K Lite Codec

Bạn đang tìm một phần mềm có thể thích nghi được với tất cả các loại định dạng như nghe nhạc, xem phim chất lượng cao,... Vậy bài viết này sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu nhiều hơn về K Lite Codec Pack - phần mềm hỗ trợ xem phim, nghe nhạc giải trí đọc đa định dạng nhé!

Các phiên bản K Lite Codec Pack

K Lite Codec Pack là phần mềm có tổng cộng 4 phiên bản chính như trên. Mỗi phiên bản ra sau này sẽ được cộng thêm một vài tính năng nâng cao khác. 

K Lite Codec Pack Basic for Windows    

Dung lượng: 17.9 MB

Bản quyền: Miễn phí

Giao diện: Có hỗ trợ Tiếng Việt

Hệ điều hành: Windows Vista/7/8/8.1/10 (32 bit & 64 bit)

Link tải: https://codecguide.com/download_k-lite_codec_pack_basic.htm

Phiên bản Basic: có dung lượng lưu trữ khá nhỏ nhưng chứa đầy đủ các tính năng. Bạn có thể mở tất các tệp dạng âm thanh và video. Một điều nho nhỏ cần lưu ý, bạn cần sử dụng kết hợp với một chương trình tương thích, như “Windows Media Player”. 

K Lite Codec Pack Standard for Windows    

Dung lượng: 41.9 MB

Bản quyền: Miễn phí

Giao diện: Hỗ trợ Tiếng Việt

Hệ điều hành: Windows Vista/7/8/8.1/10 (32 bit & 64 bit)

Link tải: https://codecguide.com/download_k-lite_codec_pack_standard.htm

Phiên bản Standard: là phiên bản tiêu chuẩn cho người dùng, đối với những người đã biết qua phần mềm này thì khá là dễ sử dụng.

K Lite Codec Pack Full for Windows    

Dung lượng: 48.2 MB

Bản quyền: Miễn phí

Giao diện: Hỗ trợ Tiếng Việt

Hệ điều hành: Windows Vista/7/8/8.1/10 (32 bit & 64 bit)

Link tải: https://codecguide.com/download_k-lite_codec_pack_full.htm

K Lite Codec Pack Mega for Windows    

Dung lượng: 57.9 MB

Bản quyền: Miễn phí

Giao diện: Hỗ trợ Tiếng Việt

Hệ điều hành: Windows Vista/7/8/8.1/10 (32 bit & 64 bit)

Link tải: https://codecguide.com/download_k-lite_codec_pack_mega.htm

Phiên bản Full và Mega là hai phiên bản nâng cấp mới gần đây, được bổ sung thêm các tính năng tùy chọn: Thêm các bộ giải mã thay thế, một số codec,... Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ về những tính năng này để có thể sử dụng chúng.

K Lite Codec Pack for Windows    

Dung lượng: 61.5 MB

Bản quyền: Miễn phí

Giao diện: Hỗ trợ Tiếng Việt

Hệ điều hành: Windows XP (32 bit & 64 bit)

Link tải: https://codecguide.com

Đây là phiên bản cổ điển nhất trong tất cả các phiên bản K Lite Codec Pack trên. Hiện chỉ còn hệ điều hành Window XP sử dụng được.

Giới thiệu về K Lite Codec Pack

K Lite Codec Pack chắc hẳn sẽ là một phần mềm không thể thiếu đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows. Một công cụ vừa tối ưu hỗ trợ hầu hết các loại định dạng phổ biến vừa giúp bạn có thể xem phim, nghe nhạc với âm thanh và hình ảnh tốt, sắc nét và chất lượng nhất.

Phần mềm này được các chuyên gia đánh giá là một trong những ứng dụng hỗ trợ đọc file nhiều loại định dạng nhạc, phim có nguồn từ trên Internet, Google nhất trên thị trường mạng xã hội. Ngoài ra, K Lite Codec Pack còn cho phép người dùng tự do tùy chỉnh chất lượng của từng video một bằng cách thay đổi độ sáng, thay đổi âm thanh và tạo danh sách phát một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Điểm mà để K Lite Codec Pack nổi bật hơn các phần mềm tương tự khác như “KMPlayer” hay “VLC” chính là ngoài việc hỗ trợ đọc định dạng để xem video, nghe nhạc, phần mềm này còn được tích hợp với chương trình SopCast để phục vụ cho các fan hâm mộ bóng đá chân chính những thước màn ảnh về các trận bóng đỉnh cao trên toàn thế giới.

Tính năng chính của K Lite Codec Pack

Trình cài đặt thông minh

Với các phiên bản có thể tương thích rất nhiều hệ điều hành Windows từ XP đến Windows 10, thì trình cài đặt thông minh của K Lite Codec Pack sẽ tự động cập nhật dựa trên phiên bản của hệ điều hành Windows của bạn. Hơn thế, nó cũng tự điều chỉnh dựa trên những codec khác đã được cài đặt mặc định trên máy tính của bạn.

