HOME » Hỗ trợ » Giả lập Android 1,638

Giả lập Android

Liệu rằng bạn đã biết về những thủ thuật cài đặt chương trình giả lập Android cho PC, laptop của mình chưa? Những thiết bị cấu hình thấp có thể chạy được chương trình giả lập này hay không? Vì thế mà bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến việc cài đặt, sử dụng trình giả lập Android.

Chương trình giả lập Android trên PC là gì?

Phần mềm giả lập Android trên pc hay laptop là chương trình mô phỏng việc đang sử dụng một thiết bị công nghệ như tablet hay smartphone mà không cần phải cầm chúng trên tay. Công cụ giả lập này thường được nhiều game thủ sử dụng bởi những tiện ích như:

 • Hỗ trợ việc kiểm tra cho những người lập trình game hay ứng dụng công nghệ.
 • Giúp người chơi game trên máy tính sở hữu được chất lượng tốt nhất về âm thanh, hình ảnh hay tốc độ mượt mà của trò chơi.

Giả lập phần mềm Android cần cấu hình tối thiểu bao nhiêu?

 • Đối với các hệ điều hành: Windows 7, Windows 8 hay 8.1 và hệ điều hành Windows 10.
 • Đối với CPU thì bộ xử lý thấp nhất có thể cài đặt được là bộ xử lý Dual Core hay cả Intel, AMD đều chạy được.
 • Đối với RAM thì tối thiểu phải từ 2GB trở lên.
 • Đối với HĐ thì tối thiểu từ 5GB trống trở lên.
 • Driver đồ họa của thiết bị phải cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Top 10 phần mềm giả lập Android PC win 7, win 10 thích hợp máy yếu

Để sử dụng các trình giả lập Android trực tuyến hay trên trình duyệt web thì yêu cầu đầu tiên cần phải có là hệ thống mạng. Kết nối mạng phải tốt để có thể tải trình giả lập về máy và sử dụng được nhanh nhất. Hiện nay có rất nhiều trình giả lập cho pc có thể tải ngay trên các trình duyệt web. Vì vậy, ngay dưới đây là liệt kê cho các bạn top 10 phần mềm giả lập đỉnh nhất cho Windows hiện nay có thể tham khảo.

Jar of beans

Đây là phần mềm rất tiện ích vì không cần phải cài đặt kỳ công mà có thể chạy với một file duy nhất. Ưu điểm của trình lập này ở chỗ không cần cài đặt nhưng không hề thua kém các phần mềm khác vì có thể tự do thay đổi định dạng hiển thị theo độ phân giải mong muốn.

giả lập android nhẹ nhất

Giả lập Windroy

Windroy được xem là phần mềm có dung lượng rất nhỏ gọn, phù hợp với rất nhiều thiết bị có cấu hình thấp hiện nay, bên cạnh đó còn rất dễ cài đặt. Chỉ cần 80MB, bạn đã có thể tải về phần mềm này và sử dụng mượt mà rồi đấy. Tuy vậy, Windroy hiện nay chỉ còn hỗ trợ cho phiên bản Android 4.4 mà thôi.

giả lập android nhẹ nhất cho pc

Android Studio

Phần mềm này được phát triển tích hợp bởi IDE và đã được Google chấp nhận cho Android. Ứng dụng này cho phép các lập trình viên tạo và thay đổi các ứng dụng con một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, đây cũng là một phần mềm ứng dụng có khả năng tăng tốc sản phẩm và thiết kế được các giao diện đẹp hơn trước rất nhiều.

gia lap android

Trình Android Genymotion

Genymotion hiện nay có 2 phiên bản miễn phí và trả phí nên rất thuận tiện cho nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi người. Trình lập này luôn hướng đến phát triển các ứng dụng và trò chơi trên các thiết bị Smartphone mà không cần phải sở hữu chúng. Tuy phần mềm này đem lại những hiệu quả bất ngờ cho chúng ta nhưng đôi khi hơi kén đối tượng tải về.

giả lập android nhẹ cho máy yếu

Android Koplayer

Đây là phần mềm thật sự không quá xa lạ với những ai đam mê công nghệ. Koplayer nổi tiếng vì là nhà trình lập hiện đại đầu tiên tích hợp được các game như Pokemon Go cho người dùng trải nghiệm. Nổi bật của phần mềm này là có thể vuốt, thả dữ liệu, nhập tọa độ vị trí, cài đặt nhanh chóng, hỗ trợ tiếng Việt tối ưu.

