Jd Là Gì

JD là từ viết tắt của Job Descriptions, hiểu nôm na JD là một bản mô tả các công việc, nhiệm vụ, tiêu chuẩn, lợi ích mà nhà tuyển dụng tạo ra dành cho ứng viên để hoàn thành một vị trí công việc nào đó trong công ty đang ứng tuyển. Thông thường, JD là thuật ngữ viết tắt ngắn gọn đơn giản, giúp cho ứng viên dễ dàng hiểu được năng lực bản thân có phù hợp với công việc đấy không. Vậy để tìm hiểu JD là gì? Lợi ích của JD? Thì mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của JD?

JD là bản mô tả công việc rõ ràng, đầy đủ thông tin nhất từ nhà tuyển dụng. Từ đó, JD giúp nhà tuyển dụng truyền tải thông tin đến ứng viên một cách đầy đủ nhất, giúp ứng viên hiểu rõ công việc mà mình sẽ làm cũng như công ty đang tuyển dụng. Dưới đây là lợi ích của JD cho phía nhà tuyển dụng và ứng viên.

Đối với nhà tuyển dụng

- Bản mô tả đầy đủ, chỉnh chu, thẩm mỹ khẳng định tính chuyên nghiệp của nhà tuyển để ứng viên sáng giá nhìn thấy và có thể tìm đến. Việc này, một phần nào đó ứng viên cũng đánh giá được sự chỉnh chu và chuyên nghiệp của công ty, thu hút nhiều ứng viên giỏi ứng tuyển hơn. Ngược lại nếu nhà tuyển dụng không trau chuốt cho bản JD thì có thể bị ứng viên giỏi lướt qua vì không thấy được sự chuyên nghiệp, chỉnh chu của phía công ty.

-  Bản mô tả công việc được thể hiện rõ các chi tiết, vai trò, nhiệm vụ, tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng muốn gửi đến ứng viên. Khi thấy khả năng phù hợp ứng viên sẽ apply vào, nếu ứng viên không đủ khả năng với những công việc, trình độ mà nhà tuyển dụng đề xuất. Dựa trên JD mà nhà tuyển dụng có thể đánh giải quyết mâu thuẫn với ứng viên.

- Trên JD nhà tuyển dụng có thể hiện rõ mức lương, chế độ đãi ngộ và lợi ích khi ứng viên apply vào. Từ đó, giúp ứng viên so sánh được lợi ích của doanh nghiệp bạn với doanh nghiệp khác. Nếu doanh nghiệp bạn có những chế độ đãi ngộ cho nhân viên tốt, dựa vào đó mà có nhiều ứng viên apply, nhà tuyển dụng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. 

- Bản mô tả công việc giúp doanh nghiệp sắp xếp người làm việc sao cho hợp lý hoặc biết được đã đủ ứng viên chưa. Nếu có sự bất hợp lý thì doanh nghiệp dễ dàng sắp xếp lại khối lượng công việc và bố trí nhân sự hợp lý.

Đối với ứng viên

- JD là bản mô tả công việc rất rõ ràng, thông tin công ty, tuyển vị trí nào, yêu cầu của công ty như thế nào với ứng viên, các lợi ích khi ứng tuyển thành công làm nhân viên của công ty. Thông tin chi tiết, rõ ràng giúp ứng viên tiếp cận công việc sẽ làm, hiểu rõ năng lực của mình với công việc đó để không làm mất thời gian của đôi bên. Cung cấp tên công ty rõ ràng, thông qua đó ứng viên tìm kiếm danh tính công ty kỹ hơn qua internet, tránh trường hợp bị lừa gạt.

- JD giúp ứng viên nắm rõ vị trí công việc, chế độ đãi ngộ để ứng viên dễ dàng so sánh với các doanh nghiệp khác. Ngoài ra, trên JD viết rõ ràng yêu cầu như thế nào. Từ đó, ứng viên yêu thích doanh nghiệp đó thì có thể trau dồi kỹ năng mà doanh nghiệp đó cần, sau khi trau dồi đủ kỹ năng thì có thể apply cơ hội đậu phỏng vấn sẽ cao hơn rất nhiều.

- Khi một doanh nghiệp nào đưa ra JD thì phải chịu toàn bộ trách nhiệm về JD đó. Vì giấy trắng mực đen thì không thể nào chối cãi khi đến phỏng vấn, ví dụ như mức lương, yêu cầu công việc, yêu cầu kỹ năng. Nếu trên JD ghi một kiểu, lúc đi phỏng vấn nhà tuyển dụng nói một kiểu khác thì bạn có thể đem JD đó ra để đối chứng.

