Hủ Nữ Là Gì

Dòng phim đam mỹ ngày càng được yêu thích. Lượng fan đông đảo của thể loại phim này phần lớn là hủ nữ. Từ cộng đồng fan của phim mà trào lưu hủ nữ ngày càng phát triển. Vậy hủ nữ là gì? Thích phim đam mỹ có phải là hủ nữ không? Bạn hãy tham khảo 7 dấu hiệu của một hủ nữ thứ thiệt dưới đây.

 Hủ nữ là gì?

Hủ nữ là từ để chỉ các cô gái bị thu hút bởi các mối quan hệ (có thể là tình bạn, tình anh em, tình yêu…) giữa các cặp đôi nam - nam với nhau. Họ thích đọc truyện, xem phim, tin tức… tất tần tật những nội dung liên quan đến đam mỹ. Ở mức độ “nặng” hơn, những cô gái này sẽ có xu hướng gán ghép các cặp đôi nam nam với nhau từ phim ảnh, truyện cho tới ngoài đời thực. Chỉ một chút “gian tình” không rõ ràng, họ sẽ tạo ra ngay một câu chuyện tình cảm lãng mạn, mùi mẫn. Với những nàng hủ nữ, tình yêu nam - nam (hay boy love) là chân ái và chỉ có những người đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau.

Về nguồn gốc, từ này bắt nguồn từ Nhật Bản. Hủ nữ hay hủ nữ tử (腐女子, ふじょし, Fujoshi), chữ Hủ (腐) theo tiếng Nhật là "vô phương cứu chữa", "hết cách", "bó tay". Từ này được dùng để gọi các nhân vật nữ trong truyện tranh Nhật Bản, họ thích tình yêu nam-nam và mơ tưởng, tưởng tượng về nó một cách thái quá, thậm chí ám ảnh về nó. Chính vì nét nghĩa này mà việc gọi một cô gái là hủ nữ ở Nhật Bản được coi là thô lỗ, mất lịch sự, thiếu tôn trọng. 

Hủ nữ có từ khi nào?

Từ hủ nữ xuất hiện tại Nhật từ sớm nhưng chưa phổ biến. Lúc đầu, những hủ nữ khá tự ti về sở thích của họ vì nghĩ đó là sở thích dị biệt, không giống ai, họ không muốn ai biết về nó. Phải đến năm 1978 khi các tập truyện tranh về hủ nữ được xuất bản và nhận được sự chú ý của công chúng, hủ nữ mới trở nên phổ biến và quen thuộc với mọi người.

Cho đến hiện tại, tình yêu nam-nam, đồng tính nam hay boy love đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tuy chưa thể nói đây là điều bình thường nhưng đã có nhiều người biết đến và chấp nhận nó, thậm chí trở thành một trào lưu của một bộ phận fangirl không nhỏ. Họ thành lập nên những “cộng đồng” hủ nữ tại mọi quốc gia. Tại sao lại phổ biến như vậy? Có một số nguyên nhân như sau:

Thứ nhất: Ngày càng nhiều người bị thu hút bởi tình yêu nam-nam

Mọi người đều bị thu hút bởi cái đẹp, đánh vào tâm lý này, các nhà làm phim đam mỹ luôn chọn những diễn viên nam có vẻ ngoài đẹp, phù hợp với tiêu chuẩn số đông, đặc biệt là phái nữ. Bên cạnh đó không thể thiếu phần kịch bản và bối cảnh đầu tư công phu, tạo nên câu chuyện tình đẹp lung linh, rung động trái tim mọi người.

Có thể kể đến một số bộ phim đam mỹ siêu hot gần đây như Trần Tình Lệnh, Sơn Hà Lệnh, Trấn hồn, Thượng ẩn, Song Trình, Đếm 10 Là Hôn, Dark Blue Kiss, Cậu ấy đi tiết Thanh minh bên cạnh mộ tôi… Sau bộ phim, độ nổi tiếng của diễn viên tăng vọt, trở thành đại lưu lượng với nhiều dự lớn liên tiếp đến tay. 

