Giả Lập IOS

Giả lập IOS trên PC cho phép người dùng chơi game trên cửa hàng của Apple ngay trên máy tính chạy Windows của bạn. Hiện nay, phần mềm giả lập IOS rất đa dạng. Cùng tìm hiểu phần mềm giả lập IOS dưới đây nhé!

Giả lập IOS là gì? 

Giả lập IOS là các chương trình ảo tạo ra hệ điều hành trên một hệ điều hành khác. Trình giả lập iphone cho hệ điều hành Windows (cho máy tính) sau khi được người dùng cài đặt nó sẽ cho phép người dùng được sử dụng hệ điều hành Windows trên thiết bị IOS. Lúc này, máy tính của bạn được chạy trên hệ điều hành IOS của bạn. 

Hoặc người dùng cũng có thể định nghĩa là các trình giả lập này đều tuân thủ theo các khái niệm về công nghệ ảo hóa, phần mềm này chịu trách nhiệm tạo ra các máy ảo, sẽ chạy bằng hệ điều hành IOS trên máy tính hệ điều hành Windows của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của các phần mềm giả lập IOS

Việc người dùng sử dụng phần mềm giả lập mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là game. Sử dụng phần mềm giả lập để cải thiện chất lượng, tốc độ, bổ sung các hiệu ứng, sử dụng nhiều bộ điều khiển khác nhau để chơi game mượt hơn. Tuy nhiên, nó vẫn có những nhược điểm mà người dùng cần phải biết.

Ưu điểm

Phần mềm giả lập IOS còn cho phép người dùng sử dụng các phần cứng mới để kết nối và sử dụng trên các phần cứng cũ, tạo ra khả năng tương thích ngược. Ví dụ như Xbox One cũng tương thích ngược với Xbox 360, hay như Wii U là người kế nhiệm của Wii với các game tương thích ngược, người dùng không cần nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm giả lập.

Ngoài việc cải thiện và hỗ trợ chất lượng hình ảnh đồ họa của game nét hơn, mượt hơn. Thì phần mềm giả lập cũng được sử dụng cho các nhà phát triển đang làm việc trên các thiết bị Android. Chúng ta có thể dễ thấy nhất là phần mềm giả lập Android được tích hợp trong cả Android SDK của google.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm giả lập IOS: giả lập và ảo hóa là hai khái niệm khác nhau. Giả lập sử dụng cả phần cứng lẫn phần mềm, ảo hóa chỉ bắt chước các phần cứng cần thiết. Thậm chí, ảo hóa có thể yêu cầu máy ảo có cùng cấu hình (như x86) để hoạt động đúng cách. Đó là lý do vì sao người dùng có thể chạy các hệ điều hành Windows/ Linux ảo hóa trên máy tính x86 mà không phải trên thiết bị khác.

Nhược điểm

Dễ thấy nhất là các phần mềm, chương trình giả lập được yêu cầu phần cứng cao hơn. Về mặt kỹ thuật, giả lập có thể thành công trên Xbox One nhưng phần cứng của Xbox One không đủ mạnh để mô phỏng đồ họa Xbox 360.

Không có trình giả lập Xbox nào thành công sau khi được phát hành. Kể cả PCSX2, ngay cả trình giả lập PS2 được phát hành nhưng vẫn phải đối mặt với các vấn đề tương thích với các tựa game PS2 lớn. Mặc dù, giả lập này đã được phát hành suốt 13 năm từ tháng 12/2015

Vì sao cần giả lập IOS trên PC?

Hiện nay, hầu hết các máy tính để bàn đều chạy trên hệ điều hành Windows. Điều này cho thấy, nếu bạn muốn chơi game trên nền tảng IOS là điều không thể. Đó là lý do vì sao phần mềm giả lập được ra đời. Phần mềm giả lập mô phỏng lại nền tảng hệ điều hành IOS. Từ đó, các trò chơi có thể hoạt động trên máy tính PC với nền tảng hệ điều hành IOS. 

