x Đóng
TRANG CHỦ » MÁY HÚT CHÂN KHÔNG » MÁY HÚT CHÂN KHÔNG THỰC PHẨM (0)

Vì sao cần sử dụng máy hút chân không trong ngành thực phẩm

Trong ngành công nghiệp thực phẩm và bao bì, rất khó để làm việc một cách hoàn hảo nếu không có hoạt động chân không. Nó không chỉ cần thiết cho bao bì kín, mà còn cho sản xuất và chế biến thực phẩm. Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong công nghệ chân không, các nhà phát triển đã tạo ra và đang cung cấp một loạt sản phẩm đáp ứng hoàn hảo yêu cầu hoạt động của khách hàng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và đóng gói thực phẩm mà cụ thể hơn chính là sản phẩm máy hút chân không. Dòng máy này đã được chứng minh và được quốc tế công nhận cho ứng dụng của bạn.

Mục đích của máy hút chân không (thường) là để loại bỏ oxy khỏi thùng chứa để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm và, với các hình thức gói linh hoạt, để giảm khối lượng của nội dung và gói. Bằng cách giảm hàm lượng oxy còn lại, sự phát triển của vi khuẩn hiếu khí bị hạn chế và thời hạn sử dụng thường có thể được kéo dài thêm. Ngoài ra việc đóng gói bằng chân không còn giúp ngăn chặn sự bay hơi của các thành phần dễ bay hơi, bảo vệ hương vị và kết cấu, và giảm khả năng đông lạnh bằng cách bảo vệ thực phẩm khỏi không khí lạnh khô.

Một số quy trình/ công nghệ đóng gói được ứng dụng khi sử dụng máy hút chân không thực phẩm

Đóng gói kín: dòng máy dụng cho quy trình này có thể là loại máy hút chân không một cấp hoặc hai cấp, có hoặc không có băng tải. Sản phẩm kết quả là thực phẩm được đóng gói kín đến mức mỏng như da. Các dòng máy này đang làm việc theo chu kỳ từ áp suất khí quyển đến 1 mbar (29,9, HG HG) cứ sau 0,5 đến 2 phút. Hệ thống máy tiêu biểu cho quy trình này gồm có: máy bơm cánh quạt quay một cấp hoặc máy bơm khô.

Đóng gói bằng cách biến đổi không khí: quy trình được sản xuất bằng cách sơ tán và xả khí. Việc bảo vệ không khí bên trong gói phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của thành phẩm, bằng cách kết hợp các loại khí sau đây: Oxy (O2) ở nồng độ cao, giúp ức chế sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí. Nitơ (N2) chủ yếu được sử dụng làm khí ổn định để duy trì khối lượng gói, ví dụ: để bảo vệ trong quá trình xử lý hoặc như bao bì vận chuyển. Carbon dioxide (CO2) phản ứng với nước tạo thành axit carbonic, giúp giảm độ pH. Sự kết hợp này sẽ làm cản trở sự phát triển của vi sinh vật. Một số máy bơm tiêu biểu gồm: bơm cánh gạt quay một cấp hoặc bơm trục vít khô kết hợp với hệ thống máy thổi.

Đóng gói bao bì tự động: 

Đọc thêm

Sản phẩm đang cập nhật.

Lên đầu
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.