HOME » Khái niệm » Friendzone là gì? 2,966

Friendzone là gì?

Friendzone là cụm từ đã quá quen thuộc dành cho giới trẻ. Trên thế giới này liệu có thứ gọi là tình bạn thân khác giới hay không? Như thế nào gọi là “friendzone”? Friendzone là gì? Liệu bạn có đang nằm trong friendzone hay không? Hãy đọc bài viết sau đây và bạn sẽ có ngay câu trả lời cho mình nhé!

friendzone la gi 1

Giới hạn vùng Friendzone là gì?

Friendzone là cụm từ được bắt nguồn từ tiếng anh nói về mối quan hệ giữa hai người khác giới. “Friend” là bạn, “zone” là khu vực (vùng), ghép lại có nghĩa là “giới hạn bạn bè”. Dễ hiểu hơn, bạn có thể nghĩ là một trong hai người đang dành tình cảm đặc biệt cho người còn lại một cách đơn phương và âm thầm. Còn người kia chỉ xem họ như bạn bè không hơn, không kém. Có thể người đó đã biết tình cảm của người còn lại dành cho mình như cố tình né tránh. Hai người không thể tiến tới mức quan hệ xa hơn hai chữ “bạn bè”. Hiểu theo nghĩa đen tức là một người đang bị một người khác từ chối tình cảm của mình.

Một cách ví von dễ hiểu là bạn thích một người nhưng người đó chỉ xem bạn là anh trai, em gái,... thì bạn đang ở trong vùng bạn bè rồi đấy! Tiếp sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều “bí kíp” để bạn biết mình có đang trong vùng nguy hiểm hay không.

Bạn có đang ở trong khu vực friendzone hay không?

Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết mối quan hệ giữa hai bạn. Nhiều người thường không biết mình đang ở mức độ nào dù đang ở trong “giới hạn bạn bè”. Hãy kiểm tra những điều sau đây để xem bạn có đang ở trong trường hợp này hay không nhé:

1. Cách trả lời và tốc độ reply tin nhắn của bạn

Những người có tình cảm với bạn chắc chắn sẽ thường xuyên nhắn tin và trả lời tin nhắn của bạn bất kỳ lúc nào. Nếu chậm lắm có thể kéo dài 1 - 2 phút hoặc bận thì người ta nhắn là bận, sẽ trả lời ngay khi có thể. Nhưng nếu như bạn phải chờ một tin nhắn trả lời trong vòng vài tiếng đồng hồ kèm theo đó là lời giải thích qua loa. Khi đó bạn nên tự hiểu rằng ẩn ý sâu trong sự chậm trễ đó là “tớ không có hứng thú để nói chuyện với cậu”.

Nếu bạn đang để ý đến một đối tượng nào đó thì rất có thể còn nhiều người khác cũng cùng để ý. Vậy thì khi này tốc độ sẽ là đáp án bởi những người được xem trọng thì luôn được ưu tiên mà, phải không? Hãy chú ý, thời gian người ta trả lời tin nhắn là một dấu hiệu để đánh giá mức độ tình cảm đối với bạn trong lòng đối phương về việc friendzone.

Bên cạnh tốc độ thì thái độ cũng là một điều quan trọng. Hai người có tình cảm thì sẽ luôn muốn chia sẻ mọi điều diễn ra hằng ngày, dù có là một câu chuyện nhảm nhí bởi “đâu ai là người bình thường khi yêu” phải không! Nhưng nếu bạn nhắn một tràng dài với những điều hay ho mà người ta chỉ rep lại một câu, thả react icon đơn thuần thì bạn nên cân nhắc lại. Thậm chí khi người ta chỉ “seen” không “rep” thì bạn nên nghiêm túc suy nghĩ về mối quan hệ này nhé.

friendzone la gi 2

2. Người đó có quan tâm tới hình ảnh của mình trước mặt bạn không?

Nếu đi gặp người mà bạn thích thì chắc chắn bạn sẽ ăn diện. Con gái sẽ trang điểm, chọn những bộ quần áo, váy vóc thật đẹp. Con trai sẽ vuốt tóc, xịt nước hoa thơm. Bởi vì nếu ấn tượng trong mắt đối phương tốt thì tình cảm mới phát triển được.

