IDM

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ quá trình tải các tập tin nhanh chóng và an toàn? Tuy nhiên, bạn chưa lựa chọn được một phần mềm thực sự hữu hiệu?. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một phần mềm hỗ trợ người dùng tải xuống với tốc độ cao, đó là phần mềm IDM, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Phần mềm IDM là gì?

Phần mềm IDM (Internet Download Manager) là một phần mềm được phát hành khá sớm với chức năng chính hỗ trợ người dùng tải các tập tin, file dữ liệu, các ứng dụng, chương trình từ trên trình duyệt web về máy. Đây là một phần mềm nằm trong top những phần mềm hỗ trợ tải xuống hot nhất hiện nay, được nhiều người cài đặt và sử dụng ở máy tính. IDM có nhiều tính năng vượt trội và ưu điểm lớn như tăng tốc quá trình download gấp 5 lần so với bình thường, quản lý các file dữ liệu, bảo vệ an toàn cho thiết bị,...

IDM có giao diện được thiết kế trực quan, khoa học, đem lại sự thuận tiện cho người dùng thao tác. Phần mềm có kích thước nhỏ chỉ chiếm 7MB, vì vậy sẽ hoạt động trên mọi thiết bị mà không lo đầy bộ nhớ. Ngoài ra, người dùng còn có khả năng tải và sử dụng phần mềm miễn phí, vừa không mất phí, vừa được trải nghiệm một phần mềm tiện ích và chất lượng như vậy thì quá tuyệt vời!. 

Những tính năng của phần mềm IDM

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số tính năng chính của phần mềm, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Hỗ trợ download trên nhiều trình duyệt

Nhiều khi bạn muốn tải một ứng dụng hay file dữ liệu nào đó ở một trình duyệt web bất kỳ? Thật đơn giản khi sở hữu phần mềm IDM, các bạn sẽ có thể tải xuống mọi chương trình, ứng dụng của mọi trang web. Bởi lẽ, phần mềm hỗ trợ đa số các trình duyệt web mà người dùng thường sử dụng như Cốc Cốc, Google Chrome, Microsoft Edge,... Người dùng có thể tải bất cứ mọi file, tập tin dữ liệu về video, hình ảnh hay ứng dụng ở trên các trình duyệt web này.

Phần mềm sẽ tự động get link khi có lệnh yêu cầu tải xuống từ người dùng. Quá trình tải nhanh chóng và có xuất hiện thông tin về đường dẫn lưu file tải xuống. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể cài đặt tiện ích để phần mềm hỗ trợ tải xuống ngay lập tức mà không cần đến liên kết download, rất tiện lợi và đơn giản!.

Tạm dừng và tiếp tục download file

Trong quá trình tải xuống một tập tin bất kỳ, với phần mềm IDM, các bạn có thể tạm dừng việc tải xuống và tiếp tục tải xuống ngay sau đó. Tính năng này khá tiện lợi và giúp ích cho người dùng rất nhiều. Bởi lẽ, có nhiều lúc người dùng sẽ mở nhiều chương trình trên máy tính cùng một lúc và tải xuống nhiều file dữ liệu. Lúc này, các bạn sẽ gặp sự cố về đường truyền và tốc độ load của thiết bị, vì vậy để các chương trình hoạt động bình thường, các bạn có thể tạm dừng quá trình tải xuống của một số phần mềm để ổn định tốc độ mạng và làm những việc cần thiết trước, sau đó khởi chạy tiếp tục quá trình download.

Ngoài ra, trong những trường hợp kết nối mạng của bạn không ổn định, bị hỏng đột xuất, quá trình tải xuống sẽ bị gián đoạn. Nhiều khi bạn phải bất lực để tải lại các tập tin lại từ đầu, điều này khá tốn thời gian. Vì vậy, khi cài đặt phần mềm IDM thì nỗi lo này đã được giải quyết với tính năng tiếp tục tải xuống sau khi tạm dừng hoặc gián đoạn.

