Gato Là Gì

Chắc hẳn trong giao tiếp đặc biệt là với genz hay trong cuộc sống hằng ngày bạn sẽ thường nghe thấy từ gato. Đây là một từ đa nghĩa và đặt vào từng trường hợp nó lại mang những nghĩa khác nhau

Gato Là Gì?

Khi nghe đến từ gato bạn nghĩ đến một chiếc bánh sinh nhật ư? Từ này có nhiều nghĩa khác nhau được dùng trong những trường hợp khác nhau.

Gato Được Dùng Trong Giới Trẻ

Giới trẻ sử dụng từ gato như một từ diễn tả cảm xúc của mình thể hiện sự ghen ăn, tức ở đối với những người khác, ghen tị vì những gì người khác có được mà mình lại không có được. “Gato” chính là được viết tắt từ chữ cái đầu của cụm từ “ ghen ăn tức ở”. 

Những người thường gato với người khác là những người có tính ích kỉ, lòng dạ hẹp hòi, ngoài mặt luôn tỏ ra thân thiện, nói cười nhưng trong lòng lại luôn ghen ghét, đố kị với người ta vì mình không bằng được người ta, thậm chí còn dùng lời nói để bôi xấu hình ảnh của người khác sau lưng họ.

Ví dụ cho từ gato được dùng trong trường hợp này đó là khi bạn nỗ lực, cố gắng và có thể tự mua cho mình một chiếc xe hơi, thì mọi người ai cũng chúc mừng và ngưỡng mộ bạn, tuy nhiên lại có những người đố kị với bạn, đặt điều, nói xấu sau lưng bạn rằng có đại gia bao nuôi, làm ăn bất chính mới có tiền,...

Từ gato cũng dùng để biểu thị những gì mà giới trẻ mong muốn, yêu thích mà không muốn nói thẳng ra với người thân, bạn bè, nói cách khác họ đang muốn vòi vĩnh một thứ gì đó. Trong giao tiếp, giới trẻ thường sử dụng từ gato để nói lên mong muốn thay vì đề cập hẳn nó ra.

Ví dụ cho cách dùng này là khi đến ngày quốc tế phụ nữ, những cô gái lại nói với bạn trai mình rằng: “ Sắp đến ngày mùng 8/3 người yêu con A vừa mua tặng nó chiếc túi xách hàng hiệu làm quà tặng đó, thật là gato quá đi.”

Gato Là Gì Trong Ẩm Thực

Đối với những người không biết đến nghĩa bóng của từ gato là gì thì khi nghe đến từ này người ta sẽ nghĩ ngay đến một cái bánh gato ngon ngọt. Bánh gato còn có cách gọi khác là bánh sinh nhật. 

Trong các bữa tiệc lớn, trong các buổi lễ sinh nhật thì đây là một chiếc bánh không thể thiếu vì nó mang những ý nghĩa rất đặc biệt. Những chiếc bánh gato thường được trang trí rất đẹp và hấp dẫn, đi kèm theo đó là vị ngon ngọt khó cưỡng, nhất là đối với những tín đồ hảo ngọt.

Chiếc bánh gato có rất nhiều hình dạng khác nhau nhưng đều có chung thành phần cốt bánh chính là phần bánh bông lan mềm xốp và được quét thêm một lớp kem bên ngoài bánh. Lớp kem bên ngoài bánh không những mang mục đích trang trí mà còn giúp vị bánh thêm ngon hơn.

Mang một hương vị hấp dẫn với vị ngọt mềm, và vị kem béo ngậy, đây là loại bánh được nhiều người yêu thích. Có lẽ đây là loại bánh không chỉ ngon mà còn là loại bánh đẹp nhất trên thế giới, bởi nó được trang trí vô cùng tỉ mỉ, cuốn hút.

Trong những bữa tiệc sinh nhật, sự xuất hiện của một chiếc bánh gato là không thể thiếu, hay như cả trong ngày vui của đôi lứa, chiếc bánh gato như là biểu tượng của sự ngọt ngào, và cái kết viên mãn của cặp đôi. Dù bạn là ai hay ở bất cứ độ tuổi nào, khi nhận được một chiếc bánh kem xinh xắn chắc hẳn bạn cũng sẽ rất thích.

Gato Là Gì Theo Một Vài Nghĩa Khác

Đa phần mọi người thường sử dụng từ gato theo hai nghĩa trên. Tuy nhiên khi bạn đi làm bạn còn biết đến một nghĩa khác của từ gato đó là “ gà tồ”. Khi dùng với nghĩa này tức để chỉ những người không có kinh nghiệm. Khi được dùng với nghĩa này người nghe sẽ cảm nhận được sự châm biếm. Tuy nhiên nghĩa này của từ gato không được sử dụng quá rộng rãi mà nó được sử dụng ở tùy nơi, từng vùng miền.

Một Số Câu Sử Dụng Từ Gato Hay Được Dùng

Như đã nói ở trên, từ gato mang rất nhiều nghĩa khác nhau và được sử dụng tùy vào từng trường hợp. Dưới đây là một số câu thường được sử dụng với từ gato.

Mày đang gato với t đúng không?

Câu này chỉ những người đang ghen tị, đố kị với bạn, nhưng cách hỏi cũng có pha chút cười cợt, hài hước.

Mày Ăn Bánh Gato Không?

Đây đơn thuần chỉ là một câu hỏi xem người được hỏi có muốn ăn chiếc bánh gato thôi không, nên bạn không nên nghĩ nhiều và suy diễn ra các nghĩa khác nhau.

Mày Đang G.A.T.O

Thay vì dùng với nghĩa là gato, ở đây đọc theo phiên âm tiếng Anh, nét nghĩa của từ này vẫn không thay đổi, từ G.A.T.O được Rapper BigDaddy Ft. Binz & Rhymastic sử dụng trong lời bài hát cùng tên “G.A.T.O”.

Mày Là Một Thằng Gato

Đây chính xác là một câu chửi bạn rồi đó. Khi nghe câu này nghĩa là người ta đang chửi bạn là một đứa gà tồ, một đứa không biết gì. Tuy nhiên nghĩa này của từ gato không được dùng quá phổ biến.

Em Gato Với Nó Quá Đi

Nghe ngữ điệu của câu nói này chắc hẳn bạn cũng có thể đoán ra được từ gato được dùng trong trường hợp này mang ý nghĩa ghen tị, mong muốn có được thứ gì đó, vòi vĩnh một món quà nào đó từ một người thân hay bạn bè. 

Mày Bị Ăn Bánh Gato À

Nghe qua có vẻ câu này chỉ mang nghĩa đơn thuần là hỏi người đối diện được ăn bánh đúng không nhưng thật ra nghĩa bóng của câu này ám chỉ việc một ai đó khiến người bạn nhắc đến phải đố kị, phát ghen lên. 

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu được hết những lớp nghĩa của từ gato và biết được gato là gì. Đây là một từ đa nghĩa nên khi sử dụng từ này bạn cũng nên cân nhắc các ý nghĩa để tránh họ hiểu sai, nhất là khi họ hiểu sai thành từ mang nghĩa châm biếm.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/gato-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111