HOME » Mẹo vặt máy tính » Laptop không kết nối được Wifi 544

Laptop không kết nối được Wifi

Trong quá trình sử dụng laptop, đôi lúc bạn sẽ gặp lỗi không kết nối được wifi trên laptop của mình. Laptop không kết nối được wifi có thể do rất nhiều nguyên nhân, vì thế cũng có nhiều cách để sửa lỗi. Qua bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề laptop không kết nối được wifi ngay tại nhà.

Nguyên nhân nào khiến laptop không thể bắt được wifi?

Việc đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu đâu là lý do gây ra tình trạng laptop không kết nối với wifi được. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất, có thể kể đến như sau:

  • Vô tình tắt công tắc của Wifi hoặc chưa bật tính năng Wifi trên laptop
  • Driver Wifi của máy tính đã cũ hoặc máy tính chưa được cài đặt Driver
  • Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát Wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng
  • Laptop của bạn bị nhiễm virus nên không thể kết nối với Wifi được
  • Máy của bạn bị trùng IP với các máy khác trong mạng LAN
  • Trước đó máy của bạn đã dùng phần mềm client VPN để cấu hình Fake địa chỉ IP, khiến Windows hiểu nhầm gây ra lỗi

Nguyên nhân nào khiến laptop không kết nối được wifi?

Các cách sửa lỗi laptop không kết nối được wifi

Khởi động lại laptop của bạn hoặc khởi động lại bộ phát wifi

Mỗi khi gặp lỗi trên máy tính, bạn cần xem xét để khởi động lại máy tính. Vì đôi khi nó có thể giải quyết được nhiều vấn đề mà bạn đang gặp phải. Có thể lý do là máy tính hoạt động lâu nên gây ra lỗi, hoặc có xung đột phần mềm trong quá trình sử dụng. Bạn cũng nên khởi động lại bộ phát wifi bởi đôi khi có những lỗi nhỏ trong hệ thống. Hãy thử ngắt kết nối nguồn ít phút rồi khởi động lại xem có khắc phục được tình trạng này không.

Click chọn Forget để quên/xóa mạng WiFi đã từng kết nối

Bước 3: Mạng wifi đó ngay lập tức sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần đợi một chút cho mạng đó hiện ra lại rồi kết nối như bình thường.

Làm mới lại địa chỉ IP của bạn

Trong một số trường hợp, laptop của bạn không thể kết nối được với wifi do thiết bị của bạn bị xung đột địa chỉ IP. Trường hợp này, bạn cần phải đổi sang IP khác để khắc phục lỗi. Dưới đây là những cách bạn cần làm như sau:

Bước 1: Mở Command Prompt, sau đó, bạn nhập cmd vào khung Search Start Menu trên thanh Taskbar, sau đó kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.

Gõ lệnh ncpa.cpl trong cửa sổ lệnh Run rồi nhấn OK

Bước 3: Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Network Connection. Tại đây, bạn kích chuột vào wifi đang sử dụng, sau đó chọn Properties.

Chọn Configure... tại dòng Client for Microsoft Networks

Bước 4: Tại dòng Client for Microsoft Networks, bạn nhấn chọn Configure…

Chuyển sang tab Power Management và bỏ chọn mục Allow the computer to turn off this device to save power.

Bước 5: Chọn OK và đóng Wi-Fi Properties.

Quét virus toàn bộ máy tính

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên nhưng vẫn máy tính vẫn không kết nối được wifi, bạn nên quét virus lại toàn bộ máy tính. Máy tính bị dính virus được xem là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng không kết nối được với wifi. Bạn có thể khắc phục bằng việc sử dụng một chương trình diệt virus đáng tin cậy để bảo vệ cho hệ thống.

Laptop dính virus cũng là một nguyên nhân không kết nối được wifi

Xem xét lại vị trí đặt wifi

Bạn nên xem xét đặt wifi ở vị trí thuận lợi nhất trong nhà, khi mà bạn ở nơi nào trong căn nhà của mình thì cũng có thể kết nối với wifi tín hiệu mạnh. Bạn nên chú ý kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

Nơi đặt vị trí wifi router trong nhà

Cài đặt lại Windows cho máy tính

Nếu bạn đã thử hết những cách trên nhưng không thể sửa lỗi được, cách cuối cùng là bạn phải cài đặt lại Windows để khắc phục tình trạng này. Quá trình này sẽ thiết lập lại toàn bộ máy tính của bạn, vì thế, bạn nên sao chép các thư mục của mình vào ổ cứng gắn bên ngoài để tránh khỏi tình trạng mất dữ liệu.

Bên cạnh đó, cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi nên máy bạn không thể kết nối với wifi được. Cách tốt nhất là bạn nên mang laptop ra ngoài tiệm để sửa chữa và thay thế nhé. Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục được lỗi máy tính không kết nối được với wifi. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/laptop-khong-ket-noi-duoc-wifi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111