HOME » Tin tổng hợp » Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì 580

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì

Việc tìm hiểu mệnh Hỏa hợp màu gì là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Chọn được màu sắc phù hợp theo ngũ hành tương sinh, tương khắc có thể mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho người mệnh đó. 

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì?

Đối với các màu sắc hợp mệnh theo nguyên tắc ngũ hành, bạn có thể chọn ra màu tương sinh, tương hợp, tránh những màu tương khắc.

Người mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lá cây nhất, tiếp theo là màu đỏ, cam, tím, hồng. Tại sao lại như vậy? Sau đây là những giải đáp chi tiết dưới góc nhìn phong thủy về màu sắc mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây

Xanh lá cây là màu sắc đặc trưng đại diện cho hành Mộc, là màu tương sinh với hành Hỏa. Theo phong thủy, đây được đánh giá là màu hợp nhất và tốt nhất đối với những người mệnh Hỏa. 

Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, màu của cỏ cây hóa lá. Nó tượng trưng cho sức sốc tươi mới, đâm chồi nảy lộc, sự phát triển và thịnh vượng. 

Xanh lá mang đến một cảm giác thoải mái, nhẹ dịu cho chúng ta mỗi khi chiêm ngưỡng. Đồng thời, đây cũng giống như một thông điệp mang đến hòa bình cho con người trên thế giới này. 

Mệnh Hỏa hợp màu đỏ, cam, hồng, tím

Đỏ là màu sắc đặc trưng cho hành Hỏa, còn có cả màu cam, hồng, tím, tất cả đều là màu tương đồng của hành này. Các gam màu này được đánh giá là khá tốt đối với người mệnh Hỏa.

● Sắc đỏ biểu tượng cho máu và ngọn lửa. Nó đại diện cho quyền lực, sức mạnh và tình yêu mãnh liệt. Hơn nữa, đối với các nhà lãnh đạo chính trị thì màu đỏ còn tượng trưng cho lòng quyết tâm mạnh mẽ, một ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ. 

● Còn màu hồng là màu đặc trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Nó mang đến sắc tinh khiết, thơ ngây, đồng thời mang theo ý nghĩa tích cực, cảm giác đồng cảm và sự quan tâm thấu hiểu. Màu hồng còn tạo cảm xúc tích cực, một tình yêu thăng hoa và sự hạnh phúc viên mãn. 

● Màu tím là màu sắc hiếm có trong tự nhiên, nó mang trong mình rất nhiều ý nghĩa về cuộc sống, về tình yêu và sự thủy chung. 

Mệnh Hỏa Hợp Màu Vàng Không?

Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc, chúng ta có Hỏa sinh Thổ, tức là bản mệnh sinh cho yếu tố khác. Đây được xét là mối quan hệ tương sinh, vậy nên được xem là khá tốt và không hề xấu như một số quan điểm.

Tuy nhiên, bản mệnh sinh cho yếu tố khác và môi trường khác, vận khí khó tránh bị trồi sụt và hư hao. Vậy nên, những người mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu sắc thuộc hành Thổ như vàng hay nâu đất. Nhưng nên dùng trong phạm vi nhỏ, chỉ mang tính tô điểm thêm chứ không nên chọn làm gam màu chính.

Chẳng hạn khi mặc đồ, hãy tránh mặc toàn đồ màu vàng. Mệnh Hỏa nên mặc quần áo có thêm các họa tiết, hoa văn màu xanh lá, đỏ, tím, hồng. Hoặc nếu trang trí nhà cửa thì hãy chọn màu vàng, nâu để tô điểm cho một vài không gian là được. 

Người Mệnh Hỏa Hợp Màu Trắng, Bạc, Ánh Kim Không?

Những màu sắc như trắng, bạc, ánh kim đều thuộc hành Kim, chúng vị hành Hỏa khắc chế được. Theo đó, những người mang mệnh Hỏa hoàn toàn có thể dùng được các gam màu này. Tuy nhiên, nguyên tắc nên dùng vẫn là chỉ dùng để điểm xuyên, hạn chế dùng những màu này thì vẫn tốt hơn. 

Người Mệnh Hỏa Kỵ Màu Gì Nhất?

Những người mệnh Hỏa tốt nhất là không chọn màu đen, màu xanh dương hoặc xám. Đây đều là những mùa sắc thuộc hành Thủy, chúng tương khắc trực diện với Hỏa.  

Vậy nên, hãy hạn chế tối đa việc dùng những màu này. Nếu không sẽ dẫn đến sự xung khắc, điều này có thể làm tiết chế sự giàu sang và may mắn của  người mệnh Hỏa đấy.

