x Đóng
HOME » Tin tức máy uốn ống » Máy uốn ống tự động 629

Máy uốn ống tự động

Máy uốn ống tự động là thiết bị chuyên dụng dùng để uốn, tạo hình các loại ống sắt, thép, inox thành nhiều đường cong khác nhau phù hợp với ý muốn của từng cá nhân. Máy uốn ống được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày cũng như các hoạt động công nghiệp nặng và nhẹ. Chúng hoạt động bằng cách sử dụng lực tác dụng kết hợp với sự hỗ trợ của các khuôn uốn.

Giới thiệu về máy uốn ống tự động

Máy uốn ống tự động là một dụng cụ nhân tạo được sử dụng để uốn các thanh kim loại và đường ống thành các góc hoặc đường cong mong muốn. Dựa trên lực được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau và sự hỗ trợ của các khuôn uốn khác nhau, máy hoạt động ổn định để tạo ra một đường uốn đẹp mà không bị biến dạng. Tùy theo nhiệm vụ mà người dùng có thể sử dụng các loại máy uốn ống nhỏ, nhẹ hoặc các dòng máy lớn hơn, mạnh mẽ hơn có thể tác dụng lực lên đến hàng chục tấn.

Thiết bị này có rất nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống và sản xuất. Khi được sử dụng trong các hệ thống sản xuất ô tô tự động, xe chuyên dụng trong nông nghiệp, đóng tàu, lĩnh vực hàng không vũ trụ và đặc biệt là các dự án kiến trúc nội ngoại thất, có thể thấy rằng máy uốn ống tự động rất linh hoạt và đa năng.

Người lao động và chủ công ty được hưởng lợi rất nhiều từ thiết bị này, không chỉ đảm bảo năng suất và an toàn mà còn tiết kiệm năng lượng và thời gian hiệu quả.

Giới thiệu về máy uốn ống tự động

Ưu điểm của máy uốn ống tự động

Trong các nhà máy, phân xưởng, người ta thường sử dụng các thiết bị máy uốn ống tự động chuyên dụng để đảm bảo sản phẩm hoàn thành đáp ứng các chỉ tiêu kỹ thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được ưu điểm của thiết bị này so với các kỹ thuật thủ công truyền thống trước đây.

 • Các đường ống cần uốn đều được làm bằng vật liệu kim loại hoặc hợp kim lớn, có độ cứng cao. Sẽ mất nhiều thời gian, rủi ro, không an toàn và gây ra nhiều biến dạng nếu người lao động uốn cong với sức của họ.

 • Thiết bị này được phát triển dựa trên nguồn thủy lực và điện để hỗ trợ việc định hình đường ống theo độ cong thích hợp.

 • Các đường cong trong khi uốn ống rất tinh tế và mềm mại vì một máy có thể có nhiều khuôn thích hợp.

 • Sử dụng máy uốn ống tự động chủ nhà máy sẽ tiết kiệm được sức lao động, thời gian và mang lại lợi nhuận về tài chính.

Ưu điểm của máy uốn ống tự động

Một số lưu ý khi sử dụng máy uốn ống tự động

Tương tự như các thiết bị khác, có những điều nên làm và những điều cần tránh khi sử dụng máy uốn ống tự động để dễ sử dụng và cho sản lượng cao.

Những điều nên làm

Sau một thời gian dài đồng hành và hỗ trợ khách hàng, DBK đã xác định được 8 điều nên làm sau đây có thể được thực hiện để nâng cao hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ của máy uốn ống tự động:

 • Giữ cho máy uốn ống, các bộ phận và các chi tiết của máy được gọn gàng. Điều này sẽ đảm bảo rằng thiết bị hoạt động an toàn và hiệu quả.

 • Để tay tránh xa con lăn và khuôn ống khi làm việc để đề phòng tai nạn.

 • Nếu phát hiện ra bất kỳ lỗi nào, phải tạm dừng máy ngay để sửa chữa.

 • Vị trí đặt cần ở khu vực thích hợp, có nhiều ánh sáng, nhưng không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

 • Đảm bảo rằng mọi thứ luôn hoạt động tốt và không gây ra tiếng ồn.

 • Bê tông nên được sử dụng để làm nền chắc chắn được đổ trên khu vực bằng phẳng.

 • Để ghim và máy hoạt động, nên kiểm tra kỹ khuôn uốn đã được lắp trên piston ở vị trí thích hợp và con lăn có được giữ chặt vào khung hay không.

 • Duy trì khoảng cách an toàn giữa người dùng và máy bất cứ khi nào nó được sử dụng.

Những điều nên làm

Lưu ý cần tránh

Ngoài 8 điều chúng ta nên làm ở trên thì các bạn cũng phải lưu ý 7 điều cần tránh dưới đây:

 • Nếu máy có vấn đề hoặc hư hỏng, không sử dụng máy.

 • Không vượt quá công suất quy định của máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất trong catalog.

 • Không được tự ý thay van điều chỉnh áp suất trên máy.

 • Không cho phép những người không có chuyên môn về thủy lực hoặc máy móc hoạt động.

