HOME » Hỗ trợ » Kích thước Card Visit 1,745

Kích thước Card Visit

Ngoài nội dung đầy đủ thông tin thì bố cục, màu sắc và kích thước của card visit là một trong những đặc điểm mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng mình tìm hiểu kích thước card visit chuẩn là bao nhiêu để có thể tạo nên những tấm danh thiếp ấn tượng nhé!

Card visit là gì?

Card visit (hay còn gọi là danh thiếp) là một tấm thiếp nhỏ có ghi đầy đủ các thông tin cần thiết như: Họ tên, chức vụ, nghề nghiệp, tên công ty, địa chỉ hoặc có thể là châm ngôn, slogan của cá nhân, của doanh nghiệp. Card visit là một phần không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng để quyết định bộ mặt doanh nghiệp trong quá trình giao tiếp khách hàng.

Trong lần đầu gặp gỡ khách hàng hay đối tác, card visit đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng đầu tiên. Nó không chỉ giúp mọi người có thể biết đến bạn, ghi nhớ những thông tin hay những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Mà card visit còn thể hiện lên được tính cách và nói lên con người bạn. 

Có rất nhiều người muốn tự tạo cho mình chiếc danh thiếp riêng độc nhất của bản thân, họ thường tự lên ý tưởng và thiết kế mẫu card visit theo ý muốn của mình. Những mẫu card visit họ tự làm thường rất đẹp, thế nhưng, những thông số cơ bản về kích thước sản phẩm vẫn chưa được họ nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn kích thước chuẩn của card visit trong thiết kế và in ấn. Cùng tham khảo bài viết này nhé!

Card visit đóng vai trò rất lớn trong việc nhận diện thương hiệu

Kích thước card visit chuẩn

Kích thước card visit hợp lý đạt tiêu chuẩn

In card visit cũng thường được dùng với 2 kích thước phổ biến nhất là:

 • 5,4x9cm (54x90mm; 2,12x3,54 inch)
 • 5x9cm (50x90mm; 1,97x3,54 inch)

Đây được xem là 2 size đẹp nhất và khá là vừa vặn đối với hộp đựng thẻ name card. Những loại thẻ được in với kích thước này sẽ có giá rẻ nhất. Nếu bạn muốn kích thước card visit của mình theo phong thủy hoặc theo phong cách cá nhân, bạn cần trao đổi kỹ điều này với nhân viên kỹ thuật trước khi thực hiện. Bởi vì việc xén thành phẩm trong in ấn có thể xê dịch vài mm.

Kích thước card visit hợp lý đạt chuẩn

Kích thước card visit hình vuông

Nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế card visit hình vuông, hãy tham khảo các kích thước 5x5cm hay 6x6cm. Hiện nay, card visit vuông đang dần trở nên phổ biến bởi kích thước nhỏ gọn và hình dáng thanh lịch của nó.

Kích thước card visit hình vuông

Tại sao nên chọn size card visit chuẩn?

Việc in ấn những thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho bạn. Do đó, dưới đây là một số lý do bạn nên đặt in card visit theo kích thước tiêu chuẩn, bởi vì:

 • Kích thước chuẩn của card visit là 5,4x9cm và 5x9cm theo tiêu chuẩn của quốc tế
 • Dễ dàng ghép chung ca máy với người khác nếu bạn đặt in số lượng ít
 • Vừa vặn khi đựng trong hộp mica hoặc túi đựng name card
 • Tiết kiệm được chi phí sản xuất
 • Thời gian in ấn và gia công được rút ngắn

Kích thước chuẩn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nguyên vật liệu và in ấn

Kích thước card visit trong Photoshop tính bằng pixel

Khi thiết kế card visit bằng Photoshop, việc đầu tiên bạn cần chú ý chính là độ phân giải hình ảnh (Resolution) được tính bằng đơn vị DPI (dots per inch). Chỉ số ảnh DPI càng cao thì cho ra ảnh chất lượng càng nét. Thông thường, độ phân giải ảnh của một bản in offset lý tưởng là 300 DPI. Các kích thước thiết kế card thông dụng trong Photoshop:

 • 96 DPI: 345x210 pixels
 • 150 DPI: 540x330 pixels
 • 300 DPI: 1075x660 pixels
 • 600 DPI: 2150x1320 pixels

Kích thước card visit chuẩn trong Photoshop

Kích thước card visit trong Corel hoặc Adobe Illustrator (AI)

Ngoài phần mềm chuyên dụng Photoshop, card visit còn được thiết kế trên phần mềm Corel hoặc AI. Đối với 2 phần mềm này, kích thước chuẩn của card visit là:

 • Kích thước đối với card visit ngang: 90x55mm
 • Kích thước đối với card visit đứng: 55x90mm

Thế nhưng, bạn nên để mỗi chiều rộng nhiều hơn 1,5mm so với kích thước trên để tránh việc bị cắt mất thông tin trên card visit.

Kích thước card visit chuẩn trong AI

Những chất liệu giấy nào được dùng để làm card visit?

Trên thị trường hiện nay đã có vô vàn các loại giấy khác nhau để in card visit, như: Giấy mỹ thuật (giấy kraft); giấy Ford; giấy Bristol; giấy Couches; giấy Crystal;... Và trong số đó, giấy Couches (thường được gọi tắt là C) là loại giấy thường được sử dụng nhất trong in ấn. Đây là loại giấy với định lượng khá phong phú trung bình từ 90 – 250g/m2, được sản xuất với 2 loại bề mặt bóng (glossy) và mờ (matte) giúp bạn dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu của bạn.

Các loại giấy được dùng để in card visit

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế và in card visit

Đây là một số điều bạn cần lưu ý khi muốn tự thiết kế và in cho mình những chiếc card visit đẹp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Khoảng cách nội dung và mép

Hãy đảm bảo phần nội dung của bạn phải cách mép card 5mm. Do việc cắt xén có thể khác nhau đôi chút giữa từng kiểu card visit khác nhau, và việc cắt xén có thể sẽ không thể chính xác hoàn toàn. Vì thế, bạn cần phải giữ những thông tin quan trọng trong vùng an toàn của name card, tránh bị cắt xén mất những thông tin có giá trị.

Cần chú ý đến khoảng cách nội dung, tránh bị cắt những thông tin quan trọng

Font chữ và kích thước của chữ

Đối với kích thước chữ, bạn cần để kích thước từ 6pt trở lên, tránh trường hợp chữ quá nhỏ sẽ gây khó khăn cho người đọc. Ngoài ra, đối với thiết kế name card, bạn chỉ nên chọn 1 hoặc 2 loại font, tránh gây rối mắt khi đọc thông tin.

Font chữ và kích thước cũng ảnh hưởng đến chất lượng của card visit

Bố cục của card visit

Đối với những loại danh thiếp có kích thước tiêu chuẩn, logo hoặc tên công ty nên để to hơn những thông tin khác (thông thường là 12pt). Các phần thông tin khác nên để khoảng 8pt.

Bố cục card visit cần hợp lý, rõ ràng

Hiểu rõ những thông tin về kích thước của card visit là một điều quan trọng, nó giúp thông tin và cấu trúc của name card trở nên cân đối hơn. Đồng thời, nó còn giúp giảm bớt việc phải chỉnh sửa file lại nhiều lần trước khi in ấn.

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc đặt kích thước của card visit một cách hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu bạn còn thắc mắc gì về kích thước của card visit, hãy liên hệ lại với chúng tôi nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/kich-thuoc-card-visit.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111