Ứng Dụng Chọn Màu Sắc Hợp Mệnh Hỏa Trong Đời Sống

Để thu hút được nhiều tài lộc và may mắn nhất, hãy tham khảo những cách lựa chọn màu sắc phong thủy hợp mệnh Hỏa trong các ứng dụng đời sống dưới đây nhé. 

Mệnh hỏa hợp màu gì khi chọn trang sức

Khi lựa chọn trang sức phong thủy phù hợp với mệnh Hỏa, màu sắc tốt nhất là những màu đá quý thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. 

Bên cạnh đó, khi chọn trang sức, bạn có thể chọn màu tương hợp với những màu đặc trưng của Hỏa đó là đỏ, hồng, tím. Chẳng hạn như vòng tay đá mã não đỏ, vòng tay thạch anh tóc đỏ, vòng tay mắt hổ đỏ, vòng tay thạch anh tím, vòng tay thạch anh hồng, vòng tay Charoite (đá mắt rồng)...

Người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng đá màu trắng. Vì Hỏa khắc Kim và sẽ chế khắc được màu của viên đá.

 ● Thạch anh hồng: Khi mang trên người đá màu này sẽ làm cho tính cách chủ nhân của nó trở nên hiền dịu và ôn hòa hơn. Đây là món quà mà rất nhiều cặp đôi nam nữ trao tặng nhau để bày tỏ tình yêu và tấm lòng của mình. 

Đá còn giúp mang đến những lợi ích to lớn như nâng cao niềm tin đối với các khách hàng, từ đó có thể an tâm trong giao dịch, mua bán. 

● Thạch anh tím: Trang sức đá có gắn đá thạch anh tím có khả năng bảo vệ, chữa bệnh cho chủ nhân của nó. Đá có thể điều trị chứng mất ngủ và giúp chủ nhân có thể bảo vệ mình trước các cám dỗ. Bên cạnh đó, nó còn tạo cho người đeo sự trong sạch và sáng suốt trong tư duy. 

● Thạch anh tóc đỏ: Loại đá này giúp những người mệnh Hỏa ổn định hơn trong tính cách cũng như sống một cách ôn hòa. Đồng thời, phát huy được khả năng trong công việc và trong cuộc sống. Ngoài ra, nó còn giúp cho cơ thể của bạn được khỏe mạnh, máu huyết được lưu thông và tinh thần minh mẫn, yêu đời hơn.

● Thạch anh tóc xanh: Màu đá này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tăng vận may và thúc đẩy tài lộc. Từ đó, nó giúp bạn thu hút được nhiều tài lộc hơn, tạo thêm nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.  

● Đá cẩm thạch: Nó mang một nguồn năng lượng tích cực dồi dào. Khi đeo trang sức gắn đá cẩm thạch, chủ nhân sẽ được tiếp thêm động lực, sẽ luôn lạc quan và mạnh mẽ trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, đá cẩm thạch giúp xua tan phiền muộn, giúp tâm hồn bạn luôn thư thái, bình tâm để có những định hướng tốt cho công việc. 

● Vòng tay được làm bằng gỗ tự nhiên như trầm hương, gỗ sưa, cẩm lai,...cũng là dòng trang sức phong thủy rất phù hợp. Những loại vòng với màu gỗ nguyên bản sẽ giúp tăng tài lộc cho chủ nhân mệnh Hỏa. 

● Khi đeo trang sức tỳ hưu chất liệu đá quý tự nhiên, chủ nhân mệnh Hỏa sẽ giữ gìn của cải rất tốt mà không lo thất thoát, hơn thế còn thu hút thêm nhiều tài lộc vào nhà. Những loại tỳ hưu mã não màu xanh ngọc, đỏ, tím đều sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc nhất cho mệnh Hỏa. 

Mệnh Hỏa hợp màu gì khi chọn xe

Đối với chúng ta, mua xe có lẽ là một việc quan trọng và phải tìm hiểu kỹ mình hợp màu xe gì để chọn lựa. Vậy khi chọn xe thì mệnh Hỏa hợp màu gì nhất để tốt về phong thủy cho chủ nhân của nó. 

 ● Xe màu xanh lá cây

Mọi người khi mua xe sẽ có xu hướng chọn màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa. Đó là màu xe thuộc hành Mộc, màu xanh lá cây đặc trưng. 

Chọn xe màu xanh lá giúp cho gia chủ của nó thêm tươi mới và bản thân chiếc xe sẽ ít bị hư hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy một chiếc xe màu xanh lá cây là quá nổi bật thì cũng có những lựa chọn khác.

Tuy nhiên, ngày nay có khá ít dòng xe sử dụng màu sơn này, chưa kể là nó không thực sự phù hợp với nhiều người. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thêm các lựa chọn dưới đây.

● Xe màu đỏ, cam, hồng

 Các màu như đỏ, hồng, cam cũng là những lựa chọn phù hợp dành cho ai đang phân vân mua xe màu gì hợp mệnh Hỏa.  

