Máy tính online

Đã bao giờ bạn gặp rắc rối trong việc tính toán những phép tính phức tạp khi không có máy tính bỏ túi bên mình? Từ nay, vấn đề đó hoàn toàn được giải quyết bằng công cụ máy tính online của chúng tôi. Công cụ và cách sử dụng đều được chúng tôi cập nhật bên dưới, hãy trải nghiệm ngay thôi !!!

Máy tính online là gì?

Máy tính online (máy tính trên mạng hay máy tính trực tuyến) là công cụ dùng để tính toán có chức năng tương tự như máy tính bỏ túi mà các bạn học sinh vẫn thường sử dụng trong quá trình học tập. Tuy không có quá nhiều tính năng chuyên dụng như các dòng máy tính bỏ túi nhưng công cụ máy tính online hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu tính toán nhanh chóng, tiện lợi, dễ sử dụng và vô cùng tiết kiệm.

máy tính online

Các tính năng có trên máy tính online

Tuy chỉ là công cụ đơn giản được tích hợp sẵn trên trình duyệt nhưng máy tính online sẽ giúp bạn giải quyết một số nhu cầu tính toán online cụ thể như:

Cộng trừ nhân chia

Đây là tính năng bắt buộc phải có của bất kỳ dòng máy tính nào, nếu không có khả năng giải quyết những phép tính này thì không thể gọi là máy tính. Bạn sẽ không cần phải trang bị một sản phẩm máy tính bỏ túi chỉ để cộng trừ nhân chia, máy tính online sẽ nhanh chóng và tiết kiệm hơn rất nhiều.

tính năng của máy tính online

Phép lũy thừa và phép khai căn

Phép lũy thừa và phép toán ngược của nó là khai căn cũng được tích hợp trong công cụ máy tính trực tuyến này với khả năng tính nhanh bình phương, lập phương, lũy thừa cơ số x với số mũ y, căn bậc 2, căn bậc 3, khai căn cơ số x với hệ số bậc y,... Giờ đây, bạn sẽ không phải gặp khó khăn khi giải quyết những bài toán như thế này.

tính năng của máy tính online giải căn bậc 2

Tính toán lượng giác

Từ chương trình cấp 2 đến đại học thì các bài toán lượng giác luôn đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên. Máy tính online cũng được tích hợp tính năng này để bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng trên Internet.

tính năng máy tính online bỏ túi

Hoán vị, tổ hợp

Chắc hẳn các bạn học sinh lớp 11, 12 vô cùng ám ảnh với những bài toán liên quan đến hoán vị, tổ hợp. Chỉ có những dòng máy tính chuyên dụng mới có thể giải quyết nhanh chóng những dạng bài này. Nếu không bạn sẽ phải ngồi khai triển những công thức dài đằng đẵng và chúng tôi biết: bạn không hề thích điều này 1 chút nào.

may tinh online

Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng tính toán online khác mà bạn có thể quan tâm như tính phần trăm, chuyển đổi giữa độ và radian, tính toán với số phức, tính giai thừa,...

Ưu và nhược điểm của máy tính online

Là công cụ khá hữu ích với nhiều đối tượng. Hãy tưởng tượng bạn đi ra ngoài và đang cần tính toán nhanh chóng thì chiếc điện thoại của bạn sẽ đóng vai trò như một chiếc máy tính bỏ túi online thời thượng giúp bạn thực hiện điều này. Tuy nhiên, bên cạnh đó, máy tính online còn có một số mặt hạn chế khi so sánh với các dòng máy tính bỏ túi thông dụng, cụ thể là:

Ưu điểm của máy tính online

  • Cực kỳ phù hợp cho những ai có nhu cầu tính nhanh, tức thời và không sử dụng liên tục, lâu dài
  • Nếu là học sinh, sinh viên sẽ giúp tiết kiệm không gian học tập
  • Sử dụng mọi lúc mọi nơi, chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với việc đầu tư một máy tính bỏ túi
  • Tối ưu hóa chức năng sử dụng cho những người có nhu cầu tính toán cơ bản

Nhược điểm của máy tính online

  • Không tính hay giải được những phương trình, phép toán phức tạp
  • Không được dùng trong khi đang học tập chính quy tại lớp hay trong phòng thi
  • Đòi hỏi phải có Internet mới có thể sử dụng
  • Tốc độ Internet ảnh hưởng đến tốc độ tính toán
  • Giao diện có thể khó nhìn với những ai đã quen với máy tính bỏ túi.

may tinh cam tay online

Đây là bài viết giới thiệu về công cụ máy tính online mà chúng tôi thực hiện, rất cám ơn các bạn đã theo dõi. Hãy bookmark đường dẫn này để sử dụng ngay máy tính online mỗi khi có nhu cầu bạn nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện rất nhiều bài viết bổ ích khác tại website DBK.vn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/may-tinh-online.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111