Mathtype 6.9

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm soạn thảo các công thức toán học? Tuy nhiên, bạn chưa tìm được phần mềm nào ưng ý? Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một phần mềm soạn thảo công thức toán học hiệu quả, đó là Mathtype 6.9.

Phần mềm Mathtype 6.9 là gì?

Phần mềm Mathtype 6.9 là phần mềm soạn thảo các công thức toán học được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Các tính năng của Mathtype 6.9 rất phong phú và đa dạng, có khả năng phù hợp đồng bộ với hầu hết với những bộ phận mềm văn phòng hay ứng dụng văn phòng. Phần mềm giúp cho người dùng có thể tạo lập ra các công thức toán học, các ký tự toán học đơn giản, dễ dàng trên bất cứ một trình soạn thảo văn bản nào đó.

Trước kia không có ứng dụng Mathtype, các nhân viên văn phòng, giáo viên, sinh viên, học sinh gặp nhiều khó khăn khi soạn thảo những văn bản về toán học, hầu hết đều mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện đại ngày nay, thì việc viết các công thức toán học với Mathtype trên phần mềm Word trở nên rất dễ dàng và đơn giản. Trong phần mềm mathtype có chứa rất nhiều các công thức toán học, các biểu thức, nhiều biểu tượng rất phong phú, đa dạng và hàng loạt các phương trình có thể tư vấn cho học sinh các cấp học toán tốt hơn. 

Bên cạnh đó, phần mềm mathtype 6.9 còn có khả năng tương ứng với những phần mềm ứng dụng văn phòng rất tốt. Như vậy, phần mềm Mathtype thật sự rất hữu hiệu, tiện ích văn phòng, giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian, làm việc hiệu quả cũng như nâng cao tính chính xác trong các lĩnh vực nghiên cứu, học tập.

Các tính năng của phần mềm Mathtype 6.9

Phần mềm Mathtype 6.9 là một trong những phiên bản của phần mềm Mathtype có nhiều tính năng nổi bật. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số tính năng vượt trội của phần mềm, cụ thể như sau:

Tạo và chỉnh sửa công thức toán học phức tạp dễ dàng

Trong toán học có rất nhiều phương trình, công thức phức tạp, với Mathtype 6.9 các bạn sẽ viết và chỉnh sửa một cách dễ dàng. Tại cửa sổ chính của phần mềm ứng dụng Mathtype, người dùng có thể tiến hành viết các phương trình bằng cách sử dụng một trong những template có sẵn. Mathtype 6.9 cho phép người dùng có thể giảm thời gian viết phương trình và cải thiện hiệu suất với sự trợ giúp, hỗ trợ của các phím tắt mà bạn đã tự tạo để mở các lệnh, các template có sẵn và các biểu tượng.

Hỗ trợ TeX, LaTeX và tăng tốc độ tiến trình công việc

Nếu bạn là người đang sử dụng với TeX (LaTeX) của Mac thì giờ đây bạn có thể sử dụng ngôn ngữ sắp chữ để có thể nhập nhanh trực tiếp phương trình vào MathType. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể kết hợp chỉnh sửa “trỏ và nhấp” với chỉnh sửa TeX, hay nhập phương trình từ tài liệu TeX mà bạn hiện có.

Đặc biệt, khi soạn thảo các ký tự toán học hay các phép tính, các phương trình,.. phần mềm có công cụ đổ màu với đa dạng màu sắc để tạo nên sự nổi bật, và để thu hút đối tượng tiếp nhận. Bên cạnh đó, phần mềm Mathtype 6.9 còn cho phép người dùng có thể kéo thả các biểu thức, các phương trình thường dùng vào thanh công cụ và có thể truy cập chúng khi bạn cần. 

Đa dạng các công thức toán học

Nếu bạn đang soạn thảo một văn bản có nhiều công thức toán học thì chắc chắn Mathtype 6.9 sẽ là phần mềm mà bạn không thể bỏ qua. Phần mềm không chỉ cung cấp đa dạng các công thức toán học mà các công cụ, các công thức hay giao diện trong phần mềm được thiết kế theo đúng các tiêu chí của nhà sản xuất sách về kích thước, dãn cách, khoảng cách của các phương trình toán học phù hợp với các quy ước tiêu chuẩn quốc tế.

Nếu bạn là một tác giả thì bạn có thể soạn thảo các công thức toán học ngay tại phần mềm này mà không cần chỉnh sửa, bạn có thể gửi lên luôn cho nhà xuất bản để sản xuất.