Nếu phụ nữ mang mệnh Hỏa muốn mua xe thì hãy cân nhắc màu đỏ, hồng, tím hay cam để có hiệu ứng phong thủy tốt nhất nhé.  

Sắc hồng làm tăng sự nữ tính và vượng nhân duyên. Màu cam lại đem đến sức sống tươi vui và phấn khởi, nó tượng trưng cho sự sáng tạo, cố gắng và nỗ lực. 

Các nhà phong thủy đã chứng minh khi sử dụng đồ vật có màu cam, chúng sẽ giúp cho người thuộc mệnh Hỏa tăng thêm tư duy sáng tạo, đạt được hiệu quả cao trong công việc hơn.

● Hạn chế lựa chọn màu đen hoặc xanh dương 

Xét theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa, vì vậy người mệnh Hỏa kỵ nhất với màu sắc thuộc hành Thủy, đó là màu đen, xanh nước biển, xám. 

Nhưng những người mệnh Thiên thượng Hỏa, Sơn hạ Hỏa, Tích lịch Hỏa vẫn có thể dùng được những gam màu ấy. 

Lựa chọn màu quần áo hợp mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa thì nên chọn mặc đồ màu đỏ, cam và hồng để phù hợp và thuận lợi hơn cho công việc. 

Bên cạnh đó, trong ngũ hành thì Mộc lại sinh Hỏa, vì vậy người mệnh Hỏa có thể lựa chọn các tông màu nóng khác như màu xanh lá cũng rất tốt.

Nữ mệnh Hỏa chọn trang phục như thế nào

Các quý cô mệnh Hỏa thường sẽ rất dễ chọn đồ. Vì xanh lá, đỏ, hồng hay cam đều là những màu đem lại vẻ đẹp trẻ trung và năng động cho phái nữ. 

Các bạn nữ có thể ưu tiên chọn màu sắc dựa theo sở thích và cá tính của bản thân. Chẳng hạn như với những ai cá tính thì có thể mặc màu đỏ, những người tính cách hiền hòa thì có thể chọn màu hồng dễ thương để làm dịu trang phục của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp các màu sắc có tông đối lập nhau một chút: xanh lá-trắng, đỏ-trắng, đỏ - đen,...

Nam mệnh Hỏa chọn trang phục như thế nào

Đối với nam mệnh Hỏa, bạn có thể bổ sung những màu trung tính, tăng hoặc hạ tông màu rực rỡ của quần áo nếu cảm thấy cần thiết. Bạn hãy thử hạ tông của nó xuống, sử dụng quần áo màu đỏ đô, đỏ thẫm. Bên cạnh đó, nam mệnh Hỏa cũng có thể kết hợp màu những màu trung tính khác như trắng, đen, be để trông thật trẻ trung và năng động. 

Nếu như thích màu nổi bật thì các bạn nam có thể chọn một vài điểm nhấn đỏ ở trên trang phục, như vậy là đã mang lại sự may mắn rồi. Chẳng hạn như một chiếc áo điểm xuyết với những chiếc cúc áo màu đỏ, chúng mang lại cảm giác ấm áp và một niềm tin mạnh mẽ với cuộc sống.

Chọn màu trang trí nhà cửa cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn mái nhà nhọn, mái nhà tam giác thì sẽ có sự tương hợp. Thêm nữa, Hỏa sinh Thổ cũng sẽ bảo hộ tốt cho ngôi nhà và tạo sự hài hòa cho không gian sống của bạn. 

Mệnh Hỏa hợp màu gì khi chọn sơn nhà

● Màu tương sinh: Bạn nên chọn tông màu xanh hoặc màu vàng gỗ. Trên thực tế, đây đều là những tông màu nền nã và tươi mát, rất dễ kết hợp với đồ nội thất theo nhiều phong cách trang trí khác nhau mà bạn thích. 

● Màu tương hợp: Màu đỏ, cam, tím, hồng sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn đầy sức sống và hấp dẫn người khác. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều màu đỏ, hồng, da cam vì chúng là những màu sắc rực rỡ, chỉ nên dùng để tạo điểm nhấn ở khăn trải bàn, rèm cửa, ghế sofa phòng khách,...

Hơn nữa, sử dụng nhiều màu đỏ quá thì có thể gây ra các tác dụng phụ như dễ nóng nảy, gây stress, dễ sinh bệnh về dạ dày hay mụn nhọt; lưỡng hỏa hỏa diệt, thậm chí có thể dẫn đến lụi bại. 

Tốt nhất, bạn nên kết hợp tông màu đỏ, hồng, cam với tông màu xanh lá của hành mộc. Sự kết hợp màu sắc tinh tế này sẽ mang đến một cuộc sống với sự hào hứng, sôi động và thỏa mãn được đam mê.