Nếu bạn đang muốn tải xuống một tập tin từ đường link người khác gửi cho bạn? Hay các bạn muốn tối ưu thời gian tải xuống nhanh chóng hơn từ link trang web? Rất đơn giản, phần mềm IDM có tính năng hỗ trợ các bạn chèn link vào công cụ của phần mềm để IDM thực hiện tải xuống tự động và nhanh chóng. Với tính năng này, các bạn không cần chờ đợi lâu khi cài đặt trên các trình duyệt mặc định, thay vào đó các bạn sẽ thực hiện sao chép đường link tải và nhấp vào ô Add Url của phần mềm IDM là quá trình tải ứng dụng, tập tin về máy tự động, nhanh chóng và đảm bảo không bị gián đoạn.

Hỗ trợ quét virus và các nguồn độc hại

Các trang mạng không phải tất cả đều ăn toàn, hiện nay có rất nhiều trang web hay tập tin online có nguy cơ gây hại cho máy tính. Nếu bạn tải xuống những tập tin, ứng dụng, phần mềm có chứa nguồn độc hại hay virus thì chắc chắn các bạn sẽ bị đánh cắp thông tin, dữ liệu trong máy tính, thậm chí chúng có thể làm hỏng máy, phá hủy dữ liệu trong máy,... Vì vậy, việc thực hiện quét và loại bỏ các nguồn độc hại và virus từ các file tải xuống là rất quan trọng. Phần mềm IDM sẽ có chức năng tích hợp với một số công cụ diệt virus khác để loại bỏ các virus, nguồn độc hại, file rác trước khi thực hiện quá trình download một file tập tin nào về thiết bị của bạn.

Sắp xếp và quản lý các tập tin tải xuống

Nếu một ngày bạn cần phải tải xuống số lượng lớn các file dữ liệu để phục vụ cho công việc, giải trí,... thì rất cần thiết phải quản lý và sắp xếp các tập tin đó. Phần mềm IDM có tính năng hữu ích này đã hỗ trợ người dùng có thể theo dõi và quản lý được đánh sách các tập tin tải xuống. Các bạn có thể nắm bắt được tốc độ tải, kích thước file tải xuống và một số những thông tin cần thiết khác. Ngoài ra, để hỗ trợ người dùng tìm kiếm được các tập tin tải xuống dễ dàng và nhanh chóng, phần mềm IDM còn có khả năng phân loại các file theo từng mục như tập tin nén, âm nhạc, hình ảnh, tài liệu, ứng dụng phần mềm,...

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau

Phần mềm tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau, hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng. IDM có thể chuyển dịch sang hơn 50 thứ ngôn ngữ phổ biến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Tiếng Anh, tiếng Pháp, Tây Ban Nha,... trong đó có Tiếng Việt. Vì vậy, các bạn sẽ rất dễ sử dụng, thao tác và hiểu rõ hơn về các tính năng, công cụ được tích hợp trong phần mềm.

Tích hợp công nghệ cao để tăng tốc độ download

Khi sử dụng phần mềm IDM để tải xuống các tập tin, thì quá trình tải xuống của các bạn sẽ được rút ngắn nhờ tính năng hiện đại - chia nhỏ tập tin. Phần mềm sẽ thực hiện chia nhỏ các tập tin để tối ưu được tốc độ tải xuống nhanh hơn gấp 5 lần so với quá trình download thông thường. Ngoài ra, IDM còn có khả năng tái sử dụng lại các kết nối có sẵn mà không cần đến thao tác kết nối và đăng nhập, chính vì điều này mà hiệu suất tải xuống được tối ưu hoá.

Tùy chỉnh giao diện cửa sổ chính

Phần mềm IDM được thiết kế với 4 kiểu giao diện chỉnh cho toolbar, cụ thể là: Large 3D buttons, Small 3D buttons, Large Classic buttons và Small Classic buttons. Việc tùy chọn các giao diện để sử dụng rất linh hoạt, các bạn có thể lựa chọn sử dụng một trong bốn giao diện này hoặc tải và cập nhật các giao diện khác trên trang chủ của phần mềm.

