HOME » Hướng dẫn » Hướng dẫn đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn 7,798

Hướng dẫn đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn

Từ ngày 25/11/2019, Tổng Cục Thuế ngừng việc hỗ trợ việc Khai thuế điện tử và Nộp thuế điện tử trên hệ thống https://nhantokhai.gdt.gov.vn https://nopthue.gdt.gov.vn để chuyển sang hệ thống mới là Dịch vụ Thuế điện tử - eTax. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn.

1. Thuế điện tử là gì?

Thuế điện tử hay còn có tên gọi khác là eTax là một hệ thống dịch vụ giúp nộp thuế, nộp tờ khai thuế, kê khai thuế của cá nhân hoặc doanh nghiệp trực tuyến. Đây là một trong những tiện ích phát triển dựa trên chủ trương của Chính phủ giúp việc giao dịch điện tử thuận lợi hơn và có thể dễ dàng quản lý doanh nghiệp hơn trên nền tảng số.

2. Hệ thống thuedientu.gdt.gov.vn là gì?

Thuedientu.gdt.gov.vn là website chính thức của Tổng cục thuế Việt Nam cho phép người dùng có thể: nộp tờ khai thuế qua mạng, kê khai thuế trực tuyến, nộp tiền thuế trực tuyến, tra cứu số thuế đã nộp, số thuế còn phải nộp, hoàn thuế và nhiều dịch vụ khác.

3. Hướng dẫn đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn

Để có thể đăng nhập được vào trang thuedientu.gdt.gov.vn thì trước tiên các bạn cần phải có một chiếc máy tính hoặc laptop đã được kết nối internet. Sau đó thực hiện các bước hướng dẫn đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn sau đây:

Lưu ý: Người nộp thuế (NNT) có thể đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn tại trình duyệt Internet Explorer hoặc Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox…. Tuy nhiên, để cho việc đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn ổn định và tiện lợi nhất thì bạn nên sử dụng Google Chrome.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Chrome

Nếu như máy tính bạn đã có sẵn ứng dụng Chrome thì chỉ cần cài đặt add on, Java. Còn nếu chưa có thì bạn có thể truy cập vào Website: https://www.google.com/intl/vi/chrome/ để tải và cài đặt trình duyệt. Sau đó tiến hành cài đặt add on, Java của tổng cục thuế mà tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng: Java, Add on trên thuế điện tử của Tổng cục thuế

Ứng dụng Java và Add on là hai ứng dụng cần thiết hỗ trợ bạn có thể đăng nhập vào thuedientu.gdt.gov.vn để nộp thuế qua mạng.

Cài đặt ứng dụng Java

Để có thể ký được điện tử thì máy tính của bạn phải đảm bảo đã tải JAVA. Bạn có thể lên google tìm kiếm JAVA phiên bản mới nhất để tải về máy. Sau khi đã tải về máy bạn CLICK cài đặt như các phần mềm thông thường. Sau đó bấm Next -> Next -> ...finish. Như vậy là bạn đã cài đặt xong java để nộp thuế qua mạng rồi đó.

Cài đặt ứng dụng Add on

Để tải Add on hỗ trợ đăng nhập trang thuedientu.gdt.gov.vn thì bạn cần phải cài đặt ESigner.Chrome.TCT mới nhất. Nếu như bạn tải Add on Esigner Extension của TCT bị lỗi “404. Đã xảy ra lỗi. Không tìm thấy URL được yêu cầu trên máy chủ này. Đó là tất cả những gì chúng tôi biết” thì thực hiện:

  • Tải file nén của Add-on ESigner.Chrome.TCT
  • Truy cập tiện ích mở rộng của Chrome, sau đó tải lên tiện ích đã tải ở trên
  • Cập nhật tiện ích vừa upload lên bằng cách "ấn nút cập nhật" là xong.

Sau khi đã cài đặt xong Add on Esigner Extension thì bạn có thể tiến hành đăng nhập vào thuedientu.gdt.gov.vn.

Bước 3: Đăng nhập vào thuedientu.gdt.gov.vn

Để đăng nhập vào thuedientu.gdt.gov.vn thì bạn vào theo đúng đường link bên dưới. Khi đó, giao diện màn hình sẽ hiện ra như hình bên dưới:

https://thuedientu.gdt.gov.vn/. 

Bạn có 3 tùy chọn: đăng nhập cho Doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức không sử dụng chữ ký số.

Tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn một trong ba tùy chọn. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập theo “Doanh nghiệp”. Bạn chọn “Doanh nghiệp”, sau đó bấm vào “Đăng nhập” màn hình sẽ hiển thị ra các thông tin để bạn đăng nhập:

- Tên đăng nhập: bạn sẽ có 3 cách điền là tài khoản quản trị, tài khoản sử dụng dịch vụ khai thuế, tài khoản nộp thuế

+ Tài khoản quản trị tên đăng nhập có dạng: MST-ql (chữ ql không phân biệt viết hoa hay viết thường) cho phép NTT có thể sử dụng tất cả các tính năng và dịch vụ trên hệ thống Thuế điện tử như: Quản lý tài khoản, quản lý doanh nghiệp, khai thuế, nộp thuế, tra cứu. Ví dụ: công ty bạn có mã số thuế là 0102357306 thì tên đăng nhập sẽ là 0102357306-ql.

+ Tài khoản sử dụng dịch vụ khai thuế có dạng: MST cho phép NTT sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử và các dịch vụ khác trên hệ thống ngoài dịch vụ nộp thuế điện tử như: Quản lý tài khoản, khai thuế, tra cứu.

+ Tài khoản nộp thuế có dạng: MST-nt (chữ nt không phân biệt viết hoa hay viết thường) cho phép NTT có thể sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử và các dịch vụ khác như: nộp thuế, tra cứu số thuế đã nộp, số thuế còn phải nộp. Ví dụ: Công ty bạn có mã số thuế là 0102357306 thì tên đăng nhập sẽ là 0102357306-nt.

- Mật khẩu: điền chính xác mật khẩu mà bạn đã thiết lập. Trong trường hợp quên mật khẩu có thể bấm vào “lấy lại mật khẩu”. Khi đó bạn chỉ cần điền thông tin tài khoản quản trị và mật khẩu cũ, mật khẩu mới bấm “Cập nhật” là xong.

Lưu ý: Tên đăng nhập và mật khẩu phải trùng khớp với mật khẩu trong hệ thống thì NTT mới có thể đăng nhập được. Nếu như tên đăng nhập và mật khẩu không đúng thì hệ thống sẽ đưa ra một cảnh báo:”Tên đăng nhập hoặc mật khẩu của bạn không chính xác”

- Đối tượng: giữ nguyên là “người nộp thuế”

- Mã xác nhận: điền chính xác mã xác nhận đã được cấp (không phân biệt chữ hoa và chữ thường)

Sau đó bấm “Đăng nhập” vậy là bạn đã hoàn thành đăng nhập vào thuedientu.gdt.gov.vn của Tổng cục thuế rồi đó. Khi đó hệ thống sẽ hiện ra đầy đủ các chức năng trên hệ thống như: Quản lý tài khoản, Quản lý doanh nghiệp, Khai thuế, Nộp thuế và Tra cứu.

Trên đây tôi đã hướng dẫn đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn tiện ích nhất. Hy vọng với những thông tin mà tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào Thuế điện tử để thực hiện các nghĩa vụ nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/huong-dan-dang-nhap-thuedientu-gdt-gov-vn.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460