HOME » Hướng dẫn » Kích thước ảnh bìa facebook 1,413

Kích thước ảnh bìa facebook

Bạn muốn sở hữu những chiếc cá nhân hay fanpage chuẩn? Bạn thắc mắc không biết “ảnh bìa trên facebook có kích thước bao nhiêu?”. Bạn mong muốn kích thước ảnh bìa của facebook bạn không bị vỡ ảnh do ảnh quá nhỏ? Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về kích thước chuẩn của ảnh bìa facebook.

kích thước ảnh bìa facebook

Vì sao cần tìm hiểu tiêu chuẩn kích thước ảnh bìa facebook?

Việc điều chỉnh sao cho kích thước cover facebook chuẩn và phù hợp có vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đối với cá nhân mà còn đối với cả doanh nghiệp, công ty… Dưới đây là một số những lý do vì sao cần phải tìm hiểu thật kỹ những tiêu chuẩn về kích thước ảnh bìa facebook đẹp.

kích thước ảnh bìa facebook 2020

Giúp ảnh không bị vỡ, mờ

Kích thước cho ảnh bìa facebook chính là kích thước ảnh đạt tiêu chuẩn nhất với kích cỡ chuẩn để đăng lên. Nếu ảnh không chuẩn thì khi đăng lên sẽ gặp ngay hiện tượng ảnh bị mỡ, vỡ, không rõ nét,...

“Công cụ” mạnh mẽ trong marketing

Hình ảnh sản phẩm quảng bá nếu được hiển thị đúng cách trên trang mạng xã hội facebook sẽ là một công cụ “đắc lực” hỗ trợ cho việc marketing. Qua đó không chỉ giúp các doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu mà còn góp phần thúc đẩy, làm gia tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Việc lựa chọn kích thước ảnh bìa facebook chuẩn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt giúp cho mọi thông tin bạn đang muốn quảng bá nhanh chóng đến với người tiêu dùng hơn. Đặc biệt, kích thước ảnh bìa facebook còn giúp cho người tiếp cận có được ấn tượng mạnh mẽ hơn khi ghé thăm fanpage hay trang cá nhân của doanh nghiệp bạn.

Giúp tối ưu hóa thông tin trong một bức ảnh

Không chỉ giúp gây ấn tượng và truyền tải thông tin một cách hiệu quả, kích thước ảnh bìa cover facebook với chất lượng ảnh sắc nét và chủ đề phù hợp còn giúp tối ưu hóa thông tin chỉ trong một bức ảnh. Việc bạn tối ưu hóa như thế không chỉ giúp cho khách hàng có thể đọc được hết các thông tin quan trọng của doanh nghiệp bạn mà còn góp phần giúp cho fanpage của doanh nghiệp bạn trở nên tin cậy, chuyên nghiệp và trông chuyên nghiệp hơn. Qua đó thúc đẩy năng suất và làm gia tăng hiệu quả bán hàng hơn.

“Tất tần tật” kích thước ảnh bìa facebook bạn cần biết

Để có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, Facebook đã nỗ lực không ngừng để đổi mới và cải tiến theo hướng tiên tiến, hiện đại hơn. Hàng loạt những quy chuẩn về kích cỡ của hình ảnh đăng tải cũng như những kích thước chuẩn ảnh bìa nhóm facebook cũng theo đó mà thay đổi. Do đó, người sử dụng cũng cần phải cập nhật thông tin và những xu hướng mới thường xuyên để có thể đáp ứng nhu cầu truyền thông của mình.

Nhìn chung, xét về mặt kỹ thuật, không có kích cỡ ảnh bìa facebook nào được xem là hoàn hảo nhất cho Facebook. Bởi lẽ, đối với từng loại ảnh bìa khác nhau sẽ hiển thị dưới từng kích cỡ khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào thiết bị đăng tải như là trên máy tính, laptop hay đăng tải bằng điện thoại di động...

Kích thước ảnh bìa facebook cá nhân

Ảnh bìa facebook là ảnh được xuất hiện ngay trên đầu các trang cá nhân với kích cỡ nằm ngang. Chính vì vậy mà ngay khi truy cập vào trang cá nhân hay fanpage của bất kỳ một ai, thứ bạn nhìn thấy đầu tiên chắc hẳn sẽ là ảnh bìa của facebook.