 • Không nạp vào máy các loại dầu khác như dầu phanh, dầu hộp số mà chỉ sử dụng dầu thủy lực.

 • Sử dụng máy uốn ống tự động chỉ để uốn sắt hoặc đồng, không dùng cho bất cứ thứ gì khác.

 • Tránh để máy trong môi trường ẩm ướt. Thay vào đó, hãy chọn một vị trí khô thoáng, xa tầm với của trẻ nhỏ và nơi có thể hạ piston dầu xuống để đảm bảo an toàn.

Lưu ý cần tránh

Cách sử dụng máy uốn ống tự động

Sử dụng máy uốn ống tự động khi làm việc với ống nhôm, đồng và thép nếu bạn muốn có độ uốn liên tục và chính xác. Hoạt động của máy cũng đơn giản và không khó như bạn tưởng tượng:

 • Bước 1: Chọn loại thiết bị phù hợp, đáp ứng yêu cầu của sản phẩm và tính chất nhiệm vụ.

 • Bước 2: Thiết lập và lắp đặt máy.

 • Bước 3: Thực hiện đánh dấu điểm tham chiếu và mốc chỉ đường.

 • Bước 4: Căn chỉnh vào vị trí thích hợp, chằn đường ống vào máy.

 • Bước 5: Khởi động máy và quá trình uốn bắt đầu.

 • Bước 6: Tháo ống ra khỏi máy sau khi hoàn tất.

Người sử dụng phải hết sức thận trọng để tránh quá tải và quá công suất vì làm như vậy không chỉ tác động tiêu cực đến chất lượng của ống sau khi uốn mà còn làm giảm đáng kể tuổi thọ sử dụng của nó.

Cách sử dụng máy uốn ống tự động

Cách chọn máy uốn ống tự động phù hợp

Có 8 yếu tố mà khi lựa chọn máy uốn ống tự động bạn cần chú ý, đó là:

1. Đường kính ống

Việc cân nhắc đầu tiên khi chọn máy uốn ống tự động là đường kính ống. Đó cũng là đặc điểm làm nên sự khác biệt của chiếc máy uốn này so với những chiếc máy khác.

Đường kính trong và ngoài của ống là hai đặc điểm của đường kính ống. Máy uốn ống sẽ hoạt động hiệu quả nếu nó có thể xử lý tốt phạm vi hoàn chỉnh của các kích thước đường ống cần được uốn cong. Ngược lại máy sẽ rất lãng phí, kém hiệu quả và sử dụng nhiều năng lượng hơn nếu nó quá lớn.

Trên thực tế, chúng tôi thường khuyên khách hàng sử dụng máy công suất lớn chuyên uốn các loại ống tròn có đường kính nhỏ, độ dày lớn hoặc độ cứng cao.

2. Độ dày ống

Người mua phải quyết định độ dày của ống được uốn trước khi mua máy uốn ống tự động. Bởi vì một đường ống lớn hơn đòi hỏi lực uốn cao hơn, thời gian uốn dài hơn và hoạt động khó khăn hơn.

3. Chất liệu ống

Cần tập trung vào các đặc tính của ống, đặc biệt là độ dẻo của kim loại. Việc uốn cong vật liệu ống càng đơn giản thì càng cần ít lực để uốn cong; ví dụ về vật liệu dẻo là đồng, nhôm, sắt và thép cacbon thấp.

Sẽ khó hơn và cần nhiều năng lượng hơn để uốn ống làm bằng thép cacbon, hợp kim titan hoặc hợp kim thép. Và nhiều người sử dụng uốn đẩy để thoát khắc phục trường hợp này. Những vật liệu này có độ đàn hồi cao nên khi gia công lò xo sẽ được điều chỉnh.

Chất liệu ống

4. Hình dạng ống

Máy uốn ống phù hợp sẽ được lựa chọn dựa trên hình dạng của sản phẩm ống đã hoàn thành. Tất cả các máy hiện nay đều có thể xử lý các ống đơn giản với các dạng cơ bản. Đối với ống có hình dạng không tiêu chuẩn, máy uốn phải điều chỉnh kích thước khuôn, lực uốn và các phụ kiện của máy để uốn ống theo quy cách của hình dạng không tiêu chuẩn.

5. Sai số

Sai số không chỉ với máy uốn ống tự động mà còn xảy ra với các máy móc thiết bị khác. Công suất càng tốt để hoạt động hiệu quả thì máy móc càng ít lỗi. Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ có chất lượng tốt hơn và giống mẫu hơn.

Đối với các lĩnh vực công nghệ cao như sản xuất ô tô, lắp ráp linh kiện điện tử, thám hiểm không gian và hàng không, trong đó tỷ lệ lỗi nguồn cấp dữ liệu, lỗi góc uốn và sai số chiều dài cắt ống chỉ phải nhỏ hơn 0,1 ° hoặc 0,1mm.

