HOME » Mạng xã hội » Khắc phục không vào được Facebook 297

Khắc phục không vào được Facebook

Ngày nay, facebook đã trở thành một phần thân thuộc đối với mỗi người. Việc không vào được facebook có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến chúng ta. Để giúp bạn giải đáp được câu hỏi tại sao không vào được facebook, bài viết dưới đây sẽ đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất cho bạn.

Những nguyên nhân khiến bạn không vào được Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội nổi tiếng và được ưa chuộng rộng rãi nhất hiện nay được tạo ra từ Mark Zuckerberg. Thông qua mạng xã hội này, chúng ta có thể trao đổi thông tin một cách nhanh chóng và kết nối được với nhiều người hơn.Tuy nhiên, khi sử dụng facebook, đôi lúc bạn sẽ gặp trở ngại vì facebook mắc lỗi không thể vào được do những nguyên nhân dưới đây:không vào được facebook

1. Không vào được facebook vì các vấn đề liên quan đến mật khẩu facebook

Nguyên nhân thường bắt gặp khi bạn không thể vào facebook chính là do bạn nhập sai mật khẩu, nhập mật khẩu thiếu hoặc dư Caps lock, hoặc có thể do bạn quên mật khẩu sau một thời gian dài, và tệ hơn là do người khác đã thay đổi mật khẩu tài khoản của bạn. Khi lâm vào trường hợp này, bạn cần phải bình tĩnh và suy xét, thực hiện đúng theo các hướng dẫn từ facebook để lấy lại mật khẩu của mình.

2. Facebook không vào được do không thể kết nối đến facebook

Lỗi không vào được facebook này đơn giản là vì nhà bạn sử dụng có đường truyền bị trục trặc hoặc chính do mạng facebook có lỗi, nhất là vào những thời điểm có lượng truy cập quá lớn hoặc facebook nâng cấp. Vì đây là một lỗi khách quan, nên bạn có thể thử reset lại thiết bị phát wifi hoặc ứng dụng của mình để xem có phải lỗi do đường truyền không, nếu tiếp tục không thể truy cập được thì rất tiếc bạn phải chờ đến khi đường truyền mạng tốt hơn để sử dụng ứng dụng này.

facebook không vào được

3. Facebook không vào được do bị chặn

Việc bị chặn nên không thể vào facebook là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay. Việc bị chặn có thể chia thành 3 trường hợp bao gồm:

  • Bị chặn do vi phạm quy định của trang mạng facebook và chính phủ.
  • Bị chặn vì cấu hình hoặc các cài đặt khác trên máy tính.
  • Bị chặn do lỗi thiết bị hoặc cài đặt phần mềm trên điện thoại.

Cách khắc phục lỗi không vào được facebook trên máy tính và điện thoại

Để khắc phục lỗi không thể truy cập vào facebook từ nguyên nhân trên máy tính và điện thoại, dưới đây là hướng dẫn chi tiết để hỗ trợ các bạn thực hiện.

tại sao không vào được facebook

1. Khắc phục lỗi không vào được facebook trên máy tính

Hiện tại, có rất cách để khắc phục tình trạng không thể vào facebook bằng máy tính được chia sẻ và dưới đây là 4 cách phổ biến và đơn giản giúp giải quyết tình trạng máy tính không thể vào facebook.

a. Sử dụng Cốc Cốc để vào ứng dụng facebook

Sẽ có những lúc bạn sử dụng các trình duyệt mạng như chrome mà không thể vào được facebook. Lúc này, một cách đơn giản để bạn nhanh chóng truy cập vào facebook đó là sử dụng trình duyệt Cốc Cốc.

Trình duyệt Cốc Cốc là một trình duyệt của Việt Nam. Trình duyệt này được thiết kế một cách ưu việt để giúp cho người Việt Nam có thể truy cập facebook hoặc các ứng dụng khác một cách nhanh chóng và hạn chế các loại lỗi không truy cập khác nhau. Để thuận tiện cho việc sử dụng, các bạn có thể cân nhắc việc cài đặt trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính để sử dụng hằng ngày.

chrome không vào được facebook

b. Chỉnh sửa file host trên Win để truy cập vào facebook

Cách chỉnh sửa file host trên máy tính để khắc phục tình trạng không vào được facebook là một cách làm phổ biến khi facebook bị chặn. Để thực hiện việc này, các bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở RUN bằng cách vào khung search gõ RUN rồi enter.

Bước 2: Gõ drivers vào hộp thoại rồi bấm OK.

Bước 3: Chọn etc rồi Click chuột phải vào Host(1).

Bước 4: Chọn Open ở dòng đầu tiên, rồi chọn Notepad(2) rồi nhấn OK.

Bước 5: Copy file host vào Màn hình Notepad hiển thị.(ví dụ: 173.252.120.68 register.facebook.com)

Bước 6: Nhấn Ctrl + S lưu file host.

c. Đổi DNS để khắc phục không thể truy cập facebook

Cách đổi DNS là một trong những cách phổ biến để chỉnh sửa lỗi không truy cập được facebook thông qua chỉnh sửa IP. Các bước làm như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng trên màn hình và chọn Open Network And Sharing Center.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn Change adapter settings.

Bước 3: Bạn click chuột phải vào biểu tượng wifi (đã kết nối), rồi chọn Properties.

Bước 4: Bạn click đúp vào chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

máy tính không vào được facebook

Bước 5: Bạn tiếp tục chọn dòng Use the following IP address trong hộp thoại Internet Protocol Version 4.

Bước 6: Tiếp tục chọn Use the following DNS server addresses sau đó điền DNS là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Bước 7: Chọn OK

d. Khắc phục bằng cách sử dụng các phần mềm

Đây là một biện pháp cứu cánh cho các bạn không thể vào facebook. Tuy nhiên, khi sử dụng các phần mềm fake IP này thì việc vào facebook sẽ khá chậm. Hiện tại, có rất nhiều phần mềm fake IP trên thị trường như ultrasurf và hotspot,..

2. Khắc phục lỗi không vào được facebook trên thiết bị điện thoại thông minh

Không chỉ khi sử dụng máy tính, chúng ta vẫn có thể gặp tình trạng không thể truy cập vào facebook khi sử dụng điện thoại di động. Để khắc phục vấn đề này trên điện thoại, các bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

a. Khắc phục lỗi facebook không vào được trên điện thoại Android

Để có thể giải quyết vấn đề không thể vào được facebook, các bạn sử dụng dòng điện thoại Android có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chọn Settings sau đó chọn Ứng dụng

Bước 2: Chọn ứng dụng Facebook rồi chọn Bộ nhớ

Bước 3: Chọn Xóa dữ liệu và Xóa bộ đệm.

lỗi không vào được facebook

b. Khắc phục lỗi facebook không vào được trên Iphone

vào facebook không được

Khi gặp trục trặc trong việc vào facebook bằng Iphone, việc khắc phục sẽ khá hạn chế hơn điện thoại Android, do đó các bạn nên xóa và tải lại ứng dụng facebook để tiếp tục sử dụng.

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng không vào được facebook mà các bạn có thể tự mình thực hiện một các dễ dàng khi gặp lỗi. Hi vọng các bạn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn với facebook khi biết được những thông tin này.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/khac-phuc-khong-vao-duoc-facebook.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111