HOME » Microsoft Office » Mẫu Cv Xin Việc File Word 3,964

Mẫu Cv Xin Việc File Word

Bạn đang tìm kiếm mẫu cv xin việc file word phù hợp với ngành nghề của mình? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây để không bỏ lỡ những mẫu cv giúp bạn lọt ngay vào mắt xanh của nhà tuyển dụng nhé!

Sự quan trọng của CV khi xin việc

Trong thời đại phát triển như hiện nay, hầu như công ty nào cũng yêu cầu bạn nộp một bản cv xin việc. Đây chính là bản “chân dung cá nhân” của bạn để nhà tuyển dụng có thể xem và ra quyết định bạn có phải là ứng viên họ đang tìm kiếm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về mẫu cv xin việc file word, tham khảo ngay!

5 mẫu cv xin việc file word chuẩn chỉnh

Hiện nay, có hai loại cv phổ biến nhất là cv bản word và cv bản pdf. Trong đó thì cv bản word cơ bản, được dùng thông dụng để ứng tuyển vào các vị trí việc làm trong các ngành công nghiệp, sản xuất trong các doanh nghiệp lớn. Có khá nhiều tập đoàn có mẫu cv xin việc file word để ứng viên chỉ việc điền thông tin cơ bản, tuy nhiên, phần lớn đều yêu cầu ứng viên phải tự thực hiện.

Dưới đây là 3 mẫu cv xin việc file word phổ biến để bạn tham khảo:

Cách viết mẫu cv file word chuẩn

Khi tìm hiểu thông tin về mẫu cv xin việc file word thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất rối bởi có quá nhiều dạng mẫu khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn cv đều có những đề mục chung dưới đây. Những chú ý khi viết những thông tin trong các đề mục đó là gì, bạn tham khảo ngay dưới đây:

2.1. Thông tin cá nhân

Đây là phần nội dung cơ bản trong cv chính vì thế mà nhiều ứng viên rất chủ quan. Không ít các trường hợp nhà tuyển dụng phải mail lại cho ứng viên về việc sai số điện thoại. Bên cạnh đó cũng không hiếm trường hợp ứng viên lựa chọn hình đại diện phản cảm hoặc quá sơ sài khiến cv bị vứt ngay vào sọt rác.

Dù là các thông tin cơ bản như tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc nhưng bạn cũng cần phải điền đầy đủ, chính xác nhất. Chỉ một con số không đúng cũng khiến bạn mất tấm vé công việc vào tay một ứng viên khác. Bên cạnh đó, cần lưu ý thông tin phải nhất quán, không sơ sài, không đại khái.

Về ảnh thẻ, bạn nên chụp ảnh phù hợp với ngành nghề của mình. Vì là mẫu cv xin việc file word nên bạn hãy chụp nghiêm túc, lịch sự với ảnh thẻ nền xanh, áo trắng, không cười quá lớn, ảnh nét, không bị mờ,… Tuy là những yếu tố vô cùng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh cv của bạn.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Phần thông tin về mục tiêu nghề nghiệp là một trong những phần rất quan trọng bởi thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được định hướng công việc của bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Chính vì vậy, trong phần này, bạn cần trình bày thật rõ ràng nhưng phải súc tích mục tiêu nghề nghiệp của mình. Đặc biệt, mục tiêu đó phải phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, bạn muốn ứng tuyển vào làm nhân viên bán hàng ở siêu thị thì không được ghi muốn phát triển kinh doanh online.

Điểm đáng lưu ý nữa khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp đó là mốc thời gian. Trong mục này, bạn có thể ghi mốc thời gian ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ: trong năm 2021, hoàn thiện kỹ năng viết quảng cáo ở mức độ master. Hoặc, 3 năm tới: đạt vị trí giám đốc kinh doanh tại công ty (công ty mà bạn đang ứng tuyển). Mục tiêu rõ ràng, trình bày ngắn gọn cùng với mốc thời gian cụ thể thì bạn sẽ ghi điểm ngay trong mắt nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp thì hạn chế sự trình bày lời lẽ quá khoa trương. Bạn nên căn cứ vào tình hình năng lực hiện tại của mình để đề ra mục tiêu. Và đừng trống mục này bởi sự trình bày sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về con người của bạn.

