HOME » Tin tổng hợp » Mệnh Mộc Hợp Màu Gì 173

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì

Mệnh Mộc hợp màu gì là câu hỏi quen thuộc với những ai có một chút duy tâm về các vấn đề phong thủy. Theo các quan niệm trong phong thủy từ xa xưa, lựa chọn màu sắc là việc quan trọng giúp hỗ trợ, điều hòa và cân bằng yếu tố âm dương ngũ hành. Mỗi cung mệnh có những màu sắc riêng, có màu tốt và có màu kỵ.

Các Năm Sinh Thuộc Mệnh Mộc

Sau đây là câu trả lời cho những người mang mệnh Mộc sinh năm nào nhé!

Những người sinh năm 1942, năm 2002: Nhâm Ngọ

Những người sinh năm 1943, năm 2003: Quý Mùi

Những người sinh năm 1950, năm 2010: Canh Dần

Những người sinh năm 1951, năm 2011: Tân Mão

Những người sinh năm 1958, năm 2018: Mậu Tuất

Những người sinh năm 1959, năm 2019: Kỷ Hợi

Những người sinh năm 1972, năm 2032: Nhâm Tý

Những người sinh năm 1973, năm 2033: Quý Sửu

Những người sinh năm 1980, năm 2040: Canh Thân

Những người sinh năm 1981, năm 2041: Tân Dậu

Những người sinh năm 1988, năm 1928: Mậu Thìn

Những người sinh năm 1989, năm 1929: Kỷ Tỵ

Quy Luật Âm Dương Trong Ngũ Hành

Trong quy luật âm dương ngũ hành là hai mặt luôn tác động và bổ trợ qua lại lẫn nhau, không bao giờ có thể tách rời. Mối quan hệ tương sinh và tương khắc này là tiền đề cho sự hình thành, phát triển 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Các mệnh quan hệ tương sinh, có nghĩa là hành này hỗ trợ và tác động giúp hành kia phát triển. 

● Kim sinh Thủy: Kim loại chuyển thể sang dạng lỏng khi nung nóng.

● Thủy sinh Mộc: Nước nuôi dưỡng cây sinh trưởng và phát triển.

● Mộc sinh Hỏa: Cây cối cháy sinh lửa, lửa sẽ lấy cây làm chất liệu đốt, cây cháy hết thì lửa tự tắt.

● Hỏa sinh Thổ: Tất cả mọi vật sẽ bị lửa thiêu đốt thành tro, thành đất.

● Thổ sinh Kim: Kim loại được hình thành trong đất.

Mối quan hệ tương khắc có nghĩa là hành này hạn chế và gây trở ngại cho hành kia.

● Kim khắc Mộc: Kim loại sẽ cắt được cây cỏ.

● Mộc khắc Thổ: Cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển.

● Thổ khắc Thủy: Đất sẽ cản dòng chảy của nước.

● Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt được lửa đang cháy. 

● Hỏa khắc Kim: Khi gặp lửa, kim loại sẽ bị tan chảy. 

Các yếu tố tương sinh, tương khắc khi được kết hợp hài hòa sẽ đảm bảo sự cân bằng trong phong thủy, đồng thời mang lại giá trị tinh thần lớn lao, sự thuận lợi và may mắn cho gia chủ.

Vì vậy, khi chọn màu sắc hợp mệnh Mộc, bạn cần chọn màu của hành tương sinh (Thủy) và tương hợp (Mộc). Bên cạnh đó là tránh những màu của hành tương khắc (Kim).

Tính Cách Đặc Trưng Của Người Mang Mệnh Mộc

Tùy vào năm sinh mà mỗi người sẽ mang bản mệnh riêng, có những đặc trưng về tính cách và vận số cuộc đời khác nhau. Người mệnh Mộc thường có nét tính cách nổi bật đó là sự quyết đoán, họ dám nghĩ dám làm. Đây chính là tính cách tiên quyết giúp một người muốn làm và hoàn thành những việc lớn.  

Điểm nổi trội của những người mệnh Mộc là có đầu óc sắc bén và  tư duy nhanh nhạy. Đối với phương diện giao tiếp, người mệnh Mộc luôn luôn chiếm được nhiều thiện cảm từ người khác vì họ khôn ngoan, hiểu chuyện và đáng tin cậy. 

Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách người mệnh Mộc đó là họ thiếu kiên trì với các mục tiêu hay một ý tưởng lớn lao. Vì có sự nhanh nhạy đối với các thông tin nên họ cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố tác động bên ngoài. Nếu muốn đạt thành quả mong muốn thì họ cần tập trung và rèn luyện đức tính kiên nhẫn. Từ đó, mọi chuyện đối với họ sẽ thuận lợi hơn nhiều. 

