Hiren Boot

Là một người sử dụng máy máy tính, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua phần mềm công cụ có tên là Hiren BootCD. Hiren BootCD được xem như là một trợ thủ đắc lực của các cá nhân người dùng hay các kỹ thuật viên, chuyên gia về máy tính. 

Họ sử dụng phần mềm này là để bảo vệ tối ưu cho máy tính và khắc phục những lỗi thường gặp trên máy tính. Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu về một số tính năng vô cùng hữu ích và cách cài đặt phần mềm này nhé.

Phần mềm Hiren BootCD là gì?

Hiren BootCD là một phần mềm công cụ giúp người dùng tạo một đĩa CD hoặc USB có chứa một số chương trình Boot hệ điều hành, phân vùng và kiểm tra lại ổ đĩa, khôi phục lại dữ liệu,... Ngoài ra, Hiren BootCD còn được coi là một công cụ hữu hiệu trong việc tạo và định dạng, quản lý các phân vùng, khôi phục và sao lưu lại hệ thống, chống phân mảnh trên PC. Thêm vào đó, phần mềm này còn tích hợp các công cụ giúp phục hồi các dữ liệu bị xóa, quét và diệt virus, kiểm tra tình trạng của ổ cứng.

Bên cạnh đó, Hiren BootCD cò là phần mềm đưa ra nhiều sự lựa chọn đối với người dùng khi cài đặt phần mềm và sử dụng nó. Phần mềm giúp cho bạn có thể kiểm tra tình trạng làm việc, bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho toàn hệ thống của bạn. Phần mềm này có tổng hợp rất nhiều các tính năng với môi trường làm việc chuyên nghiệp DOS giúp bạn thực hiện được nhiều thao tác trên hệ thống. Đặc biệt, Hiren BootCD được đánh giá là một trong những phần mềm công cụ tốt nhất hiện nay trong việc cứu hộ máy tính của bạn. 

Đặc biệt, Hiren BootCD còn giúp bạn có thể phá được mật khẩu Windows, sửa các lỗi thường trên máy tính, hỗ trợ sửa lỗi win. Với trình tích hợp công nghệ quét mạnh mẽ giúp xác định các tập tin ẩn, các dịch vụ ẩn, phát hiện, xóa bỏ rootkit và xóa những phần tử nguy hiểm gây hại cho máy tính.

Các tính năng của phần mềm Hiren BootCD

Dưới đây là những tính năng nổi bật của phần mềm Hiren BootCD, các bạn tham khảo để sử dụng phần mềm một cách tối ưu nhất.

Đĩa Boot đa chức năng cho PC, Laptop

Hiren Boot với tính năng này sẽ tạo ra một file iso boot trên USB hay trên đĩa CD giúp người dùng cài đặt win tạo nên nhiều tính năng hữu ích cho máy tính của mình. Và các tính năng có thể kể tên đó là tạo, định dạng và quản lý các phân vùng, chống sao chép ổ cứng, sao lưu và khôi phục hệ thống, chống phân mảnh,... Bên cạnh đó, việc phần mềm tích hợp các công cụ quét giúp diệt virus, kiểm tra tình trạng ổ cứng và phục hồi các dữ liệu đã bị xóa. 

Công cụ giúp phân vùng, phá mật khẩu và sửa lỗi trên PC, Laptop

Khi cài và sử dụng phần mềm công cụ này, bạn có thể khắc phục được những lỗi trên máy tính, backup dữ liệu và phá mật khẩu Windows. Để tiện lợi trong việc di chuyển, Hiren Boot có thể được cài vào trong một USB hoặc sao lưu ra đĩa.

Trên các phân vùng, Hiren BootCd thực hiện nhiều các hoạt động bao gồm: quản lý khởi động các phân vùng, định dạng ổ cứng, di chuyển và định lại kích thước phân vùng, chỉnh sửa phân vùng. Và đặc biệt khi thực hiện các hoạt động trên, Hiren BootCD không hề làm tổn hại đến các dữ liệu trên máy. Để tạo ảnh đĩa giúp sao chép ổ đĩa và sao lưu hệ thống, phần mềm còn tạo nên một công cụ sao lưu đĩa rất hữu hiệu. Ngoài ra, nó còn có khả năng phục hồi phân vùng, tạo nên các bản sao của các ổ cứng bị phân mảnh hoặc bị hỏng các sector.

Phát hiện và diệt Virus nhanh chóng

Bất kỳ một máy tính nào đều bị nguy cơ xâm nhập của Virus nếu không được bảo vệ một cách an toàn. Và bạn hãy yên tâm, với tính năng diệt virus nhanh chóng Hiren BootCD cam kết toàn bộ virus sẽ được quét sạch khỏi máy tính của bạn. Khi bị sự xâm nhập hay tấn công của virus, phần mềm sẽ lập tức thực hiện việc truy quét một cách nhanh chóng. Với công nghệ quét mạnh mẽ có sự tích hợp các công nghệ hiện đại đảm bảo virus sẽ được diệt một cách triệt để nhất. 

Công cụ giúp Ghost các hệ điều hành windows

Bạn có thể sử dụng công cụ Hiren Boot để ghost win 7 hoặc ghost Win XP một cách đơn giản và thuận tiện. Do đó mà bạn có thể phục hồi và sao lưu dữ liệu cực kì nhanh chóng và dễ dàng. Và đặc biệt trong trường hợp máy bạn bị lỗi win hay bị sự tấn công của virus khi ghost win thì việc cài và cài và sử dụng phần mềm công cụ Hiren Boot là hữu hiệu nhất. 

