Mạng chậm

Vai trò của Internet ngày càng được khẳng định trong đời sống xã hội hiện nay. Việc mạng chậm và chập chờn trong lúc sử dụng internet của nhà cung cấp FPT, VNPT, Viettel… khi làm việc hoặc giải trí đang là vấn đề đau đầu và quan tâm với người dùng internet.

Các lỗi thường hay gặp khi mạng chậm đối với các nhà mạng VIETTEL, FPT, VNPT

Mạng của bạn thường xuyên bị chậm mà chưa rõ nguyên nhân? Dưới đây là 3 lỗi thông thường hay xuất hiện khi sử dụng mạng:

Lỗi hay gặp phải khi sử dụng mạng

Hiệu suất ứng dụng thấp khi sử dụng mạng

Các ứng dụng hoạt động chậm, màn hình điện thoại bị đứng, không hoạt động được hoạt bị ngăn chặn khi truy cập dữ liệu, không thể load được hình ảnh. Lỗi này thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân dẫn đến: Do máy chủ hoạt động quá tải gây mất gói trên hệ thống mạng hoặc có thể do mất gói tin trên đường truyền giữa máy trạm và máy chủ.

Xuất hiện dấu chấm than vàng ở biểu tượng mạng

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này là do số lượng người truy cập đường truyền mạng cùng lúc quá nhiều hoặc do xung đột địa chỉ IP dẫn tới không vào được mạng.

Không thể lấy địa chỉ IP

Biểu tượng mạng hiển thị tình trạng không hoạt động được nguyên nhân là do máy chủ hết quỷ địa chỉ hoặc dịch vụ DHCP trên máy chủ bị vô hiệu hóa.

7 nguyên nhân khiến tốc độ mạng bị chậm

Trên thực tế thì mạng chậm có rất nhiều nguyên nhân: nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Cụ thể là 7 nguyên nhân dưới đây sẽ khiến cho mạng của bạn bị chậm lại trong quá trình sử dụng.

vì sao mạng chậm?

Lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ mạng VIETTEL, FPT, VNPT

Một trong những vấn đề gây nên điều này có thể do đường truyền bị gặp trục trặc.Đây là lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ được xem là nguyên nhân khách quan bởi vì họ không hề muốn điều này xảy ra với khách hàng của họ.

Có thể là do các nguyên nhân bên ngoài làm ảnh hưởng đến đường truyền như do thời tiết mưa bão làm đứt cáp, do bị cháy hộp tín hiệu, đường truyền bị đứt, hoặc doa có vật cản,... Là nguyên nhân sẽ khiến cho mạng internet bị sự cố.

Đứt cáp quang biển

Nguyên nhân làm cho tất cả các kết nối internet toàn bộ cả nước bị ảnh hưởng chứ không riêng gì một cá nhân ai.Đứt cáp quang biển đã làm cho mạng internet bị gián đoạn, từ năm 2017 đến nay thì đã có rất nhiều trường hợp bị đứt cáp quang có nhiều nguyên nhân khác nhau

Thiết bị bị lỗi hoặc nhiễm virus

Thiết bị kết nối của bạn bị lỗi hoặc virus là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn lướt web hoặc truy cập Internet chậm.Bởi virus có thể sử dụng đường truyền Internet của bạn cho các mục đích khác và nó sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống và thậm chí có thể làm cho máy tính không kết nối được Internet, mất hết dữ liệu

Dấu hiệu nhận biết thiết bị của bạn có bị nhiễm virus hay không đó thì hãy xem việc khởi động hoặc mở các ứng dụng có diễn ra quá chậm so với bình thường và đồng thời máy tính thường xuyên bị treo máy.

Có thể bạn đã không cẩn thận nên khiến cho chiếc máy tính hay điện thoại sử dụng bị nhiễm virus hoặc lỗi đã làm thiết bị trở nên chậm chạp và khiến cho truy cập trở nên chậm đi rất nhiều.

vius- nguyên nhân ngây ra mạng châm

Các phần mềm vào Facebook hoặc VPN.