Nếu đối phương gặp bạn với hình ảnh quá đỗi bình thường, không chăm chút thì bạn nên cân nhắc xem mình có đang dính friendzone hay không nhé.

Hãy tưởng tượng hai bạn có một cuộc hẹn. Trong khi bạn dành cả tiếng đồng hồ để ăn mặc thật đẹp, xịn nước hoa thật thơm trước khi đến buổi gặp mặt. Còn người bạn của bạn thì lại dửng dưng như không, mọi thứ đều chẳng có gì đặc biệt thì suy nghĩ của họ có lẽ khác bạn. Khi đi “date”, để gây ấn tượng với “crush” thì người ta thường chú ý đến ngoại hình hơn. Nếu “crush” của bạn không xem trọng cuộc hẹn giữa hai người thì chia buồn là bạn đã ở trong vùng friendzone rồi.

friendzone là gì 1

3. Thái độ và hành động của đối phương rất vô tư

Cử chỉ, thái độ, cách nói chuyện với “crush” và với một người bạn bình thường là hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể vô tư cười đùa và nói chuyện thoải mái trước mặt những người bạn của mình. Nhưng khi đứng trước người bạn thích thì mọi cử chỉ sẽ trở nên e dè hơn. Đối diện với người đó thì việc ấp úng, e thẹn là điều đương nhiên. Đôi khi có trường hợp đối phương thực sự thích bạn nên mới có thể vô tư thể hiện nhưng đây chỉ là trường hợp số ít.

Vậy nếu người ta vẫn hồn nhiên (thậm chí có nhiều hành động vô duyên) trước mặt bạn thì có thể người ta không quan tâm quá về hình ảnh trong mắt bạn. Hai bạn sẽ chỉ là những người bạn bình thường.

friendzone la gi 4

4. Những điều người ta tâm sự với bạn, bao gồm cả…”crush” của người ta

Nếu hai người thường xuyên tâm sự những chuyện trên trời dưới biển thì đây chắc chắn là dấu hiệu đáng mừng. Nhưng nếu “crush” của bạn lại đi kể về “crush” của người ta cho bạn nghe thì 90% là bạn đã ở trong danh sách friendzone rồi đấy. Chỉ 10% còn lại ngụ ý việc kể chuyện với bạn để thăm dò thái độ, dùng chiêu “khích tướng” để xem tình cảm của bạn như thế nào. Nhưng tỷ lệ đó chỉ là 1/9, bạn nên xem xét kỹ lưỡng để có đánh giá đúng nhất về mối quan hệ giữa hai người.

Khi đối phương tâm sự nhiều với bạn, có thể họ có tình cảm với bạn, cũng có thể họ xem bạn là người tâm giao khiến họ cảm thấy thoải mái. Thậm chí tới một ngày, câu chuyện giữa hai bạn lại chỉ xoay quanh một người khác: “hôm nay cô ấy đã cười với tớ”, “bọn tớ tình cờ gặp nhau ở quán cafe”,... Khi đó, họ thật sự chỉ xem bạn là một người bạn để kể chuyện mà thôi.

friendzone la gi 5

Khi friendzone quyết định tỏ tình

Với một mối quan hệ không-rõ-ràng diễn ra trong thời gian dài thì người ta sẽ cực kỳ khó chịu. Khi đó chắc chắn bạn sẽ tìm cách nào đó để thể hiện tình cảm của mình và xem xét thái độ của đối phương. Đâu ai muốn mãi mãi ở mức bạn bè với “crush” của mình.

  • Trường hợp 1: Nếu “crush” cũng có tình cảm với bạn thì họ sẽ không ngại ngần thừa nhận luôn. Và hai bạn sẽ có một kết thúc đẹp cho tình bạn để bắt đầu một mối quan hệ mới.
  • Trường hợp 2: Nếu đối phương né tránh hoặc từ chối thẳng thừng thì bạn đã bị cho vào friendzone rồi. Khi này ắt hẳn cả hai sẽ rơi vào trạng thái ngại ngùng. Đối phương sẽ luôn luôn đánh trống lảng, tệ hơn là bắt đầu tìm cách tránh mặt bạn. Dần dần sẽ không còn xuất hiện trước mặt bạn nữa để bạn hết hy vọng vào đoạn tình cảm này bởi vì người ta chỉ có thể xem bạn là bạn bè.

