Hoàng Hôn

Hoàng hôn là gì mà lại khiến ta xao động đến thế? Hoàng hôn là gì mà lại làm cho ta đắm chìm trong vẻ đẹp của nó, và những cảm xúc cứ thế trào dâng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về thời khắc đặc biệt này và những câu nói hay nhất về hoàng hôn.

Hoàng hôn là gì?

Hoàng hôn được định nghĩa là khoảnh khắc mà mặt trời lặn, ẩn dưới đường chân trời, là thời khắc chuyển giao từ ban ngày sang ban đêm. Thực ra thì mặt trời không mất đi, ta chỉ không nhìn thấy nó nữa do sự quay của trái đất, nửa bán cầu này là ngày, nửa bán cầu bên kia lại là ban đêm. Mặt trời mọc đằng Đông và lặn đằng Tây, nên nếu muốn chiêm ngưỡng hoàng hôn, bạn hay lên tầng thượng, nơi có tầm nhìn xa, rộng và thoáng, hướng mắt về phía Tây nhé.

Có người nói, hoàng hôn là một ví dụ điển hình chứng minh rằng kết thúc cũng có lúc đẹp, đây là khoảnh khắc đặc biệt mà nhiều người mong chờ nhất trong ngày đấy.

Ý nghĩa của thời khắc hoàng hôn

Chẳng hiểu vì sao, hoàng hôn luôn mang lại một cái gì đó buồn man mác, nhưng cũng rất êm đềm và thanh thản. Mỗi khi ngắm hoàng hôn buông, lòng ta lại dịu lại, là khi chúng ta muốn vứt hết nỗi buồn lặn cùng ánh sáng ấy, nghỉ ngơi và đón chờ một ngày mới với những mục tiêu mới. Thời khắc hoàng hôn cũng mang theo nhiều ý nghĩa đặc biệt, cùng khám phá nhé.

Ý nghĩa của hoàng hôn: Hoàn thành

Thời điểm mà hiện tượng hoàng hôn xảy ra là vào cuối ngày nên người ta ví nó như một sự hoàn thành, kết thúc một chu kỳ lặp đi lặp lại, khi đó ta sẽ cảm thấy một cảm giác trọn vẹn. Nhìn thấy mặt trời dần khuất sau dãy núi, ta biết một ngày làm việc sắp kết thúc, ta phải mau chóng hoàn thành nốt công việc còn dang dở để trở về với gia đình, nghỉ ngơi sau những bộn bề.

Hoàng hôn mang ý nghĩa mọi thứ đều diễn ra theo chu kỳ

Mỗi ngày mới, bình minh lên, mặt trời ló rạng sau những rặng tre, nhô lên trên những dãy núi, thì đến cuối ngày, mặt trời lại khuất khỏi đường chân trời, rồi ngày nào cũng như vậy, cứ bình minh rồi lại đến hoàng hôn, một ngày sẽ chẳng trọn vẹn nếu thiếu đi những khoảnh khắc ấy. Như con người chúng ta, cuộc sống của chúng ta, tất cả đều diễn ra theo chu kỳ, sinh ra, lớn lên, già đi,... cuộc sống cũng có lúc thăng lúc trầm, lúc vui vẻ lúc buồn bã,... nhưng tất cả cũng sẽ trôi qua theo thời gian, tương lai còn nhiều điều mong chờ.

Hoàng hôn với ý nghĩa của sự bí ẩn

Khác với ánh bình minh tươi sáng, hoàng hôn lại là những gam màu nhiều cảm xúc, khi thì huy hoàng, khi thì trầm buồn, gợi cho ta những xúc cảm khác lạ, có lẽ, màu của hoàng hôn là màu của tâm trạng, là những bí mật mà ta muốn khám phá. Sau khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời khuất hẳn, chỉ còn lại bóng tối, ta không biết được điều gì đang xảy ra, sẽ xảy ra, cũng như tâm hồn chúng ta, có những góc tối mà chính mình cũng không thể hiểu được. Chính vì thế hoàng hôn còn mang ý nghĩa là những điều bí ẩn.

Ý nghĩa của hoàng hôn: Sự bình tĩnh

Hoàng hôn - tuy là sự kết thúc, nhưng lại được rất nhiều người mong chờ, bởi nó đẹp, rất đẹp. Có thể là một nỗi buồn man mác, nhưng hoàng hôn luôn khiến ta thấy nhẹ nhàng, ấm áp, thanh thản. Dưới cái ánh nắng yếu ớt còn sót lại, người ta ngồi thiền, đọc sách và thư giãn, trong một không gian êm đềm và tĩnh lặng. Đó là lúc chúng ta nhìn lại một ngày dài, xem đã làm được gì, chưa làm được gì, và điều đặc biệt nhất, là chúng ta nhìn những điều ấy theo một cách tích cực nhất.

