HOME » DẦU CHÂN KHÔNG » Hướng Dẫn Thay Dầu Máy Hút Chân Không 239

Hướng Dẫn Thay Dầu Máy Hút Chân Không

Định kỳ thay dầu máy hút chân không (hoặc thay nhớt máy hút chân không) để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt và tăng tuổi thọ. Vậy làm thế nào để có thể thay dầu máy hút chân không tại nhà mà vẫn đúng kỹ thuật? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn hướng dẫn thay dầu máy hút chân không đơn giản để bạn dễ dàng thực hiện!

Người sử dụng máy hút chân không luôn muốn thiết bị của mình hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vận hành và bảo trì máy hút chân không để tối ưu hóa hiệu quả của nó.

Tại sao nên thay dầu máy hút chân không?

Dầu chân không là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của máy hút chân không. Sau một thời gian sử dụng sẽ mất đi sự đảm bảo do bị biến chất về nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân), tạp chất (bụi, nước, nhiên liệu) và các chất phụ gia đã qua sử dụng. Dầu chân không nên được thay xả bỏ và thay mới để duy trì khả năng bảo vệ và bôi trơn của máy hút chân không. Khoảng thời gian mà dầu chân không được sử dụng phụ thuộc vào chất lượng của dầu, điều kiện hoạt động của máy nén khí, nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh, nhiệt độ của thành phần và kích thước của hạt bụi.

Các nhà sản xuất dầu chân không khuyến cáo rằng sau 500 đến 700 giờ sử dụng, dầu máy hút chân không nên được thay thế để mang lại hiệu suất đáng tin cậy nhất.

Tại sao nên thay dầu máy hút chân không?

Hướng dẫn thay dầu máy hút chân không

Người thay dầu phải biết các quy trình thích hợp phải tuân theo trong quá trình thay dầu máy hút chân không để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị:

1. Chuẩn bị dầu hút chân không mới

Việc sử dụng dầu chân không chất lượng với độ tinh khiết và độ nhớt cao nhất là một trong những yêu cầu quan trọng đối với hoạt động ổn định của máy hút chân không vòng dầu.

Nên chọn dầu chân không (dầu cho máy hút chân không) có độ nhớt 100, mức độ tinh khiết cao nhất. Hút chân không sẽ hoạt động hiệu quả hơn và đạt được áp suất chân không mong muốn nếu sử dụng dầu chân không chất lượng cao. Ngược lại, việc sử dụng dầu chân không có độ nhớt thấp, bẩn, chất lượng thấp, thường là dầu thải loại 1, loại 2 sẽ đẩy nhanh sự hư hỏng hoặc làm mài mòn, gãy các cánh gạt.

Dầu chân không kém chất lượng cũng nhanh tiêu hao, bay hơi và dầu chuyển sang màu đen. Người dùng có thể chọn các sản phẩm như dầu chân không Becker M100, dầu chân không Busch VM100, hoặc dầu chân không Vacco 100 là loại có chất lượng cao nhất.

Chuẩn bị dầu hút chân không mới

2. Xả dầu cũ ra khỏi máy hút chân không

Để tránh tình trạng dầu cũ trộn lẫn với dầu mới, phải rút hết dầu chân không cũ trong máy bơm trước khi thay dầu máy hút chân không. Người dùng phải làm ấm hút chân không bằng cách sử dụng hút chân không khoảng 20 phút trước khi đổ dầu.

  • Mở van xả của hút chân không hoặc nắp xả dầu sau khi bơm đã được làm nóng để dầu trong bình thoát ra bên ngoài.

  • Người sử dụng phải vận hành máy bơm trong một khoảng thời gian ngắn với cổng hút mở và đậy vật lý các đầu ra của máy bơm để làm sạch dầu hút chân không có trong buồng bơm.

  • Khi động cơ hoạt động, áp suất thoát đẩy dầu xuống ống xả. Vì quá trình xả ra từ ống xả có thể nguy hiểm, điều này chỉ nên được thực hiện tối đa trong khoảng 30 giây. Ngoài ra, phương pháp này tạo ra nhiều sương mù dầu.

Tiếp theo cần thêm dầu để loại bỏ nước và dầu cũ trong các bộ phận của máy bơm:

  • Nếu cần, hãy tắt van xả hoặc lắp nắp mới.

  • Thêm khoảng 2 muỗng dầu mới vào đầu bơm và 4 ounce (1 ounce = 28,35g) vào cổng xả của máy bơm.

  • Sử dụng miếng cao su tạm thời để úp vào đầu máy bơm khi bạn vận hành máy bơm trong khoảng 30 giây. Điều này tạo ra sự hỗn loạn ở trong máy bơm. Mỗi lần ợ hơi, không khí cho vào sẽ hút dầu tích tụ trong các lỗ và khe của máy bơm, buộc nó phải xả ra ngoài.

Lặp lại 3 bước trên cho đến khi màu dầu hút khô nước như dầu nguyên chất. Đối với máy bơm có dầu rất bẩn, bước này có thể cần được thực hiện nhiều lần. Nếu cần, hãy tắt đóng van xả hoặc có thể lắp nắp mới.

Xả dầu cũ ra khỏi máy hút chân không

3. Làm sạch ống dẫn, buồng dầu

Hãy dùng giẻ lau và khí nén (nếu có) để làm sạch bên trong khoang buồng dầu và đường ống dẫn từ bơm dầu đến két dầu. Điều này đảm bảo rằng két dầu của máy hút chân không sạch sẽ và không có bất kỳ cặn rác nào còn sót lại.

4. Châm dầu chân không mới vào máy

  • Thêm dầu mới vào máy hút chân không cho đến mức ghi trên kính thăm dầu. Mức dầu cần thiết là khi nó đạt đến vị trí max trên mắt thăm dầu.

  • Đổ cẩn thận để tránh bị tràn dầu. Dầu tràn có thể dẫn đến rò rỉ lỗi trong các lần kiểm tra sau này.

  • Bạn tiến hành chạy thử máy hút chân không sau khi đã đổ đầy dầu vào máy để đo áp suất chân không và đảm bảo máy bơm hoạt động bình thường.

  • Chú ý cẩn thận trong khi thay dầu trong máy hút chân không của bạn. Để đảm bảo máy chạy trơn tru nhất có thể, hãy sử dụng dầu nhớt chất lượng cao như Becker M100, Busch VM100,...

Châm dầu chân không mới vào máy

5. Khởi động lại máy bơm và cài đặt thời gian thay nhớt

Chúng ta phải khởi động máy hút chân không sau khi bổ sung đủ dầu mới để đảm bảo rằng các bộ phận của động cơ và toàn bộ hệ thống được bôi trơn. Sau đó các bạn tiếp tục đặt lại thời gian báo thay nhớt của máy (tùy thuộc vào kiểu máy của bạn có hay không). Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để thực hiện điều này vì mỗi máy có một cài đặt riêng.

Khởi động lại máy bơm và cài đặt thời gian thay nhớt

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ ướng dẫn thay dầu máy hút chân không, dầu chân không. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thay dầu chân không tại nhà một cách an toàn và đúng phương pháp. Nhờ đó thúc đẩy hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy hút chân không!

Ngày tạo: 2022-10-05 10:08:04 | Người tạo: Phát Review

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.