HOME » Hướng dẫn » Lấy Lại Mật Khẩu Gmail 2,280

Lấy Lại Mật Khẩu Gmail

Tài khoản gmail rất quan trọng, giúp đăng ký tài khoản iCloud, tài khoản google, tài khoản youtube, tài khoản facebook và rất nhiều tài khoản trên website. Để lấy lại mật khẩu gmail rất đơn giản nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cách lấy lại mật khẩu đơn giản và nhanh chóng nhé!

Những hạn chế khi bạn quên mật khẩu gmail

- Không thể đăng nhập vào tài khoản gmail để đọc thư và sử dụng 

- Không thể xem hình ảnh, tải file hay video lên google drive

- Không thể sử dụng các dịch vụ GA của google 

Và còn nhiều vấn đề gặp phải khi bạn quên mật khẩu gmail.

2 trường hợp thường xuyên quên mật khẩu nhất

Do ít sử dụng tài khoản: Khi quên mật khẩu tài khoản gmail thì bạn không thể truy cập liên kết với các ứng dụng khác của google. Nếu mật khẩu tài khoản không được lấy lại trong thời gian quy định, toàn bộ dữ liệu trong tài khoản gmail đó sẽ bị khóa và xóa toàn bộ dữ liệu.

Do bị đánh cắp: Trường hợp này không phải là do bạn quên mật khẩu, mà là bị kẻ xấu đánh cắp và đổi mật khẩu tài khoản của bạn. Việc này khiến cho mật khẩu của bạn không chính xác với tài khoản của bạn nữa. Trường hợp này, khá nguy hiểm cho bạn. Các thông tin trong tài khoản của bạn bị kẻ xấu đánh cắp toàn bộ, các mối quan hệ của bạn qua tài khoản gmail bị lạm dụng, các thông tin và dữ liệu trong tài khoản của bạn sẽ bị kẻ xấu sử dụng.

Làm gì khi quên mật khẩu gmail?

Khi bạn đăng nhập tài khoản và hệ thống google nhưng bị trả về là sai mật khẩu. Vậy trường hợp nào khiến cho bạn không đăng nhập được. Là vì bạn quên mật khẩu gmail? Hay là vì tài khoản gmail của bạn bị kẻ xấu đánh cắp. 

Bây giờ, việc đầu tiên bạn cần phải làm là xác định rõ tài khoản gmail của bạn rơi vào trường hợp nào. Hãy bình tĩnh và suy nghĩ xem bạn đã từng đăng nhập tài khoản gmail của bạn vào những tài khoản gmail nào. Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản của mình trên điện thoại và hiện tại bạn không đăng nhập được trên máy tính. Hãy mở ứng dụng gmail trên điện thoại của bạn, nếu chưa bị đăng xuất, bạn hãy thử gửi email cho một ai đó, nếu thành công thì bạn rơi vào trường hợp một, là do bạn quên mật khẩu. Bây giờ, bạn hãy cố gắng nhớ xem mình đã đăng ký những mật khẩu nào cho gmail và đăng nhập lại một lần nữa.

Nếu tài khoản của bạn bị đăng xuất trên tất cả các tài khoản thì bạn đã rơi vào trường hợp 2. Kẻ xấu đã lợi dụng đăng nhập và thay đổi mật khẩu của bạn, đăng xuất tài khoản trên tất cả các máy, làm cho bạn bị mất tài khoản, lúc này bạn cần phải lấy lại mật khẩu gmail.

Lưu ý: các bạn không được nhập sai mật khẩu gmail rất nhiều lần, đừng cố gắng nhập nhiều mật khẩu cho tài khoản. Việc này sẽ dẫn đến google sẽ xóa tài khoản của bạn lại. Như vậy, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc lấy lại mật khẩu gmail của mình.

Cách lấy lại mật khẩu gmail đơn giản và nhanh chóng

Mật khẩu gmail lấy lại khá đơn giản. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách lấy lại mật khẩu gmail như thế nào. Hãy cùng tham khảo các cách lấy lại gmail siêu nhanh và đơn giản dưới đây nhé!

Lấy lại mật khẩu gmail bằng số điện thoại

Bước 1: Truy cập vào đường link https://accounts.google.com/signin.

Bước 2: Nhập tên Email mà bạn quên mật khẩu hoặc số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản gmail đó. Sau đó ấn Next.

Bước 3: Giao diện hiện ra, bạn phải nhập mật khẩu gần nhất. Nếu bạn không nhớ, bạn có thể ấn vào thử cách khác để tiếp tục.