● Màu hạn chế: Trong ngũ hành, Thủy luôn khắc chế Hỏa, vì vậy màu đen, xám hay xanh biển sẫm sẽ dẫn đến những điều không may cho gia chủ mệnh Hỏa.  

Lựa chọn đồ có hình dáng dạng thuôn dài

Đồ dùng có kiểu dáng dạng thuôn dài tượng trưng cho hành Mộc, vì vậy sẽ tốt cho sức khỏe cũng như sự nghiệp cho gia chủ mệnh Hỏa. 

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế chọn các đồ nội thất có góc nhọn vì nó sẽ làm nội khí tù hãm, từ đó dễ dẫn đến việc va chạm giữa các thành viên trong gia đình hoặc với những người khác. 

Trồng nhiều cây xanh

Bài trí cây xanh trong nhà sẽ giúp hỗ trợ tốt cho gia chủ mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Mộc, tốt hơn hết là trồng trong phòng khách. Vì trồng cây xanh vừa giúp tiết giảm năng lượng của mệnh Hỏa, lại vừa tạo không gian gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời, nó cũng mang đến phong cách tươi mát và nền nã cho căn nhà. 

Nên ưu tiên sử dụng các món đồ nội thất bằng gỗ 

Khi trang trí nhà cửa, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh xa những món vật dụng bằng kim loại như các kiểu tủ tài liệu bằng sắt, bàn chân sắt,...Thay vào đó là nên sử dụng nội thất chất liệu bằng gỗ.

Gỗ vốn là một chất liệu mang lại vẻ đẹp sang trọng và quyền lực cho không gian. Nó sẽ tạo hiệu quả dương về mặt tinh thần, giúp giảm stress và duy trì năng lượng cho người sử dụng. Với chất liệu gỗ, bạn nên sử dụng cho các món đồ nội thất quan trọng như bàn ghế phòng khách, giường, tủ quần áo, sàn nhà, bàn ăn, tủ bếp,...  

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy cũng cần tuân theo nguyên tắc sử dụng chất liệu đá, gỗ có màu sắc phù hợp.  

Mệnh Hỏa phù hợp với những vật phẩm như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, ngọc lục bảo, đá mắt hổ xanh, đá peridot. Bạn là người thích đá quý thì cũng có thể lựa chọn những loại đá màu xanh da trời, xanh lá cây, đỏ, hồng, da cam, chúng sẽ tốt cho sức khỏe và mang lại nhiều may mắn.

Chọn màu sắc ví hợp mệnh Hỏa

Người Mệnh Hỏa hợp ví màu gì? Bạn nên sử dụng ví có gam màu tượng trưng cho hành Hỏa như đã nói ở trên.

Ví hay túi xách có màu đỏ, màu nâu đỏ sẽ mang lại nguồn sức mạnh và năng lượng tuyệt vời cho người mệnh Hỏa. Đây được xem là màu của tài vận và may mắn nhưng nó lại không giúp chủ nhân giữ tiền tốt cũng như không dễ tiết kiệm được tiền. Do đó, nếu như bạn đang có ý định tiết kiệm tiền thì hãy cân nhắc lại.

Ví màu hồng không chỉ mang lại may mắn mà còn rất thích hợp với những người con gái đang tìm kiếm nửa kia của mình. Bởi nó đem lại điềm lành cho tình yêu cũng như các mối quan hệ đôi lứa. 

Màu tím tượng trưng cho sự chung thủy và lãng mạn. Nhưng có nhiều người không chọn ví màu tím bởi vì tính thẩm mỹ không cao, nó tạo cảm giác buồn bã và tuyệt vọng.

Các Năm Sinh Của Người Mệnh Hỏa

Muốn biết được mệnh Hỏa hợp màu gì, trước tiên bạn cần xác định rõ năm nào hay tuổi nào thuộc mạng Hỏa. Sau đây là danh sách các năm mệnh Hỏa. 

● Năm Giáp Tuất: 1934, 1994

● Năm Ất Hợi: 1935, 1995

● Năm Mậu Tý: 1948, 2008

● Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

● Năm Bính Thân: 1956, 2016

● Năm Đinh Dậu: 1957, 2017

● Năm Giáp Thìn: 1964, 2024

● Năm Ất Tỵ: 1965, 2025

● Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

● Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

● Năm Bính Dần: 1986, 1926

● Năm Đinh Mão: 1987, 1927

Biết được Mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì nhất sẽ giúp bạn ứng dụng phù hợp và hiệu quả trong đời sống hằng ngày. Và từ đó, vận may sẽ tìm đến, vận khí được hanh thông và vận mệnh tùy biến mà thay đổi tốt hơn. 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/menh-hoa-hop-mau-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111