Meme Cheems

​Cheems là một chú chó Shiba với những biểu cảm cực kỳ mặn và do đó những hình ảnh về chú chó này đã trở thành meme được nhiều bạn trẻ yêu thích trên mạng xã hội. Do vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Meme Cheems là gì? tổng hợp các meme cheems vui nhộn đang phổ biến hiện nay.

Meme Cheems Là Gì?

Meme Cheems được lấy cảm hứng từ chú chó Shiba Balltze, sở dĩ có cái tên là Cheems bởi chú chó này rất thích ăn bánh hamburger kẹp phô mai (cheeseburger). Tuy nhiên, người sáng tạo đã cố tình viết lệch từ này thành cheemsburger, do vậy từ đó nhiều người gọi chú chó shiba này cheems.

Meme đầu tiên mà chú chó này xuất hiện trong subreddit dogelore là vào tháng 6/2019. Một tài khoản reddit tên là Spicy_meme_boi đã đăng tải một hình ảnh meme với 4 ô hình với nội dung là một chú doge đang cười với dòng chữ “Cheemsburbger”. Meme này đã đạt đến hơn 160.000 lượt upvote trong vòng 4 năm qua.

Sức hút của chú chó này cực kỳ lớn và phổ biến trên mạng xã hội, cuối năm 2020, tài khoản chính thức của twitter đã sử dụng meme Cheems làm ảnh bìa chính thức. Bên cạnh đó, các hãng đồ ăn nhanh như Burger King hay KFC tại Tây Ban Nha đã sử dụng meme Cheems để tuyên chiến với nhau.

Tại Việt Nam, Cheems cũng sở hữu lượt fan lớn với fanpage lên tới 28.000 lượt thích. Bên cạnh đó, chỉ riêng trên Facebook thì cũng có rất nhiều các group về Cheems như Cheems 4.0, Cheems Family với số lượng thành viên tham gia lên tới 150.000 người.

Nguyên Gốc Của Meme Cheems

Như đã nói ở trên, chú chó này không phải tên là Cheems mà tên là Balltze, chú chó này hiện nay đang sống cùng với chủ của mình tại HongKong. Chú chó này đã trở nên cực kỳ nổi tiếng chỉ sau một lần chủ của Balltze đăng tải hình ảnh của chú với biểu cảm khá thú vị lên tài khoản twitter vào năm 2017.

Ngay sau đó bài đăng đó đã nhận về rất nhiều sự chú ý và trong suốt gần 5 năm qua thì bài đăng này đã nhận được hơn 66.000 lượt yêu thích.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là chủ của Balltze còn không hề để ý đến điều này và mãi đến tận 1 năm sau, tức vào khoảng 2018, cô mới thực sự biết đến tới sự nổi tiếng của Balltze trên các mạng xã hội.

Balltze từng có hẳn một trang web bán các đồ lưu niệm như áo, cốc, nhãn dán in gương mặt của chú do chính người chủ, Katy lập ra. Sau đó thì cô đã đóng website này do không muốn kiếm lợi nhuận từ chú chó của mình. 

Tuy nhiên, vào khoảng tháng 4/2020, cô đã mở lại website bán hàng và quyên góp toàn bộ lợi nhuận bán hàng vào một tổ chức cứu trợ các chú chó ở HongKong tên là Paws Guardian

Tổng Hợp Những Meme Cheems Hài Hước Nhất

Dưới đây là một số những meme cheems cực kỳ phổ biến hiện nay và cũng đã làm nên thương hiệu của chú cho shiba này. Tất nhiên là bạn đọc hoàn toàn có thể tự sáng tạo cho mình những meme độc đáo dựa trên chú chó này rồi.

Swole Doge vs. Meme Cheems

Swole Doge là phiên bản 6 múi của meme Doge, meme này thường được sử dụng để đối đầu với meme Cheems. 

Meme Swole Doge Vs Cheems xuất hiện từ tháng 7/2019 và được phổ biến rộng rãi trên các nền tảng Facebook, Twitter, Reddit, Instagram. Đây có thể được coi là meme Cheems nổi tiếng nhất

Meme này thường được sử dụng để so sánh hai trạng thái khác nhau. Người dùng mạng xã hội sẽ thường chế thêm một số dòng chữ ở dưới ảnh để diễn tả mục đích mà mình muốn sử dụng.

Meme Cheems bonk-ing

Meme Cheems Bonk-ing là một meme cũng phổ biến không kém trên mạng xã hội đó là meme Bonk-ing. Meme này có hình ảnh là một chú chó cheems đang dùng gậy bóng chày đánh vào đầu chú chó Cheems khác. Sở dĩ có cái tên bonk-ing bởi nó đang miêu tả tiếng bóng chày đánh vào đầu.

Ênm đệnp léăm 

Đây cũng là một meme khá phổ biến trên mạng xã hội, cụm từ trên có nghĩa là em đẹp lắm nhưng được chế từ lại và được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội. 

Nếu bạn muốn bắt chuyện với crush của mình mà không muốn dùng các cách cũ thì hãy gửi chiếc meme mặn mòi này cho bạn gái nha. Nhưng có được bạn gái trả lời hay không thì không biết nha

Meme này cũng có khá nhiều hình ảnh khác nhau do được nhiều người chế. Trái ngược với meme này thì còn có meme em xấu lắm, đây là hai meme đối ngược nhau. 

Meme này được cư dân mạng truyền tay nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội, trong các bài đăng hoặc comment. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng meme kia nhé bởi hậu quả khó lường lắm đó.

Một số Meme Cheems khác

Dưới đây là một số meme khác cũng được sử dụng tương đối nhiều trên các nền tảng mạng xã hội, các meme dưới đây cũng được lồng ghép với các hiện tượng mạng đang nổi tiếng trong khoảng thời gian gần đây. 

Bạn đọc có thể tham khảo một số meme dưới đây và nếu muốn, bạn cũng có thể tự tạo một meme cho bản thân mình 

Trên đây là một số thông tin về meme cheems bao gồm meme cheems là gì? nguồn gốc của meme cheems cũng như một số meme cheems phổ biến hiện nay.

Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một chiếc meme thú vị lấy ý tưởng từ chú chó Cheems, hoặc chính thú cưng của mình bởi biết đâu sau này thú cưng của bạn sẽ trở nên nổi tiếng. Hy vọng những Meme Cheems này sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn cực kỳ thoải mái!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/meme-cheems.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460