Bước 4: Bạn có thể khôi phục mật khẩu bằng số điện thoại mà bạn đã đăng ký gmail trước đó. Bạn nhấn vào phần văn bản để nhập số điện thoại, sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn báo về một mã kích hoạt đến số điện thoại của bạn.

Bước 5: Nhập mã kích hoạt vào để khôi phục tài khoản gmail => Nhấn tiếp theo.

Bước 6: Bây giờ bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới cho gmail của bạn là xong.

Lấy lại mật khẩu gmail bằng cách email

Khi bạn đăng nhập tài khoản gmail thì bước thứ 2 sẽ có một mục là địa chỉ email khôi phục, địa chỉ email này chính là chìa khóa thứ 2 giúp cho bạn khôi phục lại được mật khẩu tài khoản. Nếu bạn đã làm mất số điện thoại đăng ký tài khoản này, thì cách lấy lại mật khẩu gmail bằng email này là một lựa chọn tuyệt vời nhất.

Bước 1: Truy cập vào đường link https://accounts.google.com/signin.

Bước 2: Nhập email cần lấy lại mật khẩu => Next.

Bước 3: Nhấn chọn thử cách khác => nhấn vào phần tôi không có điện thoại trên màn hình => Gửi. Bây giờ bạn sẽ được gửi một mã xác minh đến email thứ 2 của bạn 

Bước 4: Điền mã xác minh vào để tiếp tục.

Bước 5: Tạo mật khẩu mới. Bây giờ bạn chỉ cần đổi lại mật khẩu mới cho gmail của bạn là đã hoàn thành rồi.

Lấy lại mật khẩu khi mất số điện thoại và email khôi phục

Bước 1: Truy cập vào đường link https://accounts.google.com/signin. 

Bước 2: Nhập tài khoản gmail vào => nhấn tiếp theo.

Bước 3: Nhấn chọn thử cách khác trên màn hình => chọn tôi không có điện thoại. 

Bước  4: Sau đó, hiển thị mã khôi phục tài khoản cho gmail => Thử cách khác.

Bước 5: Giao diện hiển thị bạn đã tạo tài khoản khi nào => Nhập tháng, năm đã tạo tài khoản => Tiếp theo.

Bước 6: Bây giờ bạn có thể tạo mật khẩu mới ngay lúc này.

Ưu điểm của cách lấy lại mật khẩu khi mất số điện thoại

Việc lấy lại mật khẩu gmail mà bạn không cần dùng đến số điện thoại là một lợi thế. Vì khi bạn không cần đem theo điện thoại bên mình, hoặc khi mất số điện thoại vẫn có thể lấy lại mật khẩu gmail một cách dễ dàng và nhanh chóng, rất thuận tiện. Ưu điểm thứ 2 là bạn có thể dễ dàng đăng nhập bằng một gmail khác.

Nhược điểm của cách lấy lại mật khẩu khi mất số điện thoại

Tuy việc lại mật khẩu gmail không cần số điện thoại thuận tiện và dễ dàng đến đâu. Thì nó vẫn mang nhược điểm. Nhược điểm thứ nhất, nếu bạn quên cả hai mật khẩu của 2 tài khoản gmail, thì cách này bạn sẽ không thực hiện được. Nhược điểm thứ 2, việc đăng nhập tài khoản dễ dàng như vậy. Có thể người khác cũng khôi phục và tạo một mật khẩu mới cho gmail của bạn, việc này vô cùng nguy hiểm nếu bạn có thư từ quan trọng trong gmail của bạn. Vậy nên, số điện thoại giúp tài khoản gmail của bạn bảo mật hơn.

Lấy lại mật khẩu khi mất số điện thoại, email khôi phục, không nhớ ngày tạo tài khoản email

Bước 1: Truy cập vào đường link https://accounts.google.com/signin.

Bước 2: Nhập email cần khôi phục => Tiếp theo.

Bước 3: Chọn thử cách khác => Chọn không có điện thoại => Tiếp tục thử cách khác.

Bước 4: Ở mục này, bạn nhập một email khác để được gửi mã xác minh một số thông tin về email này => next.

Bước 5: Sau khi nhận được mã xác minh, bạn hãy nhập mã vào và nhấn next. Bây giờ bạn đã hoàn thành xong, bạn chỉ cần đợi xác thực tài khoản của mình trong thời gian sớm nhất.

Bài viết trên đây giới thiệu cho các bạn những cách lấy lại mật khẩu gmail đơn giản, nhanh chóng và những lưu ý cần thiết cho bạn. Hãy lưu mật khẩu gmail vào một nơi mà bạn cảm thấy an toàn nhất. Chúc các bạn lấy lại mật khẩu gmail thành công nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/lay-lai-mat-khau-gmail.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111