IOS là một hệ điều hành có nhiều tính năng độc đáo mà chỉ có Apple mới có được. Vậy nên, nền tảng này được nhiều người ưa chuộng và yêu thích, đặc biệt là các tựa game có trong kho ứng dụng, giả lập IOS trên PC 2020 rất được phổ biến hiện nay. Bất cứ ai dùng công nghệ thường xuyên cũng lựa chọn cách này, thay vì phải tốn tiền mua một chiếc máy tính Macbook. Các lợi ích thường thấy nhất của giả lập IOS cho một máy tính để bàn là:

- Cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng của IOS trên máy tính PC của mình. Bất cứ máy tính chạy trên hệ điều hành nào, chỉ cần có phần mềm giả lập IOS sẽ dễ dàng sử dụng các ứng dụng có dung lượng cao, cần có độ mượt để người dùng trải nghiệm ứng dụng tốt hơn đó chính là game. Người chơi có thể sử dụng máy tính PC thao tác trên máy tính giống như trên thiết bị IOS.

- Người dùng trải nghiệm hấp dẫn: Mỗi lần khi giả lập IOS trên PC, chúng ta có thể trải nghiệm nhiều trò chơi điện tử, các ứng dụng khác nhau. Nhưng chất lượng đem lại cho người dùng chất lượng hình ảnh đồ họa của game hay ứng dụng khác, giúp người dùng trải nghiệm mượt mà hơn trên các ứng dụng. Đem lại cảm giác thú vị, nhiều khám phá mới.

- Tiết kiệm chi phí cho người dùng: Nếu người dùng muốn chơi game trên hệ điều hành IOS thì phải cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại của thương hiệu Apple. Giá mua của những sản phẩm này khá đắc nếu bạn đang là một học sinh, sinh viên. Trong khi phần mềm giả lập IOS trên máy tính PC hoàn toàn miễn phí cho người dùng hoặc có chi phí thấp. Thay vì bỏ một số tiền lớn để mua một thiết bị Apple thì người dùng chỉ cần sử dụng phần mềm giả lập IOS thì có thể sử dụng được các ứng dụng một cách dễ dàng.

Một số phần mềm giả lập IOS được ưa chuộng

Phần mềm giả lập được coi là một phần mềm khá phổ biến hiện nay. Được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Hãy theo dõi một số phần mềm giả lập bên dưới để xem cái nào phù hợp với chiếc máy tính của mình nhé!

Phần mềm giả lập iPhone Simulator

Phần mềm giả lập iPhone Simulator là phần mềm giả lập iphone miễn phí với giao diện được thiết kế gần nhất của IOS. Phần mềm đem đến cho người dùng trải nghiệm chân thật nhất cho người dùng khi trải nghiệm.

Ưu điểm của phần mềm giả lập iPhone Simulator

- Cho phép người dùng trải nghiệm game trên hệ điều hành IOS trên hệ điều hành Windows.

- Tiết kiệm chi phí cho người dùng, sử dụng phần mềm giả lập IOS với các tính năng siêu hấp dẫn, giúp người dùng có trải nghiệm mượt mà trên chiếc máy tính Windows mà không cần phải mua thêm chiếc máy tính có hệ điều hành IOS.

- Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình: Java, .Net, Flash, ….

Thông tin của phần mềm

- Nhà phát hành: iPhone Simulator.

- Dung lượng: 340k

- Cấu hình nên dùng: Windows 10, RAM 8G trở lên để sử dụng phần mềm chạy tốt nhất.

- Link tải: https://iphone-simulator.softonic.vn/

Phần mềm giả lập IOS Smartface

Phần mềm giả lập này là một phần mềm cho phép người dùng sử dụng không tốn phí, phù hợp với người dùng có nhu cầu cơ bản đến phức tạp nhất. Phần mềm này phù hợp với những lập trình viên phát triển ứng dụng.

Ưu điểm phần mềm giả lập IOS Smartface

- Phần mềm cho phép thử nghiệm các ứng dụng và gỡ lỗi của chúng.

- Mã nguồn Javascript đơn, thư viện giúp các lập trình viên, nhà phát triển ứng dụng có thể thử nghiệm ứng dụng trên hệ điều hành.

- Trình soạn thảo thiết kế WYSIWYG hỗ trợ định dạng văn bản theo kiểu chữ, canh lề, liên kết trong tài liệu, … giúp việc soạn thảo của bạn trở nên dễ dàng.

Thông tin của phần mềm

- Nhà phát hành: Smartface.

- Dung lượng: 43.75MB

- Cấu hình nên dùng: Windows 10, RAM 8G trở lên.

