iTunes

Các bạn đang tìm kiếm trình nghe nhạc, xem video, phim miễn phí ở trên máy tính và có thể kết nối với iPhone, iPad? Bạn muốn download những file âm nhạc, video mới nhất về máy? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một phần mềm giải trí thú vị, đó là iTunes, hãy tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

Phần mềm iTunes là gì?

iTunes là một phần mềm sở hữu các bản nhạc, âm thanh, video và các bộ phim phổ biến hiện nay, là nơi thú vị cho mọi người truy cập và thưởng thức. Đây là một ứng dụng miễn phí sở hữu bởi hãng Apple trên máy tính. Phần mềm có thể hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau, đặc biệt các bạn có thể sao lưu di chuyển các bản nhạc, video ở trên đây về điện thoại thông minh iPhone, iPad của mình. 

Phần mềm ngày càng được nâng cấp và cải tiến với sự ra đời của nhiều phiên bản như iTunes 10, iTunes 11, iTunes 12,... Tất cả đều sở hữu nhiều tính năng vô cùng hữu hiệu, phục vụ sự giải trí của người dùng. 

Tính năng nổi bật của phần mềm iTunes

Itunes là một phần mềm đa phương tiện, có rất nhiều tính năng nổi trội đem đến những sự trải nghiệm thú vị dành cho người dùng. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số tính năng chính của phần mềm, cụ thể như sau:

iTunes Player

Phần mềm là một thị trường giải trí rộng lớn bao gồm nhiều thể loại, lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, video, phim, hay cả các gameshow truyền hình. Với iTunes, các bạn có thể thuận tiện và dễ dàng hơn để xem mọi thứ mà mình thích mọi lúc mọi nơi ở trên Mac hoặc máy tính. Thay vì việc bạn phải truy cập từng ứng dụng youtube, VTV go, hay lên google tra cứu link phim, thì giờ đây rất đơn giản và tiện lợi khi có iTunes. Các bạn chỉ cần truy cập vào iTunes, tìm kiếm trong thư viện những chương trình video, âm nhạc, phim mà mình thích để xem. 

Nghe đài với iTunes Radio

Bạn muốn nghe các chương trình trên đài phát thanh? Rất đơn giản, tại ứng dụng iTunes cũng hỗ trợ các chương trình này. Các bạn có thể nghe đài trực tuyến hoặc có thể mua và tải về máy. Itunes Radio sở hữu cả First Plays do đó, người dùng có thể nghe tất cả các album trước khi mua và tải về thiết bị.

Kho lưu trữ rộng lớn - iTunes Store

Với iTunes Store, các bạn không chỉ được nghe và thưởng thức những file âm nhạc, video mà còn có thể mua các bộ phim hot, mua sách hoặc download một số ứng dụng cho điện thoại Iphone, Ipad,...

Kho lưu trữ các sản phẩm giải trí của iTunes rất phong phú và đa dạng. Phần mềm luôn cập nhật những bài hát, những MV, những bộ phim mới nhất, hot nhất hiện nay. Bên cạnh đó, iTunes còn sở hữu hơn 300.000 chương trình truyền hình, 85.000 bộ phim ở cả Việt Nam và trên thế giới. Với số lượng lớn như vậy, các bạn cũng không hề phải lo lắng về vấn đề tìm kiếm. Chỉ với vài thao tác nhập từ khóa, chọn lọc là có thể tìm thấy sản phẩm mà mình yêu thích rồi. Bên cạnh đó, các bạn có thể xem trực tiếp online ngay trên ứng dụng hoặc có thể download các video, âm nhạc, phim về máy để thưởng thức khi không có mạng internet. Khá là tiện lợi và thú vị!

iTunes trên đám mây

iTunes được liên kết với iCloud vì vậy nó có rất nhiều tính năng và đem đến sự tiện lợi khác dành cho người dùng. Các bạn có thể tải xuống dữ liệu ở trên iCloud về điện thoại của mình, ví dụ như file nhạc, các ứng dụng, video, phim một cách tự động. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mua và tải các chương trình trên tivi về thiết bị với iTunes Cloud. Bên cạnh đó, người dùng cũng có khả năng lưu trữ các bài hát, file video, phim,... ở thiết bị, ở đĩa CD lên iCloud để tiết kiệm bộ nhớ của máy và tránh trường hợp bị mất hoặc bị lỗi do virus tấn công.

iTunes làm việc với nhiều thiết bị khác nhau

Phần mềm rất nhạy, hỗ trợ người dùng sử dụng trên đa dạng các thiết bị ứng dụng khác nhau. Các bạn có thể sử dụng iTunes trên máy tính hệ điều hành Windows, trên các thiết bị cảm ứng như iPod, iPhone, iPad,... Vì vậy, người dùng có thể nghe hay xem các chương trình tại iTunes tiện lợi, mà không tốn công tải và sao chép các file nhạc, video đó từ máy tính sang các thiết bị thông minh một cách thủ công.