Với sự thành công này, ngày càng nhiều người biết và chấp nhận tình cảm nam-nam hơn. Và số lượng fan nữ không nhỏ của những bộ phim trên đã trở thành hủ nữ. Từ đó, các bộ truyện đam mỹ, video cắt ghép cặp đôi đam mỹ được các fan lan truyền chóng mặt trên mạng, tạo thành trào lưu hủ nữ.

Thứ 2: Làm hủ nữ để không phải thay thế nữ chính

Bất kỳ cô gái nào đọc ngôn tình đều mơ ước trở thành nữ chính, có tình yêu lãng mạn, thiên trường địa cửu với nam chính. Tuy nhiên, không phải nữ chính nào cũng được yêu thích. Những nàng nữ chính bánh bèo, bạch liên hoa, lúc nào cũng khóc, yếu đuối, vô dụng… sẽ bị ghét, không ai muốn giống họ cả. Để tránh tâm lý muốn làm nữ chính, họ chọn trở thành hủ nữ, gán ghép nam chính với nam phụ hoặc chuyển sang đọc đam mỹ - nơi họ có muốn cũng không trở thành “nữ chính” được.

Thứ 3: Ghép đôi nam - nam vì tự ti

Nakajima- một tác giả tiểu thuyết Boylove, các nhà xã hội học Ueno Chizuko, cơ quan tâm lý học Junggar đồng ý rằng: Hủ nữ thích truyện đồng tính nam do họ tự ti của chính họ trước nam giới. Với họ nam giới ở tầng lớp cao hơn, không có người phụ nữ nào xứng đáng với anh cả, kể cả chính họ đi chăng nữa. Thế là hủ nữ ghép đôi nam nam với nhau vì chỉ người cùng đẳng cấp mới phù hợp nhất.

Có mấy loại hủ nữ?

Như đã nhắc đến ở trên, hủ nữ phổ biến bởi các bộ phim, bộ truyện và sở thích ghép cặp nam-nam, từ đó chia thành 3 loại hủ nữ cơ bản dưới đây:

Hủ nữ thần tượng: Đây là những fangirl yêu thích hay thích gán ghép các nam thần tượng với nhau, hay gọi là shipper . Người được ghép đôi có thể là thành viên trong một nhóm nhạc nam, ca sĩ, diễn viên, hotboy…

Các shipper dành hàng giờ để ngắm thần tượng, ngồi soi những cử chỉ “gian tình” mà cặp đôi dành cho nhau. Chỉ cần thấy 2 người liếc nhìn nhau, gọi nhau, mặc áo giống nhau… là họ hú hét, vui mừng cả ngày. Những hủ nữ này có số lượng đông đảo, thành lập nên fanclub riêng cho cặp đôi này.

Hủ nữ đam mỹ: Đây là hủ nữ có số lượng đông đảo nhất, là những cô nàng thích đọc truyện và xem phim đề tài đam mỹ. Nguồn gốc các bộ truyện và phim này phần lớn từ Trung Quốc, đôi khi có phim Thái Lan. Hủ nữ đam mỹ không chỉ thích tình yêu nam-nam, họ còn bị hấp dẫn bởi tình dục đồng tính nam, thậm chí số ít còn xem “gay video” nữa.

Hủ nữ Fujoshi: Đây là những cô gái thích đọc truyện tranh Manga Yaoi, còn đọc gọi là các Otaku. Đây là các bộ truyện có nội dung đam mỹ, bao gồm các cảnh sex nóng bỏng của cặp đôi nam chính.

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn là hủ nữ

“Mình thích xem phim đam mỹ, đọc truyện đam mỹ thì có phải là hủ nữ không?” Nếu bạn có thắc mắc này, hãy tham khảo 7 dấu hiệu của hủ nữ là gì dưới đây nhé!