2.3. Trình độ học vấn

Khi trình bày mẫu cv xin việc file word thì chắc chắn mục trình độ học vấn cần phải làm cho nổi bật bằng cách đặt các cấp bậc, chứng chỉ theo trình tự thời gian hợp lý. Sự lộn xộn và cẩu thả là không được phép. Ở mục này, bạn chỉ nên nêu những trình độ và bằng cấp có liên quan đến công việc. Những loại giấy tờ, chứng chỉ khác không nên đề cập tới bởi chúng thực sự không cần thiết và không có tác dụng để giúp nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Ví dụ, khi bạn đang ứng tuyển vị trí marketing thì hãy trình bày trong cv ở mục trình độ học vấn của bạn điểm số chuyên ngành, các chứng chỉ khóa học về quay phim, viết content,… Rất có thể bạn không tốt nghiệp chuyên ngành marketing nhưng với những chứng chỉ mà bạn đã trau dồi thì nhà tuyển dụng vẫn đánh giá rất cao năng lực chuyên môn của bản thân bạn.

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong cv. Do đó mà bạn cần phải làm càng nổi bật càng tốt. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những kinh nghiệm của bạn trong suốt quãng thời gian trước đây. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều rất hứng thú và họ thường xem ngay mục kinh nghiệm làm việc trước khi lướt các thông tin ở các mục khác.

Trong mẫu cv xin việc file word, bạn nên trình bày kinh nghiệm làm việc của mình tương tự như cách đã trình bày ở trong mục trình độ học vấn. Đầu tiên là công việc gần nhất bạn đã làm, cứ thế tiếp tục theo thứ tự “lùi dần thời gian”. Lưu ý, chỉ trình bày những công việc đã làm có liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển bạn nhé!

Đối với những trường hợp bạn đang là sinh viên, chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể trình bày những hoạt động ngoại khóa có liên quan tới vị trí tuyển dụng. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý, phù hợp giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngược lại, với những bạn đã có kinh nghiệm lâu năm, đi làm nhiều công ty khác nhau thì không cần ghi chi tiết đầu việc ở trong vị trí công việc trước đây. Bạn chỉ cần kể ra vị trí công việc + công ty.

2.5. Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Hãy kể tên các kỹ năng và trình độ chuyên môn mà bạn đã có. Càng nêu ra được những kỹ năng cũng như trình độ có liên quan tới công việc thì bạn càng dễ lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Ở phần này, bạn có thể trình bày ngắn gọn bằng việc nên ra các đề mục hoặc có thể trình bày chi tiết hơn.

Rất nhiều đơn vị doanh nghiệp ấn tượng với những ứng viên trình bày cụ thể các kỹ năng để họ có thể so sánh để xét tuyển hay loại ứng viên. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường hay đang trong quá trình thực tập thì nên làm nổi bật ở mục kỹ năng. Đây chính là “đất diễn” để bạn tỏa sáng.

2.6. Người tham chiếu (nếu có)

Nếu trong cv của bạn có thêm mục này thì uy tín của bạn sẽ rất cao, cv của bạn dễ “đỗ”. Người tham chiếu ở đây thường là những người có uy tín trong lĩnh vực mà bạn đang làm. Đó thể là sếp của bạn ở công ty cũ, thầy giáo dạy học của bạn ở trường. Người tham chiếu càng có mối quan hệ và sự uy tín cao trong ngành nghề thì bạn càng sẽ dễ đỗ phỏng vấn và đi làm.

