Lmao là gì?

Khi tham gia vào mạng xã hội, không ít lần bạn đã bắt gặp từ Lmao? Vậy Lmao là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của từ Lmao là như thế nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải thích tất tần tật qua bài viết dưới đây.

Lmao là gì?

Công nghệ phát triển làm cho sự kết nối giữa người với người càng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, ngôn ngữ Đông- Tây có sự giao thoa với nhau. Điển hình là những từ ngữ viết tắt tiếng Anh được cư dân mạng phát hiện và sử dụng một cách thành thạo. Và thật không khó để bắt gặp từ như Lmao trên các diễn đàn mạng xã hội. Vậy Lmao là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng như thế nào? Tất cả những câu hỏi ấy sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Dạo một vòng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Twitter, Tiktok,… bạn sẽ bắt gặp các bình luận, ảnh chế meme về từ Lmao. Nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa và cách sử dụng từ ngữ đó một cách đúng đắn. Vì vậy mà đây là từ khóa có lượt tìm kiếm khá cao trên Google.

Lmao là từ lóng trong tiếng Anh, viết tắt của cụm từ “ Laughing My Ass Off”, với mục đích diễn tả cảm xúc vui vẻ tuôn trào mạnh mẽ. Một sự hài hước đến nỗi “cười tụt cả mông”, “ cười rớt mông”. Qua đó, có thể thấy Lmao là từ được hiểu gần như giống thuật ngữ Tiếng Việt: cười rụng răng, cười vỡ bụng, cười hả hê,…

Từ Lmao ngắn gọn, mang hàm ý biểu đạt trạng thái hả hê, cười một cách mất kiểm soát. Do đó, bạn nên cẩn thận khi dùng từ này, tránh gây tổn thương cho đối phương.

lmao là gì? 1

Ý nghĩa Lmao trên mạng xã hội là gì?

Hiện tại, Lmao được cư dân mạng sử dụng nhiều với 2 tầng ý nghĩa khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà bạn sử dụng và hiểu theo cách phù hợp.

Ý nghĩa tích cực

Như đã nói ở phần trên, người nước ngoài sử dụng Lmao với hàm ý cười hả hê. Nhiều trường hợp cư dân mạng vẫn sử dụng Lmao mang ý nghĩa tích cực như vậy khi bắt gặp những video, câu nói, bình luận mang tính hài hước.

Ý nghĩa tiêu cực

Một bộ phận lớn các bạn trẻ sử dụng từ Lmao không mang ý nghĩa nhân văn ban đầu. Thông qua từ Lmao, họ thể hiện sự hả hê mang hàm ý khinh bỉ, mỉa mai, thiếu tôn trọng. Điều này thường thấy ở trong các trận game, đặc biệt là LOL. Nếu người nào nhận được Lmao từ đồng đội, có nghĩa họ đang cười khinh bỉ lối chơi game của bạn. Từ đó, có thể thấy Lmao nếu không biết cách sử dụng sẽ trở thành vũ khí làm tổn thương đối phương. Nhiều sự tranh chấp, cãi vã bắt nguồn từ những lời nói vô ý nên bạn phải thất cẩn thận.

lmao la gi 2

Sử dụng từ Lmao như thế nào cho đúng?

Lmao mang ý cười hả hê, vì vậy, không nên dùng Lmao trong văn nói, viết ở các cuộc giao tiếp trang trọng. Khi sử dụng trong tin nhắn, bạn có thể viết thường “lmao” hoặc viết hoa “LMAO”. Để nhấn mạnh ý cười của mình, bạn có thể thêm vài chữ o và dấu chấm than ở cuối câu “ Lmaoooo!”