Khi không còn sử dụng phần mềm để vào facebook như nếu không thoát phần mềm khi không vào facebook nữa thì các phần mềm này sẽ làm giảm tốc độ truy cập Internet.

Thiết bị Modem, Switch hoặc Card mạng bị lỗi

Modem và Switch là 2 thiết bị mà bạn phải cắm liên tục 24/24. Khi các thiết bị này bị lỗi thường xảy ra các biểu hiện như việc kết nối với modem bị chập chờn, bị chậm hơn so với bình thường.

Nếu như bạn sờ lên modem thì sẽ thấy chúng rất nóng, nếu không khắc phục thì thiết bị này sẽ bị đứng máy, giảm hiệu suất truy cập mạng và sẽ dẫn đến việc không thể cung cấp internet được nữa. Đây là tình trạng mà thường xuyên gặp phải khi sử dụng internet.

Chia sẻ mạng Internet sử dụng với nhiều người

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mạng chậm, khi mà số lượng truy cập trong một lúc quá nhiều đã khiến thiết bị cung cấp mạng quá tải dẫn đến việc mạng yếu, chậm đi.Để tiết kiệm chi phí, thông thường bạn thường chia đường truyền Internet của mình với hàng xóm hoặc gia đình để sử dụng chung thông qua dây mạng hoặc phát WiFi

Mặc dù đã kết nối wifi nhưng vẫn không truy cập được. Bởi tùy vào gói cước bạn sử dụng sẽ có giới hạn cho bao nhiêu thiết bị truy cập cùng lúc mà thôi.

Các cách khắc phục các tình trạng lỗi mạng chậm

Bạn muốn khắc phục những nguyên nhân phiền toái trên? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những cách để khắc phục các lỗi khó chịu trên.

cách khắc phục mạng chậm

Cách khắc phục lỗi nhà mạng

Trong trường hợp này bạn nên thông báo và cung cấp thông tin về tình trạng lỗi ngay cho nhà cung cấp dịch vụ để họ nhanh chóng báo cho nhân viên kỹ thuật xử lý kịp thời.

Cách khắc phục lỗi đứt cáp quang

Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn chỉ có thể ngồi và đợi các nhà cung cấp khắc phục đến khi sự cố đứt cáp được sửa chữa hoàn tất. Tuy nhiên, bạn có thể lướt web nhanh hơn khi sử dụng USB 3G, 4G trong thời điểm đứt cáp này.Ngoài ra bạn có thể truy cập vào các trang mạng nước ngoài để cải thiện tạm thời tình hình.

Cách khắc phục tình trạng thiết bị bị lỗi hoặc nhiễm Virus

Hãy cài đặt các phần mềm trình duyệt diệt virus chuyên nghiệp nhất hiện nay để tiêu diệt hết mọi điều độc hại trong chiếc máy của bạn. Chẳng hạn như: Bkav, Kaspersky, Avast, Avira,...

Cách khắc phục mạng lỗi do các ứng dụng phần mềm

Hãy thoát hẳn những phần mềm này khi bạn không lướt Facebook, hoặc các ứng dụng khác nữa.

Cách khắc phục tình trạng lỗi Modem

Bạn hãy bấm nút Reset trên các thiết bị này và kiểm tra lại tốc độ cũng như việc truy cập Internet.Để tình trạng này không xảy ra bạn nên thường xuyên khởi động lại Modem trong khoảng 2 ngày 1 lần để nó hoạt động được tốt hơn.

Nếu khi bạn đã tắt bật mà không cải thiện được tình hình thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với nhà cung cấp để khắc phục tình hình.

modem cũng là nguyên nhân gây ra mạng chậm

Cách khắc phục khi có nhiều lượt truy cập mạng

Để duy trì lượng truy cập thì bạn có thể lắp thêm bộ phát wifi, chọn bộ phát wifi mới có hỗ trợ người truy cập lớn hơn, đổi mật khẩu wifi hay là cần hạn chế số người sử chung mạng Internet .

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cách nguyên nhân, lỗi và cách khắc phục lỗi mạng chậm.Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/mang-cham.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111