Khả năng tùy biến cao

Khả năng tùy biến là một điểm mạnh của phần mềm Mathtype 6.9, các bạn có thể tự ý điều chỉnh các tùy chọn theo nhu cầu của bản thân, cụ thể như:

Bạn có thể tùy chỉnh lại các phím tắt để điều chỉnh đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Bạn có thể chỉnh sửa, thêm vào thanh công cụ các ký tự hay các công thức thuộc lĩnh vực toán học mà bạn muốn. Điều đó giúp bạn làm việc dễ dàng hơn, đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian soạn thảo đánh máy. Bạn có tùy chỉnh vị trí công thức toán học theo ý bạn muốn để khi bạn cần có thể tìm thấy nó một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tính năng tích hợp với các phần mềm khác trong Microsoft

Chắc chắn, mọi người đều quen thuộc với chương trình soạn thảo văn bản trong phần mềm Microsoft Word. Và đây cũng là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất để soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, về việc viết và soạn các công thức toán học khá là khó khăn và tốn khá nhiều thời gian, nếu bạn cần soạn thảo nhiều tài liệu toán học thì không thể được.

Để đơn giản hóa điều đó, phần mềm Mathtype 6.9 đã có tính năng tích hợp với các ứng dụng trên Microsoft như PowerPoint, Word,.. nhằm soạn thảo, tạo lập các công thức toán học một cách dễ dàng, đơn giản hơn.  Không những vậy, phần mềm còn phù hợp rất tốt với hơn 800 ứng dụng, phần mềm khác và Apple Pages, đem lại sự thuận tiện và đồng bộ cao giúp người dùng dễ dàng soạn thảo ra các công thức toán ở dạng đơn giản hay phức tạp ở bất cứ nơi đâu

Ngoài ra, phần mềm còn sở hữu nhiều tính năng khác như: 

Làm việc, kết hợp hiệu quả với các chương trình OpenOffice và  Microsoft Office . Người dùng có thể thực hiện một số thao tác như thêm/xóa các hàng cột vào trong một ma trận, sao chép, dán ngôn ngữ khác, đặt lại lệnh Size.

Hỗ trợ các ngôn ngữ đánh dấu toán học, kích thước khoảng cách, chuột, bàn phím, cảm ứng và bút. Hỗ trợ đa dạng các ứng dụng trên hệ điều hành Microsoft, định dạng phương trình và đánh số. Có tính năng xuất phương trình hàng loạt như PICT, EPS, GIF, WME từ word.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm Mathtype 6.9

Phần mềm mathtype 6.9 là một phần mềm có dung lượng thấp, có thể hoạt động trên tất cả các máy tính. Tuy nhiên để tải và cài đặt dễ dàng và hiệu quả, các bạn cần theo dõi những thông số cấu hình máy tính tối thiểu như sau:

Phù hợp với các máy tính có hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10 hoặc Mac OS 10.11 trở lên. Thiết bị còn có dung lượng trống lớn hơn 35MB. Mathtype tích hợp và làm việc với Microsoft Office 2011 cho Mac và Microsoft Office 2017 trở lên đối với Windows.

Để tải được phần mềm chính hãng và có chất lượng cao, các bạn truy cập vào đường link https://www.wiris.com/en/mathtype/office-tools/, sau đó chọn phiên bản Mathtype 6.9 và nhấn download free trial để tải về máy.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Mathtype 6.9

Các bước tiến hành cài đặt phần mềm rất đơn giản, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một cách chi tiết để các bạn thực hiện theo.

Bước 1: Sau khi tải về, các bạn kích chuột vào file vừa tải xuống. Chú ý các bạn tắt hết các phần mềm Microsoft đang hoạt động.

Bước 2: Tại đây, màn hình sẽ hiển thị như hình dưới đây. Các bạn nhấn chọn “I accept the terms in the license agreement. Sau đó, các bạn click chọn “Next”. 

Bước 3: Các bạn chờ setup trong vài phút, sau đó nhấn chọn “Next”

Bước 4: Tới đây các bạn nhấn chọn Evaluate Mathtype for 30 days, sau đó nhấn chọn Next.

Bước 5: Các bạn chọn đường dẫn để lưu file hoặc cũng có thể để mặc định như hình bên dưới, sau đó chọn tiếp OK.

Bước 6. Quá trình cài đặt hoàn tất, dưới đây là giao diện của phần mềm MathType 6.9

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về phần mềm MathType - phần mềm soạn thảo toán học đang được yêu thích nhất hiện nay. Đồng thời hướng dẫn các bạn cách tải link và cài đặt file MathType 6.9 đơn giản, nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/mathtype-6-9.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111