HOME » Tin tổng hợp » Ghi âm Cuộc Gọi Trên Iphone 111

Ghi âm Cuộc Gọi Trên Iphone

Thực tế thì iphone không tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi trên iphone, tuy nhiên để có thể thực hiện được điều này cũng không quá khó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách ghi âm cuộc gọi trên iphone đơn giản, dễ thực hiện.

Iphone Có Ghi Âm Cuộc Gọi Được Không?

Trước khi tìm hiểu một số cách ghi âm cuộc gọi trên Iphone thì chúng ta cần biết một điều rằng Iphone hiện nay chưa hỗ trợ việc ghi âm cuộc gọi này. Nếu bạn có thể dễ dàng ghi âm trên điện thoại Android chỉ bằng một cái nhấn nút cực kỳ đơn giản thì sang đến Iphone, việc ghi âm cuộc gọi trở nên khá phức tạp do các chính sách bảo mật về quyền riêng tư của người sử dụng được Iphone thực hiện một cách khá chặt chẽ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không thể ghi âm được cuộc gọi nếu như không được đầu dây bên kia cho phép, do vậy bạn cần phải có sự đồng thuận của người đang nghe mới có thể ghi âm cuộc gọi.

Mặc dù điều này có vẻ khá bất tiện nhưng trên thực tế nó giúp bảo vệ quyền riêng tư cho người sử dụng, cho nên chúng ta có thể thấy số lượng người sử dụng Iphone ngày càng nhiều.

Một Số Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone

Dưới đây là một số cách ghi âm cuộc gọi trên iphone mà bạn đọc có thể tham khảo

Sử dụng Voicemail

Voicemail là dịch vụ cho phép các thuê bao khác gửi tin nhắn bằng âm thanh tới các thuê bao đã đăng ký dịch vụ. Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Mở giao diện điện thoại và thực hiện gọi như bình thường

Bước 2: Khởi động tính năng ghi âm bằng cách bấm vào nút add call và nhập số điện thoại của bạn vào. Khi đó, nội dung của bạn sẽ được trực tiếp chuyển đến voicemail của bạn

Sử dụng Google Voice

Google Voice sẽ cung cấp cho bạn một số điện thoại miễn phí và hộp thư thoại miễn phí. Trước hết, bạn cần phải bật chế độ “Incoming call options”, bạn sẽ thấy mục này trong phần setting, sau đó bạn hãy truy cập thẳng vào voice.google.com.

Trong quá trình gọi, nếu bạn muốn ghi âm thì hãy bấm phím 4, google sẽ phát thông báo ghi âm để cả hai bên cùng biết. Bạn cũng có thể bật, tắt ghi âm nhiều lần bằng cách bấm phím số 4 nhiều lần.

Ứng dụng Call Recorder – IntCall

Nếu hai cách ở trên là sử dụng các ứng dụng có sẵn trên điện thoại thì đây là cách mà bạn sẽ sử dụng phần mềm bên ngoài để thực hiện ghi âm cuộc gọi. Call Recorder – IntCall là một ứng dụng tương đối phổ biến cho phép thực hiện ghi âm cuộc gọi trong nước và ngoài nước. 

Bạn sẽ quản lý các file ghi âm này trên điện thoại chứ không phải do các bên thứ 3 quản lý nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật nhé.

Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn một số tính năng cơ bản đủ để bạn thực hiện việc ghi âm các cuộc gọi, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng thì hãy mua credit nhé

Ứng dụng TapeACall

TapeACall cũng cho phép ghi âm cuộc gọi đến và đi trong nước cũng như quốc tế, ứng dụng này không giới hạn số lượng file ghi âm. Bên cạnh đó thì TapeACall có giao diện đơn giản, dễ dùng. Ứng dụng này sẽ có hai phiên bản miễn phí và trả phí. Đối với phiên bản miễn phí thì bạn chỉ có thể ghi âm được 60s đầu tiên của cuộc hội thoại. Do vậy, nếu bạn muốn ghi âm với thời lượng hơn thì phải sử dụng bản trả phí.