Quản lý các tệp hợp lý

Phần mềm iTunes còn hỗ trợ các bạn tạo danh sách và phân loại các file âm nhạc, video, phim, chương trình giải trí một cách hợp lý và dễ tìm kiếm nhất. Bạn có thể tạo ra những mục để chứa các file mình yêu thích, hay tổ chức các file xem sau vào một mục riêng, tạo nên sự khoa học và logic. Nhưng chú ý, trước tiên, các bạn cần phải đăng nhập tài khoản để truy cập iTunes nhé.

Yêu cầu cấu hình tải và cài đặt phần mềm iTunes

Trước khi tải và cài đặt, các bạn cần lưu ý và đảm bảo thiết bị máy tính thỏa mãn các thông số cấu hình tối thiểu dưới đây:

  • Hỗ trợ các hệ điều hành Windows 7/8/10/XP

  • CPU intel hoặc ADM có bộ xử lý hỗ trợ SSE2

  • Tối thiểu 512 MB RAM

  • DirectX 9.0

  • Card âm thanh 16 bit

  • Ổ đĩa còn trống tối thiểu 400 MB

Để download phần mềm iTunes chất lượng và an toàn, các bạn truy cập vào đường link bên dưới. Sau đó, kéo xuống phía cuối màn hình, các bạn nhấn chọn Find previous versions of iTunes, tiếp theo màn hình sẽ xuất hiện các phiên bản của iTunes. Các bạn lựa chọn một phiên bản phù hợp với cấu hình máy của mình và nhấn chọn download để tải xuống miễn phí.

https://www.apple.com/itunes/

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Itunes

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chia tiết các bước tiến hành cài đặt phần mềm iTunes, các bạn theo dõi và làm theo như sau:

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy thành công, các bạn giải nén file tải xuống đó bằng công cụ Winrar (Lưu ý: Ngắt toàn bộ kết nối mạng internet hoặc Wifi, đối với windows 10 tắt Window Defender). Quá trình giải nén hoàn tất, các bạn sẽ nhận được một file, sau đó các bạn khởi chạy file đó.

Bước 2: Khi khởi chạy file, màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn Next để tiếp tục.

Bước 3: Tới đây, màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại như hình bên dưới. Từ 1 đến 3 là các tùy chọn các bạn có thể chọn hoặc không. Tùy chọn 1 là thêm biểu tượng iTunes ra màn hình desktop, tùy chọn 2 là sử dụng iTunes như một chương trình chơi nhạc mặc định của máy, tùy chọn 3 là cập nhận iTunes tự động khi phiên bản mới phát hành. 

Tiếp theo, ở số 4: là chỗ lựa chọn ngôn ngữ sử dụng trong phần mềm iTunes, ở đây có cả ngôn ngữ Tiếng Việt, các bạn nhấn vào dấu mũi tên chỉ xuống và chọn Vietnamese

Ô số 5: là tùy chọn đường dẫn để lưu file, nếu các bạn muốn thay đổi đường dẫn lưu file thì nhấn chọn Change, còn không thì có thể để mặc định như lúc tải về. 

Và cuối cùng, các bạn nhấn chọn Install để quá trình chạy cài đặt bắt đầu.

Bước 4: Tới đây, các bạn vui lòng chờ đợi vài phút để quá trình cài đặt phần mềm iTunes hoàn tất.

Bước 5: Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành, màn hình sẽ xuất hiện như bên dưới, các bạn nhấn chọn Finish để kết thúc cài đặt.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản, các bạn có thể cài đặt phần mềm thành công. Rất dễ dàng đúng không nào?

Trên đây là những thông tin về phần mềm iTunes, hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể biết thêm về một ứng dụng giải trí thú vị. Hãy tải và cài đặt phần mềm về máy để trải nghiệm ngay nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/itunes.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460