Kích thước ảnh bìa facebook cá nhân thường sẽ rơi vào khoảng 851x315 pixels tới 2037×754 pixels theo tỷ lệ là 2,7:1. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng định dạng ảnh với đuôi là .jpg hoặc .jpeg hay cũng có thể là .png nếu bạn muốn chất lượng ảnh tốt hơn.

kích thước ảnh bìa group facebook

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook

Như đã đề cập ở trên, kích thước ảnh bìa fanpage chuẩn đối với các công ty, doanh nghiệp quả là điều tuyệt vời giúp quảng bá thương hiệu mạnh mẽ và dễ dàng kết nối với mọi đối tượng khách hàng tiềm năng. Kích thước của ảnh bìa fanpage thường sẽ rơi vào khoảng 828px x 315px với tỷ lệ khung hình là 2,62:1.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đăng tải những bức ảnh bìa lên trang fanpage Facebook với kích thước lên đến 958px x 745px. Tuy nhiên, trang mạng xã hội facebook cũng sẽ tự động resize các hình ảnh nói chung và ảnh bìa nói riêng khi cần nhằm tương thích với đa dạng các loại màn hình khác nhau đối với các thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bàn, laptop, ipad,...

Một điều lưu ý nho nhỏ mà nhiều người vẫn mắc phải đó chính là việc đăng tải hình ảnh trên điện thoại với máy tính, laptop. Nếu như bạn cần đăng tải ảnh bìa facebook với kích cỡ lớn thì không nên tải lên từ điện thoại di động.

kích thước ảnh bìa fanpage facebook

Kích thước ảnh bìa group facebook

Kích thước ảnh bìa group facebook thường sẽ rơi vào 820 x 461 pixel với tỷ lệ khung hình là 1.78:1. Bạn hoàn toàn có thể đăng tải ảnh bìa lên facebook với kích thước hoặc tỷ lệ tương ứng như thế này lên facebook. Nên nhớ kích thước tối đa cho ảnh bìa group facebook là 1640 x 922 nhé!

kich thuoc anh bia facebook

Kích thước ảnh bìa sự kiện facebook

Việc tạo ra các sự kiện Facebook lớn nhỏ trên trang mạng xã hội Facebook cũng được xem là công cụ đắc lực, hiệu quả trong việc quảng bá sự kiện, giúp cho nhiều người tiếp cận với sự kiện hơn. Thông thường, người bán sẽ chủ động tung ra hàng loạt các chương trình ưu đãi hấp dẫn bằng cách tạo sự kiện trên Facebook để thu hút mọi đối tượng khách hàng khác nhau quan tâm. Mà thứ gây ấn tượng cũng như thu hút các khách hàng nhìn vào đầu tiên chính là ảnh bìa (cover).

Do đó, kích thước ảnh bìa sự kiện facebook là hết sức quan trọng. Không giống với kích thước ảnh bìa fanpage facebook hay kích thước ảnh bìa facebook trang cá nhân, kích thước của ảnh bìa đăng sự kiện có chút khác biệt, cụ thể kích thước rơi vào 1200×628 pixels.

ảnh bìa facebook kích thước

Những lưu ý về ảnh bìa facebook

Những sai lầm nhất định sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến trang cá nhân hay fanpage của doanh nghiệp trong việc lựa chọn ảnh bìa facebook với kích thước đạt chuẩn. Cụ thể là kích thước sai lệch không chỉ làm giảm tiếp cận, thu hút cho trang của bạn mà còn làm giảm đi cách người tiêu dùng nhận thức được doanh nghiệp. Dưới đây là một số những lưu ý về ảnh bìa facebook mà bạn cần ghi nhớ!

  • Hình ảnh quá nhiều chữ gây rối mắt, không thu hút người nhìn.
  • Hình ảnh lộn xộn gây khó khăn cho người xem vì mọi người sẽ không biết nên tập chung vào cái gì
  • Không xem định dạng trang hiện tại của Facebook khiến chữ bị che mất, hình ảnh không được thể hiện hết
  • (Đối với công ty, doanh nghiệp) Ảnh bìa fanpage facebook không có thương hiệu cụ thể, nhất định, không tạo nên được sự khác biệt cũng như cách nhận biết thương hiệu

Trên đây là danh sách những kích thước ảnh bìa trên Facebook đạt tiêu chuẩn và những lưu ý nhất định. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tiết kiệm được kha khá khoảng thời gian trong việc tìm hiểu kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook. Mong rằng các bạn sẽ sớm sở hữu những hình ảnh bìa đẹp, chất lượng, không bị mờ hay méo mó mất thẩm mỹ, giúp việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp bạn đạt được hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/kich-thuoc-anh-bia-facebook.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111