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì?

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, mệnh Mộc hợp nhất với màu đen, màu xanh dương. Những màu sắc này tượng trưng cho mệnh Thủy, Thủy sinh cho bản mệnh Mộc, ví như là gặp được thiên thời địa lợi. Người mệnh Mộc cũng hợp với màu xanh lá, là màu của chính bản mệnh, nó mang đến những điều thuận lợi và cát lành. 

Tại sao lại biết được mệnh Mộc hợp màu gì nhất. Cùng theo dõi các lý giải phong thủy của chúng tôi sau đây nhé. 

Mệnh Mộc hợp nhất màu xanh dương, đen 

Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vì vậy những màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen sẽ rất hợp với người mệnh Mộc. 

● Xanh dương (xanh nước biển):

Màu xanh dương là màu của biển cả bao la, của bầu trời rộng lớn. Màu sắc này gợi cho chúng ta liên tưởng tới một không gian rộng lớn, phóng khoáng và tự do. Nó hợp với tính cách quyết đoán và dám nghĩ lớn của người mệnh Mộc.  

Bên cạnh đó, xanh dương còn là màu đại diện cho sự khôn ngoan, thông tuệ, tự tin của con người, đây chính là điểm mạnh trong tính cách của những người mệnh Mộc.

Ngoài ra, sắc xanh biểu tượng cho sự khéo léo và điềm đạm, người mệnh Mộc sử dụng những vật màu xanh dương bên mình như được chắp thêm đôi cánh. Nó đem lại sức mạnh và sự tự tin, đồng thời dễ dàng đạt được những thành quả nổi bật cả trong sự nghiệp và cuộc sống. 

● Màu đen:

Màu đen cũng là màu tương sinh với người mệnh Mộc, vì đây là màu đặc trưng của hành Thủy- tương sinh với Mộc. 

Đây được xem là màu của sự bí ẩn, sự tinh tế, đồng thời thể hiện quyền lực mạnh mẽ. Tông màu đen giúp đem lại sức mạnh tổng hòa cho người mệnh Mộc. Họ có thể tự làm chủ được các tình huống hay phán đoán được các sự việc, vì vậy mà sự quyết đoán sẽ càng trở nên dứt khoát hơn trên cơ sở phán xét rõ ràng.

Hơn nữa, màu đen là màu sắc của sự sâu lắng, giúp bảo vệ cho gia chủ mệnh Mộc tránh khỏi được nhiều hiểm nguy và rủi ro.

Mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây 

Màu xanh lá là màu đặc trưng cho những người mệnh Mộc và được xem là màu tương hợp với mệnh Mộc. Đây là màu sắc tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt, dồi dào, trong lành và phát triển.

Thêm nữa, màu xanh lá cây còn tạo nên cảm giác tươi mới, nhẹ dịu, mang thông điệp hòa bình và yêu thương đến tất cả mọi người, đem lại sự hòa hợp với vạn vật. 

Xanh lá có các sắc độ khác nhau, từ màu cốm nhạt cho đến xanh lá đậm, chúng tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong những màu ngũ hành.

Màu này giúp người mệnh Mộc có một vốn quý nhất để tồn tại, đó là sức khỏe dồi dào, tránh được đau ốm và bệnh tật. Hơn nữa, tài lộc, tiền bạc cũng được thịnh vượng, con đường công danh sự nghiệp thì ngày càng thăng tiến và phát triển. 

Quan trọng hơn nữa là nó còn giúp cho những người mệnh Mộc tránh được những vận không may mắn, rủi ro và tà khó có thể ập đến. 

Màu xanh lá cũng giúp con người có động lực và khát vọng để chinh phục những vấn đề tri thức.

Ngoài ra, những bộ trang phục hay phụ kiện màu xanh lá sẽ giúp cho chủ nhân mệnh Mộc cảm thấy tươi vui và thoải mái hơn. 

Vì vậy, trước khi mua những vật dụng cần thiết hay có giá trị lớn, bạn cần lưu ý về cách chọn màu sắc sao cho nó phù hợp với mệnh của mình nhé.

Người Mệnh Mộc Khắc Với Màu Nào?

Xét theo quan hệ trong ngũ hành, Kim khắc Mộc, vậy nên những màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, màu bạc đều sẽ không phù hợp với những người mệnh Mộc. 

Bên cạnh màu trắng, bạc thì bạn cũng nên tránh chọn mùa vàng nhạt, màu kem. Những  màu sắc này không quá xấu nhưng chúng sẽ làm giảm đi sự may mắn và tài vận của bạn. 