Những câu nói hay về hoàng hôn

Nếu đã được ngắm trọn vẹn khung cảnh hoàng hôn thì chắc chắn sẽ không thể nào quên, vẻ đẹp ấy rất tuyệt, nó đem lại cho chúng ta những xúc cảm đặc biệt. Dưới đây là những câu nói hay, ý nghĩa nhất về hoàng hôn mà bạn có thể tham khảo.

Những câu nói về hoàng hôn ý nghĩa

1. Hoàng hôn nói lên cảm xúc của con người. Hoàng hôn càng đẹp thì chứng tỏ lòng người càng sầu.

2. Hoàng hôn như một cỗ máy thời gian, có thể đưa ta trở về những giây phút đã qua trong quá khứ, ở bất kỳ thời điểm nào ta có thể chọn lựa.

3. Ánh nắng hoàng hôn là thứ không thể nhìn bằng mắt thường mà chỉ có thể cảm nhận trong lòng, ấm áp ra sao, tàn nhẫn thế nào.

4. Hoàng hôn buông xuống cũng là lúc ta sống thật với bản thân mình nhất. Khi đó ta cảm nhận được ta đã như thế nào sau một ngày đằng đẵng qua đi.

5. Tôi yêu hoàng hôn, vì khi đó tôi sẽ cảm nhận được những tâm sự của đất trời cũng đồng cảm với nỗi lòng trong tôi.

6. Một ngày nữa đang trôi qua, tuổi thanh xuân của con gái không còn dài, hoa nào cũng sẽ tàn phai theo thời gian và con người cũng chẳng tránh được quy luật nghiệt ngã đó.

7. Hãy buông cảm xúc, thả hồn vào vào nắng chiều và tận hưởng cái trạng thái tích cực mà hoàng hôn đem lại!

8. Hoàng hôn buông xuống kéo theo tấm màn màu đỏ cam che lấp bầu trời, rải rác đâu đó nỗi buồn không tên vương trên mi mắt.

9. Ít người có thể cảm nhận được cái đẹp thật sự của buổi chiều hoàng hôn. Nó không chỉ đẹp bởi khung cảnh lãng mạn mà còn đẹp cả trong cái cách khơi nguồn cảm xúc đặc trưng của nó.

10. Hoàng hôn với làn gió chiều lãng du, khẽ lay động tâm hồn của kẻ suy tư, gợi nhớ về những kỉ niệm tưởng chừng đã lắng sâu.

11. Hãy đợi buổi chiều tà của hoàng hôn để nhìn thấy cái đẹp của bình minh ngày mới. Hãy đợi tuổi già để hiểu thế nào là một người phụ nữ đẹp với thời gian.

12. Có những ngày buồn đến thế, buồn như sắc cảnh buổi hoàng hôn. Cảm xúc cũng theo tia nắng mà dần lụi tàn, trái tim cũng cùng Mặt Trời đắp chăn đi ngủ. Hoàng hôn ngoài kia hay hoàng hôn trong tôi!

13. Ánh hoàng hôn rực rỡ của buổi chiều choáng ngợp giống như một cái ranh giới, bên này đông đúc, ồn ào náo nhiệt bao nhiêu nhưng chỉ cần bước qua phía bên kia lại thấy yên bình đến kỳ lạ.

14. Bình minh xuất hiện vào buổi sáng, hoàng hôn xuất hiện vào buổi chiều tà. Ta có thể chọn một nơi nào đó ngắm nhìn vạn cảnh thiên nhiên mà không cần lo nghĩ những thứ xung quanh. Vì vậy, chúng ta có thể lập kế hoạch cho bản thân để giúp con đường thành công thêm tươi sáng và tốt đẹp.

15. Hãy sống bắt đầu một ngày vui tươi, mới mẻ như buổi bình minh và kết thúc một cách đẹp đẽ, bình yên như buổi chiều hoàng hôn tuyệt đẹp.

16. Thời khắc đẹp nhất của hoàng hôn là khi những tia nắng vàng mỏng manh còn sót lại, cả đất trời được bao trùm bởi một màu vàng cam tuyệt đẹp.

17. Người yêu hoàng hôn là người biết cảm nhận cái đẹp của đất trời, có tâm hồn nghệ thuật, giàu xúc cảm và có một tấm lòng thủy chung.

18. Đời người cũng như chu kỳ của một ngày. Tuổi thanh xuân như lúc bình minh tươi mới, trong sáng, tinh khôi. Trung niên như giữa ngày tất bật và hối hả. Về già như buổi hoàng hôn lặng lẽ, yên bình.