Nhược điểm của JD

Về JD (bản mô tả công việc) có nhiều lợi ích nhưng cũng có một số nhược điểm, trở ngại nhất định trong một số trường hợp. Bản mô tả chưa linh hoạt cho các tổ chức làm việc có thay đổi liên tục như marketing, IT,... Những công việc này đòi hỏi ứng viên phải linh hoạt, có thể biết nhiều kỹ năng hơn trong JD đã ghi, ứng biến linh hoạt trong công việc. Hoặc công ty cho phép nhân viên đi học hỏi thêm nhiều kỹ năng nữa để phục vụ cho công tác làm việc tại công ty.

Bố cục của một JD 

Tìm được một ứng viên xuất sắc cho công ty là điều mà nhà tuyển dụng luôn mong muốn. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có một đội ngũ đội ngũ tuyển dụng chuyên nghiệp. Nhiều JD của công ty không được ứng viên đánh giá cao. Vậy làm sao để tạo một bản mô tả công việc “Đúng - đủ”. Ngoài ra, nội dung như thế nào để làm thu hút ứng viên. Mời bạn tham khảo bố cục của một JD dưới đây nhé!

Nêu rõ vị trí tuyển dụng

Khi thực hiện nội dung trên JD, nhà tuyển dụng cần thể hiện vị trí tuyển dụng. Cần tuyển nhân viên ở vị trí nào, để ứng viên thấy được vị trí và ứng tuyển đúng như thực lực của mình. 

Mô tả công việc

Ứng viên cần biết khi ứng tuyển vào vị trí này thì họ sẽ làm những công việc gì, thực hiện như thế nào. Liệu rằng họ có phát triển bản thân hay không? Họ sẽ học hỏi được gì khi làm công việc đó, có được sự hướng dẫn từ phía công ty không? Viết đầy đủ, đúng với những gì mà công ty đem lại cho ứng viên, thu hút ứng viên apply vào công ty, càng nhiều ứng viên apply thì bộ phận tuyển dụng nhân sự có nhiều sự lựa chọn hơn. Cũng như thu hút nhiều ứng cử viên sáng giá.

Yêu cầu với ứng viên

Trên JD nhà tuyển dụng cần thể hiện rõ yêu cầu của công ty đối với ứng viên, để khi ứng viên đọc vào có thể biết được khả năng của mình có đáp ứng nhu cầu tuyển dụng hay không. Giúp doanh nghiệp cũng dễ dàng sàng lọc ứng viên hơn. Tùy vào vị trí ứng tuyển mà đưa ra yêu cầu sao cho phù hợp.

Giới thiệu môi trường làm việc

Để lấp đầy chiếc JD thêm phần thu hút, bạn nên dành vài dòng để quảng cáo công ty, giới thiệu sơ về công ty cũng như văn hóa công ty mình. Một môi trường trẻ trung, năng động, hòa đồng, nhân viên cũ giúp đỡ nhân viên mới trong công việc. Tóm tắt những thông tin nổi bật của công ty để dễ dàng tiếp cận và thu hút nhiều ứng viên hơn.

Chế độ đãi ngộ

Để một bản JD thêm hấp dẫn, nhà tuyển dụng cần đưa chế độ đãi ngộ của công ty vào như: chế độ lương thưởng, chế độ bảo hiểm y tế, chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ nghỉ lễ, ngày nghỉ phép, mức thu nhập, môi trường tại công ty,... Ngoài ra, trên JD cần thể hiện thêm như: hạn nộp hồ sơ, địa điểm làm việc, thông tin người liên hệ (họ tên nhà tuyển dụng, số điện thoại để ứng viên liên hệ, địa chỉ gmail để ứng viên gửi hồ sơ online).

Làm trong bộ phận tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp, bạn được coi là một bộ mặt của công ty. Việc giao tiếp, ứng xử, cả trên một chiếc JD tuyển dụng cũng cần phải chỉnh chu từng chi tiết, không những đúng - đủ mà còn phải thu hút ứng viên. Một JD chỉnh chu nói lên sự chuyên nghiệp của công ty. Vậy nên, bạn cần phải hiểu rõ JD là gì? Vai trò của nó đối với doanh nghiệp và cả ứng viên như thế nào. Để thu hút ứng viên xuất sắc cho công ty. Hy vọng rằng, bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/jd-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111