- Tải link: https://download.cnet.com/Smartface-Designer/

Phần mềm giả lập MobiOne Studio

Phần mềm giả lập MobiOne Studio này khá nhẹ, phù hợp cho các máy tính yếu. Phần mềm này giúp cho người dùng dễ dàng thao tác trên máy tính như đang thao tác trên hệ điều hành IOS. Chúng ta có thể kiểm tra công cụ IOS trên máy tính của mình nhanh chóng và thuận tiện. Nhà sản xuất rất hào phóng cho việc khai thác tài nguyên. Do đó, chúng ta cũng không cần phải hạn chế phần cứng thiết bị. Phần mềm giả lập IOS MobiOne Studio sử dụng được trên hầu hết các thiết bị máy tính để bàn.

Ưu điểm của phần mềm giả lập MobiOne Studio

- Có thể giả lập cả IOS và Android

- Mẫu giao diện IOS giúp quá trình thiết kế giao diện nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thông tin phần mềm

- Dung lượng: 122MB

- Nhà phát hành: Genuitec.

- Cấu hình nên dùng: Windows 10, RAM 8G trở lên

- Link tải: https://en.freedownloadmanager.org/Windows-PC/MobiOne-Studio.html

Phần mềm giả lập IOS iPadian

Chúng ta có thể sử dụng phần mềm IOS iPadian trên các hệ điều hành máy tính như Windows hay thậm chí bạn có thể sử dụng trên Macbook, Linux. Đối với trình giả lập iPadian này, có một điểm hạn chế là chúng ta phải mất nhiều thời gian trong quá trình cài đặt phần mềm. Nhìn chung, xét về mặt ưu điểm của phần này, thì đây là phần mềm được nhiều người sử dụng bởi những ưu điểm mà phần mềm đem lại như: hình ảnh đồ họa đẹp, máy chạy mượt và ổn định hơn khi người dùng sử dụng các ứng dụng game. 

Hiện nay, trên thị trường phần mềm giả lập IOS iPadian cho phép người dùng với 2 phiên bản. Đó là phiên bản trả phí và phiên bản không trả phí. Tùy vào mục đích của người sử dụng là gì mà chọn cho mình một phiên bản phù hợp. 

Ưu điểm của phần mềm giả lập IOS iPadian

- Hỗ trợ người dùng với những tính năng của IOS khi dùng trên thiết bị máy tính Windows.

- Chơi game, chạy các ứng dụng khác một cách mượt mà trên giao diện IOS.

- Hỗ trợ cài đặt ứng dụng chuyên dụng của IOS.

Thông tin phần mềm

- Nhà phát hành: iPadian

- Dung lượng: 47,4MB

- Cấu hình nên dùng: Windows 10, RAM 4G trở lên

- Link tải: https://ipadian.en.download.it/download

Phần mềm giả lập Air iPhone Emulator

Phần mềm giả lập Air iPhone Emulator so với phần mềm giả lập IOS iPadian thì 2 phần mềm này khá ngang nhau cả về mặt chất lượng hay là cấu hình. Air iPhone Emulator là một phần mềm miễn phí tốt nhất hiện nay được dành riêng cho hệ điều hành Windows PC. Với phần mềm giả lập này, bạn có thể chạy IOS trên chiếc máy tính PC của bạn mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Vậy nên, trong 2 phần mềm giả lập IOS iPadian và Air iPhone Emulator bạn có thể lựa chọn một trong hai phần mềm này cho máy tính PC của bạn. Vì cả 2 phần mềm này đều khá giống nhau.

Ưu điểm của phần mềm giả lập Air iPhone Emulator

- Tiết kiệm chi phí cho người dùng

- Cài đặt nhanh chóng, dễ dàng

- Giao diện thân thiện, mô phỏng chi tiết giống với hệ điều hành IOS.

Thông tin phần mềm

- Nhà phát hành: Joe Johnston

- Dung lượng: 4.1MB

- Cấu hình nên dùng: Windows 8, RAM 4G trở lên

- Link tải: https://air-iphone.informer.com/

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về giả lập IOS mà DBK muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng bạn đọc có thể chọn cho mình một phần mềm ưng ý và phù hợp với chiếc máy tính của mình. Với những ưu điểm của phần mềm giả lập này, mong rằng các bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc máy tính của bạn. Cảm ơn các bạn rất nhiều đã bỏ thời gian để tìm hiểu bài viết này và chúc các bạn thực hiện cài đặt phần mềm về máy thành công nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/gia-lap-ios.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111