19. Hãy để nỗi buồn tồn tại một cách ngắn ngủi như buổi hoàng hôn để tô điểm cho cuộc đời thêm phần đa sắc.

20. Tình yêu cũng giống như chu kỳ 1 ngày, lúc ban đầu tươi mới và rạng ngời như ánh bình minh. Khi kết thúc lại u buồn và ảm đạm như buổi chiều hoàng hôn.

Những câu nói “thả thính” về hoàng hôn

1. Hoàng hôn xuống. Ta kề vai nói những lời. Rằng đôi ta sẽ chỉ cần nhau thôi.

2. Nép vào anh hoàng hôn nắng chiều. Em gọi cảm giác đó là yêu.

3. Cậu và hoàng hôn thật giống nhau. Cả hai đều đẹp, nhưng đến và đi thì cũng thật mau!

4. Muốn ngắm hoàng hôn thì ở phía Tây. Còn muốn nắm tay em thì ở nơi đây này.

5. Em yêu hoàng hôn, những cơn mưa rơi lất phất. Yêu góc phố đó nơi anh và em lần đầu nắm tay nhau.

6. Thành phố này không thể vì hoàng hôn mà rực rỡ, nhưng em có thể vì anh mà trở nên dịu dàng.

7. Nắng hoàng hôn là của mặt trời. Còn anh đã của ai rồi hay chưa?

8. Hoàng hôn ngập nắng. Tim lại đổ mưa. Lòng thầm lo lắng. Cậu thích ai chưa.

9. Chiều hoàng hôn qua ô cửa nhỏ. Em lặng mình ngồi nghĩ đến anh. Chạm mặt nhau trên con phố nhỏ. Tim em đập một hồi không phanh.

10. Hoàng hôn thì màu tím. Nhưng em thích màu hồng. Tim em vẫn còn trống. Anh muốn chui vào không?

Những stt, câu nói về hoàng hôn bằng tiếng anh

1. The dark sunset will have passed away if you can live to tomorrow and see the sunrise. (Hoàng hôn đen tối nhất cũng sẽ qua đi nếu bạn có thể sống tới ngày mai và nhìn thấy mặt trời)

2. If you don’t experience the dark sunset, you will not see the glorious sunrise. (Nếu bạn không trải qua hoàng hôn đen tối, bạn sẽ không thấy bình minh huy hoàng rực rỡ)

3. Learn from the darkness of the sunset, live for today, hope for sunrise. The important thing is not to stop questioning.(Học từ hoàng hôn đen tối, sống cho ngày hôm nay và hy vọng cho ngày mai tươi sáng. Quan trọng là cần không ngừng đặt câu hỏi)

4. Maybe the sunset is beautiful, but can you smell loneliness in the air? (Có lẽ hoàng hôn rất đẹp, nhưng anh có thấy mùi cô đơn trong không khí không?)

5. Never give up. Today, you can see the sunset, tomorrow, you see the sunset too, but the day after tomorrow there will be sunshine. (Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn, ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời.)

6. Sunset is the union of light and darkness and a transition from joy to sadness. (Hoàng hôn là sự giao ban giữa ánh sáng và bóng tối và là sự chuyển dịch từ niềm vui sang nỗi buồn.)

7. Sunset lover is someone who knows how to feel the beauty of heaven and earth, has an artistic spirit, is rich in emotions and has a loyal heart. (Người yêu hoàng hôn là người biết cảm nhận cái đẹp của đất trời, có tâm hồn nghệ thuật, giàu xúc cảm và có một tấm lòng thủy chung)

8. Past sunset, you will find the dawn of tomorrow so beautiful. (Vượt qua hoàng hôn, bạn sẽ thấy bình minh của ngày mai thật tuyệt vời)

9. Sunset and sunrise are just a sleep away. When you wake up you will find everything is fine. (Hoàng hôn và bình minh chỉ cách nhau một giấc ngủ. Khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy mọi thứ vẫn ổn.)

10. Sunset is a prime example that the end can also be beautiful. (Hoàng hôn là ví dụ điển hình rằng sự kết thúc cũng có lúc đẹp)

“Nếu cuộc sống luôn cho ta một cơ hội là ngày mai thì hoàng hôn chính là cột mốc nhắc nhở cơ hội đó đang dần khép lại, là lúc con người ta nhìn lại những gì làm được trong một ngày và từ đó đề ra mục tiêu tốt vào ngày mai”. Hoàng hôn không chỉ đẹp mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và có thể chiêm ngưỡng được những chiều hoàng hôn tuyệt đẹp nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/hoang-hon.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111