Trình cài đặt này có thể phát hiện các codec và bộ lọc DirectShow có dấu hiệu bị hỏng trên hệ thống của bạn, từ đó giúp bạn khắc phục và chỉnh sửa những sự cố đó. Chức năng độc đáo này đã giúp hàng triệu người trên thế giới giải quyết các vấn đề mà họ không thể tự khắc phục hoặc hỗ trợ khắc phục bằng các ứng dụng khác.

Nó còn giúp dọn dẹp các codec khác được cài đặt dư thừa trên máy tính của bạn. Trình cài đặt này có thể dễ dàng phát hiện ra những phần mềm dư thừa, không liên quan và loại bỏ hơn 1000 gói codec và bộ lọc khác nhau. Điều này giúp bạn loại bỏ rác cũ, dữ liệu không cần thiết, ngăn ngừa những xung đột giữa các bộ lọc và chỉ để lại cho bạn những codec cần thiết và tốt nhất.

Gỡ cài đặt phần mềm lúc này sẽ xóa tất cả mọi thứ đã được cài đặt trước đó bởi K Lite Codec Pack, bao gồm tất cả các registry. Tất cả sự thay đổi này sẽ được hoàn tác đúng cách và sẽ hoàn nguyên về trạng thái trước khi bạn cài đặt phần mềm.

Giao diện đơn giản

K Lite Codec Pack sở hữu một giao diện thân thiện, thuật mắt với người dùng, rất dễ dàng sử dụng kể cả với những người lần đầu tiếp cận loại công cụ này. Vừa mang đến những trải nghiệm thật sự tuyệt vời cho những người dùng vừa mới làm quen, đồng thời K Lite Codec Pack này còn cung cấp khá nhiều tùy chọn cho người dùng chuyên nghiệp để tùy chỉnh mọi thứ theo nhu cầu.

Một điều khác nữa mà người dùng có thể dễ dàng đưa ra những quyết định chọn sử dụng phần mềm K Lite Codec Pack này, đó chính là phần mềm được hệ thống cập nhật thường xuyên nhằm để nâng cấp các tính năng mới cũng như sửa chữa những lỗi ở tính năng cũ, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ nhất.

Tương thích với nhiều phần mềm

Tất cả các thành phần trong phần mềm này được các chuyên gia kỹ thuật thông tin chuyên nghiên cứu về mảng codec lựa chọn cẩn thận. Cách thức hoạt động tuyệt vời khi phần mềm K Lite Codec Pack này kết hợp với phần mềm Windows Media Player và Media Center.

Các codec tốt nhất trên thị trường đã được các chuyên gia lựa chọn, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những tính năng phù hợp ở thiết bị và sẽ hệ thống điện tử của bạn luôn được cập nhật mới nhất. 

Ngoài ra, K Lite Codec Pack còn có thêm hỗ trợ để hiển thị các thuộc tính tệp như: thời lượng, chiều rộng, chiều cao trong Windows Explorer cho các tệp FLV và MKV.

Tải và cài đặt K Lite Codec Pack

Bước 1: Nhấp chuột phải vào file tải về và nhấn vào “Run as administrator” để cài đặt chương trình K Lite Codec Pack.

Bước 2: Chọn 1 trong 2 chế độ cài đặt mong muốn:

  • Normal: Chế độ cài đặt thông thường (mặc định), thường sẽ chỉ hiển thị các tùy chọn quan trọng đối với máy tính của bạn.

  • Advanced: Chế độ cài đặt nâng cao, hiển thị tất cả các tùy chọn có trên máy tính của bạn.

Bạn nên chọn cài đặt mặc định để thiết bị đạt được hiệu suất tối ưu và tương thích với nhau. Vì ở chế độ nâng cao, bắt buộc bạn phải tìm hiểu về tính năng lẫn tác dụng của codec ở phiên bản này khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào của chúng.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tùy chọn một số cài đặt chung như: Audio ưa thích, trình phát video, cài đặt trình phát... Nhấn “Next” sau khi hoàn tất.

Bước 4: Chọn cài đặt cho Media Player Classic: Chủ đề, trình kết xuất video, các nút và các tính năng đi kèm. Sau khi tùy chọn xong, tiếp tục nhấn “Next” qua bước tiếp.

Bước 5: Cài đặt “trình kết xuất, phương pháp giải mã video” thông qua cấu hình của phần cứng của thiết bị và nhấn “Next”.

Bước 6: Chọn ngôn ngữ ưu tiên cho âm thanh và phụ đề bạn muốn sử dụng. Có cả hỗ trợ cho phiên bản tiếng Việt. Sau đó tiếp tục nhấn “Next”.

Bước 7: Cài đặt đầu ra mong muốn đối với bộ giải mã âm thanh sau đó nhấn “Next”.

Bước 8: Kiểm tra lại một lần nữa tất cả các thông tin và nhấn “Install” để bắt đầu cài đặt K Lite Codec Pack. Cuối cùng nhấn “Finish” để hoàn tất cài đặt

Trên đây là bài viết giới thiệu và các link tải những phiên bản K Lite Codec Pack miễn phí, mới nhất. Hy vọng đây sẽ là phần mềm hỗ trợ xem phim, nghe nhạc giải trí đa chức năng cho các bạn, giúp thư giãn sau chuỗi ngày làm việc cật lực.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/k-lite-codec.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111