như 3GP video cutter, MPEG cutter, WMV cutter, AVI cutter và MOV cutter,...

- Một đặc điểm khác của phần mềm Free Video Cutter là có dung lượng khá nhỏ và cách sử dụng đơn giản,nhanh chóng. 

Cách tải và một số phiên bản của phần mềm Free Video Cutter

Là một phần mềm cắt và chia nhỏ video một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian, phần mềm Free Video Cutter ngày càng được ưa chuộng và có lượt tải về cao.

Các tải phần mềm Free Video Cutter 

Với các tính năng tiện ích giúp cắt và chia nhỏ video một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể trải nghiệm được khả năng mạnh mẽ của phần mềm bằng cách tải Free Video Cutter theo hướng dẫn dưới đây: 

Link tải phần mềm Free Video Cutter : http://www.freevideocutter.com/

Bước 1: Truy cập vào link phía trên để tải phần mềm Free Video Cutter về máy.

Bước 2: Chọn mở tệp xuống và thực hiện mở cài đặt phần mềm theo như hướng dẫn.

Với dung lượng nhỏ gọn nên việc tải và cài đặt phần mềm Free Video Cutter khá nhanh và thuận lợi, ít khi gặp trục trặc gì. Sau khi việc cài đặt được hoàn thành, bạn sẽ thấy một icon cuộn phim hiện ra trên màn hình desktop. 

Một số phiên bản phần mềm Free Video Cutter 

Tính tới thời điểm hiện tại đã có một số phiên bản như: 

- Phiên bản Free Video Cutter 1.3

- Phiên bản Free Video Cutter Portable

- Phiên bản Free Video Cutter cho Windows XP

- Phiên bản Free Video Cutter cho Windows 7, Free Video Cutter cho Windows 8.1 và Free Video Cutter cho Windows 10.

- Phiên bản Free Video Cutter 5.0.1.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Free Video Cutter

Là một phần mềm miễn phí, sạch sẽ và vô cùng tiện lợi, bạn có thể sử dụng phần mềm Free Video Cutter để thực hiện cắt và chia nhỏ các video một cách nhanh chóng sau khi tải phần mềm về bằng cách dưới đây:

Bước 1: Mở phần mềm Free Video Cutter từ desktop.

Bước 2: Chọn vào nút Mở video (Open Video) để chọn video cần cắt vào trong phần mềm.

Sau khi chọn video, phần mềm sẽ xem xét tệp video có phù hợp không rồi sau đó, nếu hợp lệ, phần mềm sẽ tiến hành đọc thông tin của video để đo lượng tốc độ bit và thời lượng của video gốc, sau đó tạo ra một khung video thích hợp.

Bước 3: Tại thanh Vị trí bắt đầu (Start position) bạn hãy di chuyển nút trên thanh đến nơi mà bạn muốn video mới của mình bắt đầu.

Bước 4: Tại thanh Vị trí kết thúc (End position) bạn hãy di chuyển nút trên thanh đến nơi mà bạn muốn video mới của mình kết thúc.

Lưu ý rằng vị trí đầu phải nhỏ vị trí kết thúc thì video mới hợp lệ.

Bước 5: Lựa chọn định dạng đầu ra cho video mới.

Free Video Cutter hỗ trợ rất nhiều định dạng cho việc xuất video, và dưới đây là một số định dạng video biến, bao gồm:

- MPEG4 (Moving Picture Experts Group)

- WMV (Windows Media Video)

- DivX

- Quicktime MOV

- Video Flash (* .flv)

- MP3 (chỉ bao gồm âm thanh giúp bạn có thể tách âm thanh từ video này để tạo ra âm thanh cho những video khác)
Lưu ý: tuy phần mềm Free Video Cutter có hỗ trợ hầu hết các loại định dạng video nhưng vẫn có một số loại định dạng phần mềm vẫn chưa sử dụng được.

Bước 6: Nhấn chọn vào Lưu video ( Save video) để lưu video mới sau khi được cắt.

Ngoài những thao tác đơn giản như trên, phần mềm Free Video Cutter còn có hai tùy chọn mà bạn có thể quan tâm trong mục Tùy chọn (Options)

- Tùy chọn Thay đổi độ chính xác (Precision) : Độ chính xác của video giúp cho việc đặt vị trí cắt video trở nên dễ dàng hơn thông qua phân chia độ dài của video thành các đoạn bằng nhau tương ứng dựa trên độ chính xác bạn chọn, nghĩa là nếu bạn chọn độ chính xác là 20 thì video sẽ có 20 vị trí cho một video. Giá trị mặc định của độ chính xác là 60, và bạn có thể điều chỉnh độ chính xác này thông qua việc điều chỉnh thanh Độ chính xác từ 10 đến 200. 

- Tùy chọn Don’t create video thumbs: Trong quá trình sử dụng phần mềm free video cutter để cắt video cho các video có dung lượng quá lớn thì việc tạo ra video với thumbs sẽ rất tốn thời gian, do đó khi cắt những video lớn bạn có thể căn nhắc tắt tùy chọn này đi bằng cách chọn Tùy chọn (Options) sau đó chọn Don’t create video thumbs.

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng phần mềm Free Video Cutter

Free Video Cutter là phần mềm cắt và chia nhỏ video khá đơn giản mà ai cũng có thể nhanh chóng thành thạo để sử dụng trong khoảng 10 phút làm quen với phần mềm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bên cũng nên chú ý chọn chính xác đầu ra cho video để tránh lãng phí thời gian cũng như nên chọn xuất video thay vì convert khi video gốc và video đầu cùng có cùng định dạng. 

Với những chia sẻ về phần mềm Free Video Cutter trên đây, chúng tôi hy vọng bạn có sẽ sớm có được những trải nghiệm tốt nhất khi thực hiện việc cắt và chia nhỏ video của mình.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/free-video-cutter.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111