HOME » Hướng dẫn » Khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll 807

Khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Đối với các thiết bị công nghệ và máy tính sẽ thường xuyên xuất hiện các lỗi do thao tác sai hoặc do lỗi từ khâu cài đặt hay hết dung lượng…Vậy api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll là lỗi gì? Có cách nào để khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll hay không? 

Lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll  là lỗi gì?

Nhiều người sử dụng rất lâu những thiết bị máy tính, điện tử và thấy xuất hiện tình trạng này đôi lần nhưng vẫn bỏ qua và không tìm hiểu về lỗi này. Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll giống như một file DLL, Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll được cho ra mắt từ sự cung cấp của Windows và thuộc quản lý của hệ thống Microsoft. Lỗi này khi hiện được hiểu đơn giản là file người dùng đang mở lên bị lỗi hoặc không nằm trong trạng thái có tồn tại trong máy nữa.

Ý nghĩa của từ DLL được hiểu là Dynamic Link Libraries, DLL bao gồm tất các các phần mềm chạy bên ngoài dựa trên một số hệ điều hành như Windows và nhiều hệ điều hành khác nữa. Nếu như DLL của các trường hợp xảy ra tình trạng lưu mã khác nhau sẽ dẫn đến nguyên nhân làm cho các ứng dụng không được hoàn chỉnh.

Một số lỗi thường gặp 

Khi người dùng cố thử mở đi mở lại nhiều lần các phần mềm ứng dụng như Corel Draw, Photoshop, AutoDesk, Office thì hiện lên cửa sổ báo lỗi do Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll missing from your computer. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do hệ thống bị thiếu đi Microsoft Visual C++ ở các phiên bản như 2005,2008,2010,2012, 2015. Hoặc cũng có thể do nguyên nhân thiếu DLL được gợi ý ngay từ đầu.

Lỗi xảy ra và chương trình không thể khởi động được vì mất hoặc tải về thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Nếu vậy hãy thử gỡ cài đặt và tải về đầy đủ lại nhé.

Hoặc có thể xuất hiện lỗi khi người dùng khi tải về hoặc khởi động lên api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Nguyên nhân có thể là do không thể tìm thấy được mô đun chỉ định.

Nếu không thể thực thi mã được vì không tìm thấy api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll hoặc phần mềm này không được thiết kế dành cho Windows nên có thể xảy ra lỗi. Người dùng có thể gỡ và tải lại bản mới hơn để có thể khắc phục được sự cố không mong muốn này.

Các cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Nếu máy tính của bạn đang gặp các vấn đề xảy ra lỗi như trên thì hãy tham khảo ngay những cách dưới đây nhé.

Cập nhật bản cài đặt của Microsoft Visual C++ Redistributable

Mỗi phần mềm đều cần đến sự update để trang bị thêm những tiện ích, những công cụ hay phục vụ cho việc sáng tạo, làm việc. Trước khi khởi động việc cập nhật về phiên bản mới, người dùng nên kiểm tra để lựa chọn được cấu hình phù hợp với dung lượng máy tính hay PC của mình nhé. Sau khi kiểm tra được cấu hình máy có dung lượng là 32 bit hay 64 bit thì hãy tiếp tục lựa chọn gói update theo cấu hình máy và tải về để khắc phục được tình trạng lỗi đang gặp phải.

Cài đặt lại hoàn toàn gói Microsoft Visual C++ Redistributable

Trường hợp nếu PC của bạn đang đối mặt với các lỗi gặp phải trong phần mềm, quá trình cài đặt trước đó có thể thiếu đi hoặc người dùng thao tác sai dẫn đến phần mềm không hoạt động được nên phải cài đặt lại nhé.

Các bước để tải về Microsoft Visual C++ Redistributable như sau:

Bước 1: Trong PC của người dùng, hãy di chuyển chuột đến thanh Control Panel và nhấn chọn Programs and Features.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn được gói Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable, tiếp tục nhấn Change để cài đặt.

Bước 3: Người dùng tiếp tục nhấn Repair để xử lý và hoàn thiện tải về.

Các thao tác trên rất đơn giản để cài đặt đúng không nào, đừng ngần ngại tải về để khắc phục những lỗi đang gặp.

Cập nhật lên phiên bản của Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017

Cách này chỉ áp dụng cho người dùng đã cài đặt thành công và đang sử dụng phiên bản 2015. Cập nhật lên phiên bản năm 2017 để có được những tiện ích cần thiết cho một số chương trình quan trọng của máy. Vậy nên để khắc phục được lỗi về api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong thao tác có trong PC của mình nhé.

Cách khắc phục cập nhập cho Universal C Runtime

Thêm một lựa chọn khác nữa để khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll đó là cập nhật lại Universal C Runtime trong PC của mình. Để thuận tiện cho việc cập nhật, người dùng nên kiểm tra lại Windows Runtime của máy mình nhé. Sau khi đã cập nhật lại, hãy khởi động lại máy để bắt đầu lại các thao tác.

Cài đặt lại tệp DLL trên Windows để khắc phục lỗi đang gặp

Một số lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll về DLL có thể bạn sẽ nhận ra được khi cài đặt game hay drive cho thiết bị đang sử dụng. Để cài đặt lại phiên bản DLL, người dùng nên kiểm tra lại cấu hình dung lượng của máy tính mình để lựa chọn được cài đặt có hiệu quả và phù hợp nhất để khắc phục những lỗi đó.

Trên đây là một số thông tin bổ ích dành cho người dùng đang gặp các lỗi trong PC về api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Mong rằng các cách khắc phục lỗi trên đây có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn và những người xung quanh.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/khac-phuc-loi-api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111