Những lưu ý cần thiết khi làm cv xin việc file word

Bên cạnh 6 mục cơ bản ở trên đây thì bạn cũng cần lưu ý về cách thức để trình bày, sắp xếp mẫu cv xin việc file word sao cho phù hợp, khoa học và hợp lý nhất. Đặc biệt, đây là cv bản word nên tuyệt đối không sai lỗi chính tả, các thông tin cần rõ ràng, mạch lạc. Dưới đây một vài lưu ý cần thiết để hoàn thiện bản cv của mình tốt nhất, bạn không nên bỏ qua:

3.1. Phông chữ và cỡ chữ phải thống nhất

Phông chữ trong cv bạn có thể dùng là Time New Roman hoặc Arial là phù hợp nhất. Tuy nhiên, toàn bộ bản CV chỉ để một phông chữ duy nhất, không nên để 2 phông chữ, nhìn rất rối mắt. Bên cạnh đó thì cỡ chữ cũng nên đồng nhất ở từng khoản mục.

Ví dụ: với các đầu mục lớn như mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc bạn có thể để cỡ chữ 14. Ở phần nội dung triển khai phía dưới thì bạn nên để cỡ chữ 12 hoặc 11. Phông chữ và cỡ chữ cần phải thống nhất, đồng đều để nhìn bản CV không bị rối mắt.

3.2. Chia quá nhiều bảng và cột

Thông thường thì một bản cv sẽ có các bảng, cột để nhà tuyển dụng dễ nhìn. Tuy nhiên, nhiều bạn mới làm cv lần đầu, chưa có kinh nghiệm nên không trình bày khéo léo, đưa vào cv quá nhiều bảng cột nhìn rối rắm. Thay vì tự làm cv thì bạn có thể tải mẫu cv xin việc file word và điền thông tin. Nên nhớ, cv cần phải trình bày khoa học, dễ hiểu bởi bạn có thể chưa biết, nhà tuyển dụng chỉ bỏ ra 5s để đọc cv của một ứng viên. Nếu bạn trình bày nhằng nhịt chữ và bảng cột quá nhiều thì rất có thể bản cv của bạn sẽ bị ném vào sọt rác.

3.3. Không căn lề trong mẫu của cv xin việc file word

Một trong những lỗi khá phổ biến nữ của các bạn khi làm cv đó là trình bày nội dung không chú ý đến căn chỉnh. Do đó mà cùng là một loại thông tin nhưng chỗ thụt vào, chỗ thò ra trông rất thiếu chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thiện cv của mình, bạn nên dành thời gian để xem xét lại, căn chỉnh lề một cách chuẩn xác. Và không bỏ qua căn chỉnh lề đều. Chính sự chính xác, tỉ mỉ trong quá trình căn chỉnh cv đã thể hiện bạn là người làm việc chuyên nghiệp. Thông qua từng chi tiết nhỏ mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên của mình.

3.4. Độ dài của cv không quá 2 trang

Nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao bạn nếu bản cv của bạn đã sang mặt thứ 3. Tại sao ư? Bởi như vậy là quá dài. Một bản cv quá dài chứng tỏ bạn không biết cô đọng thông tin và súc tích câu chữ. Họ có rất ít thời gian để xem xét hồ sơ và cv của một ứng viên. Do đó, để giải quyết công việc nhanh chóng, họ sẽ bỏ qua ngay một bản cv có độ dài quá 2 trang giấy.

Một bản cv lý tưởng nhất chỉ nên dừng lại ở 1 trang giấy mà thôi. Bởi trong cv, bạn chỉ nên kể ra các công việc, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng công việc có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Các thông tin khác, bạn nên hạn chế đưa vào. Có thể coi, cv như bộ mặt của bạn. Do đó mà đừng quá rườm rà, hãy chọn ra những chi tiết để thể hiện bản thân mình tốt nhất bạn nhé!

3.5. Những thứ không nên nhắc tới trong cv xin việc file word

Một điều nữa cũng không kém phần quan trọng đó là những thông tin không cần thiết phải nhắc tới trong CV. Nếu bạn là sinh viên năm nhất, năm hai, chưa từng đi làm thì phần lớn các công việc không yêu cầu bạn nộp cv. Nếu yêu cầu, bạn cũng không nên điền các thông tin vào trong cv như quá trình học tập hay các thành tích từ hồi cấp 2, cấp 3.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về mẫu cv xin việc file word đã hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/mau-cv-xin-viec-file-word.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111