Nếu như người mạng Mộc mang theo hoặc sử dụng các vật dụng có những gam màu trên thì sẽ dễ đưa tới sự xui xẻo, vì vậy tốt nhất là không nên dùng. 

Nếu là một người yêu thích màu trắng thì người mệnh Mộc nên phối thêm với những phụ kiện màu sắc khác đi để giảm bớt tương khắc, tránh rủi ro xảy đến với mình. 

Mệnh Mộc Có Hợp Màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím Không?

Có khá nhiều người thắc mắc rằng những người mệnh Mộc có hợp với các màu của hành Hỏa không. Vì trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa.

Theo đó, người mệnh Mộc hoàn toàn có thể sử dụng những vật mang màu sắc đặc trưng của hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím,...

Tuy nhiên, những màu này là bản mệnh sinh xuất, do vậy, bạn không nên sử dụng mảng màu quá lớn. Thay vào đó là chỉ nên kết hợp và điểm tô các sắc màu khác để cho tổng thể hài hòa là được.

Mệnh Mộc Sử Dụng Màu Khắc Chế: Vàng Sậm, Nâu Đất, Vàng Nhạt Được Không? 

Mộc khắc chế Thổ, có nghĩa là bản thân khắc với người khác và mình thắng thế. Vì vậy, những người mệnh Mộc có thể sử dụng được các màu sắc mà nó khắc chế. Đó là những màu thuộc hành Thổ như màu nâu đất, vàng sậm, vàng nhạt. Trong phong thủy, bản mệnh dùng màu mình khắc chế tức là vẫn kiểm soát được trong chừng mực nhất định. Hiểu một cách cụ thể như sau: 

Tông màu vàng là màu sắc tượng trưng cho sự quý phái và cao sang. Sử dụng gam màu này sẽ tốt cho đường tài lộc và vận may của chủ nhân mệnh Mộc.

Trong khi đó, sắc nâu là màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo và cung Danh Vọng.

Người mệnh Mộc có thể dùng những món đồ dùng màu nâu như bàn ghế phòng khách, bàn làm việc, tủ sách, tủ bát, bàn ghế ăn. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều màu nâu sẽ làm giảm tham vọng, mục đích sống của gia chủ. Vì vậy, bạn nên chú ý không sử dụng màu nâu một cách dày đặc và tràn lan ở trong không gian một phòng nào đó, chỉ nên dùng cho một vài chỗ là được. 

Cơ Sở Xác Định Mệnh Mộc Hợp Màu Gì

Biết màu hợp với mệnh Mộc để làm gì? Dựa vào những màu sắc phù hợp với mình, người mang mệnh Mộc có thể lựa chọn được:

● Màu của xe

● Màu sơn nhà

● Màu các trang sức phong thủy

● Màu những loại hoa bài trí ở trong nhà, không gian làm việc…

● Màu cá phong thủy trong nhà, văn phòng

● Màu các loại trang phục, các món phụ kiện hay ví tiền may mắn

Vòng Tay Phong Thủy Hợp Với Người Mệnh Mộc

Khi đeo vòng tay phong thủy thì bạn nên lưu ý đến việc những loại vòng đó có phù hợp với bản mệnh của mình hay không. Lúc đó, vòng phong thủy mới có thể phát huy được hết các công dụng của mình.

Vậy thì những người mệnh Mộc nên đeo những loại vòng gì nào? Tham khảo các gợi ý về vòng tay phong thủy hợp với những bạn mệnh Mộc dưới đây nhé. 

Vòng tay đá thạch anh đen

Người mệnh Mộc nên đeo vòng tay gì? Màu đen chính là một trong những màu chủ đạo thuộc hành Thủy – hành tương sinh với hành Mộc. Màu chứa nguồn năng lượng dồi dào và mạnh mẽ từ hành Thủy.

Khi đeo vòng tay đá thạch anh đen, những người mệnh Mộc sẽ được hưởng nhiều may mắn. Nó giúp giảm bớt được tình trạng mệt mỏi và điều hòa các hoạt động của bộ phận trong cơ thể, từ đó sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Không những thế, vòng tay đá thạch anh đen còn có thể giúp cho người mệnh Mộc giải tỏa được áp lực và cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống và công việc.

Vòng tay đá ngọc bích

Vòng tay đá ngọc bích là một vật phẩm phong thủy tốt cho người mệnh Mộc. Chúng có màu xanh lá, là màu đặc trưng của loại ngọc quý. Đây là một trong những loại đá chuyên được sử dụng để thiết kế và sản xuất làm trang sức cho phái đẹp. Vòng tay đá ngọc bích sẽ giúp người đeo toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết đặc trưng của phái nữ. 