Ngoài ra, nhiều bạn hay chèn thêm chữ F vào từ Lmao như này LMFAO, viết tắt của cụm từ Laughing my fucking ass off. Tuy nhiên, cụm từ này không được khuyến khích sử dụng. Vì nó cũng mang ý nghĩa cười hả hê nhưng có sự thô tục.

lmao là gì? 3

Các ý nghĩa khác của từ Lmao

Bên cạnh ý nghĩa cười hả hê “ Laughing My Ass Off” mà giới trẻ thường sử dụng trên các diễn đàn mạng xã hội, Lmao còn là từ viết tắt mang nhiều ý nghĩa khác nhau như sau:

 • Lmao = Let’s make another offer: Hãy đưa ra lời đề nghị khác
 • Lmao = Leave me alone, ok: Hãy để tôi ở 1 mình được không?
 • Lmao = Let me ask Obama: Hãy để tôi hỏi ngài Obama nào
 • Lmao = Laughing my ankles off: Cười rụng cả cái mắt cá chân
 • Lmao = Laughing my apples off: Cười đến mức rụng cả quả táo
 • Lmao = Laughing my arm off: Mắc cười đến mức rụng cả tay
 • Lmao = Let’s meet at the office: Hãy gặp nhau tại văn phòng
 • Lmao = Let’s make on oath/ offer: Hãy lập một lời thề ước, hãy đưa ra một lời đề nghị, yêu cầu

Quả thật, Lmao mang nhiều ý nghĩa vì vậy tùy trường hợp, hoàn cảnh mà bạn hãy đưa nó vào một cách hợp lý và hiệu quả. Tránh gây ra sự hiểu lầm không đáng có trong cuộc đối thoại.

lmao là gì? 2

Một số từ cư dân mạng hay dùng mang hàm ý cười hả hê

Ngoài Lmao, bạn sẽ bắt gặp nhiều từ viết tắt khác cũng mang hàm ý cười. Chúng tôi đã tổng hợp các từ thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội dưới đây:

 • LOL = Laugh/ Laughing out loud: Mang ý nghĩa là cười to tiếng, sảng khoái, cười thành tiếng
 • LOLZ: Là từ viết tắt số nhiều của từ LOL: Mang hàm ý cười thiệt là nhiều, cười sảng khoái
 • ROFL = Rolling On Floor Laughing: Mang hàm ý cười muốn lăn ra sàn, cười lăn lộn, cười hả hê
 • LQTM = Laughing Quietly To Myself: Mang ý nghĩa cười lặng lẽ với chính mình, cười thầm, cười nhỏ nhẹ, cười mỉm mỉm.
 • LSMH = Literally Shaking My Head: Mang ý nghĩa là vừa cười vừa lắc đầu, cười rung rinh cả đầu.
 • LMHO = Laugh My Head Off: Mang hàm ý cười muốn rụng cả đầu, cười phá lên, cười khoái chí.

Vì sao người ta thường sử dụng các từ tiếng Anh viết tắt?

Khi tham gia Facebook, Instagram,… hay các trang mạng xã hội khác bạn thường gặp nhiều từ viết tắt lạ lẫm và không hiểu tại sao cư dân mạng lại chuộng dùng những từ ấy? Đúng, những từ ngữ này chỉ thường xuất hiện nhiều trên các bình luận, tin nhắn,… bởi vì con người ta luôn hướng đến sự thuận tiện, nhanh chóng mà các từ tiếng Anh viết tắt đáp ứng được. Không chỉ vì ngắn gọn mang đầy đủ ý nghĩa mà những từ viết tắt như vậy còn giảm thiểu sự thô tục khi sử dụng.

lmao la gi 1

Tóm lại, ngôn ngữ giới trẻ thường sử dụng trên các trang mạng xã hội rất đa dạng và luôn gia tăng. Vì vậy, để không bị lạc hậu, bạn hãy cập nhật những từ ngữ mới thường xuyên. Qua đây, chúng tôi hy vọng bạn đã có câu trả lời Lmao là gì? Từ đó biết cách sử dụng đúng đắn, tránh gây hiểu lầm không đáng có nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/lmao-la-gi.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460