6. Số lượng khuôn

Khách hàng sẽ lựa chọn số lượng khuôn uốn có thể lắp vào máy dựa trên số lượng khuôn thực tế. Công việc với các bán kính khác nhau có thể được thực hiện chỉ trong một lần thiết lập bằng cách sử dụng máy uốn với các chồng công cụ xếp chồng lên nhau và một số khuôn dập. Ngoài ra, nó làm giảm lượng thời gian cần thiết để xử lý vật liệu, cải thiện độ chính xác khi làm việc.

Nó cũng cho phép người thợ cơ khí tự do thiết kế khi cần uốn các loại ống khác nhau, không gian giữa các đoạn uốn có thể giảm xuống 0, đặc biệt đối với các máy có nhiều dụng cụ uốn tự động.

Số lượng khuôn

7. Tốc độ uốn

Khi tốc độ uốn của máy đáp ứng tốt nhu cầu công việc được coi là ở mức chấp nhận được. Năng suất và thời gian làm việc của máy đều được biểu thị bằng tốc độ uốn. Thời gian xây dựng sẽ được rút ngắn nhờ máy móc nhanh chóng. Do đó, nó đẩy nhanh quá trình sản xuất và tiết kiệm thời gian.

8. Chất lượng uốn

Chất lượng uốn của máy là yếu tố tiếp theo mà chúng ta phải đặc biệt quan tâm. Trong khi đánh giá chất lượng này, chúng ta phải tính đến độ mịn, độ xước và độ méo của sản phẩm cuối cùng.

Thành phần uốn cong có thể dùng làm tiêu chí đánh giá trong một số trường hợp, bao gồm sản xuất các linh kiện ô tô, điện hoặc hàng không vũ trụ, cũng như lắp ráp các phương tiện công nghiệp. Hình thức tổng thể của thành phẩm phụ thuộc nhiều vào độ chính xác của chiều dài vùng thẳng, độ chính xác và độ lặp lại của góc uốn cong.

Nhưng trong lĩnh vực sản xuất ống xả hay gia công bọc ghế thì tiêu chuẩn chất lượng để uốn lại khác. Mặt thẩm mỹ và bắt mắt được chú trọng hơn. Độ tròn của vùng uốn cong phải đạt đến mức không có nếp nhăn, không bị bóp.

Chất lượng uốn

Báo giá máy uốn ống tự động

Giá thành của sản phẩm khi đến tay khách hàng được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, bao gồm thị trường, sự cạnh tranh, chi phí sản xuất cao và thấp, sự khan hiếm của sản phẩm,... Mặc dù máy uốn ống tự động rẻ tiền không phải hiếm nhưng hiện tại rất khó để có được chúng trên thị trường với giá hợp lý do có nhiều nhóm sản phẩm trôi nổi khác nhau, khiến rất nhiều khách hàng hoang mang.

Với DBK Việt Nam, bạn có thể chắc chắn rằng các sản phẩm máy uốn, trong đó có máy uốn ống tự động mà DBK cung cấp ra thị trường chắc chắn nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín ở nước ngoài.

Tùy theo thiết kế mà máy uốn ống tự động cũng có giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi: “Máy uốn ống tự động của DBK Việt Nam có đắt không?” Thì có lẽ bạn đã có câu trả lời. Nhìn vào mức giá của sản phẩm bên dưới có thể thấy đây là một mức giá phù hợp và có thể xem là rẻ nhất so với mặt bằng chung hiện nay.

Báo giá máy uốn ống tự động

Mua máy uốn ống tự động chính hãng tại DBK

Đối với nhiều cửa hàng, nhà máy, xí nghiệp có nhu cầu về mặt hàng máy uốn, việc tìm kiếm địa điểm cung cấp máy uốn ống tự động, máy và phụ kiện chất lượng tốt, giá thành rẻ cũng là một thách thức không nhỏ.

Công ty DBK Việt Nam là nơi nhập khẩu máy uốn ống tự động lớn tại Việt Nam. Luôn có nhiều lựa chọn thiết bị uốn ống tự động tại DBK từ tất cả các nhà sản xuất lớn. Khách hàng có thể chọn loại thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của họ bằng cách trực tiếp kiểm tra, thử và so sánh. Ngoài ra, chúng tôi luôn có một đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hoàn toàn về thông số kỹ thuật và phương pháp vận hành.

Do tất cả các mặt hàng đều được nhập trực tiếp từ công ty sản xuất nên giá máy uốn ống tự động chính hãng do DBK đưa ra luôn “mềm” hơn so với các đơn vị khác. Chúng tôi luôn đưa ra chính sách chiết khấu cực tốt cho khách hàng mua số lượng lớn để bắt đầu mở xưởng gia công cơ khí.

Mua máy uốn ống tự động chính hãng tại DBK

Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm máy uốn ống tự động mà DBK muốn đem đến cho các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

Thông tin liên hệ
 • Địa chỉ: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
 • Email: info@dbk.vn
 • Điện thoại: 0932 540 460
 • Website: https://dbk.vn

Ngày tạo: 2023-06-20 16:32:21 | Người tạo: Phát Review

Máy uốn ống giá tốt 09/2023
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.