phần mềm giả lập android

Trình giả lập Memu App Player

Trình giả lập này cũng không quá xa lạ, đây là một nền tảng được phát triển trên Android 4.2.2 với nhiều cải tiến ưu việt. Vì hệ thống lập trình này ngày một hoàn thiện hơn nữa về các chức năng nên luôn được tính nhiệm của khách hàng.

phần mềm giả lập android trên pc

Giả lập Android Droid4x nhẹ

Đây là phần mềm giả lập được nhiều người sử dụng cho rằng là trình giả lập nhẹ hơn cả Bluestacks. Ngày nay Droid được hỗ trợ trên các phần mềm như IOS, Window, Android 4x. Trình giả lập này có thể tích hợp các tiện ích như quay phim, chụp màn hình, bàn phím ảo trong game một cách nhẹ nhàng. Một ưu điểm nữa là phần mềm này hoàn toàn miễn phí đấy nhé.

giả lập android

Phần mềm giả lập BlueStacks

Nhiều game thủ nổi tiếng nhận xét thì đây là phần mềm ổn định, chất lượng tốt. Với trình lập này, người sử dụng có thể trải nghiệm các game, ứng dụng trong Android dễ dàng mà chẳng cần cài thêm ứng dụng nào nữa.

giả lập android nhẹ

LDPlayer

Trình giả lập Android này còn có tên khác là MOMO App Player, là trình lập chạy tốt nhất trên hệ điều hành 5.1. Đây cũng là lập trình giúp các game thủ có thể chơi PUBG mobile trên máy tính một cách dễ dàng và di chuyển trong game hết sức mượt mà.

giả lập android trên pc

Android Nox App Player

Đây là phần mềm mới nổi trội gần đây nhất, lập trình được thiết kế chuyên dùng cho các game thủ thực hiện các thao tác trong game mượt và dễ dàng. Lập trình có thể giúp người chơi mô phỏng lại các hành động trong game qua bàn phím và chuột một cách nhẹ nhàng. Đây còn là trình giả lập có độ phân giải phù hợp cho các máy có cấu hình hay dung lượng thấp.

phần mềm giả lập android nhẹ nhất

Hướng dẫn giả lập Android nhẹ không cần cài đặt phần mềm

Trình giả lập Android trên máy tính không cần cài đặt (không dùng phần mềm giả lập như là BlueStacks, Droid4x,...) mà vẫn có thể dùng trình giả lập qua 2 cách đơn giản như sau:

 • Cách thứ nhất là sử dụng Online: Sử dụng ứng dụng Android ngay trên máy tính của mình qua các trình duyệt web. Cách này đòi hỏi bạn phải có kết nối mạng để có thể sử dụng thuận tiện nhất.
 • Cách thứ 2 là chạy Offline: Để sử dụng trình giả lập Android trên máy tính mà không có kết nối mạng cần thông qua USB hay thẻ nhớ hoặc là ổ cứng cắm rời.

Ưu điểm

 • Khi sử dụng cách này để chạy trình giả lập, máy tính của người dùng ít gặp trường hợp bị lag, đơ.
 • Nếu sử dụng trực tuyến hoặc đang sử dụng USB thì người dùng có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Việc sử dụng lập trình trên máy tính giúp cho tốc độ của các ứng dụng sẽ được chạy mượt mà hơn.
 • Khi sử dụng trên máy tính sẽ giúp cho chất lượng trải nghiệm của người dùng như âm thanh, hình ảnh được cải thiện rất nhiều.

Nhược điểm

Việc sử dụng trình giả lập Android nhẹ mà không cần cài đặt bên cạnh những ưu điểm cũng tồn tại những nhược điểm như:

 • Nếu kích thước ảnh quá lớn thì chất lượng độ phân giải có thể sẽ không cao nhưng mong muốn.
 • Đôi khi xảy ra sự bất tương thích giữa ứng dụng game với thiết bị sử dụng để mô phỏng.

Lời kết

Trên đây là các thông tin liên quan đến trình giả lập Android. Mong rằng bài viết đã đem đến cho các bạn những kiến thức về công nghệ thật bổ ích, giúp cho bạn có thể sở hữu được một lập trình Android với những cách vô cùng đơn giản. Chúc cho các bạn sẽ thực hiện thành công các thao tác và có được những trải nghiệm tuyệt vời.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/gia-lap-android.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460