Ngoài ra, khi những cô gái mang mệnh Mộc đeo loại vòng này, nó sẽ giúp cân bằng âm dương, từ đó mang lại sức khỏe dồi dào và thu hút nhiều may mắn, lộc lá. Bên cạnh đó, đá ngọc bích còn có tác dụng tích cực trong vấn đề cải thiện đường tình duyên, giúp người đeo có được một tình yêu hạnh phúc và viên mãn.

Vòng tay đá mắt hổ

Loại vòng tay đá mắt hổ có tông màu xanh ánh đen, đây là một món đồ hoàn hảo cho những người mệnh Mộc muốn thu hút nhiều tài lộc và may mắn. Loại đá này được xem là một vật phẩm có giá trị trong văn hóa phương Đông, với niềm tin rằng đá mắt hổ sẽ mang lại cho gia chủ mệnh Mộc sự thuận lợi, nhiều may mắn và tiền tài thịnh vượng.

Bên cạnh đó, vòng tay đá mắt hổ còn được coi là lá bùa phòng thân hiệu nghiệm, bảo vệ chủ nhân khỏi những xui xẻo và tai nạn có thể xảy ra trong các chuyến đi xa.

Cách Chọn Đồ Đẹp Theo Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Lựa chọn và cách phối trang phục đẹp và tốt cho phong thủy người mệnh Mộc cũng là vấn đề quan trọng không thể bỏ qua.

Mệnh Mộc hợp đầm xanh ngọc 

Xanh ngọc bích là màu sắc hợp phong thuỷ với những người mệnh Mộc. Các thiết kế có hoa nhí hay lá đính kèm là một trong nhiều lựa chọn dành cho cô nàng mệnh Mộc. Chúng sẽ giúp bạn tươi tắn, rạng rỡ và thêm sắc thái hơn. 

Mệnh Mộc hợp đầm xanh lá 

Một chiếc đầm màu xanh lá tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng công sở. Thời trang văn phòng hay dạo phố thì bạn mặc đều đẹp. 

Đặc biệt, các cô nàng nên ưu tiên những chất liệu thoáng mát, dễ chịu khi mặc trong màu hè oi bức. Màu xanh mát mẻ cùng với chất liệu thoải mái sẽ giúp bạn thêm rạng rỡ. 

Hơn nữa, màu sắc này giúp mở rộng đường tình duyên cho các cô gái, khiến bao anh chàng mê đắm. 

Chân váy đen cho người mệnh Mộc

Một chiếc áo sơ mi với họa tiết hoa nhẹ nhàng phối kèm với chân váy đơn sắc màu đen rất phù hợp với văn phòng. Vì màu đen là màu hợp với mệnh Mộc nên nó giúp cân bằng tất cả. 

Với chân váy đen thì bạn hoàn toàn có thể kết hợp với những màu sắc tươi mới khác. Diện đi học hay đi làm, đi chơi đều không ảnh hưởng bản mệnh. 

Mệnh Mộc hợp đầm xanh dương

Xanh dương là màu cực kì phù hợp với người mệnh Mộc. Nước tưới mát cây xanh, đâm chồi nảy lộc, màu xanh giúp nuôi dưỡng mệnh Mộc nên mang đến những điều phù hợp với mong cầu một cách dễ dàng.

Màu xanh lá phối đen

Một chiếc áo thun tay dài màu xanh lá phối với quần tây ống nhỏ màu đen là phong cách rất phù hợp với nữ mệnh Mộc. 

Nếu như các cô nàng không thích quần dài thì hãy chọn một chiếc váy body đen trẻ trung hơn nhé. Thêm vào đó, một chiếc áo dạ ngắn màu đen cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bộ trang phục đặc sắc. 

Mặc chân váy màu xanh biển

Mệnh Mộc sẽ rất phù hợp với một chiếc váy màu xanh biển đính ngọc trai. Nó sẽ hài hòa hơn khi được phối cùng với một chiếc áo sơ mi màu đen kiểu cách bèo ở vai. Khi hỏi nữ mệnh Mộc hợp màu gì thì 2 màu đen và xanh kết hợp chắc chắn là câu trả lời chính xác nhất rồi. 

Nếu bạn quá nhàm chán với màu tối thì hãy thử phối đồ cùng chung một tông xanh nhé. Sự kết hợp đậm và nhạt thật sự rất bắt mắt với người đối diện và khiến họ không thể rời mắt được. 

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc biết được mệnh Mộc hợp màu gì, khắc màu gì. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình được màu sắc phù hợp để thu hút tài vận, tránh những rủi ro trong cuộc sống và công việc. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này. 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/menh-moc-hop-mau-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111