Homies Là Gì

Chúng ta hay gặp từ homies trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram,... và đôi khi chúng ta cũng thấy những người bạn xung quanh mình dùng từ này. Có lẽ bạn sẽ rất thắc mắc homies có nghĩa là gì và được dùng như thế nào?

Homies Có Nghĩa Là Gì?

Homies được biết đến là một từ lóng trong tiếng Anh và được xuất phát từ từ “homeboy” nên có nghĩa đen là “bạn nam sau nhà”. Homies là số nhiều của từ Homie nên ý nghĩa của nó là “những bạn nam sau nhà”. Nghĩa của từ này thực chất chỉ những người cùng tuổi và lớn lên trong cùng một khu phố.

Nguồn Gốc Của Từ Homies

Có tài liệu cho rằng từ “homie” là biến thể của từ “hombre” trong tiếng Tây Ban Nha mang nghĩa là “đàn ông”. Trường hợp này thì từ homies chỉ những người đàn ông mà bạn đã từng có sự tiếp xúc thân thiết với họ. 

Từ “ homies” ban đầu được sử dụng khá phổ biến tại Mexico, Anh và Mỹ nhưng đến bây giờ nó đã được các bạn trẻ sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Từ homies còn để chỉ cả những người đồng đội, những người bạn sống hết mình vì nhau, nhwungx người thân nhau như anh em ruột thịt hay chơi với nhau từ bé.

Trong các bài hát hay bài rap liên quan đến tình bạn, chúng ta cũng có thể vô tình bắt gặp sự xuất hiện của từ này.

Từ Homies Được Dùng Với Các Nghĩa Như Thế Nào?

Khi nhóm hip hop và rap Latino Alight Shadow of Brown phát hành bản ghi âm “Homies” thì từ “homies” chính thức được sử dụng một cách phổ biến. Homies chính là những người bạn luôn kề vai, sát cánh bên bạn, bên bạn những lúc khó khăn, hoạn nạn, giúp đỡ bạn khi cần. Họ là những người bạn coi như anh em ruột thịt. Ý nghĩa của từ này khá sát với tù BFF ( Best Friend Forever).

Từ Homies Mang Những Ý Nghĩa Như Thế Nào

Có thể thấy từ homies bây giờ không phải chỉ để nói đến những người bạn hàng xóm lớn lên từ bé với bạn mà có thể chỉ nhiều mối quan hệ khác nhau tùy vào từng người, từng trường hợp.

Trong những bài rap thì từ homies chỉ những người đồng đội, những người chiến hữu sát cánh, kề vai bên nhau, luôn thấu hiểu và giúp đỡ nhau. Hay đơn giản hơn đó chỉ là từ để những người bạn thân gọi nhau, nó còn được dùng chỉ những người bạn thân thiết chơi với nhau từ bé mà có thể không cùng một khu phố. Homies cũng được dùng với ý nghĩa là hết mình.

Ý Nghĩa Từ Homies Trên Các Trang Mạng Xã Hội

Homies được sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram,...trong các đoạn chat hay status và được các bạn trẻ dùng với ý nghĩa chỉ những người bạn coi nhau như anh em, luôn quan tâm và sát cánh bên nhau. Không khó để có thể lướt gặp cụm từ này trên facebook, có lẽ chính vì vậy mà đây được đánh giá là cụm từ có tính xu hướng cao.

Trong Tình Yêu Từ Homies Được Dùng Mang Ý Nghĩa Gì?

Bởi được xuất phát từ từ “home” trong tiếng anh nên nó có ý chỉ căn nhà nơi các cặp đôi xây tổ ấm gia đình, nơi những người trong gia đình quây quần bên nhau, nơi mà hạnh phúc ngập tràn. Nên từ” homies” còn được hiểu là người bạn đời, người mà bạn muốn lấy về làm vợ và vun vén tổ ấm.

Cách Để Trở Thành Một Homies

Bạn muốn trở thành một homies của ai đó thì điều đầu tiên là bạn phải hiểu người đó, bạn biết tính cách,thói quen, sở thích của người đó và ngay cả khi cả hai chỉ ngồi gần nhau không nói gì cũng có thể hiểu được nhau đang nghĩ gì.

Homies không phải là tình bạn giữa những người bạn xã giao, khi là homies của nhau thì cần biết hy sinh cho nhau, biết cách để làm người kia vui, hạnh phúc.Cả hai cùng nhau gắn bó, cùng nhau trải qua những khó khăn, cùng nhau đứng lên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Khi là homies của nhau thì luôn sẵn sàng giúp đỡ nhua mọi việc, quan tâm, lo lắng cho nhau. Thật may mắn khi có một người homies tại trường học hay nơi làm việc. Đây sẽ là những người thường xuyên bên cạnh bạn, cùng ta phát triển và giúp đỡ bạn trong học tập và công việc.

Khi bên cạnh homies bạn sẽ cảm thấy mình không hề đơn độc, luôn được yêu thương, quan tâm. Bạn sẽ luôn là người được ưu tiên trong danh sách bạn bè của họ, mỗi khi có chuyện buồn hay vui bạn có thể chia sẻ cùng họ, họ sẽ không ngại ngồi nghe những tâm sự của bạn, đồng hành cùng bạn vượt qua khó khăn.

Một Homies Xấu Là Như Thế Nào

Không phải người bạn nào cũng là người tốt và ngay cả homies cũng vậy. Đôi khi những người đối xử tốt với bạn vì có mục đích, họ muốn lợi dụng bạn mà thôi. 

Những người homies xấu là những người luôn ép bạn làm những điều mà bạn không thích, những điều trái với giá trị bản thân bạn. Họ không dành thời gian cho bạn, họ ghét ngồi nghe bạn kể lể, họ ngại sẻ chia, họ ngại hy sinh hay cho đi vì bạn mà họ chỉ muốn nhận từ bạn mà thôi. Họ luôn muốn lợi dụng bạn trong mọi trường hợp.

Khi gặp những người như vậy bạn nên tránh xa họ càng sớm càng tốt. Đừng để vì họ mà đánh mất giá trị của bản thân, đừng để họ lợi dụng rồi đau lòng vì họ.

Ngoài kia luôn có những người bạn tốt, những người sẵn sàng đồng cam, cộng khổ với bạn, họ đến với bạn bằng tình cảm chân thành. Họ sẽ không bao giờ nghĩ đến việc lợi dụng bạn hay là điều có lỗi với bạn, họ luôn lắng nghe bạn, luôn quan tâm bạn. Đó là những người homies thực thụ mà bạn nên giữ họ bên cạnh mình.

Hãy tìm cho mình những người gọi là homies để có thêm những người bạn luôn sẵn sàng vì nhau, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn chọn được người homies thực sự của mình.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/homies-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111