Không yêu vẫn có thể là bạn hoặc nếu màn bộc lộ này thất bại thì đến quan hệ bạn bè cũng không có khả năng tiếp tục. Nhưng đừng vì điều này mà chùn bước, nếu bạn đang thích một ai đó, hãy cứ thoải mái nói với người ta vì ít nhất điều này cũng sẽ khiến bạn thanh thản hơn.

friendzone la gi 6

Bạn muốn thoát khỏi “ranh giới Friendzone”?

Vùng ranh giới bạn bè là một điều gì đó khiến người ta cảm thấy khó chịu vô cùng. Vì thế nghiễm nhiên là ai cũng muốn thoát khỏi hoàn cảnh này. Dựa vào 2 trường hợp sau đây, bạn có thể xem mình đang ở trong vùng nào và đưa ra hành động phù hợp nhé.

Bạn chưa nằm trong vùng friendzone

Nếu không phải bạn bè không hơn không kém, thì chắc chắn bạn vẫn còn cơ hội. Trước khi là người yêu, hai người vẫn có thể là bạn, miễn là “crush” chưa liệt bạn vào danh sách “là bạn không thể yêu” thì bạn vẫn có cơ hội.

Nếu bạn xác định được tình cảm của mình thì có thể bồi đắp dần dần. Người ta thường nói “mưa dầm thấm lâu” nên bạn có thể cố gắng để theo đuổi và dành được tình cảm trong lòng đối phương. Tới thời điểm khi mà đối phương có những suy nghĩ giống bạn thì chúc mừng bạn đã tiến thêm được một bước.

Tuy nhiên, nhiều người thường “cố quá thành quá cố”. Dù bạn đã cố gắng bao nhiêu thì “crush” vẫn thờ ơ, dửng dưng thì chắc chắn bạn đã nằm trong trường hợp 2. Còn nếu đã làm những điều trên mà vẫn chẳng thấy tiến triển gì đáng kể, chào mừng bạn tới với friendzone!

Bạn thuộc team trong danh sách friendzone

Trường hợp này gian nan hơn rất nhiều. Vì đối phương gần như đã xác định rõ tình cảm và vạch ra một ranh giới dành cho mối quan hệ giữa hai bạn. Khi này tốt hơn hết là bạn nên tạm thời dừng lại để cho cả hai có thời gian suy nghĩ.

Thói quen thì rất khó để bỏ. Khi bạn tạm dừng, không nhắn tin, không gọi điện mà đối phương có động tĩnh trước thì chắc là cá đã cắn câu. Bởi vì trước đây đối phương cũng chưa xác định rõ tình cảm đối với bạn nên mới chưa thể hiện rõ nhưng giờ đã khác.

Tuy nhiên, nếu bạn đã “offline” trên mọi mặt trận mà đối phương không quan tâm hay tỏ thái độ gì tốt nhất bạn nên dừng lại. Nếu không thể tiến xa hơn thì bạn nên đi tìm một người thực sự phù hợp với mình.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều cách để bạn có thể bước ra khỏi lãnh địa friendzone tùy vào từng câu chuyện và thời điểm khác nhau. Nếu bạn đã có tình cảm, đừng ngại ngần mà thể hiện. Nếu hai bạn có thể thành đôi thì quá tốt. Còn không thì bạn cũng xác định được và nhanh chóng kết thúc tình cảm của mình.

friendzone la gi 7

Trên đây là tất tần tật các thông tin để bạn xác định xe mình có bị dính vào vùng friendzone hay không và cách thoát khỏi tình trạng này. Hy vọng là bài viết cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn. Hãy cân nhắc và áp dụng vào bản thân mình, biết đâu bạn và người ấy lại sắp có những chuyển biến tuyệt vời!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/friendzone-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111