Call Recorder Unlimited

Call Recorder cũng tương tự như TapeACall, là một ứng dụng cho phép bạn ghi âm các cuộc gọi trong nước và ngoài nước. Bên cạnh đó, ứng dụng này không giới hạn thời gian ghi âm và số lượng file ghi âm. 

Call Recorder Unlimited cho phép người dùng dán nhãn hoặc xóa file ghi âm bằng cách vuốt trên màn hình. Ứng dụng cũng kết nối với dịch vụ phiên âm tiếng thành văn bản. 

Call Recorder Unlimited cũng hỗ trợ hai phiên bản là miễn phí và trả phí. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí trước để trải nghiệm, nếu cảm thấy ưng ý thì hãng sử dụng bản trả phí nhé.

Call Log Pro

Call Log Pro cho phép ghi âm cuộc hội thoại ngay trên chính ứng dụng. Ứng dụng này có thể hoạt động offline nhưng sử dụng tốt nhất vẫn là khi có wifi. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật bởi toàn bộ các bản ghi âm đều được lưu trên ứng dụng và trên máy chủ của các đơn vị phát triển. 

Một điểm vô cùng ưu việt của Call Log Pro so với các ứng dụng khác đó là nó cho phép thu âm miễn phí lên tới 20 phút, và đương nhiên là để ghi âm lâu hơn thì bạn cần phải mua bản trả phí trong cửa hàng. 

Tuy nhiên, 20 phút ghi âm cho một cuộc điện thoại là khá dài, do vậy bạn nên cân nhắc nếu như bạn phải thường xuyên thực hiện các cuộc điện thoại có thời lượng dài thì hãng mua bản trả phí

Edigin Call Recorder

Nếu bạn thường xuyên phải lưu trữ các dữ liệu trên dịch vụ lưu trữ đám mây Icloud của Iphone thì Edigin là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sau khi tải ứng dụng này về thì bạn cần tạo một tài khoản miễn phí. Sau khi hoàn tất việc ghi âm thì tất cả các file ghi âm sẽ được đăng tải lên dịch vụ đám mây một cách tự động. 

Một điều lưu ý là ứng dụng Edigin Call Recorder chỉ hỗ trợ cho các phiên bản IOS từ 7 trở lên cho nên nếu như bản IOS của bạn từ đời 7 trở xuống thì phải cập nhật trước rồi mới sử dụng được ứng dụng này nhé.

Một Số Lưu Ý Khi Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone

Trong quá trình ghi âm, bạn không được dùng tai nghe bởi nếu không các thiết bị ghi âm sẽ chỉ ghi âm được âm thanh đến từ phía bạn và không thể thu được âm thanh từ đầu dây bên kia.

Ghi âm được coi là một hành động nghe lén theo một số quy định về luật pháp. Trong những trường hợp nhất định liên quan đến việc tìm bằng chứng cho các vụ án, các vụ kiện tụng giữa hai bên thì sẽ có những quy định riêng về việc ghi âm này. 

Ngoài ra, nếu bạn chỉ ghi âm để thực hiện cho mục đích công việc cá nhân thì cần có sự đồng ý của người bên kia. Bên cạnh đó, mỗi nơi cũng sẽ có những quy định riêng về việc ghi âm cuộc điện thoại cho nên bạn cũng cần nắm rõ những điều này để tránh những rắc rối liên quan đến pháp lý.

Trên đây là một số thông tin về các cách ghi âm cuộc gọi trên Iphone hiệu quả, đơn giản mà bạn đọc có thể tham khảo và làm theo. Lưu ý rằng bạn cần phải có sự đồng ý của người nghe đối diện mới được ghi âm để tránh các vấn đề liên quan tới pháp luật nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111