Nếu các bạn có nhu cầu tùy chỉnh giao diện thì hãy thực hiện như sau: Nhấn chuột phải vào thanh toolbar trong phần mềm IDM, sau đó có một hộp thoại tùy chỉnh sẽ xuất hiện, ở đây các bạn có thể điều chỉnh các kích cỡ hay các style của các nút toolbar theo các lựa chọn đã được tích hợp sẵn trong menu. Ngoài ra, nếu bạn muốn lựa chọn một giao diện mới từ trang chủ thì các bạn nhấn chọn vào menu “Look for new toolbars” để tải xuống từ Internet, chọn cái mình thích và cài đặt.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để tải và cài đặt phần mềm IDM

Dưới đây là các thông số cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm, các bạn chú ý để đảm bảo thiết bị thoả mãn những yêu cầu dưới đây để quá trình tải và cài đặt được diễn ra thuận lợi.

  • Hỗ trợ mọi hệ điều hành Windows như Windows 7, 8, 10, XP,...

  • CPU:  Intel Pentium 4 Dual Core trở lên

  • RAM: 512MB trở lên

  • Dung lượng ổ đĩa trống: còn ít nhất 30MB

Nếu các bạn muốn tìm link chính hãng, chất lượng và an toàn để tải phần mềm IDM thì hãy truy cập vào đường link chúng tôi cung cấp dưới đây. Tại trang chủ, các bạn nhấn chọn mục "Download", sau đó các bạn sẽ tiếp tục nhấn chọn "Download Internet Download Manager Now" để tải xuống ngay lập tức. Với link này, các bạn sẽ tải phần mềm IDM về máy miễn phí, và rất ấn toàn vì đây là link chính hãng của nhà sản xuất phát hành.

Link truy cập: http://www.internetdownloadmanager.com/

Hướng dẫn cài đặt phần mềm IDM

Để giúp các bạn thực hiện cài đặt phần mềm nhanh chóng và thành công, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt phần mềm IDM, hãy theo dõi và thực hiện theo nhé.

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy thành công, các bạn thực hiện giải nén file đó bằng phần mềm giải nén WinRAR. Chú ý: Các bạn phải ngắt toàn bộ kết nối mạng internet hoặc Wifi để quá trình giải nén và cài đặt không bị gián đoạn.

Bước 2: Khi quá trình giải nén thành công, các bạn sẽ nhận được một file như hình bên dưới, các bạn thực hiện khởi chạy file đó ra để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Tới đây, màn hình sẽ xuất hiện như hình bên dưới, các bạn nhấn chọn Next để tiếp tục

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện các điều khoản đó nhà phát hành đề ra, các bạn đồng ý thì tích chọn "I accept the terms in the license agreement". Sau đó, các bạn nhấn chọn "Next" để tiếp tục.

Bước 5: Cửa sổ "Choose Destination Location" sẽ xuất hiện. Tại mục Destination Folder, các bạn có thể thay đổi đường dẫn đến vị trí lưu file cài đặt bằng cách nhấn chọn " Browser" và lựa chọn vị trí lưu file phần mềm mới. Nếu không bạn có thể để mặc định như màn hình hiển thị.

Tiếp theo, ở mục "Create an icon for IDM on Desktop", nếu các bạn muốn tạo biểu tượng phần mềm IDM ra màn hình máy tính thì tick chọn vào ô đó, còn nếu không thì bỏ tick chọn. Sau đó, cách bạn nhấn chọn "Next" để tiếp tục

Bước 6: Tới đáy màn hình xuất hiện một cửa sổ bắt đầu quá trình cài đặt tự động phần mềm IDM, các bạn nhấn chọn "Next" để tiếp tục.