Hủ nữ thích xem phim, đọc truyện đam mỹ

Điều tiên quyết của một hủ nữ là thích đọc truyện, xem phim về đề tài Boylove. Không chỉ thích thông thường, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để theo dõi những nội dung này. Một số dấu hiệu tiêu biểu nhất của các hủ nữ là họ có cả list dài các bộ phim, bộ truyện đam mỹ yêu thích, họ theo dõi các group về cặp đôi đam mỹ, họ sôi nổi thảo luận dưới các bài viết về đam mỹ…

Hủ nữ nhìn đâu cũng thấy GAY

Trong tâm trí các hủ nữ luôn suy nghĩ đến tình yêu đam mỹ, các nhân vật nam chính trong đam mỹ (còn gọi là công-thụ). Khi gặp các chàng trai, họ ít khi nghĩ đến việc anh này đẹp trai thế nào, tìm cách làm quen thế nào đây… mà sẽ “soi” ngoại hình của anh ta và đoán xem là công hay thụ. Nếu “anh chàng xấu số” nào đi qua một nhóm các hủ nữ, anh ta lập tức trở thành đề tài bàn tán xôn xao của hội chị em.

Hủ nữ ủng hộ LGBT

Họ thích tình yêu đồng tính nam nên họ sẽ ủng hộ LGBT, đặc biệt là cộng đồng GAY. Các hủ nữ là vote phiếu “đồng ý”, tham gia các phong trào, tham gia các diễn đàn để ủng hộ cộng đồng LGBT. Một số chị em “hổ báo” sẵn sàng khẩu chiến để bảo vệ tình yêu đồng tính nam.

Hủ nữ cho rằng đàn ông sinh ra để dành cho nhau

Các hủ nữ cho rằng nam chính của họ là người hoàn hảo nhất, tốt đẹp nhất, không một người phụ nữ nào xứng đáng với họ, chỉ có một người con trai khác xứng đáng mà thôi. Do vậy, họ ghép cặp nam-nam với nhau và khó chịu khi thấy nhân vật nữ chính xuất hiện bên cặp đôi này.

Trong bộ phim đam mỹ, nhân vật nữ nào xuất hiện có tình cảm với một trong hai nam chính, không cần biết cô ta xấu hay tốt đều bị hủ nữ chán ghét, tiêu diệt, bị gọi là “trà xanh”. Ngược lại, trong phim xuất hiện nhân vật nữ cũng ủng hộ, bảo vệ tình yêu cặp nam chính sẽ được coi là “người nhà mình”, là “thuyền trưởng”, được các hủ nữ yêu thích, tung hô.

Hủ nữ thường dùng từ ngữ kỳ lạ

Công, thụ, tiểu mỹ thụ, ngạo kiều thụ, cường công, nhược thụ… là những từ xuất hiện trong cuộc nói chuyện của các hủ nữ. Những từ này bắt nguồn từ truyện đam mỹ Trung Quốc. Thực ra đây không phải những từ ngữ kỳ lạ, nó được coi là “từ vựng chuyên ngành” cho các hủ nữ. Trong bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào đều có những từ như vậy cả. Chỉ là “người ngoài ngành” không biết nên cho là kỳ lạ mà thôi.

Hủ nữ thường có hành động kỳ lạ

Hủ nữ đa số vắng mặt trong các cuộc tụ tập bạn bè, họ sẽ báo bận không đi. Hay họ sẽ ngồi nhìn điện thoại cười một mình, tỏ ra mờ ám khi quan sát 2 người con trai đứng cạnh nhau… Người khác nhìn vào sẽ thấy họ kỳ lạ nhưng các chị em cùng cảnh ngộ sẽ hiểu là họ chỉ bận đọc truyện, xem phim đam mỹ ở nhà hay đang nghĩ đến viện cảnh tình yêu đam mỹ lãng mạn nào đó thôi.

Hủ nữ có xu hướng độc thân

Bắt nguồn từ sự yêu thích đam mỹ, các hủ nữ dành nhiều thời gian để nghĩ về nó mà quên đi chuyện yêu đương của chính bản thân mình. Hay vì xem nhiều nội dung đam mỹ quá nên khi có người con trai nào tiếp cận, họ sẽ tự động nghĩ mình là “nữ phụ trà xanh” trong tình yêu đam mỹ, hoặc họ nghĩ chỉ có con trai mới mang lại hạnh phúc cho nhau nên họ vui vẻ chọn cuộc sống độc thân lâu dài.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hủ nữ là gì, các dấu hiệu nhận biết hủ nữ chính hiệu. Qua đây bạn đã xác định được bản thân bạn hay người thân, bạn bè có phải là hủ nữ hay không rồi nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/hu-nu-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111