Idol Là Gì

Idol là một khái niệm không còn mấy xa lạ với nhiều người, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, mỗi người lại có một quan niệm, ý kiến, suy nghĩ khác nhau về Idol. Vậy Idol là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Idol là gì?

Idol là một danh từ trong tiếng Anh có nghĩa là thần tượng. Đây là từ dùng để chỉ một nhân vật, một người được nhiều người, nhất là giới trẻ yêu thích, ngưỡng mộ, khâm phục, nhiều khi là cả tôn thờ, sùng bái.

Ở Việt Nam, từ Idol được sử dụng rộng rãi nhiều năm nay, nhất là trong giới trẻ. Từ này được sử dụng chủ yếu đề gọi những cá nhân sở hữu ngoại hình đẹp, có tài năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó có thể là ca sĩ, nhóm nhạc, diễn viên,... nổi tiếng ở Việt Nam hay ở các nước khác như: Hàn Quốc, Trung Quốc hay nhiều nước khác trên thế giới.

Ngoài các ca sĩ, diễn viên, nhóm nhạc... ngày nay, giới trẻ còn thần tượng những nhân vật là doanh nhân thành đạt hoặc có tư tưởng, cách sống có sức lan tỏa tới cộng đồng...

Tuỳ vào hoàn cảnh, môi trường, thời gian, thần tượng của bạn có thể có sự thay đổi. Những năm tháng đầu đời, idol trong lòng bạn là ba mẹ - những người gắn với từng giây phút, chăm bẵm, yêu thương mình.

Lớn thêm một chút nữa, khi bắt đầu bước vào bậc tiểu học, bậc trung học cơ sở hay bậc trung học phổ thông thì thần tượng của bạn có thể là các thầy cô giáo. Thần tượng của bạn cũng có thể là những diễn viên, ca sĩ, nhóm nhạc, game thủ hay một nhân vật siêu thực nào đó.

Idol có thể là ai đó trong bất kỳ lĩnh vực nào, đôi khi là chính thầy cô của bạn

Ở lứa tuổi này, thần tượng thường không cố định và dễ thay đổi. Có thể nay bạn thần tượng người này nhưng ngày mai bạn lại thần tượng một người khác.

Tới giai đoạn trưởng thành hơn, bạn có thể vẫn thần tượng các diễn viên, ca sĩ, các doanh nhân thành đạt hoặc những người có tư tưởng, lối sống tích cực và không dễ để thay đổi.

Có nên thần tượng ai đó?

Sau khi tìm hiểu idol là gì chắc bạn cũng đã có được những hình dung nhất định về danh từ này rồi. Tuy nhiên, bạn lại tự hỏi, thần tượng một ai đó có nên hay không?  

Đầu tiên, việc có cho mình một thần tượng sẽ là rất tốt nếu nó ảnh hưởng tích cực, tạo động lực cho bạn cố gắng hướng tới những điều tốt đẹp và phát triển bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Nếu dừng ở mức coi thần tượng là hình mẫu, tạo động lực để cố gắng sống tốt hơn, học tập, làm việc tốt hơn thì việc thần tượng một ai đó rất tốt. Nhưng nếu việc thần tượng một ai đó thái quá, dẫn tới những tác động tiêu cực thì không nên.

BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ khắp thế giới coi là thần tượng

Hiện nay, trong một bộ phận giới trẻ thường quá thần tượng một ca sĩ, diễn viên tới mức chi ra một số tiền lớn cho việc sưu tầm tranh ảnh, album, “đu idol… Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc chi tiêu trong khi nhiều bạn chưa tự kiếm ra tiền.

Trên thực tế, không ít bạn bạn sẵn sàng chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp lên nhau chỉ để được gặp thần tượng. Thậm chí, một số bạn còn có những hành động hơi thái quá như: hôn ghế mà thần tượng đã ngồi, khóc lóc, quỳ gối dưới mưa để đợi thần tượng…

Có cho mình một idol trong lĩnh vực nào đó chưa bao giờ là chuyện xấu. Chỉ có điều, bạn cần có góc nhìn, suy nghĩ đúng, cách tiếp nhận đúng để thần tượng trở thành động lực tích cực chứ không phải là những tác động tiêu cực.

Muốn trở thành Idol phải làm thế nào?

Muốn trở thành Idol, bạn phải có một điểm nổi trội nào đó hơn người khác, được mọi người ghi nhận và quý trọng. Có thể bạn không cần nhất thiết phải là người nhảy đẹp, hát hay, múa giỏi, đẹp trai, xinh xắn… như ca sĩ, diễn viên, người mẫu. Đôi khi, bạn là người có tấm lòng nhân ái, đặc biệt nổi trội, tài năng ở bất kỳ lĩnh vực thế mạnh nào của mình thì có thể đã trở thành idol rồi.

Càng ngày khái niệm Idol càng được mở rộng hơn về phạm vi, nhất là khi có sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội, của thông tin.

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn khái niệm Idol là gì, đồng thời cũng mang tới cho bạn một số thông tin liên quan tới lĩnh vực này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn, giúp bạn một cách tường tận và sâu sắc về lĩnh vực này.


 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/idol-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111