Bước 7: Quá trình chạy cài đặt tự động phần mềm IDM sẽ diễn ra trong một vài phút, các bạn vui lòng chờ quá trình cài đặt hoàn tất. Sau đó, khi màn hình xuất hiện như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn "Finish" để kết thúc cài đặt.

Như vậy, chỉ với 7 bước thực hiện đơn giản, các bạn đã có thể cài đặt phần mềm IDM thành công, hãy thực hiện ngay nhé.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm IDM

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác cơ bản để sử dụng phần mềm, hãy cùng theo dõi ngày nhé.

1. Cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt 

Như đã giới thiệu ở trên, phần mềm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, vậy làm sao để lựa chọn được ngôn ngữ Tiếng Việt để sử dụng trong phần mềm. Các bạn sẽ thực hiện lần lượt các bước sau đây: Tại giao diện chính của phần mềm, cách bạn nhấn chọn View, sau đó chọn mục Language và cuối cùng chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác mà bạn muốn sử dụng. Rất đơn giản đúng không nào!

2. Quản lý thể loại tập tin

Tại giao diện chính của phần mềm, phía bên phải màn hình sẽ là những mục được phân chia tương ứng với những thể loại tập tin khác nhau. Nếu bạn muốn tìm file hay tập tin tải xuống nào, hãy truy cập đúng thể loại được liệt kê ở đó và tìm kiếm. Các thư mục sẽ được chia và sắp xếp như sau:

Dữ liệu nén: File RAR, ZIP, ...

Tài liệu: Bảo gồm các file Word, file Excel, file PDF...

Âm nhạc: File Audio, MP3...

Chương trình: Tập tin cài đặt trên máy tính như phần mềm, game,...

Video: File Video, MP4,...

3. Chèn thêm URL để download nhanh

Tính năng chèn thêm URL để download nhanh chóng hơn gấp nhiều lần so việc tải xuống thông thường đã được chúng tôi giới thiệu ở trên, vậy làm sao để chèn link và chèn link như thế nào? Các bạn sẽ chèn đường dẫn để tải tập tin vào ô URL như hình bên dưới. Phần mềm sẽ yêu cầu xác minh quyền sử dụng, vì vậy các bạn cần điền tên đăng nhập và mật khẩu, sau đó các bạn nhấn chọn OK để xác nhận.

Nếu địa chỉ URL chính xác và hợp lệ, cửa sổ thông tin tập tin tải xuống sẽ hiển thị, các bạn có thể lựa chọn đường dẫn đến vị trí lưu file ở máy theo ý muốn, hay thêm nội dung mô tả file,... Sau đó, các bạn nhấn chọn "Bắt đầu tải" để tải tập tin về máy.

4. Tiếp tục tải tập tin

Nếu bạn muốn tiếp tục quá trình tải tập tin nào đó sau khi tạm dừng thì hãy làm theo các bước sau đây: Đầu tiên, các bạn truy cập vào thư mục chưa tải xong, tiếp theo các bạn lựa chọn file đang bị tạm dừng hoặc bị gián đoạn rồi nhấn chọn tải tiếp để phần mềm tiếp tục và hoàn tất quá trình tải.

5. Thực hiện dừng hoặc dừng tất cả các file đang tải

Khi bạn đang tải xuống một số phần mềm về máy, mà bạn muốn dừng một cái nào đó hoặc dừng tất cả, thì hãy lựa chọn cách tùy chọn dừng hoặc dừng tất cả trên thanh công cụ của phần mềm như hình dưới đây.

6. Xóa các file đang và đã tải

Với công cụ này, người dùng có thể xóa các file đang tải hoặc các file đã tải xuống hoàn tất. Các bạn nhấn chọn các file cần xóa và lựa chọn lệnh xóa hoặc xóa các tập tin đang tải trên thanh công cụ của phần mềm như hình dưới đây.

Trên đây là những thông tin về phần mềm IDM. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã biết thêm về một phần mềm hỗ trợ tải xuống hữu hiệu. Hãy tải và cài đặt phần mềm IDM theo sự gợi ý của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/idm.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111