Công cụ giúp sửa lỗi win và kiểm tra tình trạng ổ cứng

Thêm vào đó, Hiren Boot với công cụ Testing Tool còn có khả năng hỗ trợ sửa lỗi windows, hỗ trợ reset password, RAM và CPU, card màn hình, giúp kiểm tra ổ cứng về cả tình trạng và thông số. Nó giống như một công cụ giúp chẩn đoán các bệnh thường gặp trên hệ thống máy tính của bạn vậy.

Có hỗ trợ BIOS và MBR

Tích hợp các chức năng theo dõi phân vùng, Hiren Boot được sử dụng rộng rãi nhằm tạo đĩa CD khởi động hệ thống, sao chép đĩa và công cụ hình ảnh, đo hiệu năng hệ thống, sao chép đĩa và phục hồi các dữ liệu. Ngoài công cụ BIOS và MBR, phần mềm còn tạo tên nhiều tính năng thú vị khác nữa như bộ quản lý trình duyệt, tệp tin và dọn dẹp hệ thống.

Tính năng tạo các phân vùng

Tải và sử dụng phần mềm Hiren Boot người dùng có thể tạo nên một phân vùng mới và sao chép lại dữ liệu gốc của phân vùng trước đó. Hiren Boot giống như một công cụ giúp di chuyển nhanh chóng dữ liệu từ vùng này sang vùng khác, từ ổ đĩa này sang ổ đĩa khác, sao lưu và phục hồi khi cần thiết. 

Tính năng chia tách và gộp các phân vùng

Với hai phân vùng có phần định dạng giống nhau, cho phép người có thể gộp chúng lại với nhau như FAT, FAT 32 mà không làm mất đi dữ liệu. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chia tách phân vùng thành các vùng nhỏ, dấu và phục hồi các phân vùng đã xóa.

Tính năng MultiMedia Tools

Ngoài các tính năng trên ra thì phần mềm còn là một công cụ hỗ trợ bạn nghe nhạc và xem hình trong môi trường DOS. Mặc dù, không cần đến sự hỗ trợ của windows, với tính năng này của phần mềm vẫn đảm bảo cho bạn chất lượng âm thanh và hình ảnh chân thực nhất. 

Với các tính năng nổi bật mà chúng tôi đã nêu trên về phần mềm Hiren Boot như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho máy tính của bạn. Từ nay bạn sẽ chẳng phải lo lắng đối về những vấn đề thường hay mắc phải đối với hệ thống khi bạn tải và cài đặt phần mềm này về trên máy tính của bạn. Hiện nay có rất nhiều các trang web cung cấp các link tải và hướng dẫn sử dụng cài đặt phần mềm này. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc tải và cài đặt công cụ Hiren Boot, bạn hãy nhấn vào đường link bên dưới đây của chúng tôi. Sau đó, bạn kéo xuống phía cuối trang, chọn “Download files”

Link truy cập: https://www.hirensbootcd.org/download/

Hướng dẫn tạo Usb Hiren’s BootCD

Với mục đích giúp các bạn tạo USB Hiren’s BootCD dễ dàng và thành công, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bước cài đặt một cách chi tiết, cụ thể như sau:

Bước 1: Sau khi các bạn tải phần mềm Hiren’s BootCD về máy thành công, các bạn tiến hành giải nén file tải xuống đó bằng công cụ giải nén WinRAR.

Bước 2: Các bạn truy cập vào thư mục vừa giải nén xong, nhấn chọn file “ISO2UBS.exe”, sau đó các bạn nhấn chuột phải chọn “Run as administrator”

Bước 3: Tới đây, một cửa sổ của chương trình tạo boot cho USB xuất hiện.

  • Mục USB Device: Mục này phần mềm sẽ tự động điền địa chỉ đường dẫn đến phân vùng của thiết bị USB. Trong trường hợp, máy tính của bạn có nhiều thiết bị ngoại vi thì người dùng chỉ cần chọn đúng thiết bị cần tạo boot là được.

  • Mục New Drive Label: Phần này bạn có thể thay đổi tên cho phân vùng USB ở trên nếu không muốn để mặc định

  • Mục ISO File: Ghi lại đúng đường dẫn chứa file Hiren’s BootCD PE ISO vừa giải nén

Tiếp theo, các bạn nhấn chọn “Process” để tiếp tục

Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện một yêu cầu là “các dữ liệu trong USB sẽ được định dạng. Các bạn có chắc chắn tiếp tục”. Thì các bạn chọn Yes

Bước 5: Cuối cùng, màn hình sẽ xuất hiện thông báo như hình dưới đây, là đã tạo USB Hiren’s BootCD thành công. 

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã cung toàn bộ cho bạn những thông tin, những tính năng cũng như hướng dẫn cài và sử dụng phần mềm. Hi vọng với những tính năng hữu ích của Hiren Boot sẽ trở thành một công cụ bảo vệ đắc lực nhất cho máy tính của bạn. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự chữa được những bệnh thường gặp cho máy tính của bạn mà chẳng cần phải nhờ đến các thợ sửa chữa máy tính nữa. Hi vọng bạn có thể tải và cài đặt phần mềm để có những trải nghiệm tốt nhất về Hiren Boot.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/hiren-boot.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111